Giám đốc văn thể làm giám đốc y tế, Tây Ninh chắc hết bác sĩ?

Bởi Blog Jobdo
63 Lượt xem


Lê Thanh Phong   –  
Thứ bảy, 15/10/2022 12 : 44 ( GMT + 7 )

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc trao quyết định điều động và bổ nhiệm ông Trương Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch, giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế kể từ ngày 15.10.2022. Thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Giám đốc văn thể làm giám đốc y tế, Tây Ninh chắc hết bác sĩ?
KIểm tra phòng dịch tại Công ty TNHH Hansen Tây Ninh. Ảnh LĐLĐ Tây Ninh cung cấp

Quyết định chỉ định giám đốc sở của một địa phương là thông thường, nhưng riêng trường hợp này đã tạo ra buôn chuyện rối loạn trong dư luận không riêng gì của riêng địa phương .Ông Trương Văn Hùng ( 56 tuổi ) có trình độ trình độ là thạc sĩ kinh tế tài chính, cử nhân kế toán Đại học Tài chính – Kế toán, hạng sang lý luận chính trị. Trong quy trình công tác làm việc, ông Trương Văn Hùng từng đảm nhiệm những chức vụ Phó trưởng phòng Kế hoạch – Tín dụng ; Trưởng phòng Thanh toán vốn góp vốn đầu tư thuộc Kho bạc Nhà nước Trụ sở Tây Ninh ; Phó chánh Văn phòng Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Tây Ninh ; Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Tây Ninh ; Chánh Văn phòng Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Tây Ninh và Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Tây Ninh .

Giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế, phải là người có hiểu biết về ngành y và thường là bác sĩ, kinh qua các chức vụ khác nhau từ cơ sở y tế. Những vị trí khác nhau từ thấp đến cao trong các cơ quan y tế là quá trình tích lũy kinh nghiệm quản lý, rất cần thiết cho một giám đốc sở, và ở đây là ngành đặc biệt, đòi hỏi chuyên môn sâu.

Nhưng xét trình độ của ông Trương Văn Hùng, trình độ chính là Thạc sĩ Kinh tế, không có ” dòng họ bà con ” gì với ngành y. Nếu không có bằng cấp trình độ bác sĩ, thì tối thiểu cũng có chút tương quan, đằng này lại quá lạ lẫm .

Quá trình công tác của ông Trương Văn Hùng cũng chưa từng có liên quan gì đến ngành y, ông Hùng làm kho bạc, phòng thanh toán vốn đầu tư, Văn phòng Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Đoàn Đại biểu Quốc hội, rồi du lịch, thể thao, văn hóa…

Giám đốc Sở Y tế quản trị ngành y tế của địa phương, chăm nom sức khỏe thể chất cho người dân của một tỉnh, cần phải có người có trình độ ngành y, để ra những quyết định hành động khách quan, khoa học, trấn áp được những hoạt động giải trí tương quan đến khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, shopping thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh … Một người không biết trình độ ngành y, quản sao được chuyện tương quan đến chăm nom sức khỏe thể chất của bà con .Có thể chỉ huy địa phương phát hiện ra ông Trương Văn Hùng là người có năng lực đặc biệt quan trọng, hoàn toàn có thể làm giám đốc được nhiều ngành khác nhau, nếu được như vậy thì cũng mừng cho nhân dân tỉnh Tây Ninh .Nhưng cũng có quan điểm rất ” tâm tư nguyện vọng “, chẳng lẽ cả tỉnh Tây Ninh hết bác sĩ hoặc người trong ngành y có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ trình độ cao và có năng lực quản trị rồi hay sao ?

Source: https://jobdo.vn/blog
Category : Phong thuỷ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN