9 các câu hỏi phỏng vấn về thái độ “đốn tim” nhà tuyển dụng

Bởi BTVSEODO123
164 Lượt xem

Ngày nay, các câu hỏi phỏng vấn về thái độ thường xuyên xuất hiện trong danh sách câu hỏi của nhà tuyển dụng. Đây là những câu hỏi giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn thái độ và trách nhiệm của ứng viên. Có câu trả lời tốt cho các câu hỏi về thái độ sẽ giúp bạn ghi điểm và có tỷ lệ đậu phỏng vấn cao hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra các câu hỏi thường gặp nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay để biết cách “đốn tim” các nhà tuyển dụng nhé. 

1. Bí kíp trả lời các câu hỏi phỏng vấn về thái độ làm việc

Để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, bạn cần trả lời tốt các câu hỏi phỏng vấn về thái độ. Câu trả lời của bạn cần phải cho nhà tuyển dụng thấy sự thành thật và thái độ chân thành của bạn với công việc. Bạn có thể tham khảo các câu hỏi về thái độ điển hình và câu trả lời của nó trong nội dung sau đây.

1.1 Nếu bạn đậu phỏng vấn ở 2 công ty, bạn sẽ xử lý thế nào?

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết đâu là yếu tố để bạn lựa chọn công ty để làm việc. Từ câu trả lời nhận được, họ sẽ có cái nhìn tổng quan về mục tiêu nghề nghiệp và tham vọng của bạn trong công việc. Để ghi điểm với nhà tuyển dụng, bạn nên đề cập những yếu tố liên quan đến việc phát triển bản thân. Đồng thời, cần tránh nhấn mạnh các yếu tố liên quan đến lương, thưởng, và chế độ đãi ngộ. Vì tiền bạc là yếu tố nhạy cảm và nó sẽ khiến người phỏng vấn hiểu nhầm rằng bạn coi trọng vật chất hơn học tập.

các câu hỏi phỏng vấn về thái độ

Nên tránh đề cập đến các yếu tố tiền bạc khi trả lời câu hỏi này.

1.2 Bạn là kiểu người thích làm việc cá nhân hay theo nhóm?

Đây là một câu hỏi phỏng vấn về thái độ làm việc thường hay gặp. Như bạn đã biết, cả hai phương thức làm việc trên đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Để có thêm điểm cộng từ nhà tuyển dụng, bạn không nên chỉ chọn một phương pháp làm việc nhất định. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn có khả năng làm việc linh hoạt và đáp ứng tốt nhu cầu của công việc khi làm việc nhóm hay làm việc cá nhân.

các câu hỏi phỏng vấn về thái độ

Nên cho nhà tuyển dụng thấy mình có khả năng làm việc linh hoạt.

>>>> XEM NGAY: Phỏng vấn bách hóa xanh cần những gì? Kinh nghiệm chi tiết

1.3 Nếu khách hàng tức giận, bạn sẽ giải quyết thế nào?

Câu hỏi này có thể coi là một trong các câu hỏi phỏng vấn về thái độ quyết định khả năng vượt qua cuộc phỏng vấn của bạn. Thái độ phục vụ luôn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp hoạt động trong ngành dịch vụ. Việc xử lý khéo léo khi khách hàng tức giận sẽ giúp công ty giữ chân được khách hàng cũng như hình ảnh và uy tín của mình. Nếu câu trả lời của bạn có các từ khóa như xin lỗi, lắng nghe, bình tĩnh, thông cảm, mềm mỏng… bạn sẽ có thêm điểm cộng của nhà tuyển dụng.

câu hỏi phỏng vấn về thái độ làm việc

Xử lý khiếu nại của khách hàng khéo léo giúp giữ chân khách hàng và uy tín của doanh nghiệp.

1.4 Bạn có ngại tăng ca hay đi công tác thường xuyên?

Bạn cần lưu ý khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn về thái độ công việc như thế này. Dựa trên những câu trả lời của bạn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá trách nhiệm và mức độ ưu tiên, tận tâm của bạn đối với công việc. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn sẵn sàng cống hiến hết mình cho công việc. Tuy nhiên, hãy hỏi về tần suất của những việc này để tránh ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn.

các câu hỏi phỏng vấn về thái độ

Hãy thể hiện mình sẵn sàng tham gia các chuyến công tác

1.5 Bạn đã từng mâu thuẫn với đồng nghiệp chưa?

Hãy trả lời một cách khôn ngoan khi gặp câu hỏi về thái độ như này. Nếu câu trả lời của bạn là có, bạn nên dừng lại ở tính huống mâu thuẫn và cách bạn giải quyết nó. Đừng nên đào sâu vào tật xấu của đồng nghiệp để tránh gây mất thiện cảm. Nếu câu trả lời của bạn là không. Bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có thể xử lý xung đột một cách khéo léo mà vẫn đảm bảo tiến độ công việc.

các câu hỏi phỏng vấn về thái độ

Không nên đề cập đến tật xấu của đồng nghiệp cũ khi phỏng vấn.

1.6 Nếu bạn bị yêu cầu phải nói dối, bạn sẽ làm gì?

Khi đối mặt với câu hỏi này, đừng ngần ngại nói không với nhà tuyển dụng. Bởi không một công ty nào muốn nhân viên của mình không trung thực, gian dối và xu nịnh. Hãy cho họ thấy bạn là người thẳng thắn, tự tin và có chính kiến ​​trong cuộc sống. Trong công việc, bạn cũng là người có uy tín và sẵn sàng chịu trách nhiệm về công việc của mình.

câu hỏi về thái độ tác phong

Đừng ngại nói không khi bị yêu cầu nói dối.

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Câu hỏi phỏng vấn ngân hàng và cách trả lời độc đáo nhất

1.7 Bạn có hình mẫu để thần tượng và noi theo không?

Trong các câu hỏi phỏng vấn về thái độ, câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được thái độ, tham vọng, cũng như kiểu mẫu mà ứng viên muốn hướng tới. Từ đó, xác định sự phù hợp của ứng viên đối với vị trí được tuyển dụng. Hình mẫu bạn đưa ra sẽ đại diện cho con người bạn muốn trở thành trong tương lai. Vì vậy, hãy tập trung thật nhiều vào những ưu điểm và thành công của hình mẫu lý tưởng đó để ghi điểm hơn với nhà tuyển dụng.

các câu hỏi phỏng vấn về thái độ

Hình mẫu lý tưởng thể hiện tham vọng và mẫu người mà bạn muốn hướng tới.

1.8 Khả năng quản lý thời gian của bạn có tốt không?

Khi gặp các các câu hỏi phỏng vấn về thái độ làm việc như này, bạn nên trả lời là có. Khi nhà tuyển dụng thấy bạn có kỹ năng quản lý thời gian tốt đồng nghĩa với việc bạn có thể tổ chức và xử lý công việc được giao một cách hiệu quả. Để ghi điểm tốt hơn, bạn hãy giải thích cách tổ chức và quản lý các nhiệm vụ bạn được giao. Bên cạnh đó, bạn hãy thể hiện thái độ quyết tâm để đảm bảo tiến độ công việc, kể cả làm việc ngoài giờ.

các câu hỏi phỏng vấn về thái độ

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy mình có thể quản lý thời gian hiệu quả.

1.9 Bạn có thể tự nhận xét về bản thân không?

Thông qua câu hỏi về thái độ này, nhà tuyển dụng muốn biết bạn có điểm mạnh và điểm yếu gì. Từ đó, xem xét khả năng tuyển dụng bạn vào công ty. Hãy thành thật nói cho nhà tuyển dụng biết bạn có những điểm mạnh và điểm yếu nào. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đề cập đến những điểm mạnh liên quan đến công việc. Ngoài ra, đừng quên đưa ra các giải pháp khắc phục những thiếu sót của bản thân mình nữa. 

các câu hỏi phỏng vấn về thái độ công việc

Hãy khôn ngoan khi nhận xét điểm mạnh và điểm yếu của mình.

2. Kinh nghiệm & thái độ khi phỏng vấn

Để có buổi phỏng vấn thành công, việc chuẩn bị kiến thức chuyên môn và các câu hỏi phỏng vấn về thái độ rất quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần học hỏi thêm kinh nghiệm và thái độ khi phỏng vấn. Dưới đây là một số lưu ý khi phỏng vấn có thể hữu ích.

2.1 Trang phục lịch sự, nghiêm túc

Xuất hiện với ấn tượng ban đầu tốt sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn, quyết định một phần thành công của buổi phỏng vấn. Việc bạn ăn mặc chỉnh tề, lịch sự thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với nhà tuyển dụng và công việc mà bạn ứng tuyển. Áo sơ mi với quần âu hoặc chân váy sẫm màu sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho buổi phỏng vấn. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình trang phục phù hợp và vẻ ngoài chỉn chu khi đến gặp nhà tuyển dụng nhé.

các câu hỏi phỏng vấn về thái độ

Trang phục lịch sự sẽ giúp bạn ghi thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng

2.2 Thái độ tự tin, chân thành

Thái độ khi phỏng vấn là điều mà bạn cần lưu ý để có một buổi phỏng vấn như mong đợi. Đừng quá áp lực và tự ti vì điều đó sẽ khiến buổi phỏng vấn của bạn trở nên nặng nề. Hãy thoải mái chia sẻ quan điểm của mình và trả lời các câu hỏi một cách chân thành. Một ứng viên tự tin, trả lời mạch lạc, rõ ràng và đúng trọng tâm chính là người mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

các câu hỏi phỏng vấn về thái độ

Hãy trả lời các câu hỏi phỏng vấn tự tin và chân thành.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: Câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng & 15 bí kíp “thần thánh”

2.3 Chủ động trong buổi phỏng vấn

Buổi phỏng vấn là cơ hội để nhà tuyển dụng tìm hiểu thái độ khi phỏng vấn cũng như xem ứng viên có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Đồng thời, việc này cũng giúp các ứng viên hiểu rõ hơn về môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp. Do đó, đừng ngần ngại đưa ra những câu hỏi liên quan đến công việc. Điều này không chỉ giúp bạn có thêm thông tin về vị trí ứng tuyển mà còn giúp buổi phỏng vấn trở nên thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

thái độ khi phỏng vấn

Đừng ngần ngại đặt ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng.

2.4 Chuẩn bị những châm ngôn hay về công việc

Nhiều nhà tuyển dụng hỏi những câu hỏi phỏng vấn phụ liên quan đến những câu trích dẫn yêu thích của bạn. Vì vậy, chuẩn bị cho mình một vài câu nói hay trước khi đến buổi phỏng vấn cũng rất quan trọng. Ghi lại những câu nói hay về công việc, thái độ làm việc, hoặc tình yêu đối với công việc. Điều đó có thể sẽ giúp bạn ghi thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

các câu hỏi phỏng vấn về thái độ

Chuẩn bị những câu nói hay về công việc để ghi thêm điểm.

Trên đây là tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn về thái độ thường gặp cũng như các lưu ý khác giúp bạn có một buổi phỏng vấn như ý. Hi vọng với những thông tin này, bạn có thể chuẩn bị tốt trước khi gặp nhà tuyển dụng. Đừng quên theo dõi Jobdo để theo dõi nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

>>>> TIN LIÊN QUAN: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN