10 Mẫu CV Account Manager Sang, Xịn, Chuyên Nghiệp Nhất

Bởi BTVSEODO123
101 Lượt xem

Thông tin về CV Account Manager đang được tìm kiếm rất nhiều hiện nay. Bởi đây là một ngành có nhiều tiềm năng phát triển. Đông đảo bạn trẻ hiện nay mong muốn có một chỗ đứng trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, nhưng yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra cũng khá cao. Chính vì thế Jobdo đã tổng hợp những thông tin liên quan đến công việc này dưới đây. Bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

1. Vị trí Account Manager là gì? 

Bạn đọc có biết Account Manager là chức vụ gì không? Account Manager là người quản lý bộ phận Account trong công ty Agency. Họ thường hay bị nhầm lẫn với nhân viên Sales. Bởi vì cả hai cũng đưa sản phẩm đến người tiêu dùng và làm tăng doanh thu công ty. Những bạn đọc cần phân biệt sự khác nhau giữa hai vị trí này. Nhân viên Sales chủ yếu là đi tìm kiếm những khách hàng tiềm năng. Vai trò Account Manager sẽ tư vấn và khai thác nhu cầu từ những khách hàng này. 

cv account manager

Nhân viên Account Manager tư vấn và chăm sóc khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ

2. Hướng dẫn viết CV Account Manager chi tiết

Phần trên chúng ta đã tìm hiểu về vị trí Account Manager là gì. Vậy bây giờ bạn đọc hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản cần có trong CV nhé! Nếu bạn nắm rõ những thông tin này thì hồ sơ của bạn sẽ trở nên thu hút hơn. 

2.1 Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là những nhận biết đầu tiên về bạn. Chính vì thế nếu bạn tạo được điểm nhấn ngay từ ban đầu thì khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin liên quan đến bản thân mình. Một số thông tin cơ bản như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở hiện tại, số điện thoại liên hệ, email. Lưu ý ứng viên cần điền chính xác những thông tin này. Bởi nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đây để liên lạc với bạn sau phỏng vấn.  

cv account manager

Bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân của mình vào CV

2.2 Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là mục rất quan trọng trong CV xin việc. Bạn cần đưa ra những mục tiêu rõ ràng và thiết thực. Bạn đọc hãy tóm tắt những định hướng phát triển của mình trong công việc này. Nhà tuyển dụng nào cũng muốn tuyển những nhân viên có chí hướng và mục tiêu làm việc rõ ràng. Vì vậy bạn hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi điền mục này nhé. Đồng thời nhà tuyển dụng cũng sẽ dựa vào đây để xem xét bạn có phù hợp với chiến lược lược phát triển của công ty không.   

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN: 12 mẫu CV account executive chuyên nghiệp, đơn giản nhất

2.3 Trình độ học vấn

Bạn hãy nêu ngắn gọn những thông tin liên quan đến học vấn của mình. Bạn đọc có thể trình bày về trường đại học/cao đẳng, tên ngành, điểm GPA của bản thân. Nếu điểm trung bình của bạn thấp thì không cần ghi vào. Những thông tin này phải liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển nhé. Bạn đọc đừng liệt kê những thành tích khi học cấp 2, cấp 3 vào CV. Vì nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm điều đó và khiến cho CV của bạn dài dòng hơn. 

2.4 Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là mục mà nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm. Chính vì thế bạn hãy chú ý trình bày phần này thật chi tiết và rõ ràng nhé. Ứng viên liệt kê những doanh nghiệp, dự án mình đã thực hiện trong thời gian qua. Đồng thời bạn cần phải nêu vị trí đảm nhiệm và kết quả dự án đó ra sao. Nếu như bạn có thể đính kèm những thông tin liên quan đến dự án vào CV thì càng tốt. Ứng viên hãy sắp xếp các kinh nghiệm đó theo thứ tự từ gần nhất đến xa nhất nhé. 

account manager là chức vụ gì

Kinh nghiệm làm việc là một mục rất quan trọng trong CV

2.5 Kỹ năng và thế mạnh

Những kỹ năng và thế mạnh của bạn trong lĩnh vực này cũng cần đưa vào CV. Kỹ năng có thể là kỹ năng chuyên môn hoặc kỹ năng mềm hỗ trợ công việc. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì hãy tập trung trình bày các kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,…Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng sẽ chú ý bạn hơn đấy. Bạn cũng đừng ngần ngại thể hiện những thế mạnh của mình trong CV. Bạn hãy liệt kê tất cả những ưu điểm liên quan đến Account Manager vào CV nhé. 

2.6 Các thông tin bổ sung

Ứng viên có thể thêm một vài thông tin bổ sung để CV Account Executive trở nên chi tiết hơn. Bạn có thể trình bày những sở thích nhằm phát triển công việc. Ví dụ như bạn có thể kể về sở thích đọc sách, nghe postcard,…của mình. Nếu có thể bạn hãy thêm mục người tham chiếu vào CV. Điều này làm cho CV của bạn đáng tin cậy hơn trong mắt nha nhà tuyển dụng. 

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: 10 mẫu CV hr manager chuẩn xịn chinh phục mọi doanh nghiệp

3. Tham khảo 10 mẫu CV Account Manager

Dù bạn ứng tuyển vào bất cứ lĩnh vực hay công ty nào cũng cần tạo một CV ấn tượng. Một CV hoàn hảo xuất phát từ nội dung lẫn hình thức của nó. Cv của bạn càng rõ ràng và thẩm mỹ thì càng thu hút nhà tuyển dụng. Chính vì thế, bạn hãy tham khảo cách tạo CV của mình người khác. Từ đó, ứng viên rút kinh nghiệm và áp dụng để tạo cho mình một CV hoàn thiện nhất. Dưới đây là một vài mẫu CV đạt chuẩn mà Jobdo muốn gửi đến bạn.  

Mẫu 1: CV Account Manager ấn tượng

cv account manager

Mẫu 1: CV xin việc ấn tượng dành cho bạn

Mẫu 2: Mẫu CV Account Manager đẹp mắt

cv account manager

Mẫu 2: Bạn đọc có thể tình bày CV của mình như mẫu trên

Mẫu 3: CV xin việc Account Manager độc đáo

vị trí account manager là gì

Mẫu 3: CV Account Manager độc đáo

>>>> ĐỌC THÊM: 10 mẫu CV kế toán tổng hợp chuẩn ngành & cách viết từ a – z

4. Một số kinh nghiệm viết CV thu hút

Không phải ai cũng đều biết cách viết CV đúng chuẩn. Cho dù bạn đảm bảo thông tin đầy đủ nhưng cách sắp xếp và thiết kế của bạn không thu hút. Thì CV của bạn cũng sẽ bị trộn lẫn vào hàng trăm mẫu đơn xin việc khác. Chính vì thế, Jobdo đã tổng hợp những kinh nghiệm quý báu khi viết CV. Bạn đọc hãy tìm hiểu ngay dưới đây nhé.  

4.1 Bố cục hợp lý

Bạn hãy thê thể hiện sự ham học và chuyên nghiệp của mình trong CV. Bởi người tuyển dụng đánh giá cao những phẩm chất đó. CV cần phải được trình bày với bố cục hợp lý, tiêu đề rõ ràng và nổi bật. Ngoài ra, ứng viên cần tạo ô điền thông tin với kích cỡ phù hợp. Bạn cần đưa những thông tin quan trọng mà nhà tuyển dụng chú ý lên đầu CV. Có như vậy đơn xin việc của bạn mới có giá trị hơn.    

cv account manager

Bạn hãy sắp xếp bố cục của CV thật rõ ràng và logic nhé

4.2 Thông tin xác thực

Nội dung bạn trình bày trong CV rất quan trọng. Nó thể hiện năng lực, kinh nghiệm làm việc của bạn. Từ đó, nhà tuyển dụng mới xem xét bạn có đủ tầm để làm việc trong công ty họ hay không. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo thông tin của mình thật đầy đủ và chính xác. Bạn không được kể sai sự thật hay phóng đại bản thân của mình. Nhà tuyển dụng sẽ nhận ra ngay và đánh rớt bạn. Bởi vì không một công ty nào chấp nhận nhân viên của mình thiếu trung thực cả. 

4.3 CV phong cách cá nhân

Hình thức của CV cũng yếu tố tạo nên sự đặc biệt của bạn đối với nhà tuyển dụng. Một CV lôi cuốn giống con người bạn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ứng tuyển. Mỗi mẫu CV xin việc là một phong cách riêng biệt tùy từng người. Vì vậy, bạn hãy đưa nét cá tính, đạo đáo của mình vào CV. Bạn hãy phối hợp màu sắc một cách hài hòa vì điều này khiến người đọc dễ chịu hơn. Điều này sẽ rút ngắn con đường chinh phục nhà tuyển dụng của bạn đấy.  

4.4 Chọn lọc thông tin phù hợp

Ứng viên cần liệt kê những thông tin liên quan đến Account Manager trước khi đưa vào CV. Có như vậy đơn xin việc của bạn mới gọn gàng gàng và đúng trọng tâm hơn. Một CV lan man, dài dòng sẽ làm cho bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp. Để đảm bảo đầy đủ thông tin thì bạn hãy tìm hiểu trước về công việc mình ứng tuyển nhé. 

cv account manager

Ứng viên chỉ đưa những thông tin liên quan đến công việc ứng tuyển vào CV

4.5 Nhấn mạnh kỹ năng lãnh đạo

Bạn hãy chú ý đưa những kỹ năng liên quan đến Account Manager vào CV. Đặc biệt ứng viên cần nhấn mạnh về kỹ năng lãnh đạo của bản thân. Ngay từ khi tuyển dụng, doanh nghiệp đã quan tâm đến khả năng lãnh đạo của ứng viên. Họ cần những người sẵn sàng học hỏi và tự tin lãnh đạo những dự án phát triển công ty. Đây sẽ là một dấu ấn mạnh mẽ của bạn đối với nhà tuyển dụng đất.  

4.6 Sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành

Ứng viên hãy thêm các từ ngữ chuyên ngành vào CV Account Manager. Vì nó sẽ cho thấy bạn có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực này. Ngoài ra, từ ngữ chuyên ngành còn dùng để lọc những CV kém chất lượng. Bởi vì có quá nhiều CV ứng tuyển được gửi đến doanh nghiệp. Nếu CV của bạn có những từ khóa liên quan thì cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn. 

5. Các lưu ý quan trọng đối với CV Account

Bạn đọc cần lưu ý không được để CV của mình phạm phải bất kỳ lỗi sai nào. Bởi vì dù lỗi sai có nhỏ đi chăng nữa cũng sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vì vậy bạn hãy để chú ý một vài lỗi khi viết CV sau đây. Điều này sẽ giúp cơ hội trúng tuyển của bạn tăng cao đấy.  

  • Bạn cần sử dụng từ ngữ trang trọng, lịch sự để viết CV. Bạn không dùng từ ngữ địa phương hãy những từ ngữ không phổ biến trong CV của mình.
  • Ứng viên không được để đơn xin việc bị sai lỗi chính tả. Điều này sẽ cho thấy bạn là một người thiếu tỉ mỉ và không cẩn trọng. 
  • Cho dù trình độ bạn có cao thì cũng giữ thái độ tôn trọng và lịch sự trong CV. Ứng viên không được tỏ ra kiêu ngạo hay tự tin thái quá. Điều này sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng đấy.  
  • Bạn hãy thêm ảnh thẻ của mình vào CV xin việc. Lưu ý ứng viên chỉ sử dụng những ảnh rõ ràng là nghiêm túc. 
cv account executive

Bạn hãy kiểm tra lỗi chính tả cẩn thận trước khi gửi CV

Trên đây là những thông tin về CV Account Manager mà Jobdo muốn gửi đến bạn. Hy vọng thông qua đây bạn đã có thể tự tạo cho mình một CV chất lượng và nổi bật nhất nhé. Chúc bạn sớm nhận được công việc mà mình yêu thích. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết lần sau với các chủ đề hấp dẫn hơn. Bạn đọc cùng chờ đón nhé!

>>>> CLICK NGAY:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN