10 mẫu CV Barista đơn giản “hạ gục” nhà tuyển dụng nhanh nhất

Bởi BTVSEODO123
326 Lượt xem

CV Barista là một hồ sơ không thể thiếu khi bạn ứng tuyển công việc này. Để có thể chuẩn bị một mẫu CV phù hợp với bản thân, mọi người cần tìm hiểu bố cục và những nội dung cần có. Bên cạnh đó, ứng viên cũng nên tham khảo nhiều mẫu CV có sẵn để tìm ra ý tưởng phù hợp cho bản thân. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin xoay quanh vấn đề này. Mọi người hãy đọc ngay để biết thêm chi tiết nhé!

1. Tầm quan trọng của CV Barista

Hiện nay, nhiều bạn có suy nghĩ là sử dụng CV Barista không cần thiết trong quá trình xin việc. Với vị trí là một người pha chế thì chỉ cần đến trao đổi về công việc là xong. Nhưng, trên thực tế thì mọi việc không dễ dàng như mọi người nghĩ. Đối với một quán cafe có thương hiệu hay một chuỗi những cơ sở thì quy trình tuyển dụng nhân viên diễn ra khá nghiêm ngặt.

Hơn nữa, những chủ quán này sẽ đòi hỏi cao về sự chuyên nghiệp từ ứng viên đang ứng tuyển vị trí này. Do đó, CV pha chế đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong những trường hợp này. Không chỉ thế, việc viết CV cho Barista hoàn chỉnh còn thể hiện sự tôn trọng của các bạn với nhà tuyển dụng.

CV Barista

CV cho Barista thể hiện sự tôn trọng của bạn với nhà tuyển dụng.

Đồng thời, CV xin việc giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin cơ bản về các ứng viên. Ngoài ra, nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được bạn có phù hợp với công việc này không.Trong trường hợp bạn không có hồ sơ xin việc thì sẽ khó thu hút được sự chú ý từ nhà tuyển dụng. Vì thế, khi bạn ứng tuyển Barista thì việc tạo ra một hồ sơ xin việc sẽ quyết định bạn có thể làm việc ở vị trí đó không.

2. Tham khảo 10 mẫu CV Bartender chuyên nghiệp

Mọi người đã tìm được cho mình một mẫu CV Bartender đẹp hay chưa? Trong nội dung ngay bên dưới, bạn sẽ được tham khảo những mẫu gợi ý mà Jobdo đã tổng hợp. Ứng viên sẽ được tìm hiểu về nhiều mẫu CV dành cho người chưa có kinh nghiệm và đã có kinh nghiệm. Thông qua đó, mọi người sẽ ghi được điểm trước nhà tuyển dụng.

2.1. Với người chưa có kinh nghiệm

Nếu ứng viên chưa có kinh nghiệm trong công việc này thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Khi viết CV cho Barista, bạn có thể linh hoạt chia sẻ về những hoạt động ngoại khóa đã tham gia. Ngoài ra, mọi người cũng có thể kể về các buổi thực tập và công tác xã hội khác. Dưới đây là 5 mẫu gợi ý dành cho các bạn ứng viên ứng tuyển Barista chưa có kinh nghiệm:

Mẫu 1: Mẫu CV Bartender chưa có kinh nghiệm

CV barista

Mẫu 1: CV Bartender chưa có kinh nghiệm

Mẫu 2: Mẫu CV Bartender chưa có kinh nghiệm đơn giản

mẫu cv bartender

Mẫu 2: CV Bartender chưa có kinh nghiệm

Mẫu 3: Mẫu CV Bartender chưa có kinh nghiệm đẹp mắt

CV barista

Mẫu 3: CV Bartender chưa có kinh nghiệm

Mẫu 4: Mẫu CV Bartender chưa có kinh nghiệm ấn tượng

CV barista

Mẫu 4: CV Bartender chưa có kinh nghiệm

Mẫu 5: Mẫu CV Bartender chưa có kinh nghiệm

viết cv cho barista

Mẫu 5: CV Bartender chưa có kinh nghiệm

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Mẫu CV trưởng phòng kinh doanh & cách viết đơn giản, chi tiết

2.2. Với người đã có kinh nghiệm

Khi mọi người đã sở hữu nhiều kinh nghiệm thì việc viết CV cho Barista sẽ trở nên khá đơn giản. Tuy nhiên, ứng viên nên trình bày logic và đầy đủ thông tin cơ bản. Thông qua hồ sơ xin việc này, bạn có thể tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Đồng thời, mọi người cần biết biết cách chọn nội dung và bố trí sao cho đẹp mắt nhất. Các ứng viên nên tham khảo 5 mẫu CV Bartender đã có kinh nghiệm dưới đây nhé.

Mẫu 1: Mẫu CV Bartender đã có kinh nghiệm

CV barista

Mẫu 1: CV Bartender đã có kinh nghiệm

Mẫu 2: Mẫu CV Bartender đã có kinh nghiệm đẹp mắt

CV barista

Mẫu 2: CV Bartender đã có kinh nghiệm

Mẫu 3: Mẫu CV Bartender đã có kinh nghiệm đơn giản

cv pha chế

Mẫu 3: CV Bartender đã có kinh nghiệm

Mẫu 4: Mẫu CV Bartender đã có kinh nghiệm sáng tạo

CV barista

Mẫu 4: CV Bartender đã có kinh nghiệm chuyên nghiệp

Mẫu 5: Mẫu CV Bartender đã có kinh nghiệm độc đáo

CV barista

Mẫu 5: CV Bartender đã có kinh nghiệm

>>>> CLICK NGAY: 12 mẫu CV account executive chuyên nghiệp, đơn giản nhất

3. Hướng dẫn viết CV cho Barista đơn giản

CV xin việc Barista sẽ được trình bày tương tự như các ngành nghề khác. Tuy nhiên, nội dung phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy các kỹ năng pha chế của bạn. Để có thể làm được điều này, ứng viên hoàn toàn có thể đọc phần hướng dẫn cách viết CV cho Barista ngay bên dưới.

3.1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân và giới thiệu bản thân là phần nội dung luôn nằm đầu tiên ở hầu hết những CV xin việc. Đối với ngành pha chế này, bạn cần trình bày rõ các thông tin cá nhân quan trọng nhất. Khi liệt kê, mọi người cần ghi một cách gọn gàng và đầy đủ những nội dung này. Bởi vì, đây sẽ là ấn tượng đầu tiên mà ứng viên sẽ tạo ra cho phía nhà tuyển dụng.

mục tiêu nghề nghiệp pha chế

Bạn cần trình bày rõ các thông tin cá nhân quan trọng nhất.

Những thông tin cá nhân mà bạn phải thể hiện trong CV của mình là hình ảnh bản thân, họ và tên, địa chỉ đang sống và số điện thoại, Email,… Thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với bạn qua các thông tin được cung cấp trong hồ sơ đó. Vì vậy, các ứng viên phải ghi chính xác để tránh trường hợp không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng.

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là một trong các nội dung quan trọng trong hồ sơ xin việc. Vậy, với CV pha chế thì mục tiêu nghề nghiệp sẽ thể hiện điều gì? Phần này sẽ là nơi để ứng viên thể hiện được mục tiêu, định hướng và các mong muốn của bản thân trong quá trình làm việc ở đây.

Khi viết nội dung của mục này, bạn không nên ghi các định hướng mơ hồ và xa rời thực tế. Mọi người hãy căn cứ vào khả năng của bản thân để đề ra mục tiêu phù hợp. Không những thế, ứng viên cần tham khảo những yêu cầu công việc và mục tiêu chung của cơ sở mình ứng tuyển. Đây là cách sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một người có tham vọng.

CV barista

Mục tiêu nghề nghiệp là một trong các nội dung quan trọng trong hồ sơ xin việc

Ngoài ra, để có định hướng rõ ràng hơn, mọi người ứng tuyển Barista nên đưa ra hai mục tiêu là ngắn hạn và dài hạn. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng dễ phân tích hơn. Nhà tuyển dụng cũng hiểu được lộ trình phát triển của ứng viên. Đồng thời, mọi người cũng có các động lực cụ thể hơn cho công việc trong tương lai.

3.3. Trình độ học vấn

Ở nội dung trình độ học vấn, các bạn nên liệt kê những bằng cấp, chứng chỉ và trình độ chuyên môn của mình. Yêu cầu của công việc này có phần khác với những vị trí khác đó là bạn cần tốt nghiệp các lớp học pha chế. Thông qua đó, mọi người có được kiến thức trong lĩnh vực tạo ra thức uống độc lạ và hấp dẫn. Khi trình bày, bạn nên nêu rõ thông tin về trường, lớp học Barista và thời gian cụ thể.

CV barista

Các bạn nên liệt kê những bằng cấp, chứng chỉ và trình độ chuyên môn của mình.

Khi viết hồ sơ, việc thể hiện bằng cấp trong CV thôi là chưa đủ. Mọi người phải biết đưa vào những chứng chỉ của khóa học liên quan công việc pha chế, Vì thế, hồ sơ xin việc của bạn càng thêm nổi bật so với nhiều đối thủ khác. Ngoài ra, ứng viên nên đưa ra minh chứng cụ thể về chứng chỉ và bằng cấp đã được nhận. Điều đó, CV của mọi người sẽ tăng thêm sự tin cậy đối với nhà tuyển dụng.

3.4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là một căn cứ quan trọng nhất để nhà tuyển dụng đánh giá một ứng viên. Khi viết CV cho Barista, bạn phải nêu được các kinh nghiệm liên quan đến công việc pha chế. Đó sẽ là ưu thế rất lớn để mọi người vượt qua để vào vòng phỏng vấn. Vì vậy, nội dung này sẽ được nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm đến.

ứng tuyển barista

Kinh nghiệm làm việc là một căn cứ quan trọng nhất để nhà tuyển dụng đánh giá một ứng viên.

Khi trình bày kinh nghiệm làm việc, bạn cần nêu một cách chi tiết và ngắn gọn nhất. Ứng viên nên sử dụng dòng thời gian từ hiện tại về quá khứ để tăng tính logic cho CV. Ngoài ra, từng kinh nghiệm phải thể hiện được những nhiệm vụ mà mọi người đã thực hiện và kết quả của công việc đó. Hơn vậy, bạn nên sử dụng các con số hay từ ngữ chuyên ngành trong hồ sơ xin việc. Qua đây, nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy những điều nổi bật của mọi người thông qua mẫu CV Bartender.

3.5. Kỹ năng thực tế

Bên cạnh kinh nghiệm thì kỹ năng thực tế cũng là một nội dung quan trọng trong hồ sơ xin việc. Khi liệt kê, ứng viên nên chọn lọc các kỹ năng chuyên môn phù hợp với yêu cầu ứng tuyển Barista. Việc trình bày dài dòng sẽ khiến CV xin việc của bạn trở nên lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp. Nếu mọi người chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, thì hãy liệt kê kỹ năng mềm như:

 • Kỹ năng giao tiếp với những khách hàng đến với quán.
 • Các kỹ năng ứng xử với mọi người xung quanh.
 • Bạn nên có kỹ năng nắm bắt tâm lý của khách hàng.
CV barista

Ứng viên nên chọn lọc các kỹ năng chuyên môn phù hợp với yêu cầu ứng tuyển Barista.

3.6. Bằng cấp, chứng chỉ

Nếu bạn sở hữu những chứng chỉ ngoại ngữ hay những giải thưởng mà mình đã đạt được liên quan đến pha chế thì hãy ghi vào CV Barista. Điều đó sẽ giúp những nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về mọi người. Chắc chắn rằng các chứng chỉ đó sẽ giúp bạn tiến gần hơn với công việc mà mình mơ ước. Do đó, mọi người đừng ngần ngại và hãy ghi vào CV của mình nhé. Một vài chứng chỉ mà bạn nên có đó là:

 • Chứng chỉ N5 của Tiếng Nhật.
 • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 7.0.
 • Chứng chỉ HSK 3 Tiếng Trung.
CV barista

Các chứng chỉ sẽ giúp bạn tiến gần hơn với công việc mà mình mơ ước

>>>> ĐỀ XUẤT: 10 mẫu CV account manager sang, xịn, chuyên nghiệp nhất

4. Một số điều cần lưu ý trong CV pha chế

Để bản CV của mình càng trở nên ấn tượng thì các ứng viên không nên bỏ qua nội dung này. Những lưu ý sẽ giúp mọi người hoàn thiện hồ sơ xin việc một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra, bạn sẽ tránh mắc các lỗi không đáng có khi viết CV cho Barista. Một vài điểm quan trọng khi trình bày nội dung và hình thức đó là:

 • Trước tiên, mọi người khi viết CV cần sử dụng giọng điệu tự nhiên nhất cho hồ sơ xin việc.
 • Nội dung ghi trong CV pha chế phải chính xác và trung thực.
 • Chọn một địa chỉ Email với mà ứng viên thường sử dụng.
 • Bạn hãy nêu kỹ năng, kinh nghiệm ngắn gọn nhưng đầy đủ và đáp ứng được yêu cầu của công việc.
 • Mọi người nên tìm hiểu những yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng đề ra.
 • Hãy kiểm tra chính tả, nội dung và hình thức trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng.
 • Độ dài CV vừa đủ, thông tin được đưa ra ở dạng liệt kê và gạch đầu dòng.
 • Thống nhất về màu chữ và phông chữ trong hồ sơ.
 • In đậm những nội dung quan trọng trong CV Barista.
mẫu cv bartender

Nội dung ghi trong CV pha chế phải chính xác và trung thực.

5. Các kỹ năng để ứng tuyển Barista thành công.

Để trở thành một nhân viên pha chế, thì các bạn phải đảm bảo được những yêu cầu về chuyên môn và tính chất công việc. CV dành cho ứng tuyển Barista hoàn chỉnh cần phải có nội dung này để tạo ra điểm nhấn. Dưới đây là những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm dành cho một Bartender mà bạn nên biết đó là:

Kỹ năng cứng Kỹ năng mềm
 • Quản trị rủi ro
 • Có kỹ năng kết hợp đồ uống và hương vị
 • Sở hữu các kiến thức về những loại rượu
 • Kỹ năng nắm bắt tâm lý của khách hàng
 • Kiến thức chung về các quy trình pha chế
 • Biết trang trí đồ uống
 • Sử dụng thành thạo những công cụ pha chế
 • Thành thạo ngoại ngữ như tiếng Anh, Tiếng Nhật,…
 • Sở hữu một tư duy phản biện sắc bén
 • Biết lắng nghe người khác
 • Biết quản lý thời gian
 • Khả năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng đàm phán
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Xử lý tốt vấn đề phát sinh
 • Có kỹ năng thuyết phục mọi người

Trên đây là mọi thông tin liên quan đến việc viết một CV Barista. Hy vọng các mẫu CV tham khảo sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng thú vị cho bản thân. Hãy theo dõi trang Web để có thêm những thông tin tuyển dụng hữu ích. Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin việc, mọi người có thể liên hệ với Jobdo để được giải đáp các thắc mắc nhé! 

>>>> TIẾP TỤC VỚI:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN