10 Mẫu CV Bartender Pha Chế Sáng Tạo, Thu Hút “Bậc Nhất”

Bởi BTVSEODO123
1.631 Lượt xem

Bạn đang quan tâm về công việc bartender nhưng chưa biết sẽ trình bày CV bartender như thế nào? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những mẫu CV được trình bày gọn gàng, đẹp mắt để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Jobdo sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách làm CV, cùng theo dõi nhé!

1. CV xin việc bartender là gì? Tầm quan trọng

CV pha chế thực chất là một tờ khai sơ yếu lí lịch gồm thông tin cá nhân, mục tiêu, kinh nghiệm trong công việc, trình độ học vấn,… Tuy nhiên, CV sẽ không khai thác sâu vào các vấn đề khác như nhân thân ứng viên. Nộp cv xin việc là yêu cầu cơ bản và bắt buộc đối với người đi tìm việc khi ứng tuyển vào bất cứ vị trí nào.

CV bartender không nên quá cầu kỳ mà nên thể hiện được sự gọn gàng, chuyên nghiệp, có sự logic và gây bắt mắt. Điều này có thể gây ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng bởi CV sẽ là điều đầu tiên mà các nhà tuyển dụng quan tâm. Điều này cho thấy rằng việc thiết kế ra một cv là điều quan trọng cần thiết mà bạn nên làm khi muốn xin việc.

cv bartender

CV xin việc bartender

2. Tham khảo mẫu CV xin việc bartender (pha chế) chuẩn

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết là thế nào để có thể thiết có cho mình cv pha chế ấn tượng thì bạn có thể tham khảo những mẫu cv dưới đây.

2.1 Mẫu CV tiếng Việt

Tùy theo doanh nghiệp mà yêu cầu về thông tin trong CV sẽ khác nhau. Một số doanh nghiệp sẽ chỉ yêu cầu bạn làm CV bằng tiếng Việt với những thông tin cần thiết. Dưới đây sẽ là những CV bartender bằng tiếng Việt mà bạn có thể tham khảo.

cv bartender

Mẫu Cv thu hút

cv bartender

Mẫu CV pha chế đẹp

CV pha chế

Mẫu CV tiếng Việt

CV bartender

Tham khảo CV nhân viên pha chế

 cv bartender

CV nhân viên pha chế

>>>> CLICK NGAY: 25 Mẫu CV lễ tân đẹp mắt, ấn tượng hạ gục nhà tuyển dụng

2.2 Mẫu CV tiếng Anh

Đối với một số doanh nghiệp hoặc những khách sạn quốc tế thì phần lớn CV sẽ được yêu cầu làm bằng tiếng Anh. Cũng như CV tiếng Việt thì CV này cũng sẽ phải cung cấp những thông tin cần thiết, không cung cấp quá nhiều nhưng vẫn đủ. Một CV có sự chuyên nghiệp sẽ tạo một ấn tượng tốt với doanh nghiệp. Cùng tham khảo những mẫu CV dưới đây:

cv bartender

Mẫu CV tiếng Anh

xin việc bartender

CV nhân viên pha chế bằng tiếng Anh

cv bartender

Mẫu CV tiếng Anh

CV bartender

CV Bartender tiếng Anh

cv pha chế

CV xin việc pha chế bằng tiếng Anh

>>>> KHÔNG NÊN BỎ LỠ: Mẫu CV nhân viên phục vụ ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng

3. Hướng dẫn viết CV bartender chi tiết

Cùng tìm hiểu về cách viết CV bartender để cho nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng và năng lực của bạn dễ dàng hơn với những hướng dẫn sau.

3.1 Thông tin cá nhân

Đối với bất kỳ ngành nghề nào, phần giới thiệu thông tin sẽ được xem như lời chào đến nhà tuyển dụng, CV pha chế cũng không ngoại lệ. Phần thông tin này không quá cầu kỳ những cũng nên đầy đủ ý như sau: 

  • Họ và tên
  • Ngày tháng năm sinh
  • Giới tính
  • Quê quán
  • Số điện thoại và email liên lạc
CV pha chế

Thông tin cá nhân

Ngoài ra, nếu trên các trang mạng xã hội của bạn như Facebook có nhiều hình ảnh về các loại đồ uống mà bạn pha chế thì hãy thêm thông tin này nhé. Đây cũng có thể là một điều gây điểm cộng với nhà tuyển dụng.

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp cần gắng liền với năng lực và trình độ của bạn. Có thể với nhiều nhân viên pha chế thì việc thăng chức lên quản lý hoặc giám sát không phải là mục tiêu hàng đầu. Thay vào đó, việc có thể có thêm nhiều kinh nghiệm và nâng cao tay nghề, sáng tạo ra những đồ uống ngon và đẹp là điều họ mong muốn.

Tuy nhiên, mục tiêu bạn nói đến nên phù hợp với kinh nghiệm và năng lực của bạn hiện tại. Không nên nói những điều quá xa tầm với của bản thân trong khi bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm, sẽ gây mất điểm trong mắt doanh nghiệp. Vì vậy, hãy cẩn thận và suy xét kỹ những để tránh viết những lời quá hoa mỹ trong CV pha chế

CV bartender

Mục tiêu nghề nghiệp

3.3 Học vấn

Học vấn không phải là tiêu chí quan trọng mà nhà tuyển dụng quan tâm. Hiện nay, không chỉ riêng trong nước mà ngoài thế giới có rất nhiều pha chế có học vấn không cao nhưng vẫn rất xuất sắc. Tuy vậy, đây là một trong những phần chính trong mẫu xin việc bartender mà bạn không nên bỏ qua. 

Về việc viết thông tin học vấn trong CV sẽ không có gì quá phức tạp. Bạn chỉ cần nêu rõ chính xác thông tin về bằng cấp của mình như tên trường, chuyên ngành, năm tốt nghiệp, điểm tốt nghiệp. Trên thực tế, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm về những chứng chỉ bạn có hoặc kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn có chứng chỉ về pha chế thì đây sẽ là ưu thế.

>>>> XEM THÊM: Mẫu CV quản lý nhà hàng ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng

3.4 Kinh nghiệm

Sau đây là một số kinh nghiệm khi xin việc batender mà bạn cần lưu ý. Cùng đoc ngay nội dung bên dưới!

3.4.1 Với ứng viên có kinh nghiệm

Có thể nói rằng, nghề pha chế là minh chứng cho câu nói “gừng càng già càng cay”. Càng làm lâu năm trong nghề pha chế, người bartender sẽ có tay nghề cũng như vốn kiến thức hiểu biết không chỉ về đồ uống mà còn về văn hóa xã hội.

Vậy nên, kinh nghiệm làm việc của một nhân viên pha chế sẽ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định họ có được nhận việc không. Tất nhiên nếu trong chung một môi trường làm việc, việc bạn quen thuộc với các loại đồ uống sẽ quyết định “giá trị” của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Đối với phần kinh nghiệm, bạn nên ưu tiên khi những kinh nghiệm tại các nhà hàng, quán bar hay chuỗi thương hiệu nổi tiếng nào đó. Hãy viết vào CV một cách ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ thông tin và cả những thành tích mà bạn đạt được. 

CV bartender

Kinh nghiệm làm việc

3.4.2 Với ứng viên chưa có kinh nghiệm

Sẽ có 2 trường hợp được coi là chưa có kinh nghiệm: Bạn đã học pha chế nhưng chưa đi làm ở đâu hoặc bạn đã đi làm nhưng không liên quan tới pha chế. Dù ở tình huống nào  thì bạn nên điều chỉnh những thông tin thuyết phục để đưa vào CV pha chế.

Đầu tiền, nếu bạn từng làm ở vị trí khác như nhân viên phục vụ, bán hàng,… thì bạn vẫn có thể liệt kê vào CV nhưng không nên viết quá nhiều thời gian làm việc. Bên cạnh đó, hãy trình bày rằng bạn đã học được những gì ở vị trí đó. Với trường hợp còn lại, bạn có thể đề cập đến các khóa thực tập của bản thân, kể cả đi làm không lương để được thực hành nhiều hơn. Sự cầu tiến và trung thực sẽ được đánh giá cao trong mắt nhà tuyển dụng.

3.5 Kỹ năng

Hiện nay trên hầu hết các quán bar, nhà hàng, khách sạn cao cấp sẽ yêu cầu nhân viên pha chế có trình độ ngoại ngữ cơ bản để giao tiếp với khách. Đối với nội dung này, bạn có thể liệt kê dựa trên sự hiểu biết của bản thân và yêu cầu được viết trong mô tả công việc.

Ngoài ra, bạn nên tránh việc viết những kỹ năng mà bạn không có, không thành thạo với mục đích gây ấn tượng. Bởi vì khi đến vòng trong, bạn sẽ được yêu cầu pha chế một hoặc nhiều loại đồ uống khác nhau. Và điều này có thể làm cho nhà tuyển dụng phát hiện được bạn đang nói dối. Vậy nên, hãy trung thực.

Với những kỹ năng bạn chưa có, hãy học hỏi và thực hành nhiều hơn để có thể nâng cao tay nghề. Kỹ năng không chỉ để viết vào CV mà còn là công cụ để bạn có thể bước xa hơn trong sự nghiệp của mình.

Xin việc Bartender

Những kỹ năng hiện có

3.6 Chứng chỉ

Nghề pha chế tuy không quan trọng về bằng cấp nhưng những chứng chỉ về bartender, chứng chỉ pha chế,… sẽ là những thông tin quan trong trong CV pha chế. Tuy nhiên, không phải bất kỳ bạn nào cũng đi học qua trường lớp chính quy. Nhiều bạn vì yêu thích mà lựa chọn cho mình những khóa học từ cơ bản đến nâng cao. Tuy vậy, bạn vẫn có thể thêm vào mẫu xin việc bartender

Nhìn chung, bạn có thể thêm vào CV những chứng chỉ mà bạn đang có và vẫn còn thời hạn. Bên cạnh đó, chứng chỉ ngoại ngữ sẽ là một trong những ưu điểm lớn đối khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp chủ yếu phục vụ khách nước ngoài.

CV bartender

Những chứng chỉ về pha chế

3.7 Sở thích

Đối với các nhân viên pha chế thì cần phải có những cá tính và sở thích khác biệt. Nếu như những đồ uống bạn tạo ra chỉ là các món cơ bản, không có sự sáng tạo và đặc sắc thì nguy cơ bị đào thải sẽ rất cao. Bạn có thể chia sẻ trong CV bartender về cá tính, độc đáo của bản thân để phần nào giới thiệu sơ qua sở thích của bạn. Miễn những sở thích của bạn lành mạnh thì dù có “lạ” đến đâu cũng không sao, nhất là khi bạn ứng tuyển vào các quán bar, pub cao cấp. 

3.8 Tham chiếu

Người tham chiếu ở đây có thể là giáo viên dạy trong trường nghề, người có uy tín và dẫn dắt bạn. Thực tế thì người quản lý, giám đốc bộ phận ẩm thực chưa chắc sẽ là người tham chiếu hoàn hảo để bạn viết vào CV pha chế. Bởi vì những kiến thức, kỹ năng về đồ uống và cách pha chế của họ còn hạn chế. 

cv bartender

Người tham chiếu trong CV

Giải thưởng là phần mà bạn nên chia sẻ nếu có, bởi đây sẽ là cơ hội để bạn vượt qua vòng hồ sơ. Đạt được giải thưởng về các cuộc thi pha chế dù là trong nước, khu vực hay quốc tế để sẽ ghi nhận năng lực của bạn. 

Bài viết trên đã chia sẻ đầy đủ, chi tiết về mẫu CV bartender. Hy vọng bạn đã có thể hình dung rõ hơn về những mẫu cũng như từng bước chuẩn bị và viết CV cho mình. Jobdo hy vọng bạn sẽ sớm tìm được những mẫu CV ưng ý và có được công việc yêu thích!

>>>> LIÊN QUAN:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN