Mẫu CV bất động sản & hướng dẫn viết đơn giản, chi tiết nhất

Bởi BTVSEODO123
110 Lượt xem

CV bất động sản được trình bày đẹp mắt, khoa học sẽ thu hút người tuyển dụng. Tuy nhiên bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, ứng viên còn phải thể hiện được trình độ, kĩ năng và kinh nghiệm của mình. Nếu bạn vẫn chưa biết cách xây dựng một CV phù hợp, hãy tham khảo ngay nội dung dưới đây. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV bất động sản một cách cụ thể, chi tiết nhất.

1. Bố cục CV xin việc bất động sản cơ bản

CV xin việc là yếu tố rất quan trọng để nhà tuyển dụng xem xét và đánh giá ứng viên. Hầu hết các CV đều thể hiện các nội dung giống nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xây dựng một bản CV đẹp mắt, hấp dẫn. Sau đây là một số gợi ý về bố cục trong CV bất động sản sẽ giúp ích cho bạn:

Về cấu trúc:

 • Các thông tin về họ tên, thông tin liên hệ nên được đặt ở ngay đầu CV. Bạn hãy cố gắng thể hiện các nội dung này to, rõ ràng.
 • Bạn nên tóm tắt về trình độ, bằng cấp cũng như các giải thưởng mà bạn đạt được.
 • Hãy trình bày kinh nghiệm của bản thân theo thứ tự thời gian từ gần nhất đến xa nhất.
 • Nên sử dụng các font chữ chuyên nghiệp như Times New Roman, Arial, Calibri. Chú ý canh lề phù hợp, tránh việc dư thừa các khoảng trống. Các đầu mục cần được viết to rõ, dễ đọc.
 • Nêu lưu CV dưới dạng file PDF, hạn chế việc lỗi font chữ khi gửi đến cho nhà tuyển dụng.
CV bất động sản

Bố cục CV nên được trình bày hợp lý

Về nội dung:

 • Hãy trình bày họ tên, ảnh cá nhân, thông tin liên hệ cũng như vị trí ứng tuyển ngay đầu CV xin việc BĐS. Đây là những nội dung quan trọng mà bạn nên đặc biệt lưu ý. Nếu thông tin không chính xác, nhà tuyển dụng sẽ không thể liên hệ với bạn để mời phỏng vấn.
 • Bạn có thể tóm tắt ngắn gọn mục tiêu nghề nghiệp của bản thân từ 2 đến 3 dòng. Phần này có thể có hoặc không, tùy vào tính chất công việc mà bạn muốn ứng tuyển.
 • Các nội dung liên quan đến trình độ học vấn, bằng cấp, giải thưởng, hoạt động ngoại khóa… không nên trình bày quá dài dòng. Bạn chỉ cần tập trung vào các thông tin mà bạn cho là có liên quan và thể hiện năng lực bản thân.
 • Bạn cần nêu rõ kinh nghiệm làm việc. Đây là một trong những nội dung quan trọng nhất trong CV xin việc bất động sản, giúp bộ phận nhân sự đánh giá xem liệu bạn có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Chính vì vậy, bạn nên chắt lọc thông tin thật cẩn thận.

2. Cách viết CV xin việc bất động sản hấp dẫn nhất

Bất động sản đang dần trở thành một ngành HOT. Rất nhiều bạn trẻ vừa mới ra trường tìm việc đang muốn thử sức trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách trình bày một CV xin việc bất động sản sao cho thật hấp dẫn, độc đáo và chuyên nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách viết các nội dung trong CV làm sao để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2.1 Thông tin liên hệ

Đây là một trong những mục tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Đây là phần quyết định đến việc liệu bạn có thể vượt qua vòng duyệt CV để được gọi đi phỏng vấn hay không. Vì vậy, bạn cần đảm bảo mọi thông tin liên hệ của bản thân đều chính xác. Lưu ý đặc biệt cho các ứng viên là hãy kiểm tra lại nhiều lần các thông tin trong mục này, tránh việc sai sót dẫn đến không nhận được lời mời tham gia phỏng vấn. Trong mục này bạn cần thể hiện được đầy đủ các nội dung như sau.

 • Họ và tên ứng viên
 • Vị trí ứng tuyển
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ
 • Các liên kết khác chẳng hạn địa chỉ Facebook, Linkedin.
CV bất động sản

Bạn nên đảm bảo tất cả thông tin liên hệ đều chính xác

2.2 Trình độ học vấn

Phần lớn các công ty bất động sản không đề ra yêu cầu quá cao về trình độ học vấn. Tuy nhiên, nếu muốn ứng tuyển vào các chức vụ cao hơn thì bằng cấp cũng sẽ là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn nâng cao cơ hội. Trong phần này, bạn nên trình bày vắn tắt những nội dung cơ bản về trình độ của mình như ví dụ sau đây.

 • Tên trường/Nơi học: Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng
 • Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh
 • GPA: 3.40
 • Loại bằng cấp:

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: 20 mẫu CV it tiếng anh cho lập trình viên thu hút, ấn tượng

2.3 Mục tiêu nghề nghiệp

Có thể nói trong CV xin việc BĐS thì mục tiêu nghề nghiệp là một nội dung khá quan trọng. Bởi lẽ, đây là một ngành khá áp lực, mức độ cạnh tranh trong ngành cũng vô cùng cao. Các công ty sẽ muốn tuyển chọn những người phù hợp, có thể gắn bó lâu dài với tổ chức.

CV xin việc bất động sản

Mục tiêu nghề nghiệp cần phải cụ thể, rõ ràng

Tuy nhiên, các ứng viên cũng không nên vì thế mà trình bày mục tiêu nghề nghiệp của mình quá dài dòng. Nội dung này có thể được phân thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Bạn hãy cố gắng viết ngắn gọn, xúc tích và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2.4 Kỹ năng cần thiết

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm cũng là một trong những yếu tố quan trọng được cân nhắc khi tuyển chọn ứng viên. Bạn cần chắt lọc thông tin và đưa vào trong CV xin việc bất động sản của mình những nội dung mà bạn cho là phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển. Sau đây là một số các kỹ năng mềm cần thiết trong lĩnh vực bất động sản. Bạn có thể tham khảo và chọn ra những mục thể hiện rõ nhất năng lực bản thân:

 • Kỹ năng giao tiếp: Vì tính chất công việc của ngành bất động sản phải tiếp xúc rất nhiều với khách hàng nên giao tiếp trở thành một trong những kĩ năng tất yếu, quyết định sự thành bại trong kinh doanh. Bạn có thể chứng tỏ khả năng giao tiếp của mình bằng việc viết ra các khóa học mà bạn đã tham gia, các chứng chỉ mà bạn nhận được…
 • Kỹ năng lắng nghe: Một người giao tiếp tốt không chỉ biết nói ra những suy nghĩ của mình mà còn phải lắng nghe những điều mà người khác chia sẻ. Công việc bất động sản luôn đòi hỏi phải tiếp thu ý kiến khách hàng, lắng nghe những góp ý từ lãnh đạo, đồng nghiệp. Chính vì thế đây là một trong những kĩ năng vô cùng quan trọng. CV xin việc BĐS cần thể hiện được nội dung này
 • Kỹ năng làm việc dưới áp lực: Như đã nêu trước đó, nhân viên làm việc trong ngành bất động sản luôn phải cạnh tranh gay gắt và chịu áp lực từ nhiều phía. Nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên có tố chất tâm lý mạnh mẽ, có khả năng chịu đựng áp lực và thể hiện được đam mê với nghề.
 • Kỹ năng xử lý vấn đề: Những người làm trong lĩnh vực bất động sản sẽ phải hoạt động trong một môi trường đầy biến động. Lúc đó, khả năng nhận diện tình huống và đưa ra hướng xử lý cấp bách sẽ trở nên vô cùng cần thiết. Các nhà tuyển dụng sẽ kì vọng ứng viên có một sự nhạy bén, linh hoạt và sẵn sàng chấp nhận thử thách mới.

2.5 Kinh nghiệm nghề nghiệp

Ở phần kinh nghiệm làm việc của CV xin việc BĐS, hãy mô tả các công việc trước đó của bạn có liên quan đến lĩnh vực này. Bạn nên bắt đầu với công việc gần nhất, nêu rõ chức danh, thời gian làm việc và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn được phân công khi đảm nhiệm vị trí này. Đừng chỉ liệt kê mọi thứ mà nên nhấn mạnh vào những thứ mà bạn đã làm giúp bạn nâng cao kĩ năng cá nhân.

CV bất động sản

Kinh nghiệm làm việc phải có liên quan đến vị trí ứng tuyển

2.6 Người tham chiếu

Đây là một nội dung hết sức quan trọng mà bạn cần lưu ý khi viết CV bất động sản. Sau khi đã trình bày các nội dung liên quan trong phần kinh nghiệm làm việc, bạn nên cho người tuyển dụng biết rằng họ có thể liên hệ ai để xác thực các thông tin này. Bạn nên đưa vào họ tên, số điện thoại, email, chức danh của người lãnh đạo ở công ty cũ. Hãy nhớ liên hệ trước với người tham chiếu và đảm bảo rằng họ sẵn sàng hỗ trợ bạn chứng thực các nội dung liên quan.

>>>> CLICK NGAY: Mẫu CV thiết kế đồ họa & hướng dẫn viết chi tiết, sáng tạo

3. TOP 20 mẫu CV xin việc bất động sản thu hút

Cách thức trình bày CV sẽ phụ thuộc vào cá tính, sở thích của từng người. Tuy nhiên, bạn cũng cần thiết kế, tùy chỉnh các nội dung sao cho rõ ràng, cụ thể. Nếu bạn đang có quá nhiều thông tin muốn đưa vào CV mà chưa biết cách sắp xếp sao cho hợp lý thì cũng đừng quá băn khoăn. Sau đây là 20 mẫu CV xin việc bất động sản hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu 1: CV bất động sản với đầy đủ thông tin

CV bất động sản

CV bất động sản với đầy đủ thông tin

Mẫu 2: CV bất động sản đẹp

CV xin việc BĐS

Mẫu CV bất động sản đẹp

Mẫu 3: CV bất động sản có bố cục rõ ràng

CV bất động sản

CV bất động sản có bố cục rõ ràng

Mẫu 4: CV với màu sắc bắt mắt

CV bất động sản

CV với màu sắc bắt mắt

Mẫu 5: CV được trình bày chuyên nghiệp

mẫu CV xin việc bất động sản

CV được trình bày chuyên nghiệp

Mẫu 6: CV bất động sản thu hút

CV bất động sản

CV bất động sản thu hút

Mẫu 7: CV hấp dẫn

CV bất động sản

Mẫu CV hấp dẫn

Mẫu 8: CV bất động sản được yêu thích

CV xin việc bds

Mẫu CV bất động sản được yêu thích

Mẫu 9: CV cuốn hút

CV bất động sản

Mẫu CV cuốn hút

Mẫu 10: CV bất động sản được trình bày đẹp

CV bất động sản

Mẫu CV bất động sản được trình bày đẹp

Mẫu 11: CV có bố cục hoàn chỉnh

CV xin việc bất động sản

Mẫu CV có bố cục hoàn chỉnh

Mẫu 12: CV bất động sản với đầy đủ thông tin

CV bất động sản

CV bất động sản với đầy đủ thông tin

Mẫu 13: Mẫu CV mới lạ

CV bất động sản

Mẫu CV mới lạ

Mẫu 14: Mẫu CV có màu sắc trẻ trung

CV xin việc BĐS

Mẫu CV có màu sắc trẻ trung

Mẫu 15: Mẫu CV độc đáo

CV bất động sản

Mẫu CV độc đáo

Mẫu 16: CV bất động sản hấp dẫn, thu hút

CV bất động sản

CV bất động sản hấp dẫn, thu hút

Mẫu 17: Mẫu CV được ưu chuộng

mẫu CV xin việc bất động sản

Mẫu CV được ưu chuộng

Mẫu 18: CV có thiết kế đẹp mắt, nhã nhặn

CV bất động sản

CV có thiết kế đẹp mắt, nhã nhặn

Mẫu 19: CV có màu sắc trẻ trung, năng động

CV bất động sản

CV có màu sắc trẻ trung, năng động

Mẫu 20: Mẫu CV bất động sản chuyên nghiệp

CV xin việc bds

Mẫu CV bất động sản chuyên nghiệp

>>>> TIN LIÊN QUAN: Mẫu CV xin việc quán cafe chuẩn cho mọi ngành nghề vị trí

4. Những lưu ý khi viết đơn xin việc bất động sản

Bên cạnh những nội dung cần có khi viết CV xin việc bất động sản, ứng viên cũng cần lưu ý về hình thức trình bày sao cho thu hút người đọc. Bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn hoặc tự thiết kế một bản CV thật ấn tượng. Sau đây là một vài lưu ý giúp bạn hoàn thiện một chiếc CV thật ấn tượng:

 • Bạn nên kiểm tra thật kỹ CV để đảm bảo không xuất hiện các lỗi chính tả.
 • Cố gắng cô đọng những nội dung được trình bày trong CV vào 1 trang A4. Lý do là vì nhà tuyển dụng thường lướt qua rất nhanh các CV ứng tuyển. Nếu mọi thứ được thể hiện quá dài dòng sẽ dễ khiến CV của bạn dễ bị bỏ qua.
 • Sử dụng giọng văn trang trọng, lịch sự trong CV. Điều này sẽ giúp người đọc đánh giá cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  CV bất động sản

  Các lưu ý quan trọng khi viết CV bất động sản

5. Một số kỹ năng chuyên viên bất động sản cần có

Ngành bất động sản có thể đem lại cho bạn mức thu nhập khá cao so với thị trường chung. Tuy nhiên, để đứng vững trong môi trường đầy biến động này bạn cũng cần tích lũy cho mình những kỹ năng cần thiết. Chúng ta sẽ thảo luận về 2 kỹ năng quan trọng nhất đối với một chuyên viên bất động sản:

5.1 Am hiểu và phân tích thị trường

Bất động sản là thị trường đem lại nhiều cơ hội nhưng cũng chứa đựng không ít rủi ro. Một chuyên viên trong lĩnh vực BĐS cần phải am hiểu, nhận diện được những xu thế đang diễn ra. Từ đó, họ có thể đưa ra phán đoán hợp lý và lập kế hoạch cho tương lai. Trong CV xin việc BĐS của mình, bạn hãy thể hiện mình là người có những kỹ năng này.

CV bất động sản

Kỹ năng phân tích thị trường vô cùng quan trọng

5.2 Kỹ năng đàm phán

Công việc này đòi hỏi các chuyên viên phải có năng lực thuyết phục khách hàng. Một người không có khả năng đàm phán tốt sẽ không thể làm việc hiệu quả với đối tác. Hãy thể hiện trong CV những nội dung giúp bộ phận nhân sự đánh giá được kỹ năng của bạn. Bạn có thể đưa ra dẫn chứng bằng các dự án, hợp đồng mà bạn đã thương lượng thành công khi làm công việc cũ.

CV xin việc bất động sản

Bạn nên thể hiện được kỹ năng đàm phán của mình trong CV

Bài viết trên đây đã tổng hợp tất cả các thông tin mà bạn cần nắm rõ trước khi viết một CV bất động sản. Sẽ không quá khó để xây dựng nên một chiếc CV thu hút. Điều quan trọng là bạn cần chú tâm và thực hiện từng bước thật cẩn thận. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại bình luận bên dưới để được giúp đỡ. Chúc bạn sớm tạo được một bản CV phù hợp với mình nhé!

>>>> ĐỪNG BỎ QUA:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN