Mẫu CV Content Marketing “Ghi Trọn Điểm” Từ Intern Đến Junior

Bởi BTVSEODO123
75 Lượt xem

CV Content Marketing tốt giống như tấm vé thông hành của ứng viên. Khi làm được điều này, ứng viên sẽ dễ dàng vượt qua nhiều hồ sơ để đến với vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, ngay cả với các “cây bút” chuyên nghiệp, việc tạo ra một bản CV thu hút chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vậy một mẫu CV Content tốt sẽ cần sở hữu những đặc điểm gì? Mời bạn cùng tham khảo các kinh nghiệm xin việc Content trong bài viết ngay sau đây nhé!

1. Hướng dẫn viết CV Content Marketing chuẩn

Một CV Content Marketing gồm những gì? Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn khi xác định nội dung của CV xin việc này thì đừng bỏ qua nội dung dưới đây. Hãy cùng nhau tìm hiểu về cách viết mẫu CV trên đúng chuẩn và thu hút nhất nhé!

1.1 Thông tin cá nhân

Đây là phần đầu tiên xuất hiện trong mọi CV xin việc, kể cả CV Content Marketing. Với nội dung trên, thường bạn chỉ cần trình bày những thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, địa chỉ, email và số điện thoại. Các thông tin này cần được nêu ngắn gọn và chính xác. Việc diễn giải dài dòng là điều không cần thiết và có thể mang đến sự khó chịu cho người đọc. Thậm chí, điều này còn dẫn tới những nhầm lẫn không đáng có và bất lợi cho ứng viên.

cv content marketing

Bên cạnh các thông tin cơ bản, ứng viên nên chèn thêm link blog, website cá nhân hoặc mạng xã hội

Tại mục thông tin cá nhân, ứng viên sẽ gặp khó khăn trong việc làm nổi bật chất riêng của bản thân. Tuy nhiên, có một mẹo rất hay để các ứng viên Content thể hiện sự khác biệt. Bạn có thể chèn thêm các đường liên kết tới blog hoặc website cá nhân, hay các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,… Song, bạn cần đảm bảo các tài khoản này đều thể hiện sự tích cực, lối sống lành mạnh, khả năng viết lách và một số kỹ năng liên quan.

1.2 Mục tiêu nghề nghiệp

Trong CV xin việc Content Marketing, bạn không thể bỏ quên mục tiêu nghề nghiệp. Bởi nội dung này sẽ cho thấy tư duy, khả năng lên kế hoạch và phát triển sự nghiệp của bạn. Đồng thời, qua đây, nhà tuyển dụng cũng sẽ xác định được mức độ phù hợp của ứng viên với doanh nghiệp. Vì thế, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua phần này.

cv content marketing

Mục tiêu nghề nghiệp nên được trình bày rõ ràng, cụ thể với hai ý là trong dài hạn và ngắn hạn

Thông thường, ứng viên cần trình bày phần này với hai ý là mục tiêu dài hạn và ngắn hạn. Bạn nên trình bày một cách rõ ràng và cụ thể nhất có thể. Tuy nhiên, bạn cũng không nên viết quá dài dòng, lan man mà cần tập trung vào ý chính. Nội dung trình bày cần liên quan đến vị trí Content và có kết nối với phương hướng phát triển của công ty trong tương lai.

>>>> ĐỌC THÊM: Mẫu CV thực tập sinh marketing chinh phục 99% nhà tuyển dụng

1.3 Trình độ học vấn

Không ít ứng viên lựa chọn làm ngành Content Marketing sau khi ra trường, khác với ngành học trước đó. Đặc biệt, những người này cũng đạt được thành công không kém người có chuyên môn. Vì vậy, trình độ học vấn không phải một yếu tố có khả năng quyết định việc bạn sẽ đi tiếp hay dừng lại. Tuy nhiên, tùy vào đặc thù công việc, nhiều công ty sẽ thích và ưu tiên lựa chọn các ứng viên theo đúng chuyên ngành học.

mẫu cv content marketing

Lựa chọn việc làm Content theo đúng chuyên ngành học sẽ là một lợi thế của ứng viên

Trong đó, ứng viên học Báo chí – Truyền thông, Ngoại ngữ, Văn học, Marketing và các ngành liên quan sẽ có lợi thế hơn. Trong CV Content, bạn nên trình bày đầy đủ thông tin như tên trường, ngành học, năm nhập học và tốt nghiệp. Nếu có điểm GPA cao, bạn đừng quên thêm vào để CV trở nên nổi bật hơn nhé! Ngoài ra, nếu làm trái ngành, bạn có thể thay thế bằng kinh nghiệm thực tế hoặc các chứng chỉ phù hợp.

1.4 Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc được đánh giá là nội dung quan trọng nhất của CV. Đây cũng là một yếu tố để thể hiện sự phù hợp của bạn với công việc này. Vậy ứng viên nên trình bày về kinh nghiệm làm việc như thế nào? Phần dưới đây sẽ gửi tới các ứng viên mới và có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn chi tiết nhất.

1.4.1 Với ứng viên chưa có kinh nghiệm

Với nghề này, phần lớn nhà tuyển dụng không đánh giá cao ứng viên chưa có kinh nghiệm. Nếu từng hoạt động ngoại khóa với vai trò sáng tác, viết nội dung, bạn có thể thêm vào CV. Đây là một cách khá tốt để lấp đầy chỗ trống về kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, bạn có thể ứng tuyển làm cộng tác viên, thực tập sinh Content để học hỏi thêm. Các vị trí này thường không yêu cầu kinh nghiệm nhưng bạn sẽ phải chấp nhận một mức lương thấp hơn.

cv content marketing

Bạn có thể lấp đầy phần này với kinh nghiệm viết freelance, tự tạo blog,…

Nếu mong muốn có một khởi điểm tốt thì bạn nên tham gia viết lách càng sớm càng tốt. Bạn có thể làm các công việc freelancer, cộng tác viên, gửi bài cho tòa báo, tham gia cuộc thi, tự tạo kênh cá nhân… Với cách này, bạn vừa rèn được khả năng viết, vừa có thêm thu nhập và kinh nghiệm để ghi vào CV. Bên cạnh đó, ứng viên nên tập trung trau dồi khả năng viết ngoại ngữ. Vì các bài viết bằng tiếng nước ngoài sẽ được trả nhuận bút và lương cao hơn.

1.4.2 Với ứng viên đã có kinh nghiệm

Kinh nghiệm làm việc chắc chắn là một lợi thế lớn của ứng viên. Điều này vừa giúp bạn có thêm tự tin, vừa giúp CV của bạn trở nên ấn tượng hơn. Kinh nghiệm ở đây có thể là việc tham gia các dự án Marketing hoặc viết bài để đăng trên các nền tảng. Khi bạn càng tham gia vào nhiều công việc và nhận được phản hồi tích cực thì cơ hội của bạn càng lớn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên trình bày ngắn gọn phần này trong CV xin việc Content Marketing.

cv content marketing

Kinh nghiệm cần được ghi một cách chính xác, trung thực và liên quan đến Content Marketing

Viết dài dòng sẽ khiến nội dung bị lan man và tạo cảm giác bạn đang khoe khoang. Điều này cũng làm nhà tuyển dụng khó tập trung vào các điểm nổi bật của bạn. Vì thế, nếu có nhiều kinh nghiệm, bạn hãy chọn những thương hiệu lớn, dự án xuất sắc nhất của bạn. Tại đây, bạn cần trình bày về nơi làm việc, thời gian, vị trí, nhiệm vụ chính, thành tích… Đặc biệt, một Portfolio tổng hợp các sản phẩm bạn tâm đắc nhất sẽ là cách thể hiện khả năng tuyệt vời.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: Mẫu CV marketing manager đơn giản “đốn tim” nhà tuyển dụng

1.5 Kỹ năng chuyên môn

Với nhân viên Content, khả năng viết lách không phải là tất cả. Bên cạnh đó, bạn còn phải đáp ứng được cả về kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm. Bởi thực tế, công việc của người làm nội dung không chỉ dừng lại ở việc diễn đạt câu từ, sắp xếp nội dung. Thậm chí, nếu không có các kỹ năng bổ trợ đi kèm, ứng viên sẽ không thể tiến xa trong ngành này. Vì vậy, bạn đừng quên cung cấp thông tin trên trong CV Content nhé!

cv xin việc content marketing

Bên cạnh khả năng viết, ứng viên cần trình bày thêm về kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm liên quan

Với các kỹ năng mềm, ứng viên có thể trình bày một số kỹ năng cần có cho mọi ngành nghề. Trong đó, khả năng giao tiếp và làm việc nhóm là hai nội dung không thể thiếu. Ngoài ra, bạn cũng phải kể về một số kỹ năng chuyên môn để đáp ứng được yêu cầu công việc. Ngành Marketing và Content đòi hỏi ứng viên cần có nhiều khả năng nhất định. Tuy nhiên, bạn chỉ nên viết ngắn gọn, tập trung vào tối đa 5 kỹ năng liên quan đến vị trí này.

1.6 Các thông tin khác

Sau khi trình bày các nội dung trên, bạn có thể bổ sung hoạt động, sở thích, chứng chỉ, giải thưởng. Đây là cách hay để lấp đầy khoảng trống và thể hiện các ưu điểm. Đầu tiên, bạn đừng quên khoe các chứng chỉ và giải thưởng đã đạt được trước đó nhé! Lời khuyên là ứng viên nên tập trung vào những thứ liên quan trực tiếp đến vị trí ứng tuyển. Chứng chỉ Marketing Online, Digital Marketing, thiết kế, SEO,… sẽ mang lại cho bạn điểm cộng rất lớn.

cv content marketing

Nếu còn khoảng trống, bạn hãy nói thêm về hoạt động, sở thích, chứng chỉ và giải thưởng của bạn

Về giải thưởng, bạn có thể kể về các thành tích tại cuộc thi viết, sáng tạo, Marketing… Điều này chắc chắn sẽ giúp CV của bạn trở nên nổi bật hơn. Ngoài ra, mỗi ứng viên sẽ có nhiều sở thích và hoạt động đa dạng. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên các hoạt động, thị hiếu phù hợp với lĩnh vực công ty. Cách này sẽ giúp bạn trông giống một phần của doanh nghiệp hơn. Xem phim, đọc sách, viết lách, nghe nhạc,… thường là các thói quen được đánh giá cao trong nghề này.

2. Tham khảo 4 mẫu CV Content ấn tượng nhất

Trên đây là toàn bộ cách xây dựng nội dung cho Resume Content Marketing. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc lý thuyết thì bạn chắc chắn sẽ cảm thấy khá mông lung. Vì thế, cùng theo dõi các mẫu CV Content Marketing xuất sắc dưới đây nhé!

2.1 CV Content Marketing vị trí Intern

Phần lớn các bạn ứng tuyển thực tập sinh Content Marketing sẽ thiếu hoặc có ít kinh nghiệm thực tế. Vì thế, đối tượng này thường gặp khó khăn khi điền kinh nghiệm làm việc trong CV. Bạn có thể xem các mẫu CV Content sau đây để tham khảo cách viết nội dung trên nhé!

cv content marketing

CV ứng tuyển vị trí Intern Content Marketing bằng tiếng Anh

cv content

CV ứng tuyển vị trí Intern Content Marketing bằng tiếng Việt – Mẫu 1

cv content marketing

CV ứng tuyển vị trí Intern Content Marketing bằng tiếng Việt – Mẫu 2

2.2 CV Content Marketing vị trí Fresher

Giống với thực tập sinh, khi ứng tuyển vị trí Fresher các ứng viên cũng gặp vấn đề tương tự. Tuy nhiên, liệu cách lấp đầy khoảng trống kinh nghiệm cho Fresher có giống với vị trí Intern không? Các mẫu CV Content Marketing bên dưới sẽ giải đáp thắc mắc này.

cv content marketing

CV ứng tuyển fresher marketing bằng tiếng Việt

cv mẫu content marketing

CV ứng tuyển Fresher Content Marketing tiếng Anh – Mẫu 1

cv content marketing

CV ứng tuyển Fresher Content Marketing tiếng Anh – Mẫu 2

2.3 CV Content Marketing vị trí Senior

Để ứng tuyển vào vị trí Senior, bạn cần phải có số năm làm việc thực tế nhất định. Đồng thời, lúc này, ứng viên cần thành thạo về các kỹ năng mềm và chuyên môn ở mức độ cần thiết. Tuy nhiên, hai yếu tố trên không phải là tất cả. Bạn có thể nghiên cứu các CV mẫu Content Marketing sau để tìm hiểu cách tạo ra một CV ấn tượng nhất.

cv content marketing

Content ứng tuyển vị trí Senior Content Marketing bằng tiếng Anh – Mẫu 1

cv content creator

Content ứng tuyển vị trí Senior Content Marketing bằng tiếng Anh – Mẫu 2

cv content marketing

CV ứng tuyển Senior Content Marketing tiếng Anh – Mẫu 3

2.4 CV Content Marketing vị trí Junior

Bạn dự định ứng tuyển vị trí Junior nhưng chưa biết cách thể hiện các ưu điểm bản thân? Nếu đang gặp tình huống tương tự thì bạn nhất định phải xem nội dung này. Bởi vì mẫu CV cho Content Marketing dưới đây chính là kinh nghiệm bạn có thể học hỏi.

cv content marketing

CV Content Marketing tiếng Anh ứng tuyển vị trí Junior – Mẫu 1

mẫu cv content

CV Content Marketing tiếng Anh ứng tuyển vị trí Junior – Mẫu 2

cv content marketing

CV content marketing ở vị trí Junior

3. Kinh nghiệm khi ứng tuyển Content Creator

Công nghệ ngày càng trở nên phổ biến khiến nhu cầu tuyển dụng nhân viên Content tăng lên. Tuy nhiên, cơ hội tốt hơn thường không dành cho tất cả ứng viên. Vì thế bạn cần có sự chuẩn bị từ sớm để sẵn sàng nắm bắt mọi cơ hội. Để tạo ra CV Content Creator thu hút, tăng khả năng trúng tuyển, bạn cần đáp ứng một số kỳ vọng sau của nhà tuyển dụng:

  • Khả năng tiếp cận, phân tích thông tin một cách nhạy bén.
  • Có tư duy sáng tạo và khả năng diễn đạt ý tưởng thành nội dung tốt.
  • Cẩn thận, tỉ mỉ và sáng tạo nhiều ý tưởng độc đáo.
  • Kỹ năng giao tiếp và tương tác tốt, khéo léo.
  • Khả năng bắt trend càng nhanh càng tốt.
  • Có thể sáng tạo đa dạng kiểu nội dung như văn bản, bài PR, nội dung số…
cv content marketing

Khả năng bắt trend tốt là điểm cộng của nhân viên Content Marketing

>>>> CLICK NGAY: Mẫu CV marketing tiếng anh chuyên nghiệp “cực chuẩn ngành”

4. Một số lưu ý viết CV xin việc Content Marketing

Từ các hướng dẫn và CV Content Marketing trên, bạn hoàn toàn có thể tự tạo một CV riêng. Tuy nhiên, việc tạo ra một bản CV chuẩn chỉnh, đủ sáng tạo và thu hút thì rất khó. Ứng viên có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây và tự hoàn thiện “tấm vé thông hành” của bản thân.

4.1 Nội dung lan man

Đa phần ứng viên xin việc vị trí này đều có khả năng viết tốt. Tuy nhiên, khi viết CV cho Content Marketing, bạn nên tiết chế lại. Bởi đây không phải lúc để bạn thể hiện khả năng viết. Đây là cơ hội để ứng viên khoe mọi ưu điểm bạn có cho công việc. Vì thế, một CV ngắn gọn, logic và tập trung sẽ được đánh giá cao. Ứng viên không nên diễn đạt quá dài dòng, lan man, tránh tạo cảm giác mệt mỏi cho người đọc.

cv cho content marketing

CV nên được viết ngắn gọn, tập trung, tránh dài dòng, lan man

Ngoài ra, bạn nên dùng các từ ngữ thông dụng, đơn giản và dễ hiểu. Các từ khó và hiếm có thể rất đắt giá nhưng lại không phù hợp trong tình huống này. Đặc biệt, người lọc hồ sơ sẽ thấy khó chịu bởi các nội dung lạ khó hiểu. Với CV xin việc, hơn hết, bạn cần thể hiện được thái độ tôn trọng, lịch sự với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, cách diễn đạt rõ ràng, rành mạch sẽ giúp CV trở nên ấn tượng hơn. Từ đó, nhà tuyển dụng cũng có thiện cảm hơn với ứng viên.

4,2 Lỗi chính tả, diễn đạt

Lỗi chính tả là một sai sót không nên xuất hiện trong mọi văn bản. Đặc biệt, một CV Content mắc nhiều lỗi này sẽ thể hiện sự yếu kém, cẩu thả của ứng viên. Đồng thời, đây cũng là cách dễ nhất để CV của bạn trở nên thiếu thuyết phục và mất tính thẩm mỹ. Đương nhiên, nhà tuyển dụng sẽ thẳng tay loại bỏ các hồ sơ như trên. Bởi không doanh nghiệp nào muốn giao thương hiệu cho một ứng viên thiếu những kỹ năng cơ bản nhất của nghề.

cv content marketing

Tuyệt đối tránh các lỗi sai chính tả, diễn đạt trong CV

4.3 Kinh nghiệm phù hợp

Như đã nói, kinh nghiệm làm việc luôn là nội dung khó nhằn với ứng viên. Tuy nhiên, bạn không nên biến phần này thành nỗi ám ảnh của nhà tuyển dụng. Muốn thế, ứng viên cần chọn lọc kỹ các thông tin đưa vào đây. Nếu có quá nhiều kinh nghiệm, bạn nên nêu những công việc gần nhất có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Việc viết quá nhiều, không đúng trọng tâm sẽ không giúp bạn có thêm điểm cộng. Điều này cũng tạo cảm giác mệt mỏi cho người đọc.

cv content marketing

Ứng viên chỉ nên trình bày những công việc liên quan đến Content Marketing

Đồng thời, các nội dung này cần đảm bảo được sự chính xác và tính trung thực. Bởi nhà tuyển dụng sẽ có muôn vàn cách để kiểm tra bạn. Thay vì bị loại với một ấn tượng xấu, sự ra đi trong cái nhìn thiện cảm và tích cực sẽ có cảm giác tốt hơn. Ngoài ra, bạn không nên phóng đại các thành tích, kỹ năng và kinh nghiệm. Cách thể hiện khéo léo, khiêm tốn sẽ đem đến ấn tượng tốt và dễ chịu hơn cho người đọc.

4.4 Hình thức CV ấn tượng

Bạn không nên chỉ tập trung vào nội dung mà quên mất hình thức. Đặc biệt, công việc Content đòi hỏi ứng viên phải có sự sáng tạo và khả năng chuyển đổi ý tưởng sang nhiều dạng khác nhau. Vì thế, bạn hãy thể hiện khả năng này trong hình thức và bố cục của Resume Content Marketing. Nếu tự tin về khả năng thiết kế, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra các mẫu CV độc nhất.

resume content marketing

Các mẫu CV có sẵn có thiết kế sáng tạo, bắt mắt

Nếu kỹ năng sáng tạo hình ảnh chưa tốt, bạn có thể dùng các mẫu CV xin việc có sẵn. Bạn có thể tìm kiếm các mẫu này trên nhiều kênh khác nhau. Ưu điểm chung của mẫu có sẵn là hình thức đẹp, thiết kế sáng tạo. Nhìn chung, ứng viên nên tuân thủ quy tắc về font, cỡ chữ, màu sắc và bố cục. Bạn nên chọn các font chữ cơ bản, dễ đọc và màu sắc đơn giản.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn toàn bộ thông tin về CV Content Marketing. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại lời nhắn để được hỗ trợ giải đáp. Chúc bạn thành công tạo ra một CV chuẩn chỉnh, sáng tạo, đủ để thuyết phục nhà tuyển dụng. Bạn đừng quên theo dõi thêm kinh nghiệm cho vòng phỏng vấn và quá trình làm việc sau này nhé!

>>>> TIN LIÊN QUAN:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN