Mẫu Cv Copywriter Hoàn Hảo Trúng Tuyển Phỏng Vấn Ngay

Bởi BTVSEODO123
366 Lượt xem

CV Copywriter tốt giống như một tấm vé thông hành của mọi ứng viên. Khi làm được điều này, các bạn sẽ dễ dàng vượt qua nhiều hồ sơ để đến với buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, ngay cả với những ứng viên đã có nhiều kinh nghiệm, thì việc tạo ra một CV thu hút chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vậy, một mẫu CV Copywriter hoàn hảo cần sở hữu các đặc điểm gì? Mời các bạn cùng tham khảo những kinh nghiệm làm Copywriter trong bài viết ngay sau đây nhé!

1. Nghề Copywriter là gì? Tầm quan trọng của CV

Đầu tiên, ứng viên cần hiểu CV Copywriter là một bản sơ yếu lý lịch dành cho vị trí Copywriter. Từ đó, mọi người sẽ sử dụng bản này để gửi đến các nhà tuyển dụng. Mục đích của bản này là giúp người tuyển dụng có những thông tin cơ bản về các ứng viên. doanh nghiệp sẽ sàng lọc ra ứng viên phù hợp với công việc của Copywriter.

Công việc Copywriter đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn có sở thích viết lách. Ngoài ra, công việc này sẽ đem lại cho mọi người một mức thu nhập tương đối tốt. Vì thế, một CV Copywriter hoàn hảo chính là một vũ khí lợi hại giúp mọi người thuyết phục được các nhà tuyển dụng. Do đó, bạn cần chuẩn bị thông tin cơ bản như mục tiêu nghề nghiệp và học vấn, kỹ năng,…

cv copywriter

CV Copywriter là một bản sơ yếu lý lịch dành cho vị trí Copywriter

2. Hướng dẫn viết CV Copywriter chuẩn, chi tiết

Để ứng tuyển thành công, các bạn cần tìm hiểu cách viết CV Copywriter. Từ đó, ứng viên có thể chuẩn bị những nội dung liên quan đến công việc. Dưới đây là một vài hướng dẫn cho CV công việc Copywriter đẹp và ấn tượng.

2.1. Thông tin cá nhân

Cho dù là CV truyền thông, CV dịch vụ thì mọi người cũng nên cần phải trình bày cẩn thận và ghi chính xác thông tin cá nhân. Thông qua đó, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc được với các bạn:

 • Họ và tên
 • Ngày, tháng, năm sinh.
 • Địa chỉ thường trú.
 • Số điện thoại.
 • Email.
 • Ảnh thẻ cá nhân.
 • Tài khoản mạng xã hội

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể chèn thêm đường liên kết tới những trang mạng xã hội như Facebook, Instagram và Tiktok,… Tuy nhiên, mọi người cần đảm bảo tài khoản này đều thể hiện sự tích cực, một lối sống lành mạnh, các kỹ năng viết lách và một số kỹ năng liên quan đến công việc Copywriting.

cv copywriter

Mọi người cần phải trình bày cẩn thận và ghi chính xác thông tin cá nhân.

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 12 mẫu CV account executive chuyên nghiệp, đơn giản nhất

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Trong CV xin việc, mọi người không thể bỏ quên mục tiêu nghề nghiệp. Đồng thời, phần này sẽ giúp các bạn chưa có kinh nghiệm có thêm điểm cộng trước nhà tuyển dụng. Bởi vì, nội dung của mục này sẽ cho thấy tư duy và sự nỗ lực của bạn. Thông qua đó, nhà tuyển dụng xác định được mức độ phù hợp của mọi người đối với doanh nghiệp. Vì vậy, CV xin việc sẽ thiếu sót lớn nếu các bạn bỏ qua nội dung của phần này.

Thông thường, ứng viên cần trình bày phần này với hai ý là mục tiêu dài hạn và ngắn hạn. Bạn nên trình bày một cách rõ ràng và cụ thể nhất có thể. Tuy nhiên, mọi người cũng không nên viết quá dài dòng và lan man mà cần tập trung vào ý chính. Nội dung cần được trình bày cần liên quan đến vị trí công việc của Copywriter. Hơn nữa, thông tin của bạn phải có sự kết nối với phương hướng phát triển của công ty trong tương lai.

công việc copywriter

Ứng viên cần trình bày phần này với hai ý là mục tiêu dài hạn và ngắn hạn

2.3. Trình độ học vấn

Để có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng thì bạn nên tóm tắt quá trình học tập và các tấm bằng chuyên ngành. Ngoài ra, ứng viên nên cung cấp tên trường đã theo học. Không những thế, mọi người có thể đưa các chứng chỉ liên quan đến vị trí làm Copywriter và tín chỉ ngoại ngữ. Qua đó, bạn sẽ có lợi thế trước những ứng viên khác khi ứng tuyển vào cùng vị trí.

Những chuyên ngành được các nhà tuyển dụng quan tâm như Marketing và báo chí truyền thông,.. Ngoài ra, các ngành liên quan đến viết lách khác cũng được công ty chú ý đến. Đây sẽ là một trong các điểm nổi bật trong CV Copywriter của bạn. Do đó, mọi người sẽ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

CV Copywriter

Bạn nên tóm tắt quá trình học tập và các tấm bằng chuyên ngành đã học

2.4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc được đánh giá là một nội dung quan trọng nhất của CV xin việc. Đây cũng là yếu tố để thể hiện sự phù hợp của bạn với công việc Copywriter. Vậy, mọi người nên lựa chọn ra các kinh nghiệm có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Nhưng, ứng viên không nên viết kinh nghiệm trong CV ở dạng chung chung mà hãy đưa ra cụ thể. Các bạn có thể tham khảo cách trình bày kinh nghiệm cho vị trí Copywriter dưới đây nhé!

 • Bạn đã có kinh nghiệm trong các bài viết PR như lập kế hoạch quảng bá sản phẩm/dịch vụ,…
 • Bạn đã từng tham gia vào quá trình phân tích và đánh giá các chiến dịch quảng bá,…

Trong trường hợp, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì cũng không nên để trống phần này. Thay vào đó, ứng viên nên cung cấp nội dung về dự án hay hoạt động mà đã tham gia. Không chỉ vậy, mọi người có thể liệt kê thêm các kỹ năng liên quan đến vị trí Copywriter. Khi đó, nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được bạn phù hợp với vị trí mà đang ứng tuyển.

CV Copywriter

Kinh nghiệm làm việc là một nội dung quan trọng nhất của CV xin việc.

2.5. Kỹ năng và thế mạnh

Để có một bản CV Copywriter hoàn thiện nhất thì bạn nên thể hiện được mức độ phù hợp của mình với vị trí đang ứng tuyển. Thông qua đó, nhà tuyển dụng mới lựa chọn bạn bước vào vòng phỏng vấn. Làm được điều này thì những kỹ năng và thế mạnh của ứng viên cần được thể hiện rõ ràng trong CV. Bên cạnh đó, các kỹ năng này phải bám sát vào yêu cầu mà vị trí trí ứng tuyển muốn có. Vì vậy, ứng viên cần trang bị cho mình những kĩ năng như:

 • Khả năng hoạt động
 • Kỹ năng làm chủ ngôn ngữ;
 • Thành thạo thao tác trên máy tính và các ứng dụng tin học văn phòng.
 • Ứng viên cần có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh,…
công việc của copywriter

Những kỹ năng và thế mạnh của ứng viên cần được thể hiện rõ ràng trong CV

>>>> BẤM VÀO ĐÂY: 10 mẫu CV account manager sang, xịn, chuyên nghiệp nhất

3. Tham khảo CV vị trí Copywriter ấn tượng

Phía trên là toàn bộ cách xây dựng nội dung cho CV Copywriter. Để giúp bạn đọc đến gần hơn với vòng phỏng vẩn, cùng theo dõi những mẫu CV dành cho công việc của Copywriter xuất sắc dưới đây nhé!

3.1. Mẫu CV Copywriter tiếng Anh

Mọi người đang ứng tuyển vào Copywriter nhưng chưa biết cách trình bày thông tin trong CV bằng tiếng Anh? Nếu bạn đang gặp tình huống tương tự thì nhất định phải xem nội dung này. Bởi vì, CV cho vị trí này dưới đây chính là kinh nghiệm để ứng viên có thể học hỏi.

Mẫu 1:  Mẫu CV xin việc Copywriter ấn tượng

cv copywriter

Mẫu 1- CV xin việc Copywriter bằng tiếng Anh

Mẫu 2: Mẫu CV xin việc Copywriter đơn giản

cv copywriter

Mẫu 2 – CV Copywriter tiếng Anh ấn tượng

Mẫu 3: Mẫu CV xin việc Copywriter ấn tượng

công việc copywriting

Mẫu 3 – CV xin việc Copywriting hoàn thiện nhất.

Mẫu 4: Mẫu CV xin việc Copywriter đẹp mắt

cv copywriter

Mẫu 4 – CV Copywriter bằng tiếng Anh đơn giản

Mẫu 4: Mẫu CV xin việc Copywriter hoàn chỉnh

cv copywriter

Mẫu 5 – CV Copywriter bằng tiếng Anh cuốn hút

3.2. Mẫu CV Copywriter tiếng Việt

Để thuyết phục nhà tuyển dụng thì CV của bạn cần thể được kinh nghiệm làm việc của mình. Đồng thời, ứng viên cần thành thạo thêm về các kỹ năng mềm và chuyên môn ở một mức độ cần thiết. Tuy nhiên, hai yếu tố này không phải là tất cả. Mọi người có thể nghiên cứu các mẫu CV Copywriter tiếng Việt sau đây để tìm hiểu cách tạo ra một CV ấn tượng nhất.

Mẫu 1: Mẫu CV Copywriter tiếng Việt sáng tạo

làm copywriter

Mẫu 1- CV Copywriter tiếng Việt đơn giản

Mẫu 2: Mẫu CV Copywriter tiếng Việt độc đáo

cv copywriter

Mẫu 2- CV Copywriter bằng tiếng Việt chuyên nghiệp

Mẫu 3: Mẫu CV Copywriter tiếng Việt đơn giản

cv copywriter

Mẫu 3- CV Copywriter tiếng Việt đẹp mắt

Mẫu 4: Mẫu CV Copywriter tiếng Việt 

nghề copywriter là gì

Mẫu 4- CV Copywriter bằng tiếng Việt có thiết kế hiện đại

Mẫu 5: Mẫu CV Copywriter tiếng Việt chuyên nghiệp

cv copywriter

Mẫu 5 – CV Copywriter tiếng Việt sáng tạo

>>>> TIN LIÊN QUAN: 15 mẫu CV quản lý cửa hàng chuẩn đơn giản thuyết phục nhất

4. Những lưu ý khi viết CV xin việc Copywriter

Khi viết CV Copywriter, mọi người cần đảm bảo tính trung thực. Đó chính là một yêu cầu quan trọng nhất của nhiều doanh nghiệp. Ngoài ra, thông tin chọn lọc với các minh chứng thành tích cụ thể sẽ giúp bạn tạo dấu ấn tốt. Để có một CV hoàn thiện nhất, một số lưu ý quan trọng là:

 • Nội dung chỉ nên kéo dài từ 1 đến 2 trang.
  • Ứng viên không nên diễn đạt quá dài dòng và lan man để tránh tạo cảm giác mệt mỏi cho nhà tuyển dụng.
  • Mọi người nên ưu tiên diễn đạt rõ ràng với những từ ngữ thông dụng, đơn giản và dễ hiểu. 
  • Trành lỗi chính tả và cách diễn đạt. Bởi lẽ, nó sẽ thể hiện sự yếu kém và cẩu thả của ứng viên.
cv copywriter

Ứng viên không nên diễn đạt quá dài dòng và lan man

 • Kinh nghiệm phù hợp.
  • Các bạn cần có sự chọn lọc kỹ các thông tin đưa vào CV Copywriter. Các nội dung này cần đảm bảo được sự chính xác và tính trung thực.
  • Trong trường hợp, ứng viên có quá nhiều kinh nghiệm thì nên nêu các công việc gần nhất có liên quan đến vị trí ứng tuyển.
  • Mọi người không nên viết quá nhiều và không đúng trọng tâm sẽ không giúp bạn có thêm bất kỳ điểm cộng nào. Điều này cũng sẽ tạo cảm giác mệt mỏi cho nhà tuyển dụng khi đọc.
  • Ngoài ra, bạn không nên phóng đại những thành tích, kỹ năng và kinh nghiệm. Cách ứng viên thể hiện khéo léo và khiêm tốn sẽ đem đến ấn tượng tốt cho người đọc.
 • Hình thức của CV.

Bạn không nên chỉ tập trung vào nội dung mà quên mất hình thức của hồ sơ xin việc. Đặc biệt, công việc Copywriter đòi hỏi ứng viên phải có sự sáng tạo. Vì thế, mọi người hãy thể hiện khả năng này trong hình thức và bố cục của CV.

công việc copywriter

Bạn không nên phóng đại những thành tích, kỹ năng và kinh nghiệm

5. Các vị trí công việc Copywriter hot nhất hiện nay

Thực tế, Copywriter là một trong những nghề “hot” nhất hiện nay được giới trẻ khá yêu thích. Dưới đây là một vài vị trí mà mọi người có thể tham khảo trước khi tạo CV nhé!

5.1. Digital Copywriter

Trong thời kỹ thuật số như hiện nay, Digital Copywriter đóng vai trò là những người dùng câu chữ của mình để tăng lượng Conversion cho những chiến dịch quảng bá truyền thông. Thông qua đây, các bạn sẽ sử dụng thành thạo nhiều công cụ như Email và Display,… Với kỹ năng viết lách và kết hợp với sự am hiểu người viết và những công cụ kỹ thuật số, thì đây là vị trí “hot” liên quan đến nghề Copywriter.

cv copywriter

Digital Copywriter đóng vai trò là những người dùng câu chữ của mình để tăng lượng Conversion

5.2. SEO Copywriter

Sự kết hợp hài hòa giữa kỹ năng viết và các kỹ thuật chuẩn Seo sẽ giúp từ khóa có trong bài viết được hiển thị nhiều hơn trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó, bài viết sẽ làm tăng khả năng tiếp cận người dùng hơn. Vì vậy, đây là một vị trí công việc mà hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trên các nền tảng Website đều tuyển dụng. Công việc này sẽ cho bạn một mức thu nhập ổn định và môi trường làm việc chuyên nghiệp.

cv copywriter

Công việc SEO Copywriter sẽ cho bạn một mức thu nhập ổn định

5.3. Freelance Copywriter

Freelance Copywriter là một công việc mà không thuộc vào bất cứ tổ chức nào cả. Tuy nhiên, đây là vị trí công việc cực kỳ thoải mái và mang lại mức thu nhập cao. Đồng thời, các bạn sẽ được tự do lựa chọn môi trường và không gian làm việc. Khi bạn làm ở vị trí này thì sẽ đầu quân cho doanh nghiệp theo dự án và hoàn thành đúng Deadline.

Hiện nay, các công ty được mở ra rất nhiều cùng với một mức lương thỏa thuận cho một bài viết tự do cho những chủ đề, thì bạn hoàn toàn có thể linh hoạt điều chỉnh thời gian của bản thân để nhận viết bài. Thông qua đó, mọi người sẽ có một mức thu nhập ổn định.

công việc của copywriter

Freelance Copywriter là một công việc mà không thuộc vào bất cứ tổ chức nào cả.

Qua bài viết CV Copywriter, bạn có được thông tin hữu ích về quy tắc khi viết một hồ sơ xin việc. Ngoài ra, mọi người cần lưu ý thông tin khi trình bày nội dung và hình thức của CV. Nếu bạn có thêm thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận dưới bài viết. Chúc các ứng viên tạo được một chiếc CV phù hợp cho bản thân và vị trí công việc Copywriter!

>>>> ĐỀ XUẤT:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN