15 Mẫu CV Đầu Bếp Đơn Giản Chinh Phục Mọi Nhà Tuyển Dụng

Bởi BTVSEODO123
343 Lượt xem

CV đầu bếp lôi cuốn, hấp dẫn sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách xây dựng một chiếc CV có bố cục hợp lý thì cũng đừng quá lo lắng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách viết một mẫu đơn xin việc cho đầu bếp chuyên nghiệp. Các thông tin được trình bày vô cùng hữu ích và thú vị. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. CV xin việc bếp là gì? Tầm quan trọng

CV xin việc đầu bếp có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình ứng tuyển. Bởi lẽ, đây là cơ hội để các ứng viên thể hiện năng lực của mình. Một chiếc CV được trình bày chỉnh chu sẽ thể hiện thái độ nghiêm túc của bạn với công việc. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

CV đầu bếp

CV đầu bếp quyết định sự thành công của quá trình xin việc

Bên cạnh đó, CV cũng chỉ ra các thông tin cá nhân cần biết để bộ phận nhân sự có thể liên hệ và mời bạn tham gia phỏng vấn, thử việc. Có thể nói, đây là cầu nối vô hình ràng buộc nhà tuyển dụng và ứng viên. Thông qua CV đầu bếp của bạn, công ty sẽ quyết định xem liệu bạn có phải là nhân tố phù hợp với tổ chức hay không.

2. Cách viết cv xin việc của đầu bếp cụ thể nhất

Trước khi bắt tay vào xây dựng CV, bạn cần xác định các thông tin chính mà mình muốn thể hiện. Điều này sẽ hạn chế trình trạng đơn xin việc được viết lan man, gây khó hiểu cho người đọc. Thông thường, mẫu CV xin việc bếp sẽ thể hiện các nội dung chính sau đây.

2.1 Thông tin cá nhân

Đây là một trong những nội dung quan trọng nhất trong CV xin việc. Bạn cần thể hiện to, rõ ràng những thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt một cách nhanh chóng, dễ dàng. Nếu có thể, bạn có thể cụ thể hóa các nội dung để thể hiện sự tinh tế của bản thân. Chẳng hạn, thay vì chỉ ghi năm sinh, bạn có thể nêu rõ tuổi của mình. Điều này sẽ tránh đi việc người đọc căn cứ vào năm sinh để suy đoán kinh nghiệm của bạn.

CV đầu bếp

Bạn nên mô tả thông tin cá nhân của mình thật ngắn gọn, cụ thể

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến mục ảnh cá nhân trong CV. Ảnh được chèn vào đơn xin việc phải thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc. Bạn cũng có thể chọn những bức ảnh bản thân đang mặc trang phục đầu bếp để gia tăng tính thuyết phục.

2.2 Mục tiêu nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên có tầm nhìn và định hướng rõ ràng trong công việc. Vì vậy, bạn cần thể hiện mục tiêu nghề nghiệp của mình sao cho thật hấp dẫn, lôi cuốn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ghi ngắn gọn nội dung này trong khoảng 3 đến 4 dòng. Nếu bạn diễn đạt quá dài dòng có thể khiến người đọc cảm thấy nhàm chán. Sau đây là một ví dụ về mục tiêu của ứng viên được thể hiện trong CV đầu bếp:

“Là một đầu bếp với hơn 4 năm kinh nghiệm trong nghề. Mong muốn có cơ hội được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp để nâng cao tay nghề. Tận dụng niềm đam mê, khát khao cống hiến để làm ra những món ăn ngon, nâng cao trải nghiệm cho thực khách”.

CV xin việc bếp

Mục tiêu nghề nghiệp sẽ là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá ứng viên

>>>> KHÔNG NÊN BỎ LỠ: Mẫu CV nhân viên phục vụ ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng

2.3 Học vấn

Bạn nên thể hiện trình độ học vấn trong mẫu CV xin việc bếp của mình, dù cho chuyên ngành mà bạn học không có nhiều liên quan đến lĩnh vực này. Tất nhiên, nếu bạn theo học một khóa đào tạo đầu bếp uy tín thì hãy nhấn mạnh nó trong đơn xin việc của mình.

Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều cơ hội làm việc trong môi trường thực tế, hãy đưa phần học vấn ra trước mục kinh nghiệm làm việc. Điều này sẽ giúp thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Nhờ vào đó, bạn sẽ có cơ hội thể hiện năng lực của bản thân.

CV đầu bếp

Bạn nên nêu vắt tắt những thông tin liên quan đến trình độ học vấn của bản thân

Bạn có thể tham khảo mục trình độ học vấn được trình bày trong CV dưới đây:

 • Trường Cao đẳng Du Lịch Đà Nẵng
 • (2018-2021)
 • Chuyên ngành: Quản trị nhà hàng
 • GPA: 3.20
 • Loại bằng: Giỏi

2.4 Kinh nghiệm

Kinh nghiệm làm việc sẽ là một nội dung quan trọng trong CV đầu bếp, giúp nhà tuyển dụng đánh giá và lựa chọn ứng viên. Bạn hãy liệt kê các công việc mà bạn từng làm theo thứ tự thời gian một cách rõ ràng, cụ thể. Lưu ý nên hạn chế việc ghi vào CV các công việc mà bạn làm dưới 1 tháng. Điều này sẽ hạn chế việc bộ phận nhân sự nghĩ bạn là một người không có khả năng gắn bó lâu dài với công việc.

2.4.1 Với ứng viên có kinh nghiệm

Trong CV xin việc, bạn cần thể hiện được tinh thần ham học hỏi, đam mê với nghề. Cụ thể, hãy trình bày rõ ràng quá trình thăng tiến của bản thân. Có thể bạn sẽ bắt đầu với vị trí thực tập sinh ở các nhà hàng nhỏ. Sau đó bạn đã ứng tuyển phụ bếp, bếp chính ở các resort cao cấp hơn. Việc sắp xếp nội dung một cách rõ ràng như vậy sẽ tiện cho nhà tuyển dụng theo dõi.

CV đầu bếp

Kinh nghiệm làm việc là nội dung rất quan trọng trong CV ứng tuyển

Bên cạnh đó, bạn đừng nên chỉ việc kê các công việc một cách chung chung, hời hợt. Hãy cố gắng nêu bật lên những thành tựu mà bạn đã đạt được khi làm việc ở vị trí cũ. Cụ thể:

 • Tham gia phát triển thực đơn và nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng
 • Đạt danh hiệu đầu bếp xuất sắc trong 3 quý liên tiếp
 • Được ứng cử lên vị trí bếp trưởng sau 6 tháng làm việc

2.4.2 Với ứng viên chưa có kinh nghiệm

Thực tế, đa số các đầu bếp đều tích lũy được những kinh nghiệm cụ thể trong quá trình học. Bạn có thể liệt kê vào CV xin việc đầu bếp của mình những kiến thức, kĩ năng mà bạn đã được vận dụng trong quá trình đào tạo. Tuy nhiên, bạn hãy trình bày các nội dung này một cách khoa học. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các ứng viên trung thực, tận tâm vậy nên bạn không cần lo lắng khi bản thân chưa có quá nhiều kinh nghiệm.

Sau đây là một ví dụ về việc trình bày CV cho các ứng viên chưa có kinh nghiệm:

 • Tham gia các khóa tập huấn nấu ăn với các đầu bếp nổi tiếng. Học hỏi được kĩ thuật chế biến món ăn chuyên nghiệp
 • Thực tập tại nhà hàng 4 sao và đảm nhiệm các vai trò như sơ chế, xử lý nguyên liệu

>>>> XEM THÊM: Mẫu CV quản lý nhà hàng ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng

2.5 Kỹ năng

Đối với công việc đầu bếp, kỹ năng là một trong những yếu tố hàng đầu để đánh giá năng lực của ứng viên. Trong CV đầu bếp của mình, bạn hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn có những tố chất phù hợp với công việc. Ứng viên nên liệt kê cả kỹ năng cứng và các kỹ năng mềm có liên quan. Bạn nên ưu tiên đặt các yếu tố quan trọng nhất với công việc lên đầu mục.

mẫu CV xin việc đầu bếp

Bạn hãy thể hiện các kỹ năng có liên quan đến vị trí ứng tuyển vào trong CV

Các yêu cầu về kỹ năng dành cho ứng viên sẽ được thể hiện trong bản mô tả công việc. Bạn hãy căn cứ vào đó để phát triển thêm các nội dung cho CV của mình. Một vài kỹ năng cần thiết cho nghề đầu bếp mà bạn có thể tham khảo là:

 • Sử dụng dao kéo, các dụng cụ nhà bếp một các chuyên nghiệp
 • Làm bánh, pha chế thức uống
 • Cắt tỉa món ăn theo mẫu
 • Làm việc theo nhóm để tạo ra những món ăn hoàn chỉnh
 • Tiếp thu nhanh, học hỏi, sáng tạo không ngừng

2.6 Chứng chỉ

Nếu bạn muốn trở thành một người giỏi giang, thành đạt trong công việc thì bắt buộc bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức. Một người đầu bếp muốn thành công cũng vậy, việc tham gia các khóa đào tạo là vô cùng cần thiết. Trong phần này, bạn chỉ nên liệt kê các chứng chỉ, giải thưởng có liên quan mật thiết với công việc. Một chiếc CV có từ 2 đến 3 chứng chỉ đến từ các trung tâm uy tín sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng ngay.

CV đầu bếp

Chứng chỉ đến từ các tổ chức danh tiếng sẽ có mức độ tin cậy cao hơn

2.7 Sở thích

Bạn hãy cố gắng liệt kê các sở thích có liên quan đến công việc. Ví dụ, nghề đầu bếp yêu cầu các ứng viên tính tỉ mỉ, kiên nhẫn khá cao. Bạn có thể bộc lộ kỹ năng này của mình bằng các sở thích như đọc sách, đan len,… Thông qua đó, bộ phận nhân sự sẽ có căn cứ để đánh giá và đưa đến tuyển dụng cuối cùng.

2.8 Tham chiếu

Phần lớn các ứng viên sẽ bỏ quên mục này nhưng đây là một trong những nội dung hết sức cần thiết. Đây sẽ là nơi để bạn tạo dựng lòng tin cho nhà tuyển dụng. Chúng sẽ giúp bạn chứng minh rằng tất cả các thông tin mà bạn cung cấp là hoàn toàn chính xác. Bạn hãy trình bày ngắn gọn thông tin về người tham chiếu trong CV xin việc bếp của minh.

CV đầu bếp

Người tham chiếu sẽ giúp bạn xác thực các nội dung trong CV

Bạn có thể liệt kê họ và tên, số điện thoại, email, nơi làm việc cũng như chức danh của đối tượng tham chiếu. Mọi thông tin liên hệ đều phải rõ ràng, chính xác. Bạn cũng cần phải nhận được sự đồng ý của người này trước khi công khai danh tính của họ. Nếu người tham chiếu là các đầu bếp có tên tuổi thì CV của bạn sẽ tăng thêm phần uy tín.

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: 15 Mẫu CV Xin Thực Tập Khách Sạn Mới Lạ, Chuyên Nghiệp

3. Tham khảo mẫu CV xin việc bếp theo vị trí

Bên cạnh yếu tố về nội dung, hình thức trình bày mẫu CV cho đầu bếp cũng vô cùng quan trọng. Đơn xin việc của bạn cần được trình bày với bố cục chặt chẽ, rõ ràng và logic. Điều này sẽ giúp bộ phận nhân sự nắm bắt thông tin của bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo một vài CV mẫu cho các vị trí sau đây:

3.1 Mẫu CV xin việc của đầu bếp

Đầu bếp là những người đảm nhiệm phần lớn công việc nấu nướng tại các gian bếp. Ngày nay, cơ hội việc làm cho vị trí này vô cùng. Các nhà hàng, quán ăn mở ra nối tiếp nhau để kịp thời đáp ứng nhu cầu khách hàng. Để cạnh tranh với các ứng viên khác, bạn cần phải có cho mình một chiếc CV thật chỉnh chu.

Mẫu 1: CV xin việc đầu bếp thu hút

mẫu CV xin việc bếp

CV xin việc đầu bếp thu hút

Mẫu 2: CV xin việc vị trí đầu bếp chuyên nghiệp

CV đầu bếp

CV xin việc vị trí đầu bếp chuyên nghiệp

Mẫu 3: CV đầu bếp có bố cục hợp lý

CV đầu bếp

CV đầu bếp có bố cục hợp lý

Mẫu 4: CV xin việc đầu bếp có màu sắc hài hòa

CV xin việc đầu bếp

CV xin việc đầu bếp có màu sắc hài hòa

Mẫu 5: CV đầu bếp được đầu tư kỹ lưỡng

CV đầu bếp

CV đầu bếp được đầu tư kỹ lưỡng

3.2 Mẫu CV xin việc phụ bếp

Đa số các đầu bếp khi mới vào nghề đều ứng tuyển vào vị trí phụ bếp. Vị trí này không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm nhưng cũng có các đòi hỏi nhất định ở ứng viên. Nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu thì có thể tham khảo các mẫu CV dưới đây.

Mẫu 6: CV xin việc phụ bếp lôi cuốn

CV đầu bếp

CV xin việc phụ bếp lôi cuốn

Mẫu 7: CV xin việc phụ bếp theo trình tự rõ ràng

CV xin việc làm đầu bếp

CV xin việc phụ bếp theo trình tự rõ ràng

Mẫu 8: CV phụ bếp cho người mới bắt đầu

CV đầu bếp

CV phụ bếp cho người mới bắt đầu

Mẫu 9: CV phụ bếp đơn giản, trẻ trung

CV đầu bếp

CV phụ bếp đơn giản, trẻ trung

Mẫu 10: CV xin việc phụ bếp thu hút nhà tuyển dụng

tạo CV xin việc bếp

CV xin việc phụ bếp thu hút nhà tuyển dụng

3.3 Mẫu CV bếp trưởng

Để ứng tuyển vào vị trí bếp trưởng, các ứng viên cần có cho mình những kinh nghiệm nhất định. Vị trí này sẽ đòi hỏi khá cao ở năng lực người ứng tuyển. Vì vậy, CV của bạn cần phải nêu bật được những yếu tố cốt lõi, hấp dẫn nhà tuyển dụng. Hãy cùng xem qua các mẫu CV xin việc bếp trưởng dưới đây

Mẫu 11: CV xin việc bếp trưởng sáng tạo

CV đầu bếp

CV xin việc bếp trưởng sáng tạo

Mẫu 12: CV bếp trưởng với đầy đủ thông tin

CV đầu bếp

CV bếp trưởng với đầy đủ thông tin

Mẫu 13: CV xin việc bếp trưởng được sắp xếp hợp lý

mẫu CV đầu bếp

CV xin việc bếp trưởng được sắp xếp hợp lý

Mẫu 14: CV bếp trưởng được trao chuốt kỹ lưỡng

CV đầu bếp

CV bếp trưởng được trao chuốt kỹ lưỡng

Mẫu 15: CV xin việc bếp trưởng ấn tượng

CV đầu bếp

CV xin việc bếp trưởng ấn tượng

4. Những lưu ý khi gửi CV xin việc đầu bếp

Sau khi đã hoàn chỉnh các nội dung, bạn cũng cần lưu ý về hình thức trình bày trong CV. Một chiếc CV đầu bếp được trao chuốt kỹ lưỡng sẽ có khả năng giúp bạn đi vào vòng trong. Dưới đây là một vài lưu ý để bạn hoàn thiện đơn xin việc của mình:

 • Kiểm tra thật kỹ các lỗi chính tả trước khi gửi CV
 • Nên định dạng file dưới dạng PDF để tránh lỗi font chữ
 • Đặt tên file theo cú pháp “CV – Vị trí ứng tuyển – Họ và tên”
 • Sử dụng email chuyên nghiệp
 • Đính kèm CV với Cover Letter để nhà tuyển dụng nắm thông tin
mẫu CV cho đầu bếp

Bạn gần lưu ý một vài chi tiết để tạo nên một chiếc CV chuyên nghiệp

Bài viết đã hướng dẫn chi tiết các viết một CV đầu bếp đúng chuẩn. Ngoài ra, bạn còn được cung cấp nhiều mẫu CV thu hút, hấp dẫn để tiện cho việc tham khảo. Chúc bạn sớm có được cho mình một chiếc CV thật ưng ý. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp ngay nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!

>>>> KHÁM PHÁ THÊM:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN