5 mẫu CV hành chính nhân sự đẹp, đơn giản được đánh giá cao

Bởi BTVSEODO123
406 Lượt xem

Mẫu CV hành chính nhân sự ấn tượng đang được khá nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Bởi một CV chất lượng sẽ khiến bạn trở nên nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Như vậy khả năng trúng tuyển của bạn cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Dưới đây là những thông tin quan trọng để có một CV hoàn hảo mà Jobdo đã tìm hiểu. Bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

1. Công việc hành chính nhân sự gồm những gì?

Bạn có biết công việc hành chính nhân sự cần làm những gì không? Nhân viên hành chính nhân sự sẽ lên kế hoạch các hoạt động tuyển dụng. Ngoài ra họ còn thực hiện những chính sách nhằm phát triển doanh nghiệp. Điều này còn giúp duy trì nguồn lực và bồi dưỡng những tài năng trong công ty. Mục đích cuối cùng chính là hoàn thành xuất sắc có nhiệm vụ được giao.   

Bạn có thể làm việc trong 2 mảng là quản trị nhân sự và quản trị nguồn nhân lực. Nhân viên quản trị nhân sự sẽ chịu trách nhiệm về quản lý hành chính. Bên cạnh đó họ cũng thực hiện các chính sách lao động trong công ty. Những hoạt động chiến lược lâu dài sẽ do nhân viên quản trị nguồn nhân lực thực hiện. Họ sẽ tập trung chiêu mộ nhân tài và phát huy tiềm năng của nguồn nhân lực.   

cv hành chính nhân sự

Nhân viên hành chính nhân sự sẽ lên các kế hoạch tuyển dụng

2. Hướng dẫn viết CV hành chính nhân sự chuẩn 

Sau khi biết về công việc hành chính nhân sự làm những gì, cùng tìm hiểu những thông tin quan trọng mà một CV cần có. Jobdo đã tổng hợp những hướng dẫn viết cv hành chính nhân sự ngay dưới đây. Bạn đọc cùng tham khảo nhé!

2.1 Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là mục đầu tiên trong CV xin việc hành chính nhân sự. Đây là những hiểu biết cơ bản của nhà tuyển dụng về bạn. Vì thế bạn cần điền đầy đủ và rõ ràng những thông tin này. Một số nội dung bạn cần điền như họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ hiện nay, số điện thoại, email. Bạn đọc cần chú ý điền nghiêm túc và chính xác. Bởi vì nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để liên lạc với bạn sau khi phỏng vấn.  

cv hành chính nhân sự

Bạn cần điền đầy đủ thông tin cơ bản của mình

2.2 Mục tiêu nghề nghiệp

Ban cần trình bày mục tiêu công việc hành chính nhân sự của mình. Thông qua đó nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy định hướng phát triển của bạn. Nhờ vậy, họ sẽ xem xét mục tiêu của bạn có phù hợp với định hướng của doanh nghiệp hay không. Vì thế, bạn hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi viết mục này nhé. Bạn có thể trình bày mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong công việc của mình.   

  • Mục tiêu ngắn hạn

Bạn hãy trình bày định hướng phát triển của mình trong 2-3 năm tới. Ví dụ, bạn muốn nâng cao kinh nghiệm và rèn luyện các kỹ năng cơ bản cần có. Ứng viên muốn mình làm việc chuyên nghiệp hơn trong lĩnh vực này. Bạn cũng muốn củng cố các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,…

  • Mục tiêu dài hạn

Ví dụ, trong 5 năm tới bạn muốn trở thành trưởng phòng nhân sự chẳng hạn. Bạn có thể quản lý nhân viên trong phòng ban của mình, từ đó giúp công ty phát triển hơn nữa.

>>>> CHỦ ĐỀ HOT: Mẫu CV kế toán kho hoàn chỉnh & cách viết cv “ăn điểm” nhất

2.3 Trình độ học vấn

Đây là mục không thể thiếu nếu bạn muốn tạo một CV đạt chuẩn. Đặc biệt, bạn là sinh viên mới ra trường thì cần chú ý trình bày thật tốt nội dung này. Thông qua đây nhà tuyển dụng sẽ hiểu rõ hơn về kiến thức của bạn. Bạn hãy trình bày tên trường đại học/cao đẳng, chuyên ngành, GPA,…của bạn. Tuy nhiên, nếu điểm trung bình của bạn không cao thì có thể không điền vào. Ngoài ra, bạn hãy kể thêm những chứng chỉ, bằng cấp có liên quan như chứng chỉ tin học, ngoại ngữ,…   

2.4 Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là những bài học thực tế bạn rút ra trong quá trình làm việc. Điều này cho thấy sự chuyên nghiệp và trình độ của bạn. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì hãy trình bày những hoạt động ngoại khóa đã từng tham gia. Nếu bạn là người đã từng đi làm thì hãy trình bày chi tiết quá trình làm việc của mình nhé. Ứng viên nêu những dự án đã từng thực hiện, thời gian, vị trí đảm nhiệm và kết quả ra sao. Đồng thời bạn hãy sắp xếp chúng theo trình tự thời gian từ gần đến xa. 

cách viết cv hành chính nhân sự

Nhà tuyển dụng rất quan tâm kinh nghiệm của ứng viên

2.5 Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn cũng là phần không thể thiếu khi viết một CV xin việc. Vì vậy, ứng viên hãy liệt kê những kỹ năng mà mình có được. Kỹ năng có thể thể là kỹ năng cứng hoặc kỹ năng mềm. Lưu ý bạn đọc chỉ trình bày những kỹ năng liên quan đến ngành quản lý nhân sự thôi nhé. Bạn đừng trình bày dài dòng mà hãy gói gọn từ 3-4 câu thôi nhé. Như vậy, bản CV của bạn sẽ trở nên gọn gàng và dễ hiểu hơn.  

2.6 Các thông tin bổ sung

Ngoài những mục cơ bản trên thì bạn có thể bổ sung một vài thông tin khác. Điều này làm cho CV của bạn chi tiết hơn. Bạn có thể trình bày những sở thích giúp nâng cao thể lực, trí nhớ và vốn kiến thức. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ dễ có thiện cảm với bạn hơn. Ngoài ra, bạn hãy thêm mục người tham chiếu vào CV. Điều này chứng tỏ những thông tin bạn trình bày trong CV là hoàn toàn chính xác.   

>>>> BÀI VIẾT HỮU ÍCH: CV xin việc designer gồm những gì? Top 9 mẫu CV designer

3. Tham khảo 5 mẫu CV hành chính nhân sự đẹp

Bạn muốn có một mẫu CV đẹp khiến mình nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy thì chần chờ gì mà không tham tham khảo ngay những CV hành chính nhân sự chất lượng sau. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để sáng tạo CV của mình. Ngoài ra, cơ hội trúng tuyển của bạn cũng sẽ tăng rất nhiều sao với những ứng viên khác đấy.  

3.1 Mẫu CV hành chính nhân sự vị trí thực tập

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì có thể xin thực tập ở các doanh nghiệp. Dưới đây là một số mẫu CV dành riêng cho nhân sự thực tập. Bạn cũng có thể tải mẫu cv hành chính nhân sự này để học hỏi.

cv hành chính nhân sự

Một mẫu CV bạn có thể tham khảo

cv hành chính nhân sự

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì hãy đọc CV này nhé

tải mẫu cv hành chính nhân sự

Bạn có thể trình bày CV của mình như thế này

3.2 Mẫu CV hành chính nhân sự vị trí trợ lý

Trợ lý nhân nhân sự làm việc khác nhiều với trưởng phòng và giám đốc. Vì thế nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này thì cần thể hiện kiến thức và kinh nghiệm của mình. Có như vậy nhà tuyển dụng mới chú ý và đề cao năng lực bạn. Sau đây là những mẫu CV hành chính nhân sự bạn cần quan tâm.

cv hành chính nhân sự

CV dành cho vị trí trợ lý

cv hành chính nhân sự

Bạn đọc hãy tham khảo cách trình bày CV này nhé

mẫu cv hành chính nhân sự tiếng anh

Mẫu CV hay dành cho bạn

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 12 mẫu CV lập trình viên chuẩn ngành & cách viết CV chi tiết

3.3 Mẫu CV hành chính nhân sự vị trí chuyên viên

Để trở thành một chuyên viên nhân sự không phải là điều dễ dàng. Bạn phải trải qua quá trình làm việc và học tập lâu dài trong lĩnh vực này. Chính vì thế, ứng viên hãy chứng tỏ bản thân mình qua những kinh nghiệm quý báu đó nhé. Mẫu CV nhân viên hành chính nhân sự dưới đây có thể giúp được bạn đấy. 

cv hành chính nhân sự

Mẫu CV để ứng tuyển vị trí chuyên viên

cv hành chính nhân sự

Bạn đọc nên tham khảo CV này

mẫu cv hành chính nhân sự

Mẫu CV ấn tượng dành cho bạn

3.4 Mẫu CV hành chính nhân sự vị trí trưởng phòng

Bạn tự tin vào khả năng của mình và muốn ứng tuyển vị trí trưởng phòng? Vậy thì bạn hãy trình bày thật chi tiết kỹ năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc. Đây là phần rất quan trọng mà nhà tuyển dụng quan tâm. Dưới đây là một số mẫu CV hành chính nhân sự đơn giản cho bạn tham khảo.

cv hành chính nhân sự

Nếu bạn tự tin thì hãy ứng tuyển vị trí trưởng phòng

cv hành chính nhân sự

CV trưởng phòng nhân sự bạn có thể tham khảo

mẫu cv nhân viên hành chính nhân sự

Bạn đọc có thể trình bày CV của mình như mẫu trên

3.5 Mẫu CV hành chính nhân sự vị trí quản lý

Bạn muốn ứng tuyển vào vị trí quản lý thì trước hết cần chuẩn bị một CV hành chính nhân sự đẹp. Bạn hãy trình bày những kinh nghiệm của mình về tuyển dụng cũng như quản lý lãnh đạo. Có như vậy nhà tuyển dụng mới cảm thấy bạn đủ tư cách đảm nhận vị trí này.  

cv hành chính nhân sự

Bạn cần làm nổi bật kinh nghiệm của mình trong CV

cv hành chính nhân sự

Bạn đọc hãy tham khảo CV đẹp này

công việc hành chính nhân sự cần làm những gì

Một CV chất lượng dành cho bạn

4. Một số lưu ý khi viết CV nhân sự bạn nên biết

Một CV chất lượng thì không được phép mắc bất kỳ lỗi sai nào. Vì thế bạn hãy tìm hiểu những lưu ý về cách viết CV hành chính nhân sự dưới đây. Chắc chắn thông tin dưới đây sẽ có lợi cho bạn.

4.1 Tìm hiểu vị trí ứng tuyển

Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ công việc hành chính nhân sự gồm những gì. Sau khi mô tả công việc hành chính nhân sự thì bạn sẽ nhận ra rất nhiều điều. Bạn sẽ hiểu được những yêu cầu mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở ứng viên. Từ đó, ứng viên sẽ đưa những kỹ năng, định hướng đó vào CV xin việc. Điều này còn gợi mở cách trả lời phỏng vấn cho bạn nữa đấy.   

cv hành chính nhân sự

Tìm hiểu thông tin về vị trí ứng tuyển sẽ mang lại lợi ích cho bạn

4.2 Chọn lọc thông tin quan trọng

Những ngành nghề khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau. Đối với nhân nhân viên nhân sự bạn cần có kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, tổ chức hoạt động,.. Ngoài ra, kinh nghiệm làm việc cũng rất quan trọng. Bạn hãy điền những hoạt động và dự án mình đã từng tham gia trong lĩnh vực nhân sự. Đồng thời, bạn hãy cho thấy mình là một người nhiệt huyết và luôn cố gắng phát triển công ty.   

4.3 Nhấn mạnh thành tích và thế mạnh

Những thành thành tích nổi bật cũng là một lợi thế cho bạn. Bạn hãy đưa những giải thưởng bạn đạt được trong quá trình đi học vào CV. Bên cạnh đó, những thế mạnh hỗ trợ bạn trong công việc cũng cần thêm vào CV. Ứng viên có thể thêm những kỹ năng mềm như khả năng tư duy, làm việc nhóm. Điều này làm bạn trở nên nổi bật hơn đấy

4.4 Sử dụng từ khóa chuyên ngành

Khi lượng CV quá lớn thì nhà tuyển dụng sẽ lọc bớt nhờ vào những từ khóa nổi bật. Nếu bạn dùng những từ ngữ chuyên ngành trong CV thì khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn. Bạn có thể thêm vào một số từ như năng lực cốt lõi, văn hóa doanh nghiệp,… Bạn cũng có thể tạo mẫu CV hành chính nhân sự tiếng anh để thể hiện trình độ ngoại ngữ.  

cv hành chính nhân sự

Những từ khóa chuyên ngành làm bạn nổi bật hơn

4.5 Chú ý hình thức khi thiết kế CV

Bạn cần thiết kế CV đơn giản và hài hòa. Bạn nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng và thanh lịch. Ứng viên tránh sử dụng nhiều màu sặc sỡ vì sẽ gây chói mắt. Ngoài ra, bạn cũng nên làm màu chữ nổi bật hơn so với nền. Có như vậy, những thông tin của bạn mới dễ quan sát và nổi bật hơn.   

4.6 Độ dài phù hợp, cân đối

Bạn cần đảm bảo CV xin việc có độ dài phù hợp. Bạn hãy tóm tắt ngắn gọn những thông tin quan trọng trước khi điền vào CV. Ứng viên tránh kể dài dòng, lan man gây mất điềm. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người không có kỹ năng trình bày và thiếu thẩm mỹ. Như vậy cơ hội trúng tuyển của ban sẽ bị giảm đi rất nhiều.  

4.7 Trung thực khi viết CV

Ứng viên sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm với những thông tin đưa ra trong CV. Vì vậy bạn cần trình bày trung thực khi viết CV. Bạn cần đưa ra các minh chứng cho thông tin của mình. Bạn phải đính kèm bằng cấp, chứng chỉ,.. mà mình đã điền vào CV xin việc. Nếu ứng viên phóng đại để được nhận vào thì trong quá trình làm việc cũng sẽ bại lộ. Như vậy bạn sẽ mất đi uy tín và khó có thể xin việc vào những công ty khác.   

hướng dẫn viết cv hành chính nhân sự

Ứng viên cần điền chính xác những thông tin trong CV

4.8 Kiểm tra kỹ trước khi gửi CV

Ứng viên hãy kiểm tra CV thật cẩn thận trước khi gửi đi. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện và sửa chữa kịp thời lỗi sai. Bạn cũng phải kiểm tra lỗi font chữ, cỡ chữ, màu chữ,…Đặc biệt ứng viên không được để sai bất kỳ lỗi chính tả nào. Bởi vì điều này sẽ cho thấy bạn là người thiếu cẩn trọng và chuyên nghiệp. Nhà tuyển dụng cũng sẽ không đề cao bạn đâu.  

Trên đây là tất cả những thông tin về CV hành chính nhân sự mà Jobdo muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua đây bạn sẽ tự tạo cho mình một CV thật đẹp mắt và độc đáo. Chúc bạn sớm nhận được công việc mà mình mong muốn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết hấp dẫn hơn. Bạn đọc cùng chờ đón nhé!

>>>> LIÊN QUAN:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN