Mẫu CV Marketing tiếng Anh chuyên nghiệp “cực chuẩn ngành”

Bởi BTVSEODO123
351 Lượt xem

Hiện nay có khá nhiều ứng viên sử dụng những mẫu CV Marketing tiếng Anh để ứng tuyển. Bởi vì tiếng Anh ngày càng phổ biến và khá quan trọng trong Marketing. Một CV được trình bày bằng tiếng Anh sẽ làm tăng tính chuyên nghiệp của bạn hơn. Và mức độ phù hợp với công viên của bạn cũng sẽ được tăng cao. Chính vì thế, Jobdo sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu CV tiếng Anh đạt chất lượng cao ngay sau đây. Bạn đọc cùng tham khảo nhé.  

1. CV Marketing tiếng Anh gồm những gì?

CV Marketing tiếng Anh là gì ? Đây là CV viết bằng tiếng Anh dành cho những ứng viên đang muốn ứng tuyển vào lĩnh vực Marketing. CV sẽ được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh nhằm thể hiện trình độ ngoại ngữ của bản thân. Bởi vì nhà tuyển dụng mong muốn nhân viên của mình giỏi tiếng Anh để hỗ trợ tốt cho công việc. Dựa vào CV nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy tiềm năng của bạn. Từ đó họ sẽ xem xét và quyết định bạn có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. 

cv marketing tiếng anh

Nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận tài năng của bạn thông qua CV

2. Hướng dẫn viết CV Marketing tiếng Anh chuẩn

Để có được một mẫu CV chuẩn bạn cần tìm hiểu CV Marketing tiếng Anh gồm những gì. Từ đó, ứng viên có thể chuẩn bị đầy đủ các nội dung liên quan để điền vào CV. Dưới đây là cách viết CV Marketing tiếng Anh đẹp mà Jobdo muốn gửi đến bạn. Bạn đọc cùng tham khảo nhé.

2.1 Thông tin cá nhân (Personal Information)

Đây là nội dung cơ bản đầu tiên cần phải có trong CV xin việc. Cũng giống như các CV tiếng VIệt, ứng viên điền những nội dung quan trọng liên quan đến bản thân. Tuy nhiên, trong CV tiếng Anh thì có một vài điểm khác biệt như sau:

  • Họ và tên (full name): Ứng viên để đầu CV và viết in hoa, không dấu.
  • Ngày sinh (date of birth): Bạn trình bày theo dạng tháng đến ngày rồi mới đến năm. Lưu ý rằng bạn hãy cách phần năm với phần ngày tháng bằng dấu phẩy “,”.
  • Địa chỉ (address): Bạn hãy ghi đúng và đầy đủ địa chỉ mình đang ở hiện tại.
  • Số điện thoại (headphone): Ứng viên ghi chính xác số điện thoại của mình để nhà tuyển dụng liên lạc.
  • Email: Bạn hãy sử dụng email nghiêm túc và thường sử dụng.

>>>> TIN LIÊN QUAN: 20+ mẫu CV xin việc ngành ô tô đơn giản, ấn tượng bậc nhất

2.2 Mục tiêu nghề nghiệp (Career Goals)

Trước khi đi phỏng vấn bạn cần xác định mục tiêu của mình trong ngành Marketing là gì. Bởi vì đây sẽ là đông lực và định hướng phát triển trong tương lai của bạn. Bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu bản thân mình thật kỹ trước khi điền mục này. Tuy nhiên, bạn nên ghi ngắn gọn và súc tích mục tiêu của mình. Bởi vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp nếu trình bày quá dài. 

cv marketing tiếng anh

Định hướng phát triển trong tương lai sẽ khiến nhà tuyển dụng ấn tượng về bạn

2.3 Trình độ học vấn (Education)

Đây là một mục cũng khá quan trọng trong một CV Marketing tiếng Anh hay. Nó phản ánh kiến thức của bạn đối với ngành Marketing. Nếu bạn trình bày CV bằng tiếng Anh thì sẽ thể hiện trình độ chuyên môn lẫn trình độ tiếng Anh của bạn. Ứng viên cần liệt kê trường và ngành bạn đã từng học. Đồng thời, bạn hãy kể những khóa học liên quan đến Marketing mà mình đã từng tham gia. Tuy nhiên, bạn không trình bày những thông tin cấp 2, cấp 3 vì nó không liên quan đến công việc. 

2.4 Kinh nghiệm làm việc (Work Experience)

Bạn cần trình bày chi tiết những dự án mình đã làm liên quan đến ngành này. Nếu có thể bạn hãy tổng hợp các số liệu liên quan và đính kèm vào CV. Điều này sẽ tăng uy tín về những gì bạn đã trình bày. Ứng viên hãy trình bày những thông tin về dự án như làm thời gian nào, công ty nào, bạn giữ chức vụ gì và kết quả ra sao. Bạn hãy chỉ ra những mốc thời gian cụ thể cho từng dự án. Bởi vì nhà tuyển dụng sẽ xem xét mỗi mức độ kinh nghiệm bạn làm được bao nhiêu dự án. 

2.5 Kỹ năng chuyên môn (Professional Skills)

Đây có thể coi là phần quan trọng nhất trong CV xin việc. Bởi nhà tuyển dụng chủ yếu nhìn vào đánh để đánh giá năng lực của bạn. Bạn cần đưa ra các kỹ năng liên quan trực tiếp đến ngành Marketing. Ngoài ra, ứng viên cũng có thể đưa thêm những kỹ năng mềm vào. Một số kỹ năng như: kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,… là những kỹ năng rất cần thiết trong bất kỳ lĩnh vực nào. Bạn cũng có thể nêu thêm những điểm mạnh của mình hỗ trợ cho công việc. 

mẫu cv bằng tiếng anh ngành marketing

Bạn cần nêu những kỹ năng cần thiết cho công việc vào CV

2.6 Thành tựu (Achievements)

Thành tựu bạn có được liên quan đến Marketing cũng cần được đưa vào CV. Điều này sẽ khiến CV Marketing tiếng Anh hiệu quả hơn. Nhà tuyển dụng cũng sẽ nhìn nhận rõ hơn về năng lực và tài năng của bạn. Từ đó, cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn. Bạn cần trình bày tên tên giải tên giải thưởng, thời gian đạt được. Bên cạnh đó, ứng viên cũng trình bày thêm về công ty hoặc tổ chức nào trao giải thưởng này.

2.7 Hoạt động xã hội (Activities)

Những hoạt động xã hội bạn tham gia thì cũng nên điền vào CV. Điều này làm CV Marketing tiếng Anh hoàn hảo hơn. Ngoài ra điều này cũng cho thấy bạn là người nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng. Bạn hãy trình bày ngắn gọn những hoạt động có liên quan đến ngành ứng tuyển. Trong đó ứng viên cần nêu rõ tên chương trình, thời gian và địa điểm thực hiện. Ngoài ra, bạn trình bày vị trí mình đảm nhận và kết quả cuối cùng ra sao. 

>>>> CLICK NGAY: Tải mẫu CV xin việc file pdf chuyên nghiệp, đơn giản, miễn phí

3. Tham khảo 3 mẫu CV bằng tiếng Anh ngành marketing

Bạn cần trình bày CV của mình thật ấn tượng và độc đáo thì mới hấp dẫn sự chú ý của nhà tuyển dụng. Để làm được điều này ứng viên cần tìm hiểu và nghiên cứu cách tạo một CV chuẩn. Dưới đây là những mẫu CV bằng tiếng Anh ngành Marketing chất lượng mà Jobdo tổng hợp được. Bạn đọc hãy tham khảo để từ đó tạo cho mình một CV ưng ý nhất nhé.   

3.1 CV Marketing tiếng Anh đơn giản

Một mẫu CV đơn giản với nội dung rõ ràng và súc tích sẽ khiến bạn trở nên ấn tượng hơn. Chính vì vậy, bạn đọc cần tìm hiểu cách trình bày và thiết kế CV sao cho gọn gàng nhất có thể. Dưới đây là vài mẫu CV tiếng Anh Marketing tiêu biểu cho bạn tham khảo.

cv marketing tiếng anh

Một mẫu CV đơn giản dành cho bạn

cv marketing tiếng anh

Bạn có thể trình bày CV của mình như thế này

cv tiếng anh marketing

Bạn đọc hãy để lại ấn tượng ban đầu tốt thông qua CV

3.2 CV Marketing tiếng Anh tiêu chuẩn

Ứng viên cần tạo một CV với đầy đủ những thông tin và yêu cầu cơ bản. Bởi vì CV chính là cái nhìn đầu tiên của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Một CV đạt tiêu chuẩn sẽ khiến cơ hội trúng tuyển của bạn được nâng cao. Bạn đọc có thể tham khảo những mẫu CV bằng tiếng Anh ngành Marketing chất lượng dưới đây.

cv marketing tiếng anh

Những mẫu CV đạt tiêu chuẩn cho thấy sự chuyên nghiệp của bạn

cv marketing tiếng anh

Một mẫu CV chất lượng bạn có thể tham khảo

cv bằng tiếng anh ngành marketing

Ứng viên có thể trình bày CV của mình giống mẫu này

>>>> BẤM VÀO ĐÂY: 14 mẫu CV facebook ads đơn giản đậu ngay “job xịn – lương cao”

3.3 CV Marketing tiếng Anh chuyên nghiệp

Chuyên nghiệp là một đức tính cần thiết đối với bất kỳ công việc nào. Nó thể hiện qua cách bạn làm việc và xử lý tình huống như thế nào. Ngoài ra, chuyên nghiệp còn thể hiện trong cách bạn chuẩn bị CV xin việc. Vì vậy, bạn đọc hãy học hỏi một vài cách tạo CV Marketing tiếng Anh chuyên nghiệp ngay sau đây. 

cv marketing tiếng anh

CV được trình bày nghiêm túc sẽ nâng cao khả năng trúng tuyển của bạn

cv marketing tiếng anh

Một mẫu CV hay bạn cần tham khảo

cv marketing tiếng anh chuyên nghiệp

Ứng viên hãy thiết kế CV sao cho chuyên nghiệp nhất

4. Những lưu ý khi viết CV tiếng Anh Marketing

Kiểm tra CV trước khi gửi cho nhà tuyển dụng là một điều rất cần thiết. Bởi vì những lỗi sai, bạn có thể bị đánh rớt ngay lập tức. Chính vì vậy, bạn đọc hãy tìm hiểu những lưu ý khi viết một CV Marketing tiếng Anh chuẩn ngay dưới đây.  

4.1 Định dạng CV bắt mắt

CV xin việc được trình bày hấp dẫn tất nhiên sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Điều này khá có lợi cho ứng viên vì bạn sẽ không bị hòa lẫn vào hàng trăm CV khác. Bởi vậy, trước khi nộp đơn xin việc bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng định dạng của CV. Bạn hãy điều chỉnh sao cho bắt mắt nhất có thể. Nhưng cần lưu ý rằng ứng viên không nên chỉnh sửa quá lố dẫn đến tác dụng ngược. 

4.2 Độ dài CV phù hợp

Có khá nhiều ứng viên trình bày những thông tin không cần thiết vào CV. Điều này làm cho CV của bạn trở nên lan man va và không có trọng tâm. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ban bạn là một người thiếu chuyên nghiệp. Như vậy, tỉ lệ trúng tuyển của bạn sẽ giảm xuống đáng kể. Thông thường một CV chỉ nên dài khoảng 1-2 trang A4. Vì thế, bạn hãy chắc lọc và cô đọng thông tin trước khi đưa vào CV xin việc. 

cv marketing tiếng anh

CV dài sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng đấy

4.3 Chọn lọc thông tin cần thiết

Thông tin bạn đưa vào một CV Marketing tiếng Anh đơn giản cần phải chi tiết và rõ ràng. Bởi vì có rất nhiều ứng viên ghi những thông tin chung chung vào CV. Điều này khiến cho nhà tuyển dụng rất khó để hiểu rõ trình độ và kinh nghiệm của bạn. Bởi vì đây là những yếu tố tiên quyết khiến bạn có được nhận vào công ty hay không. Bạn có thể nêu công ty mình từng công tác và vị trí đảm nhận. Bên cạnh đó, bạn hãy kể chi tiết về những dự án mình từng thực hiện và kết quả ra sao. 

4.4 Chú ý ngữ pháp, chính tả

Sai lỗi chính tả là một vấn đề khá thường gặp khi viết CV. Tuy chỉ là những lỗi nhỏ nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến kết quả phỏng vấn của bạn. Bởi Marketing là một ngành đòi hỏi sự nghiêm túc và tỉ mỉ trong từng chi tiết. Nếu ứng viên phạm phải các lỗi chính tả chứng tỏ người đó không phù hợp với công việc này. Vì vậy, sau khi viết xong CV bạn cần rà soát và kiểm tra kỹ lưỡng CV vài lần. Việc này rất quan trọng và cần thiết đối với ứng viên đấy.

cv marketing tiếng anh

Ứng viên hãy kiểm tra kỹ lưỡng lỗi chính tả trước khi nộp CV

4.5 Sử dụng từ vựng chuyên ngành

Mỗi ngành nghề đều có những ngôn ngữ chuyên ngành riêng. Bạn càng hiểu nhiều từ chuyên ngành chứng tỏ bạn có khá nhiều kiến thức trong lĩnh vực đó. Vì vậy, bạn đọc nên thêm những từ chuyên ngành vào CV xin việc của mình. Nhà tuyển dụng sẽ chú ý và đề cao năng lực của bạn hơn. Tuy nhiên, ứng viên cần đưa các từ ngữ chuyên ngành vào CV một cách có chừng mực. Bạn tránh lợi dụng việc này vì nó sẽ mang đến hậu quả tệ nhất là bị rớt tuyển.   

4.6 Tiếp thị bản thân hiệu quả

Ban thân ứng viên sẽ được tái hiện và nhìn nhận khá nhiêu qua CV. Bạn hãy đảm bảo rằng những năng lực và điểm mạnh của mình trở nên nổi bật trong CV. Việc giới thiệu bản thân hiệu quả sẽ khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn sâu sắc về bạn hơn. Như vậy cơ hội trúng tuyển vào công ty sẽ cao hơn bình thường. Vì thế, ứng viên hãy trình bày đầy đủ và rõ ràng những ưu điểm của mình nhé. 

Trên đây là những thông tin hấp dẫn về CV Marketing tiếng Anh mà Jobdo muốn gửi đến bạn. Hy vọng thông qua đây bạn đọc có thể hoàn thiện CV của mình hơn. Chúc bạn sớm nhận được công việc mà mình yêu thích. Jobdo sẽ trở lại với những chủ đề hấp dẫn hơn trong các bài viết lần sau. Bạn đọc đừng bỏ lỗ nhé!

>>>> TIN NỔI BẬT:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN