Mẫu CV nhân viên phục vụ ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng

Bởi BTVSEODO123
313 Lượt xem

Hiện nay, cv nhân viên phục vụ được rất nhiều người quan tâm bởi sự phổ biến của ngành nghề cũng như kinh nghiệm học được nếu làm trong ngành này. Bài viết sau đây giới thiệu đến bạn mẫu CV nhân viên phục vụ chuẩn chỉnh nhất. Hãy cùng jobdo tham khảo nhé!

1. Tầm quan trọng của CV nhân viên nhà hàng

Nhân viên phục vụ là một vị trí không đòi hỏi bằng cấp quá cao nhưng lại yêu cầu kỹ năng, thái độ và đặc biệt là kinh nghiệm làm việc thực tế nhất định. Nếu bạn có mong muốn làm việc trong các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng với mức thu nhập cao thì bước đầu tiên là bạn cần làm chính là tạo cv nhân viên phục vụ.

cv nhân viên phục vụ

Tầm quan trọng của CV

2. Hướng dẫn viết CV nhân viên phục vụ nhà hàng đơn giản

Sau đây là một số hướng dẫn cụ thể để bạn có thể viết được một chiếc CV hoàn hỏa nhất thu hút nhà tuyển dụng.

2.1 Thông tin liên hệ

Những thông tin cần thiết mà bạn chắc chắn phải cung cấp trong mẫu CV của mình đó là tên, năm sinh, nghề nghiệp, nơi ở hiện tại, số điện thoại và địa chỉ email thường dùng. Chú ý tránh những sai sót về thông tin trong mục này vì nhà tuyển dụng có thể gặp khó khăn khi liên hệ với bạn.

cv nhân viên phục vụ

Bạn cần thể hiện thông tin cá nhân vào CV

2.2 Định hướng nghề nghiệp

Đây có thể là phần đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn thấy trong mẫu cv cho nhân viên phục vụ, vì vậy việc bạn thể hiên trong phần này khá là quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá khá cao với những ứng viên có một lộ trình nghề nghiệp và định hướng rõ ràng, do đó bạn nên đề cập đến mục tiêu nghề nghiệp của mình trong tương lai ngắn hạn và dài hạn và đồng thời cho thấy tinh thần cống hiến hết mình, quyết tâm đạt được mục tiêu.

>>>> CLICK NGAY: 25 Mẫu CV lễ tân đẹp mắt, ấn tượng hạ gục nhà tuyển dụng

2.3 Kinh nghiệm làm việc

Với phần viết kinh nghiệm trong một cv xin việc phục vụ nhà hàng, bạn chỉ nên chọn lọc những kinh nghiệm liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Bạn nên viết theo trình tự thời gian từ gần đây nhất đến xa nhất với vài dạng liệt kê và mô tả ngắn gọn để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng theo dõi và lựa chọn. Đây là phần quan trọng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nên bạn cần đặc biệt lưu ý.

Mẫu cv nhân viên phục vụ

Kinh nghiệm làm việc rất quan trọng trong CV

2.4 Kỹ năng chuyên môn

Với nhân viên phục vụ nói chung và cv nhân viên phục vụ nhà hàng nói riêng thì những kỹ năng mà bạn cần thể hiện ra trong cv của mình đó là khả năng giao tiếp, khả năng ghi nhớ tốt và chịu được áp lực cao, luôn làm việc với thái độ nhiệt tình, chuyên nghiệp. Ngoài ra nếu có trình độ ngoại ngữ tốt thì đây là một lợi thế dành cho bạn trong hàng trăm ưng viên.

2.5 Sở thích cá nhân

Điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn vào bản CV của bạn chính là những yếu tố như màu sắc, font chữ, bố cục… Đối với mẫu CV ngành nhà hàng, khách sạn hay cụ thể là mẫu CV xin việc nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn thì bạn nên chọn những gam màu trang nhã và đơn sắc sẽ được nhà tuyển dụng chú ý và đánh giá cao hơn những gam màu tối và lòe loẹt. Những màu sắc điển hình trong ngành này là xanh da trời, xanh lá cây, vàng tươi kết hợp với màu trắng và những font chữ mà bạn nên dùng đó là Times New Roman, Helvetica, Arial.

cv nhân viên phục vụ

Sở thích cá nhân

2.6 Trình độ học vấn

Nhân viên phục vụ sẽ thể hiện được sự ấn tượng rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng nếu bạn có khả năng về ngôn ngữ. Chính vì vậy cv xin việc nhân viên phục vụ của mình, bạn cần liệt kê những chứng chỉ về ngôn ngữ  mà bạn đã đạt được như là tiếng Anh (IELTS, TOEIC), tiếng Hàn (TOPIK),…

3. 20 mẫu CV xin việc phục vụ nhà hàng ấn tượng

Sau đây là 20 mẫu CV xin việc nhân viên phục vụ ấn tượng nhất dành cho bạn. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay nhé!

Mẫu 1:

cv nhân viên phục vụ

Mẫu 1

Mẫu 2

mẫu cv nhân viên phục vụ

Mẫu 2

Mẫu 3:

cv nhân viên phục vụ

Mẫu 3

Mẫu 4:
cv nhân viên phục vụ

Mẫu 4

Mẫu 5:

mẫu cv nhân viên phục vụ

Mẫu 5

Mẫu 6:

 CV nhân viên phục vụ

Mẫu 6

Mẫu 7

 CV nhân viên phục vụ

Mẫu 7

Mẫu 8

cv nhân viên phục vụ

Mẫu 8

Mẫu 9:

cv xin việc phục vụ nhà hàng

Mẫu 9

Mẫu 10:

cv nhân viên phục vụ

Mẫu 10

Mẫu 11:

cv việc nhân viên phục vụ

Mẫu 11

Mẫu 12:

cv nhân viên phục vụ

Mẫu 12

Mẫu 13:

cv nhân viên phục vụ

Mẫu 13

Mẫu 14:

cv nhân viên phục vụ

Mẫu 14

Mẫu 15:

mẫu cv xin việc nhân viên phục vụ

Mẫu 15

Mẫu 16

cv nhân viên phục vụ

Mẫu 16

Mẫu 17:

mẫu cv xin việc nhân viên phục vụ

Mẫu 17

Mẫu 18:

cv nhân viên phục vụ

Mẫu 18

Mẫu 19:

cv nhân viên phục vụ

Mẫu 19

Mẫu 20:

mẫu cv xin việc nhân viên phục vụ

Mẫu 20

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: 28 mẫu CV xin việc nhân viên bán hàng thu hút nhà tuyển dụng

4. Tiêu chí đánh gía CV nhân viên nhà hàng chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn lựa chọn cho mình mẫu CV nhân viên phục vụ đẹp thì bạn có thể tham khảo các mẫu CV có sẵn trên các Website và điều đó sẽ khiến nó trở nên chuyên nghiệp hơn thì trong khi lựa chọn bạn vẫn nên chú ý một vài tiêu chí sau đây:

4.1 Độ dài CV

Thông thường một mẫu CV chuyên nghiệp sẽ có độ dài từ 1-2 trang, tóm tắt đầy đủ các thông tin cá nhân, định hướng nghề nghiệp kinh nghiệm và kỹ năng việc làm của bạn. Bạn không nên viết quá lan man vì nếu bạn viết quá dài sẽ khiến bạn bị nhà tuyển dụng đánh giá là người rườm rà, thiếu sự logic và không chuyên nghiệp.

Cv nhân viên phục vụ

Nên cân nhắc độ dài của CV

4.2 Tính trung thực

Trong bất kỳ bản CV nào, đặc biệt là CV xin việc nhân viên phục vụ thì yếu tố trung thực luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn không cần phải làm cho bản thân quá khác biệt mà hãy đưa ra chính xác và đơn giản nhất những thông tin về bản thân, trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của mình mà bạn đang có. Bạn hãy đảm bảo nhà tuyển dụng có cái nhìn chính xác nhất về bạn và cũng để tránh trường hợp sai lệch thông tin không đáng có.

cv nhân viên phục vụ

Tính trung thực

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Mẫu CV xin việc buồng phòng khách sạn: Hướng dẫn & ví dụ

4.3 Nổi bật các kỹ năng

Bạn nên làm nổi bật các kỹ năng quan trọng sau đây:

  • Thái độ phục vụ: Thái độ phục vụ là kỹ năng rất quan trọng. Đôi khi nhà tuyển dụng còn coi trọng kỹ năng này hơn nhiều so với các bằng cấp mang tính lý thuyết. Do vậy nếu bạn là người luôn có thái độ phục vụ tốt thì bạn chắc chắn  sẽ phải đề cập nó trong bản CV cá nhân của mình để gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Nhân viên phục vụ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng nên nếu bạn có kỹ năng xử lý vấn đề tốt bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Vì vậy, bạn nên liệt kê kỹ năng này vào CV xin việc nhân viên phục vụ của mình nữa nhé!
  • Kỹ năng giao tiếp tốt: Với vị trí nhân viên phục vụ, bạn sẽ phải giao tiếp thường xuyên với khách hàng, đòi hỏi bạn sẽ phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Tỷ lệ được nhận sẽ cao hơn nếu bạn đề cập kỹ năng vào trong mẫu CV xin việc nhân viên phục vụ của mình. Chính vì vậy, bạn hãy đề cập vào cv của mình nhé!

5. Một số sai lầm khi viết cv nhân viên nhà hàng

Khi viết một mẫu CV xin việc nhân viên phục vụ sẽ có những chi tiết nhỏ mà bạn nghĩ rằng không quan trọng nhưng lại được các nhà tuyển dụng rất để ý. Vì vậy bạn nên tránh mắc những sai sót  dù là nhỏ nhất khi viết CV xin việc phục vụ nhà hàng, khách sạn:

5.1 Lỗi chính tả

Lỗi chính tả  là vấn đề mà bạn nên tránh khi viết cv. Vì vậy, mẫu cv nhân viên phục vụ chuyên nghiệp thì bạn không được có sai sót nào, nhất là lỗi sai chính tả này vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người thiếu cẩn thận và mất thiện cảm đối với bạn.

Mẫu CV nhân viên phục vụ

những lỗi sai thường mắc khi viết CV

5.2 Lỗi diễn đạt

Ngoài việc sử dụng từ không đúng nghĩa, không hợp ngữ cảnh thì một lỗi lớn mà ứng viên khi viết CV xin việc nhân viên phục vụ hay mắc phải đó chính là viết dài dòng, không tập trung vào vấn đề chính. Cách tốt nhất dành cho bạn đó chính là gạch đầu dòng các ý, chỉ viết ngắn gọn nội dung mà mình muốn để cập đến nhưng cũng phải đủ gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

CV nhân viên phục vụ

Lỗi nghiệm trọng khi viết

5.3 Bố cục thiếu logic

Bố cục một bản CV tối thiểu phải bao gồm đầy đủ các phần: Thông tin cá nhân, định hướng nghề nghiệp, kinh nghiệm việc làm và kỹ năng. Việc sắp xếp bố cục của mẫu CV xin việc nhân viên phục vụ là điều vô cùng quan trọng. Ngoài ra bố cục tổng thể trong mẫu CV dành cho nhân viên phục vụ phải rõ ràng, rành mạch và giữa các phần với nhau phải có khoảng cách hợp lý.

cv nhân viên khách sạn

Lỗi thiếu logic

5.4 Sai font chữ và màu sắc CV

Bạn nên tránh để bị lỗi font chữ và chọn màu sắc cv không nên quá lòe loẹt. Nên chọn những cv có màu sắc như màu xanh da trời, xanh lá cây, Những màu này không chỉ giúp cv bạn trông thêm nổi bật mà còn giúp cv của thêm chuyên nghiệp hơn.

Trên đây là những chia sẻ mà Jobdo cung cấp, hi vọng sẽ giúp bạn tự tin tạo cho mình mẫu cv nhân viên phục vụ chuyên nghiệp và ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Chúc các bạn may mắn, thành công và có được công việc như ý muốn của mình nhé! 

>>>> TÌM HIỂU NGAY:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN