Cách viết CV xin việc Nhân viên văn phòng, hành chính chuyên nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn tuyển dụng – Joboko

Bởi Blog Jobdo
57 Lượt xem

24/08/2021 12:30

Muốn ứng tuyển nhân viên văn phòng thành công xuất sắc thì ngoài trau dồi kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề, tạo CV xin việc sao cho ấn tượng là điều thiết yếu. Mặc dù viết CV xin việc nghe có vẻ như đơn thuần nhưng làm thế nào để ” chinh phục ” được nhà tuyển dụng lựa chọn lại không phải là điều thuận tiện. Công việc bàn giấy là tham vọng của rất nhiều người đa phần vì môi trường tự nhiên thao tác thật sạch, chẳng lo mưa nắng. Trên thực tiễn, nhân viên văn phòng là tên gọi chung của rất nhiều vị trí, vai trò trong những nghành nghề dịch vụ, ngành nghề khác nhau nhưng thường thì mọi người sẽ nghĩ về nhân viên hành chính văn phòng. Muốn ứng tuyển nhân viên văn phòng, tạo CV xin việc là bước tiên phong và là một trong những bước quan trọng nhất. Về cơ bản bạn sẽ phải biết lựa chọn mẫu CV và cách điền nội dung tương thích nhất.

cach viet cv xin viec nhan vien van phong

Cách viết CV xin việc nhân viên văn phòng đơn thuần nhất

I. Thông tin nhất định phải có trong CV xin việc Nhân viên văn phòng

Khi đặt mục tiêu xin việc làm nhân viên văn phòng, đã lúc nào bạn tự hỏi liệu đâu là điều quan trọng nhất để bạn bắt đầu sự nghiệp của mình với giờ giấc hành chính? Nếu bạn là một nhà tuyển dụng, bạn sẽ kỳ vọng gì vào ứng viên tiềm năng? Trả lời được 2 câu hỏi cơ bản này, chắc chắn bạn sẽ có định hướng rõ ràng hơn để viết CV xin việc nhân viên văn phòng.
Bởi vì có nhiều công việc khác nhau đều được gọi là việc làm hành chính văn phòng nên đương nhiên thông tin viết vào CV sẽ không thể giống nhau nhưng điểm chung là không thể thiếu kỹ năng, cụ thể là kỹ năng hành chính văn phòng và giao tiếp. Những kỹ năng tưởng chừng như cơ bản nhưng sẽ giúp bạn thích nghi tốt trong môi trường kín và đây cũng là những điều nhà tuyển dụng chú ý khi đánh giá ứng viên.

II. Mẫu CV xin việc Nhân viên văn phòng​

Trước hết, tính chuyên nghiệp của ứng viên được đánh giá qua hình thức bản CV. Ngày nay, hầu hết mọi người đều dùng các mẫu CV online có sẵn và trên những web tuyển dụng lớn như JOBOKO thì các mẫu đều rất chuyên nghiệp, đa dạng và được phân loại rõ ràng. Việc của bạn là lựa chọn mẫu nào phù hợp nhất với công việc mình ứng tuyển và trình độ, kinh nghiệm của bản thân.
Nhìn chung, các nguyên tắc trình bày CV cơ bản vẫn sẽ được giữ nguyên như CV được trình bày với font chữ rõ nét, căn chỉnh cân đối, màu sắc hình khối hài hòa dễ nhìn bao giờ cũng chiếm được thiện cảm của nhà tuyển dụng. Gợi ý cho bạn là để xin việc nhân viên văn phòng, bạn nên chọn mẫu đơn giản, thanh lịch và tinh tế là phù hợp nhất.

III. Cách viết CV xin việc Nhân viên văn phòng​

Nội dung CV xin việc nhân viên văn phòng cần sự chỉ chu, PR bản thân một cách khôn khéo, mưu trí, thống kê thông tin hiệu suất cao. Sở dĩ là vậy bởi nhà tuyển dụng không riêng gì nhìn nhận ứng viên ở những phẩm chất, kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề mà họ chú ý cách ứng viên tinh lọc, đưa thông tin vào bản CV. Hãy cùng đi vào đơn cử những phần dưới đây :

1. Thông tin cá nhân

Để đảm bảo bạn có thể nhận lại phản hồi của công ty tuyển dụng sau vòng nộp CV, thông tin liên lạc là phần tất yếu ứng viên cần cung cấp cho nhà tuyển dụng. Toàn bộ các thông tin về tên, số điện thoại cá nhân và email công việc cần được liệt kê đầy đủ trong phần mở đầu CV.
Cach viet CV xin viec Nhan vien van phong

tin tức cá thể là phần khá quan trọng trong CV xin việc nhân viên văn phòng

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Nhân viên hành chính văn phòng có thể sẽ muốn trở thành trưởng phòng hành chính trong tương lai; trong khi nhân viên lễ tân văn phòng lại muốn phát triển theo hướng nhân sự, tuyển dụng… Mục tiêu nghề nghiệp của một nhân viên văn phòng sẽ không giống người khác nhưng ngay việc có cho mình một mục tiêu đã rất đáng giá rồi. Bạn có thể tự tin chia sẻ với nhà tuyển dụng về mục tiêu của mình, miễn sao nó đừng không hợp lý (không có khả năng thực hiện được) hoặc không liên quan tới công việc của bạn.
Gợi ý:

 • Thích nghi nhanh với môi trường mới, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao;
 • Góp phần xây dựng văn hóa công ty tích cực, phát triển bản thân bằng cách hoàn thiện các kỹ năng; tham gia xây dựng, duy trì, cải tiến quy trình làm việc;
 • Thăng tiến lên trưởng phòng sau 4 – 6 năm làm việc.

3. Kinh nghiệm

3.1. Với ứng viên có kinh nghiệm

Xu hướng tuyển dụng hiện nay vô cùng đề cao các ứng viên đã tích lũy được kinh nghiệm làm việc trong ngành. Mục này thực chất sẽ vô cùng có lợi cho bạn nếu bạn là người đã từng có các hoạt động liên quan tới công việc bàn giấy. Tuy nhiên, nếu chỉ liệt kê một cách sáo rỗng mỗi chức vụ và cơ quan công tác thì khó mà gây ấn tượng và khiến nhà xét duyệt tin tưởng vào năng lực của bạn.
Phần mô tả công việc chính là để phục vụ cho mục đích này, cung cấp thêm chi tiết về nhiệm vụ công việc đảm nhận cũng như kết quả, thành tích đã đạt được.

Gợi ý: Công ty Cổ phần ABC, Nhân viên hành chính nhân sự (2/2020 – nay)

 • Phụ trách các công việc hành chính tại văn phòng hơn 50 nhân sự; đánh máy, in hồ sơ, tài liệu, chuẩn bị cho các cuộc họp và hỗ trợ tuyển dụng.
 • Trở thành người giám sát, hướng dẫn 3 thực tập sinh trong 3 tháng.

3.2. Với ứng viên chưa có kinh nghiệm

Công ty Cổ phần ABC, Nhân viên hành chính nhân sự ( 2/2020 – nay )

Nhiều công ty vẫn tuyển nhân viên văn phòng mà không yêu cầu kinh nghiệm, quan trọng là chăm chỉ, chịu khó, có sẵn các kỹ năng cơ bản như giao tiếp, tin học văn phòng và sẵn sàng học hỏi. Lúc này, bạn có thể thay bằng những trải nghiệm từ khi còn đi học, cho thấy bạn có khả năng thích nghi nhanh, tuân thủ quy định và có thể làm việc nhóm tốt.
Gợi ý: Văn phòng kinh doanh du lịch ABC, Thực tập sinh trợ lý (2/2021 – 5/2021)

 • Chuẩn bị giấy tờ, hợp đồng bán tour du lịch và phòng khách sạn, ghi biên bản cuộc họp của văn phòng 10 nhân sự.

cach viet cv xin viec nhan vien van phong 2

Viết CV xin việc đúng chuẩn và ấn tượng nhất

4. Học vấn

Trình độ học vấn trước hết bao quát đầy đủ tên, địa chỉ cơ sở đào tạo, chuyên ngành theo học và niên khóa. Chú ý khi trình bày phần này, ứng viên không cần liệt kê cả trường trung học cơ sở, trung học phổ thông nếu đã có bằng đại học, cao đẳng hoặc bằng cấp khác cao hơn.
Trong CV xin việc nhân viên văn phòng, bằng cấp các khối ngành xã hội, ngoại ngữ, kinh tế được cho là phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn làm trái ngành thì vẫn có thể ứng tuyển thành công nếu đã có kinh nghiệm liên quan.
Gợi ý: Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (2017 – 2021).Nghề nghiệp của một nhân viên hành chính văn phòng có yên cầu cao về mặt học vấn, chức vụ càng quan trọng, nhu yếu càng khắc nghiệt. Nếu bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm tay nghề thao tác để chứng tỏ bản thân, hãy tập trung chuyên sâu vào trình độ học vấn và hiểu biết của bạn để lấy chút lợi thế, hãy đặt phần trình độ học vấn lên trước kinh nghiệm tay nghề thao tác. Trình độ học vấn trước hết bao quát vừa đủ tên, địa chỉ cơ sở huấn luyện và đào tạo, chuyên ngành theo học và niên khóa. Chú ý khi trình diễn phần này, ứng viên không cần liệt kê cả trường trung học cơ sở, trung học phổ thông nếu đã có bằng ĐH, cao đẳng hoặc bằng cấp khác cao hơn. Trong CV xin việc nhân viên văn phòng, bằng cấp những khối ngành xã hội, ngoại ngữ, kinh tế tài chính được cho là tương thích nhất. Tuy nhiên, nếu bạn làm trái ngành thì vẫn hoàn toàn có thể ứng tuyển thành công xuất sắc nếu đã có kinh nghiệm tay nghề tương quan. Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp ( 2017 – 2021 ) .

 • Ngành: Quản trị kinh doanh.
 • Xếp loại: Khá.
 • GPA (điểm trung bình học tập): 3.01

5. Kỹ năng

Tiếp đến, phần kỹ năng là phần nhà tuyển dụng đặt nhiều sự chú ý nhất bởi nó là “công cụ” làm việc, là tiềm năng của ứng viên. Theo đó, cần ưu tiên những kỹ năng công ty tuyển dụng yêu cầu, kỹ năng về tin học văn phòng, kỹ năng thống kê, lên kế hoạch, kỹ năng phân tích dữ liệu, kỹ năng thu thập thông tin,… và bộ kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian là không thể thiếu.
Như đã đề cập, kỹ năng là phần không thể thiếu và có thể nói là một trong 3 phần quan trọng nhất trong CV xin việc nhân viên văn phòng. Muốn viết tốt phần này, bạn hãy tự hỏi mình tự tin về kỹ năng nào (ít nhất là các kỹ năng mềm) và liệu nhà tuyển dụng có cần các kỹ năng đó hay không? Cuối cùng, bạn hãy chọn ra các kỹ năng bản thân cho là cần thiết nhất, liên quan nhất để đưa vào CV.
Gợi ý:

 • Kỹ năng tin học văn phòng.
 • Kỹ năng giao tiếp, lắng nghe tích cực.
 • Kỹ năng tiếp nhận và xử lý thông tin.
 • Kỹ năng lập kế hoạch, sắp xếp công việc.
 • Kỹ năng hành chính, khả năng xử lý tình huống.
 • Kỹ năng thống kê, báo cáo.
 • Kỹ năng quản lý thời gian.

Cach viet CV xin viec Nhan vien van phong Những kiến thức và kỹ năng nhân viên văn phòng cần đề cập trong CV xin việc

6. Chứng chỉ

Chứng chỉ tin học, ngoại ngữ hay những khóa học trực tuyến về marketing, phong cách thiết kế … đều hoàn toàn có thể sẽ hữu dụng cho việc làm nhân viên văn phòng của bạn ( tùy vào vai trò đơn cử ). Ít nhất, khi bạn đi xin việc – nhất là chưa có kinh nghiệm tay nghề thì những chứng từ cũng sẽ giúp bạn nhận được nhiều hơn sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Có thể thấy, những chứng từ được viết vào CV xin việc nhân viên văn phòng không khó học, khó thi nên bạn hãy xem xét học nếu chưa có. Lưu ý khác là trong CV, bạn hãy viết chứng từ còn hạn nhé.

7. Sở thích

Một người phù hợp làm việc trong vai trò nhân viên văn phòng không nhất thiết phải có tính cách hướng nội hay có sở thích cả ngày ngồi trước máy tính. Bạn hoàn toàn có thể viết phần sở thích trong CV xin việc nhân viên văn phòng mà trong đó đề cập tới những niềm đam mê thực sự của cá nhân bạn, dĩ nhiên sở thích đó phải lành mạnh và phần nào thể hiện được rằng bạn có khả năng thích nghi nhanh, có thể làm việc độc lập hay làm việc nhóm đều tốt.
Gợi ý:

 • Đọc sách.
 • Nghe nhạc.
 • Xem phim.
 • Đi du lịch.
 • Đi tình nguyện.

Đọc thêm: Mẹo ghi sở thích trong CV xin việc

8. Tham chiếu

Cũng giống như phần thông tin cá thể, tham chiếu là nội dung không hề khó viết trong CV xin việc của nhân viên văn phòng ( hay hầu hết những vai trò khác ). Dù vậy, việc lựa chọn và xin phép đưa thông tin của người tham chiếu nào vào CV cũng yên cầu bạn dành đủ thời hạn xem xét. Về cơ bản, hãy xin trợ giúp từ những người quản trị, giảng viên mà bạn có mối quan hệ tốt, hợp tác tốt trong quá khứ. Như thế, kể cả trong trường hợp nhà tuyển dụng liên hệ và hỏi về bạn thì bạn vẫn trọn vẹn yên tâm về những gì họ san sẻ.

Đọc thêm: Cách ghi người tham chiếu khi viết CV xin việc

Không phải ứng viên vị trí nhân viên văn phòng nào cũng tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa hay có các giải thưởng khác nhau cả về học tập hay văn hóa văn nghệ… Đây là những phần bạn có thể viết hoặc ẩn khỏi CV, tùy vào điều kiện thực tế của cá nhân bạn. Nếu không có thông tin cho 2 phần này trong CV xin việc nhân viên văn phòng, bạn hãy ẩn chúng đi thay vì để trống.

Đọc thêm: Nên ghi gì vào mục hoạt động trong CV xin việc?

Cach viet CV xin viec Nhan vien van phong

Nhà tuyển dụng tuyển nhân viên văn phòng dựa trên nhiều tiêu chí

IV. Tiêu chuẩn tuyển dụng Nhân viên văn phòng

Bởi vì khái niệm nhân viên văn phòng khá phong phú, có nhiều vai trò khác nhau nên không dễ tìm ra điểm chung trong những tiêu chuẩn tuyển dụng của nhà tuyển dụng. Mỗi doanh nghiệp lại có cách nhìn nhận và ưu tiên những thế mạnh khác nhau của ứng viên nhưng chắc như đinh vẫn có một số ít tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng nào cũng muốn nhân viên tiềm năng của mình chiếm hữu, ví dụ :

 • Kỹ năng hành chính văn phòng.
 • Kỹ năng tin học văn phòng.
 • Kỹ năng giao tiếp.
 • Kỹ năng thư tín thương mại và tiếp nhận, xử lý thông tin qua điện thoại.
 • Khả năng thích nghi nhanh, quản lý thời gian hiệu quả.
 • Kỹ năng sắp xếp công việc, làm việc nhóm và làm việc độc lập.
 • Chăm chỉ, chịu được áp lực.
 • Chú ý đến chi tiết, cẩn thận trong mọi nhiệm vụ công việc.

Điều cuối cùng, chắc hẳn bạn cũng biết, nhân viên văn phòng yêu cầu rất cao về độ chính xác, vì vậy đừng để bất cứ lỗi chính tả hay lỗi đánh máy nào kéo chân bạn. Hãy đọc soát lại bản CV xin việc cẩn thận nhiều lần trước khi nộp cũng như điều chỉnh lại nội dung CV cho phù hợp mỗi khi ứng tuyển vào các tổ chức khác nhau. Đừng quên truy cập JOBOKO.com hàng ngày để “săn” thật nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn nhé!Điều sau cuối, chắc rằng bạn cũng biết, nhân viên văn phòng nhu yếu rất cao về độ đúng mực, thế cho nên đừng để bất kỳ lỗi chính tả hay lỗi đánh máy nào kéo chân bạn. Hãy đọc soát lại bản CV xin việc cẩn trọng nhiều lần trước khi nộp cũng như kiểm soát và điều chỉnh lại nội dung CV cho tương thích mỗi khi ứng tuyển vào những tổ chức triển khai khác nhau. Đừng quên truy vấn JOBOKO.com hàng ngày để ” săn ” thật nhiều thời cơ việc làm mê hoặc nhé !Không phải ứng viên vị trí nhân viên văn phòng nào cũng tích cực tham gia nhiều hoạt động giải trí ngoại khóa hay có những phần thưởng khác nhau cả về học tập hay văn hóa truyền thống văn nghệ … Đây là những phần bạn hoàn toàn có thể viết hoặc ẩn khỏi CV, tùy vào điều kiện kèm theo thực tiễn của cá thể bạn. Nếu không có thông tin cho 2 phần này trong CV xin việc nhân viên văn phòng, bạn hãy ẩn chúng đi thay vì để trống .

Source: https://jobdo.vn/blog
Category : Tin tức

BÀI VIẾT LIÊN QUAN