Mẫu CV thực tập sinh Marketing chinh phục 99% nhà tuyển dụng

Bởi BTVSEODO123
2.417 Lượt xem

CV thực tập sinh Marketing bao gồm những thông tin gì? Chắc hẳn đối với nhiều người thì việc viết một CV thực tập sinh không khó nhưng cần phải cẩn thận và trau chuốt của ứng viên. Thông qua đó, mọi người sẽ dễ dàng chinh phục được nhà tuyển dụng và vượt qua vòng phỏng vấn. Bạn có thể tham khảo mẫu CV thực tập sinh chuẩn nhất sau đây nhé!

1. Tầm quan trọng của CV xin thực tập Marketing

Hiện nay, Marketing được đánh giá là một trong những nghề năng động và cần số lượng lớn nhân lực nhất. Vì vậy, ngành này đã thu hút được rất nhiều ứng viên ứng tuyển. Không những thế, Marketing còn đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động kinh doanh của công ty. Bên cạnh đó, ngành này mang tính cạnh tranh rất cao đối với những người theo học. Qua đó, các bạn cần có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất ngay từ khi còn là sinh viên.

cv thực tập sinh marketing

Marketing là một trong những nghề năng động và có cơ hội việc làm.

Để có một vị trí làm trong phòng Marketing, mọi người cần trau dồi các kiến thức chuyên ngành trên ghế nhà trường. Đồng thời, bạn cần có thêm những trải nghiệm trong môi trường thực tế. Khi đó, một bản CV thực tập sinh Marketing hoàn chỉnh sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Ngoài ra, ứng viên sẽ sở hữu cho mình cơ hội tốt khi đi xin việc.

Với một bản CV thực tập sinh thì mọi người cần chú ý đến mức độ thuyết phục của CV với nhà tuyển dụng. Từ đó, bạn mới có thể thực hành nghiệp vụ Marketing tại doanh nghiệp. Vì vậy, CV thực tập Marketing muốn đạt hiệu quả cao, thì ứng viên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng những thông tin cơ bản liên quan đến công việc ứng tuyển.

cv thực tập sinh marketing

CV hoàn chỉnh sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao

2. CV thực tập sinh Marketing gồm những gì?

Nhìn chung, cách viết CV xin thực tập Marketing cũng khá giống với CV thông thường. Bố cục của một CV chuẩn sẽ gồm có thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn,…. Dưới đây sẽ làm rõ từng phần của CV một cách chi tiết nhất nhất!

2.1. Thông tin cá nhân

Cho dù đơn xin việc là part-time hay full-time thì mọi người cũng nên cần phải ghi đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân. Thông qua đó, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc được với các bạn:

 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh của bạn.
 • Địa chỉ thường trú.
 • Số điện thoại.
 • Địa chỉ Email: Các ứng viên cần tránh dùng các tên Email đặt theo bí danh và nickname,..
 • Bạn hãy đính kèm ảnh thẻ cá nhân ở phía trên: Ảnh thẻ đính kèm của ứng viên phải nghiêm túc và rõ mặt.
mẫu cv thực tập sinh marketing

Các ứng viên cần tránh dùng các tên Email đặt theo bí danh và nickname,..

>>>> TIN LIÊN QUAN: Mẫu CV marketing manager đơn giản “đốn tim” nhà tuyển dụng

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Công việc thực tập sinh là kinh nghiệm tiền đề để bạn có cơ hội sự nghiệp khi ra trường. Vì thế, với mục tiêu nghề nghiệp, bạn nên chia thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Mọi người có thể tham khảo cách trình bày dưới đây nhé.

 • Mục tiêu ngắn hạn:
  • Khi ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh thì có hay không có nhiều kinh nghiệm thực tiễn cũng không phải yếu tố quan trọng.
  • Các bạn có thể nêu một vài ưu điểm nổi bật của bản thân liên quan đến vị trí ứng tuyển dựa vào học vấn và những kỹ năng.
  • Ngoài ra, mọi người hãy làm nổi bật sở trường của bản thân. Đồng thời, bạn nên thể hiện những mong muốn khi được làm việc tại doanh nghiệp.
 • Mục tiêu dài hạn:
  • Với phần này, bạn nên liệt kê các định hướng nghề nghiệp tương lai trong nghề Marketing này.
  • Hơn nữa, mọi người hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người cầu tiến, có mục tiêu rõ ràng. Từ đó, các lãnh đạo thấy được sự nhiệt huyết của bạn và nghiêm túc khi tham gia ứng tuyển.

Ví dụ: “Hiện tại, em là một sinh viên năm 4 chuyên ngành Marketing và có trình độ tiếng Anh cơ bản. Bên cạnh sự nhiệt huyết và đam mê thì em đã có nhiều kiến thức được học tập tại trường. Qua đó, em tự tin mình sẽ làm tốt tại vị trí thực tập sinh Marketing tại công ty. Ngoài ra, em cũng có thể phát triển bản thân, tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn khi làm ở doanh nghiệp của mình”.

cv thực tập sinh marketing

Công việc thực tập sinh là kinh nghiệm tiền đề để bạn có cơ hội sự nghiệp khi ra trường.

2.3. Trình độ học vấn

Đối với một CV thực tập sinh Marketing, thì trình độ học vấn là một yếu tố quan trọng mà các ứng viên cần phải chú ý. Qua đây, nhà tuyển dụng nhận thấy bạn đã sở hữu kiến thức chuyên môn về ngành Marketing. Từ đó, mọi người sẽ làm tốt công việc khi được giao thông qua minh chứng trình độ học vấn trong CV. Khi đó, với mục này, ứng viên hãy nên trình bày theo một thứ tự ưu tiên từ bậc cao nhất trở đi như sau:

 • Đầu tiên, ứng viên cần nêu tên cơ sở đào tạo bậc cao nhất (trường đại học).
 • Năm bạn tốt nghiệp,
 • Chuyên ngành mà ứng viên đã theo học.
 • Điểm GPA đạt được.
 • Xếp loại văn bằng (nếu có)
 • Ngoài ra, bạn có thể liệt kê những chứng chỉ có liên quan,..

Ví dụ: “Trình độ học vấn” trong mẫu CV thực tập sinh

 • Trường: Đại học Thương Mại
 • Niêm học: 2016 – 2020
 • Chuyên ngành: Marketing
 • GPA: 3.5/4.0
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS 6.5.
cv thực tập sinh marketing

Đối với CV thực tập sinh Marketing, trình độ học vấn là một yếu tố quan trọng mà các ứng viên cần phải chú ý

2.4. Kinh nghiệm làm việc

Để có một CV thực tập sinh Marketing chuẩn nhất thì phần kinh nghiệm làm việc bạn cần phải viết rõ ràng. Cho dù, mọi người là sinh viên mới ra trường hay chưa tốt nghiệp thì không nên bỏ qua mục này. Ứng viên có thể tham khảo cách viết đầy đủ dưới đây nhé.

 • Thực tế, ứng viên không cần thiết liệt kê kinh nghiệm làm việc theo một mẫu CV nào đó. Bởi vì, kinh nghiệm đâu phải tích lũy từ mỗi công việc thực tiễn.
 • Hơn nữa, kinh nghiệm mọi người có thể tích lũy từ hoạt động thực tế từng tham gia trong quá trình học tập.
 • Ngoài ra, bạn có thể liệt kê các hoạt động mà bạn tham gia có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Như vậy, mọi người sẽ ghi điểm với các nhà tuyển dụng.
cv cho thực tập sinh marketing

Để có một CV thực tập sinh Marketing chuẩn nhất thì phần kinh nghiệm làm việc bạn cần phải viết rõ ràng.

2.5. Kỹ năng chuyên môn

Để có một CV thực tập sinh Marketing chỉn chu thì kỹ năng cá nhân là phần khá quan trọng. Đây là một yếu tố quyết định đến khả năng phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển. Do đó, nhà tuyển dụng có thể tìm thấy được tiềm năng phát triển của mọi người trong tương lai.

Vậy nên, bạn không nên liệt kê dài dòng tất cả những gì mình có. Bạn hãy chọn lọc kỹ năng hữu ích cho công việc đang ứng tuyển. Ngoài ra, ứng viên còn có thể đưa minh chứng ngắn gọn cho các kỹ năng đã đạt được qua hoạt động và công việc. Mọi người có thể trình bày một số kỹ năng như sau trong CV thực tập sinh như sau:

 • Các kỹ năng văn phòng như tin học văn phòng,…
 • Không chỉ vậy, ứng viên có thể liệt kê các kỹ năng mềm như khả năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp,…
cv thực tập sinh marketing

Bạn hãy chọn lọc kỹ năng hữu ích cho công việc đang ứng tuyển.

2.6. Các thông tin khác

Trong CV cho thực tập sinh Marketing, bên cạnh những thông tin của các mục phía trên thì bạn còn có thể thêm phần như sở thích cá nhân, người tham chiếu và hoạt động ngoại khóa. CV của bạn sẽ đặc biệt hơn khi có một người tham chiếu giống như một lá thư giới thiệu từ nhà trường hay thầy cô giáo. Khi đó, bạn sẽ có được sự tin tưởng cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Vì thế, mọi người cần chú ý khi đưa lên các nội dung liên quan tới vị trí ứng tuyển vào CV.

cv thực tập sinh marketing

CV của bạn sẽ đặc biệt hơn khi có một người tham chiếu giống như một lá thư giới thiệu từ nhà trường

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Mẫu CV marketing tiếng anh chuyên nghiệp “cực chuẩn ngành”

3. Tham khảo 5 mẫu CV thực tập sinh Marketing đơn giản

Trong quá trình viết một CV xin việc thì có rất nhiều ứng viên gặp phải những lỗi khác nhau. Vì vậy, các bạn đã có kinh nghiệm hay chưa thì cũng cần một mẫu CV thực tập sinh Marketing. Thông qua đó, mọi người có thể dễ gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng hơn. Dưới đây là một số mẫu CV thực tập sinh đơn giản mà các bạn có thể tham khảo.

 • Mẫu CV thực tập Nhân viên Marketing

Cách viết CV Marketing này khá đơn giản và đang được rất nhiều người sử dụng. Bạn nên trình bày phần kinh nghiệm một cách khoa học. Qua đây, nhà tuyển dụng sẽ thấy được công việc mà ứng viên đã từng đảm nhiệm.

cv thực tập marketing

Cách viết CV Marketing này khá đơn giản và đang được rất nhiều người sử dụng.

 • CV thực tập sinh chuyên viên sáng tạo

CV thực tập sinh chuyên viên sáng tạo này là một mẫu CV Marketing rất nổi bật. Tuy nhiên, mọi người hãy thông minh trong việc sử dụng hình khối trong CV. Khi đó, bạn sẽ phân tách nội dung một cách rõ ràng. Ngoài ra, bạn ứng viên nên thể hiện mình là một nhân viên giỏi bằng cách đưa vào CV thông tin về giải thưởng đạt được trong quá khứ.

cv thực tập sinh marketing

Mọi người hãy thông minh trong việc sử dụng hình khối trong CV.

 • CV cho thực tập sinh Marketing về trợ lý tiếp thị

Với CV này, thì bạn chỉ cần có một mẫu cấu trúc rất phổ biến và không quá đặc sắc. Không những thế, nội dung giới thiệu cần được tối ưu hóa nhất. Bạn cũng có thể sử dụng từ khóa liên quan đến kinh nghiệm và kỹ năng vị trí ứng tuyển. Từ đó, mọi người sẽ thu hút được nhà tuyển dụng.

cv thực tập sinh marketing

Bạn cũng có thể sử dụng từ khóa liên quan đến kinh nghiệm và kỹ năng vị trí ứng tuyển.

 • Mẫu CV thực tập sinh Marketing về Social Media Manager

Cấu trúc của mẫu CV này khá đơn giản nhưng nội dung thì cần được bạn chú trọng. Ứng viên nên đưa vào CV các từ khóa liên quan đến lĩnh vực đang ứng tuyển như SEO, Google Analytics,… Đây là một mẫu CV điển hình và dễ dàng vượt qua được đánh giá của hệ thống ATS.

mẫu cv thực tập sinh

Cấu trúc của mẫu CV này khá đơn giản nhưng nội dung thì cần được bạn chú trọng.

 • Mẫu CV Content Writer sáng tạo

Khác với những bản xin việc trên, thì cách viết CV này nổi bật với nhiều hình ảnh minh họa. Do đó, nhà tuyển dụng sẽ thấy được ứng viên là một Marketer thực thụ với khả năng sáng tạo cao. Không chỉ vậy, bạn sẽ được điểm cộng khi đã sử dụng hình ảnh tốt trong CV.

cv thực tập sinh marketing

Khác với những mẫu CV trên, mẫu CV này nổi bật với nhiều hình ảnh minh họa.

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: 20+ mẫu CV xin việc ngành ô tô đơn giản, ấn tượng bậc nhất

4. Một số lưu ý viết CV cho thực tập sinh Marketing

Để có thể dễ dàng để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì bạn cần có một CV xin việc tốt. Làm được điều này, mọi người phải nắm được các lưu ý trong cách viết CV thực tập sinh Marketing. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu các lưu ý ở ngay dưới đây nhé.

4.1. Tránh lỗi chính tả

Cho dù là CV xin thực tập thì ứng viên tuyệt đối không nên mắc lỗi chính tả trong CV. Đây là một trong những lưu ý đầu tiên khi bạn bắt đầu viết CV. Bởi lẽ, chỉ cần CV bạn có lỗi chính tả nhỏ cũng sẽ là điểm trừ với nhà tuyển dụng. Do vậy, mọi người nên sau khi viết xong hãy đọc lại vài lần để soát lỗi chính tả nhé. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể nhờ người đã có kinh nghiệm trong Marketing xem hộ CV của mình.

cv thực tập sinh marketing

Cho dù là một CV xin thực tập thì các ứng viên tuyệt đối không nên mắc những lỗi chính tả trong CV.

4.2. Độ dài phù hợp

Bạn là một người có kinh nghiệm hay chưa thì cũng đừng lo lắng khi viết CV xin việc. Sự lo lắng sẽ khiến tâm lý của bạn phải viết một CV càng dài càng tốt. Tuy nhiên, việc làm này không giúp ích gì bàn mà làm CV lan man, dài dòng. Thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ không nắm được các thông tin quan trọng về bạn. Vì thế, mọi người nên trình bày các thông tin gói gọn trong 1 trang A4 là được nhé.

việc làm thực tập sinh marketing

Mọi người nên trình bày các thông tin gói gọn trong 1 trang A4 là được nhé.

4.3. Nhấn mạnh hoạt động

Trong trường hợp ứng viên chưa có kinh nghiêm thì hoạt động xã hội là một điểm cộng cho bạn. Mọi người hãy chọn lọc những hoạt động liên quan vị trí ứng tuyển để đưa vào CV. Đơn cử như tham gia vào một câu lạc bộ nào đó, sự kiện cộng đồng,… Nhưng bạn đừng quên nêu cả vai trò khi tham gia các hoạt động đó nhé.

cv thực tập sinh marketing

Trong trường hợp ứng viên chưa có kinh nghiêm thì hoạt động xã hội là một điểm cộng cho bạn.

4.4. Kiểm tra trước khi gửi

Trước khi nộp CV thì bạn nên kiểm tra nội dung trước khi gửi cho công ty ứng tuyển. Từ đó, mọi người sẽ hạn chế mắc các lỗi sơ đẳng nhất khi viết CV. Một vài lỗi hay gặp đó là lỗi chính tả, phông chữ, căn lề và cách dùng câu từ,… Vì vậy, mọi người hãy dành thời gian để soát lại CV để tránh những lối này. Khi CV của bạn chỉn chu, không mắc lỗi gì thì sẽ là điểm cộng với nhà tuyển dụng. Qua đó, nhà tuyển dụng thấy bạn là một người cẩn thận, cầu toàn trong mọi công việc nhỏ nhất.

cv thực tập sinh marketing

Trước khi nộp CV thì bạn nên kiểm tra nội dung trước khi gửi đi để hạn chế mắc các lỗi sơ đẳng nhất khi viết CV.

Trên đây, là toàn bộ thông tin chi tiết về cách viết CV thực tập sinh Marketing. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức cơ bản khi viết một CV xin thực tập. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về đề tài này thì các bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết để được tư vấn chi tiết nhé!

>>>> CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN