Mẫu CV trưởng phòng kinh doanh & cách viết đơn giản, chi tiết

Bởi BTVSEODO123
1.299 Lượt xem

CV trưởng phòng kinh doanh viết như thế nào? Khi ứng tuyển vào vị trí này thì ứng viên sẽ thực hiện những yêu cầu gì. Vì vậy, trong bài viết này Jobdo sẽ giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan đến CV trưởng phòng để các bạn có thể nắm rõ hơn. Đồng thời hướng dẫn cách viết CV trưởng phòng kinh doanh và gợi ý 9 mẫu ấn tượng nhất. Hãy cùng bỏ túi các bí quyết quý báu vượt qua mọi vòng phỏng vấn!

1. Khái quát về vị trí trưởng phòng kinh doanh

Trưởng phòng kinh doanh là một thuật ngữ rất quen thuộc đối với những ai đang làm cho các công ty, doanh nghiệp. Đây là một vị trí quan trọng, định hướng các chiến lược, hoạt động kinh doanh. Từ đó tạo nên những kết quả kinh doanh hiệu quả, có lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu công việc của trưởng phòng kinh doanh.

1.1 Mô tả công việc trưởng phòng kinh doanh

Trưởng phòng kinh doanh làm công việc gì? Chức năng trưởng phòng kinh doanh trong công ty là gì? Trưởng phòng kinh doanh là người chịu trách nhiệm phân tích hành vi người tiêu dùng, thị trường. Họ là người điều phối đội ngũ kinh doanh dựa trên những số liệu. Nhiệm vụ của trưởng phòng là xây dựng các kế hoạch kinh doanh và điều chỉnh các kế hoạch đó phù hợp với chỉ định của các cấp trên nhằm đạt mục tiêu doanh số.

cv trưởng phòng kinh doanh

Trưởng phòng kinh doanh xây dựng các kế hoạch nhằm đạt mục tiêu doanh số

1.2 Yêu cầu chuyên môn

Đứng ở vị trí trưởng phòng kinh doanh thì có những yêu cầu gì? Ứng viên là người đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh hoặc các ngành liên quan. Ngoài ra, ứng viên có thể là những người từng có kinh nghiệm làm việc ở vị trí Trưởng nhóm Kinh doanh, Giám đốc Kinh doanh. Bên cạnh đó, ứng viên cũng có thể đã ở các vị trí tương đương, có thành tích và thường xuyên đạt/vượt doanh số.

cv trưởng phòng kinh doanh

Kỹ năng chuyên môn của trưởng phòng kinh doanh là gì?

Trưởng phòng là người có kỹ năng giao tiếp thành thạo, thuyết trình và tạo ảnh hưởng ở mọi mức độ tổ chức. Bên cạnh đó, họ nhạy bén với các cơ hội kinh doanh, có kiến thức chuyên môn về ngành và sản phẩm. Ngoài ra, trưởng phòng có khả năng tự thúc đẩy, tự vạch định mục tiêu cụ thể và tập trung thực hiện mục tiêu. Cuối cùng, họ phải là người cởi mở, sẵn sàng học hỏi, tiếp thu các góp ý phản hồi.

1.3 Mức lương trung bình

Lương của trưởng phòng kinh doanh là bao nhiêu? Đối người chưa có nhiều kinh nghiệm có thể nhận khoảng 15 – 17 triệu/tháng. Khoảng lương cao hơn của vị trí này có thể lên tới 30 – 35 triệu/tháng và cao nhất là 80 triệu/tháng. Tuy nhiên, đó không phải là thu nhập của trưởng phòng kinh doanh mà còn có % hoa hồng của các hợp đồng. Vì thế hãy nhanh tay làm nay một chiếc cv trưởng phòng ngay nào!

công việc của trưởng phòng kinh doanh

Mức lương của trưởng phòng kinh doanh khá cao

Mức lương thu nhập khá ổn đối với nhiều người nhưng tương xứng đối với nhiệm vụ của trưởng phòng kinh doanh. Đây là một vai trò vô cùng nhiều trách nhiệm và cũng mắc nhiều rủi ro. Vì thế vị trí trưởng phòng kinh doanh là một mục tiêu nỗ lực hết sức của nhiều người trẻ bây giờ. Mặc dù có nhiều rủi ro nhưng mức lương lại hậu hĩnh.

>>>> TIN NỔI BẬT: Mẫu CV copywriter hoàn hảo trúng tuyển phỏng vấn ngay

2. Các mẫu CV trưởng phòng kinh doanh chuyên nghiệp

CV trưởng phòng doanh nghiệp là một loại cv khác với các loại còn lại. Nó là liệt kê các trình độ chuyên môn, thông tin liên quan. Ngoài ra còn phải cung cấp mục tiêu nghề nghiệp và kinh nghiệm làm việc một cách chính xác. Dưới đây là 9 mẫu cv xin việc trưởng phòng kinh doanh mà bạn cần tham khảo:

cv trưởng phòng kinh doanh

Mẫu cv trưởng phòng kinh doanh đẹp

cv trưởng phòng kinh doanh

Mẫu cv trưởng phòng kinh doanh bạn cần tham khảo

công việc trưởng phòng kinh doanh

Một CV chi tiết và rõ ràng sẽ gây ấn tượng tốt

cv trưởng phòng kinh doanh

Hãy biết cách là cv của bạn thật nổi bật

cv trưởng phòng kinh doanh

We need you! You need me!

mẫu cv trưởng phòng kinh doanh

Cv xin việc hiệu quả

cv trưởng phòng kinh doanh

Mẫu cv của trưởng phòng kinh doanh bạn ấn tượng

cv trưởng phòng kinh doanh

Mẫu CV gây ấn tượng

mẫu cv trưởng phòng kinh doanh

Mẫu CV rõ ràng, chi tiết bạn nên tham khảo

>>>> ĐỌC TIẾP: 25 mẫu CV nhân viên lễ tân đẹp chinh phục mọi nhà tuyển dụng

3. Cách viết CV xin việc trưởng phòng kinh doanh

CV xin việc trưởng phòng kinh doanh cần phải tạo những dấu ấn cá nhân. CV xin việc sẽ chiếm 50% cơ hội đậu phỏng vấn của bạn. Để ghi điểm với những nhà tuyển dụng, đừng bỏ lỡ hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

3.1 Thông tin cá nhân

Đây là phần giới thiệu cá nhân của bạn. Với vị trí trưởng phòng kinh doanh bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin của mình. Bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại và email. Ngoài ra còn có thể ghi thêm thông tin quê quán, tình trạng hôn nhân của mình. 

cv trưởng phòng kinh doanh

Các thông tin cá nhân phải trung thực

3.2 Mục tiêu nghề nghiệp

Một cv xin việc trưởng phòng kinh doanh thì làm sao có thể thiếu mục tiêu nghề nghiệp. Đây coi như là yếu tố mà các nhà doanh nghiệp chú ý đến bạn. Nếu bạn có mục tiêu càng cao thì bạn cần nổ lực rất nhiều. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có mục tiêu rõ ràng. Vì thế mục tiêu nghề nghiệp là phần bạn không nên bỏ qua trong cv trưởng phòng kinh doanh.

cv trưởng phòng kinh doanh

Cần phải có mục tiêu rõ ràng trong CV xin việc

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 10 mẫu CV giao dịch viên ngân hàng chuyên nghiệp, ấn tượng

3.3 Trình độ học vấn

Đây là điều bắt buộc, không thể thiếu trong cv xin việc trưởng phòng kinh doanh. Tuy nhiên bạn không cần ghi những thông tin từ cấp 2, cấp 3, các chương trình cấp thấp hơn vào CV. Bạn chỉ cần ghi chính xác các thông tin về học Đại học/ Cao đẳng. Bên cạnh đó, nếu có thì bạn cũng có thể đưa các chứng chỉ liên quan như tiếng Anh, tin học vào.

vị trí trưởng phòng kinh doanh

Trình độ học vấn là điều không thể thiếu

3.4 Kinh nghiệm làm việc

Công việc của trưởng phòng kinh doanh là thứ mà bạn không thể làm được nếu không có kinh nghiệm. Ở vị trí này yêu cầu kinh nghiệm của bạn rất cao. Bạn nên đưa ra mốc thời gian chính xác, rõ ràng gắn với các kinh nghiệm. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ an tâm khi giao việc cho bạn hơn.

cv trưởng phòng kinh doanh

Kinh nghiệm làm việc cần liệt kê rõ ràng chính xác

3.5 Kỹ năng và thế mạnh

Kỹ năng của trưởng phòng kinh doanh cần phải cụ thể, nhất quán để có được sự tin tưởng của nhà tuyển dụng. Bạn cần có các kỹ năng cơ bạn của một nhà quản trị. Hãy thể hiện tất cả ưu điểm của bạn trong cv xin việc trưởng phòng kinh doanh. Đây là sẽ là cơ hội để bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

cv trưởng phòng kinh doanh

Ứng viên hội tụ nhiều kỹ năng là một ưu thế

3.6 Các thông tin bổ sung

Ở phần này, bạn nên điền các thông tin bổ sung nổi bật cho vị trí trưởng phòng kinh doanh. Ví dụ như những thông tin sở thích cá nhân liên quan đến vị trí ứng tuyển. Thể hiện quan điểm cá nhân trong hồ sơ cũng là một ý kiến hay. Điều này giúp các nhà tuyển dụng nhìn nhận rõ về con người bạn hơn.

chức năng trưởng phòng kinh doanh

Ngoài ra bạn còn có thế cung cấp các thông tin bổ sung để CV hoàn hảo hơn

4. Một số lưu ý quan trọng khi viết CV ứng tuyển

Nắm cách viết một cv trưởng phòng kinh doanh chuẩn thôi chưa đủ. Để bản cv xin việc của minh hiệu quả, gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Bạn cần phải bỏ túi một số lưu ý quan trọng khi viết CV ứng tuyển. Vậy đó là gì? Cùng tìm hiểu với chúng Jobdo nhé!

4.1 Kiểm tra kỹ trước khi gửi CV

Bạn nộp cv ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng kinh doanh nhưng lại sai phông chữ? Ôi điều đó thật tồi tệ! Đây là một thật tồi tệ. Bạn sẽ bị đánh trượt ngay sau khi nhà tuyển dụng thấy nó. Ngoài ra bạn cần phải kiểm tra xem có mắc lỗi chính tả nào không. Hãy kiểm ra thật kỹ trước khi gửi CV nhé!

4.2 Thông tin chính xác

Vị trí trưởng phòng kinh doanh có ảnh hướng rất nhiều đến công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy bạn cần phải đưa ra những thông tin chính xác để nhà tuyển dụng biết khả năng của bạn. Nếu bạn đưa các thông tin sai lệch, không những bạn bị đánh rớt mà còn ảnh hướng đến nhiều người khác.

cv trưởng phòng kinh doanh

Các thông tin trong CV cần phải chính xác

4.3 Sử dụng mẫu CV chuyên nghiệp

Hiện nay trên các diễn đàn mạng xã hội có rất nhiều mẫu cv trưởng phòng doanh nghiệp chuyên nghiệp. Ở đó đã cung cấp sẵn các mục để bạn điền vào. Bạn không cần phải suy nghĩ đau đầu nên viết những gì. Hãy tìm kiếm và sử dụng những mẫu có sẵn để có một cv xin việc hiệu quả.

cv xin việc trưởng phòng kinh doanh

Nên sử dụng những mẫu cv chuyên nghiệp

Jobdo đã cung cấp cho bạn những vấn đề liên quan đến công việc trưởng phòng kinh doanh một cách đầy đủ nhất và một số mẫu cv trưởng phòng kinh doanh hiệu quả. Hãy tạo cho mình một cv xin việc trưởng phòng kinh doanh chuyên nghiệp, phù hợp với đơn vị đang tuyển dụng nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi Jobdo trong những bài viết tiếp theo nhé!

>>>> BÀI VIẾT HỮU ÍCH:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN