CV xin việc Designer gồm những gì? TOP 9 mẫu CV Designer

Bởi BTVSEODO123
518 Lượt xem

CV xin việc Designer là thứ đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị để ứng tuyển công việc designer. CV đóng vai trò quan trọng, giúp ứng viên có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng ngay từ đầu. Thiết kế là công việc yêu cầu tính thẩm mỹ. Bởi vậy yêu cầu về CV ứng tuyển cũng rất quan trọng. Hãy cùng Jobdo tìm hiểu một cv của nghề designer gồm những gì và những lưu ý cần thiết nhé! 

1. Tầm quan trọng của CV xin việc Designer đẹp

Khi bạn xin việc ngành designer, việc đầu tiên là bạn cần chuẩn bị một CV thật độc đáo và ấn tượng. Hồ sơ sẽ mang đậm phong cách, cá tính của bạn. CV như một bản “tiếp thị” bản thân của bạn và “kết nối” bạn với nhà tuyển dụng.

  • Khiến bản thân bạn tự tin hơn khi có một bản CV đẹp
  • Khi bạn trúng tuyển và đi phỏng vấn, bạn sẽ có tự tin thuyết trình trước các nhà tuyển dụng bởi bạn đã được họ duyệt một sản phẩm trước đó rồi
  • Một CV đẹp sẽ khiến những ưu điểm của bạn cũng trở nên nổi bật hơn. Điều đó khiến các nhà tuyển dụng mong muốn tuyển bạn cho vị trí họ cần tìm
  • Dựa trên việc lựa chọn màu sắc, sắp xếp bố cục, sử dụng font chữ cũng như sự sáng tạo mà bạn thể hiện trên CV sẽ thể hiện kĩ năng của bạn
  • Khi bạn thể hiện được những kĩ năng của mình trên CV sẽ giúp bạn “deal” được mức lương tốt hơn. Bên cạnh đó, việc thăng tiến của bạn cũng có thể nhanh chóng hơn
cv xin việc designer

Một cv trình bày đẹp là điều cần thiết đối với designer

2. Hướng dẫn viết CV xin việc Designer đơn giản

Như bạn biết, một CV được trình bày đẹp mắt sẽ là điểm cộng cho ứng viên. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là thông tin được trình bày một cách rõ ràng, chi tiết. Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung những chứng chỉ liên quan đến công việc. 

2.1 Thông tin cá nhân

Đây là phần để nhà tuyển dụng có thể biết được những thông tin cá nhân của ứng viên. Mục này bao gồm những phần như họ và tên, giới tính, email, điện thoại, địa chỉ của ứng viên. Ở đây, bạn phải điền thông tin của mình chính xác, rà soát kĩ lại tránh trường hợp sai sót. Bạn có thể thêm một bức ảnh của mình vào để gây điểm nhấn.

2.2 Mục tiêu nghề nghiệp

cv xin việc designer

Mục tiêu nghề nghiệp trong cv là điều bắt buộc

Mục tiêu nghề nghiệp sẽ là một trong những mục giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn cần ghi những định hướng, mục tiêu ngắn hạn, dài hạn. Những điều này sẽ cho thấy bạn là một người biết lập kế hoạch, có chí tiến thủ trong mắt những người tuyển dụng. Tuy nhiên, những mục tiêu này cần gắn liền với mục tiêu chung của công ty, tránh dài dòng.

2.3 Trình độ học vấn

Bạn nên liệt kê những bằng cấp, chứng chỉ mà mình đạt được để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Các bằng cấp mà bạn đạt được sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người nhiệt huyết với công việc. Bên cạnh đó, chúng cũng giúp bạn chứng minh trình độ của mình. Nhưng những bằng cấp ấy cần liên quan đến ngành designer, tránh để những chứng chỉ không liên quan.

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 12 mẫu CV lập trình viên chuẩn ngành & cách viết CV chi tiết

2.4  Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc cho designer sẽ được nhà tuyển dụng quan tâm nhất. Một designer có kinh nghiệm từng làm các việc thiết kế và biết sử dụng các phần mềm thiết kế sẽ được hoan nghênh. Bên cạnh đó, kinh nghiệm sẽ cho thấy bạn là người có kiến thức, trình độ chuyên môn nhất định.

cv designer cần những gì

Kinh nghiệm làm việc trong cv xin việc cho designer sẽ được nhà tuyển dụng quan tâm.

Bởi vậy, bạn hãy liệt kê những việc làm liên quan đến designer. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người phù hợp nhất cho vị trí này. Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên mới ra trường hoặc còn ít kinh nghiệm thực tiễn thì hãy trình bày những kĩ năng mà bạn đã học được từ các công việc hoặc các hoạt động xã hội đã từng tham gia.

2.5 Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn là phần không thể thiếu trong một CV xin việc của designer. Là một designer, bạn cần trang bị cho mình kĩ năng cần thiết và phát huy chúng trong công việc. Bên cạnh những kĩ năng cứng như thiết kế, lập trình,… thì bạn nên liệt kê những kĩ năng mềm như: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng tin học văn phòng,…

2.6 Chứng chỉ và giải thưởng

Nếu bạn có những chứng chỉ tin học, ngoại ngữ hay những giải thưởng mà mình đã đạt được liên quan đến thiết kế thì hãy ghi vào CV xin việc cho designer. Điều đó sẽ giúp các nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về bạn. Và chắc chắn rằng các chứng chỉ đó sẽ giúp bạn tiến gần hơn với công việc mình mơ ước. Vì vậy, đừng ngần ngại và hãy ghi vào cv của mình nhé! 

>>>> BẤM VÀO ĐÂY: 10 mẫu CV seo đẹp nhất & cách viết CV chi tiết từng mi-li-mét

3. Tham khảo 9 mẫu CV Designer chuyên nghiệp

Một mẫu CV designer chuyên nghiệp là như thế nào? Nó hẳn sẽ phải đảm bảo được cả về phần nội dung và hình thức. Và đây sẽ là điều kiện giúp bạn tiến gần hơn với công việc mơ ước. Vì vậy, hãy thật chú trọng vào CV của mình để tạo ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Dưới đây Jobdo đã tổng hợp 9 mẫu CV xin việc Designer chuyên nghiệp và độc đáo nhất.

cv xin việc designer

Mẫu cv xin việc của designer

cv xin việc designer

Mẫu cv xin việc designer bằng tiếng anh

 

 

mẫu cv designer

Mẫu cv xin việc designer nổi bật

cv xin việc designer

Mẫu cv xin việc designer ấn tượng

cv xin việc designer

Mẫu cv xin việc designer đơn giản

xin việc designer

Mẫu cv designer chuyên nghiệp

cv xin việc designer

Mẫu cv cho designer

cv xin việc designer

Mẫu cv xin việc designer hiệu quả

mẫu cv cho designer

Mẫu cv cho designer nổi bật

>>>> THEO DÕI THÊM: Mẫu cv hồ sơ xin việc công nhân tiêu chuẩn & các lưu ý

4. Những thông tin quan trọng phải có trong CV Designer

4.1 Các phần mềm bạn có thể sử dụng

Đầu tiên, trên CV bạn cần liệt kê ra những phần mềm thiết kế mà bạn có thể sử dụng. Việc này sẽ giúp người tuyển dụng biết bạn có phù hợp với yêu cầu công việc của họ không. Theo thường lệ thì các phần mềm graphic designer thường hay được sử dụng đó là bộ phần mềm đồ họa của Adobe như: Photoshop, illustrator, Lightroom, Indesign, Autocad, CorelDraw, Premiere, Revit, GIMP,…

cv xin việc designer

Các phần mềm thiết kế sử dụng trong design

Tuy nhiên, ngoài những phần mềm trên thì tùy những công ty khác nhau sẽ có những yêu cầu khác. Bạn cần theo dõi trên thông tin tuyển dụng để tìm hiểu về yêu cầu của công ty. Sau đó, bạn hãy điền những phần mềm công ty đó yêu cầu lên đầu và bổ sung các phần mềm khác phía sau. Kĩ năng sử dụng các phần mềm này là kĩ năng quan trọng trong tất cả các kĩ năng chuyên môn mà bạn phải ghi ra trên CV xin việc.

4.2 Các loại Graphic Designer bạn biết làm

Bên cạnh những phần mềm thiết kế đồ họa thì khi muốn ứng cử vị trí designer bạn cũng cần chỉ ra những loại Graphic design mà mình có thể làm. Ví dụ như: Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu, tiếp thị và thiết kế quảng cáo, UI designer – thiết kế giao diện người dùng, thiết kế ấn phẩm xuất bản, thiết kế bao bì, thiết kế đồ họa chuyển động – Motion Graphic, thiết kế không gian, Nghệ thuật minh họa – Art Illustration,… Ứng viên cần phải chỉ ra được điểm mạnh của mình trong lĩnh vực Graphic design. Điều đó giúp nhà tuyển dụng dễ dàng xem xét bạn có phù hợp với vị trí họ cần không.

4.3 Kinh nghiệm thiết kế kèm dẫn chứng

Và một phần không thể thiếu trong CV xin việc cho designer đó là kinh nghiệm làm việc. Có thể ở một vài công ty không có yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, nhưng nêu kinh nghiệm trong CV sẽ giúp CV của bạn trở nên chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. Ở đây, bạn cần ghi rõ những vị trí công việc mà bạn từng làm trong quá khứ. Hãy ghi rõ tên công ty từng làm việc, thời gian, vị trí và các nhiệm vụ chính từng làm.

cv xin việc designer

Kinh nghiệm là phần quan trọng trong cv

Nếu bạn chưa từng làm việc ở một công ty chính thức nào trước đây, hãy kể về công việc graphic designer freelance mà bạn từng làm. Những người tuyển dụng sẽ không ngần ngại tuyển dụng những người năng động, chủ động tìm kiếm công việc chứ không phải một người thụ động ngồi chờ công việc tới.

5. Một số bí kíp quý báu khi viết CV Designer

Nội dung CV của bạn có thể sẽ không quá khác biệt đối với những CV đang ứng tuyển khác. Tuy nhiên, bạn nên tùy chỉnh lại các chi tiết trong CV, cũng như lưu ý một vài “bí kíp” để hồ sơ của mình nổi bật trong vị trí đó. Nếu bạn sở hữu một CV hoàn chỉnh về cả nội dung và trình bày thì chắc chắn là sẽ thêm một điểm cộng cực kì lớn trong mắt nhà tuyển dụng. 

5.1 Tránh tạo CV bằng Word

Một CV Designer chuyên nghiệp thì không nên dùng Word để tạo. Bởi bạn là một designer, bạn cần cho thấy kĩ năng sử dụng các phần mềm thiết kế của mình. Và nếu sử dụng Word, bạn sẽ cho thấy mình là một người không sáng tạo trong mắt nhà tuyển dụng.

5.2 Ưu tiên sử dụng phần mềm DTP

CV xin việc designer là cơ hội để bạn trình bày kĩ năng của mình. Vì vậy, hãy thiết kế một chiếc CV chỉnh chu nhất. Để có một CV đẹp và ấn tượng, bạn hãy tạo CV của mình bằng các phần mềm thiết kế như: Photoshop, Illustration, InDesign,… Sau đó bạn hãy lưu lại CV bằng file PDF. Điều này sẽ thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng dành cho bạn.

cv designer

Ưu tiên những ứng viên biết sử dụng phần mềm chuyên nghiệp

5.3 Thiết kế bố cục CV logic

Giao diện CV cũng rất quan trọng. Nó cần được sắp xếp một cách hợp lý và khoa học. Điều đó có thể tác động đến nhà tuyển dụng khi họ đọc hồ sơ xin việc của bạn. Là một designer, bạn cần thể hiện được tính thẩm mỹ của mình bằng cách tạo một bố cụ CV logic và chuyên nghiệp, trình bày nội dung một cách mạch lạc và sáng tạo.

5.4 Màu sắc CV Designer hài hòa

Bạn không nên để CV của mình chỉ gồm 2 màu trắng đen. Để thêm phần sinh động, bạn nên thêm vào CV một vài màu sắc phù hợp với phong cách của . Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều màu sẽ gây rối mắt cho CV. Bạn cũng có thể tham khảo các màu sắc phù hợp với logo của nhà tuyển dụng. Từ đó, bạn có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

cv xin việc designer

Màu sắc cv designer nên hài hòa, dễ nhìn

5.5 Dẫn chứng thiết kế thực tế

Đưa ra dẫn chứng thực tế trong thiết kế cũng là một cách để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn có thể nêu ra những kỹ năng thực tế bạn đã học hỏi được từ công việc trước đây. Hoặc bạn cũng có thể mô tả cách bạn tạo ra một sản phẩm thiết kế và ý nghĩa của nó.

5.6 Chọn lọc thông tin phù hợp

Dù là bất kì ngành nghề nào, bạn cũng cần chọn lọc thông tin một cách phù hợp để đưa vào CV. Các thông tin cần ngắn gọn và rõ ràng. Các ứng viên cần trình bày những thông tin chính để thể hiện kĩ năng và kinh nghiệm của mình về ngành design. Và các bạn nên tránh trình bày lan man, dài dòng về các thông tin không liên quan đến ngành. CV không nên dài quá 1 trang và phải đảm bảo đầy đủ và làm rõ được những thông tin quan trọng.

cv xin việc designer

Các thông tin cần ngắn gọn, rõ ràng và có chọn lọc

5.7 Tránh lỗi chính tả, lỗi diễn đạt

Bạn tuyệt đối không được mắc lỗi chính tả hay lỗi diễn đạt. Bởi nếu mắc lỗi cơ bản thì nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn không chú trọng đến công việc và dẫn đến mất thiện cảm. Việc đúng chính tả còn chứng tỏ bạn là một người chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng phải kiểm tra kĩ càng các lỗi trước khi gửi CV đi nhé.

Trên đây là top 9 mẫu CV xin việc designer và các thông tin quan trọng, cũng như một số bí kíp quý báu bạn có thể sẽ cần khi tạo một chiếc CV cho ngành thiết kế. Thực tế để tạo một chiếc CV designer còn tùy vào phong cách riêng của mỗi người. Hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này, bạn sẽ viết một CV xin việc phù hợp. Đừng quên chờ đón những bài viết bổ ích tiếp theo của Jobdo nhé!

>>>> KHÁM PHÁ THÊM:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN