28 mẫu CV xin việc nhân viên bán hàng thu hút nhà tuyển dụng

Bởi BTVSEODO123
1.164 Lượt xem

Mẫu cv xin việc nhân viên bán hàng bao gồm những gì? Đâu là những yếu tố giúp CV gây điểm trong mắt nhà tuyển dụng? Đây là hai câu được khá nhiều người hỏi khi nộp CV ứng tuyển. Mỗi công việc sẽ yêu cầu nội dung CV khác nhau. Ngay bây giờ, bạn hãy tham khảo qua một số cách viết CV chuẩn cho nhân viên bán hàng nhé.

1. Một số bí kíp viết CV nhân viên bán hàng

Khi tìm hiểu cách viết cv xin việc làm nhân viên bán hàng, bạn nên tham khảo từ người có kinh nghiệm hoặc nguồn uy tín. Một CV cơ bản cần có nội dung và cách trình bày rõ ràng. Bạn hãy ghi nhớ những bí kíp sau để tận dụng cho CV của mình nhé!

1.1. Trình bày rõ ràng

Nhà tuyển dụng sẽ ưa thích sự rõ ràng trong các mẫu cv xin việc nhân viên bán hàng. Bạn không nên liệt kê chi tiết và cụ thể cho từng nhiệm vụ mà mình đã làm. Thay vì chỉ nói về công việc của mình, bạn cần bổ sung thêm kết quả đã đạt được và làm điều đó cùng ai. Ví dụ, bạn hãy thay dòng “quản lý bán hàng” bằng “quản lý nhóm nhân viên 5 người và tăng 20% doanh thu trong năm 2022”.

cv xin việc nhân viên bán hàng

Bạn cần bổ sung kết quả đã đạt được trong CV

1.2. Dẫn chứng số liệu cụ thể

Bạn cần đưa ra các dẫn chứng về số liệu cụ thể cho CV của mình. Điều này giúp nhà tuyển dụng đo lường được kết quả bạn đã làm. Bạn cần thể hiện trong CV doanh thu bán hàng hoặc tỉ lệ phần trăm gia tăng khi bạn thực hiện công việc này. Đặc biệt, bạn cần so sánh mình đã đạt được hơn bao nhiêu so với mức ban đầu. 

cv xin việc nhân viên bán hàng

Số liệu cần xác thực

1.3. Sử dụng từ ngữ chuyên ngành

Các mẫu cv xin việc nhân viên bán hàng nên được viết bằng thuật ngữ chuyên ngành. Bạn cần tránh văn phong trình bày đơn giản và máy móc. Từ ngữ chuyên ngành sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt của nhà tuyển dụng. Một số cụm từ phổ biến bạn có thể tham khảo là “mạng lưới đối tác”, “cải tiến sản phẩm”, “đàm phán” hoặc “chiến lược kinh doanh”.

cv xin viec nhan vien ban hang

Bạn hãy tránh văn phong trình bày đơn giản và máy móc

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 5 mẫu cv nhân viên kinh doanh “chuẩn ngành” ấn tượng nhất

1.4. Nhấn mạnh kỹ năng phù hợp

Trong cv xin việc của nhân viên bán hàng, bạn cần nhấn mạnh kỹ năng chuyên môn của mình. Đặc biệt, những khả năng này phải phù hợp với tính chất của công việc. Với một nhân viên bán hàng, bạn sẽ cần kỹ năng giao tiếp với đối tác, kỹ năng đàm phán và khả năng xử lý tình huống. Bạn hãy cân nhắc nhấn mạnh thêm những điều này vào CV của mình nhé. 

cv xin việc nhân viên bán hàng

Ứng viên nên nhấn mạnh kỹ năng phù hợp với công việc

1.5. Thiết kế bắt mắt

Thiết kế là yếu tố quan trọng trong cv xin việc nhân viên bán hàng. Mẫu CV bắt mắt sẽ gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng đầu tiên. Chính vì vậy, bạn nên đầu tư hình ảnh và nội dung thật kỹ. Đặc biệt, bạn chỉ nên giới thiệu ngắn về bản thân vì nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc.

cv xin việc nhân viên bán hàng

Mẫu CV bắt mắt sẽ gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng

2. Mẫu CV xin việc nhân viên bán hàng theo vị trí

Nhân viên bán hàng thường đa dạng về lĩnh vực làm việc. Chính vì vậy, bạn không thể sử dụng CV của ngành hàng thời trang cho một cửa hàng dược phẩm. Bạn hãy tham khảo các cách viết cv xin việc làm nhân viên bán hàng từng mảng qua nội dung bên dưới nhé.

1.1. Cửa hàng thời trang

Khi nộp cv xin việc nhân viên bán hàng cho cửa hàng thời trang, bạn cần lưu ý đến nhiều yếu tố. Bạn nên cho nhà tuyển dụng thấy kinh nghiệm của mình về lĩnh vực này. Đặc biệt, bạn cần thể hiện rõ khả năng tư vấn và thuyết phục khách hàng trong CV. Bạn hãy tham khảo qua những mẫu CV xin việc cho cửa hàng thời trang nhé.

cv xin viec nhan vien ban hang

Bạn nên cho nhà tuyển dụng thấy kinh nghiệm về lĩnh vực thời trang

cv xin việc nhân viên bán hàng

CV phải trình bày rõ năng lực phù hợp với công việc

 

cv xin việc nhân viên bán hàng

CV cần trình bày rõ ràng và trau chuốt

cv xin viec nhan vien ban hang

Bạn hãy viết hết thế mạnh của mình có trong ngành thời trang

>>>> ĐỌC NGAY: 5 mẫu cv nhân viên kinh doanh “chuẩn ngành” ấn tượng nhất

1.2. Cửa hàng mỹ phẩm

Tương tự như ngành hàng thời trang, bạn cần thể hiện khả năng tư vấn trong CV. Bạn có thể viết về kinh nghiệm bán hàng của mình trong lĩnh vực mỹ phẩm. Đặc biệt, bạn nên bổ sung những số liệu cần thiết và trình bày một cách rõ ràng. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn hơn.

cv xin việc nhân viên bán hàng

Kỹ năng đàm phán và thương liệu là yếu tố ghi điểm

cv xin việc nhân viên bán hàng

Bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy kỹ năng bán hàng của mình

cv xin viec nhan vien ban hang

Bạn nên thể hiện rõ điểm mạnh của mình trong công việc

cv xin việc nhân viên bán hàng

Bạn cần lựa ảnh CV thật đẹp để ghi điểm

1.3. Siêu thị, cửa hàng tiện lợi

Với cv xin việc của nhân viên bán hàng ở các cửa hàng tiện lợi, bạn phải thể hiện rõ kỹ năng nhanh nhạy của mình. Đặc biệt, bạn cần nêu khả năng giao tiếp và giải quyết tình huống tốt trong CV. Bạn hãy tham khảo một số CV mẫu sau để có cách viết chính xác nhé. 

cv xin việc nhân viên bán hàng

Cv nhân viên bán hàng đòi hỏi kỹ năng nhanh nhạy

cv xin viec nhan vien ban hang

Bạn nên nêu rõ những nơi mình từng làm và kinh nghiệm

cv xin việc nhân viên bán hàng

Những hoạt động ngoại khóa cũng sẽ giúp làm đẹp CV

cv xin việc nhân viên bán hàng

Khả năng tư vấn và chăm sóc khách hàng là điều cần có

>>>> XEM THÊM: 20 mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh CV vượt trội

1.4. Showroom ô tô

Nhân viên bán hàng showroom ô tô yêu cầu khả năng thuyết phục và thương lượng với khách hàng. Chính vì vậy, bạn nên thể hiện rõ kỹ năng giao tiếp của mình và thành tích về doanh số. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng ấn tượng và chọn bạn cho vị trí này.

cv xin viec nhan vien ban hang

Nhân viên bán hàng showroom ô tô yêu cầu khả năng thuyết phục

cv xin việc nhân viên bán hàng

Bạn cần am hiểu về quy trình bán và mua xe

cv xin việc nhân viên bán hàng

Ứng viên có kinh nghiệm làm ở showroom sẽ có lợi thế

cv xin viec nhan vien ban hang

Bạn hãy trình bày rõ mục tiêu nghề nghiệp và kinh nghiệm

1.5. Cửa hàng dược phẩm

Với ngành dược phẩm, bạn nên chú trọng vào hiểu biết học thuật của mình. Đây là công việc đòi hỏi kiến thức nhiều hơn kỹ năng. Chính vì vậy, bạn hãy liệt kê những nơi mình đã làm có liên quan đến dược phẩm. Bạn hãy tham khảo qua một số mẫu CV sau nhé. 

cv xin việc nhân viên bán hàng

Với ngành dược phẩm, bạn nên chú trọng vào hiểu biết học thuật

cv xin việc nhân viên bán hàng

Nhân viên bán dược phẩm cần cẩn thận và am hiểu về thuốc

cv xin viec nhan vien ban hang

Bạn hãy thể hiện khả năng tư vấn và chăm sóc khách hàng

cv xin việc nhân viên bán hàng

Bạn hãy trình bày CV bằng các cụm từ học thuật

>>>> TIẾP TỤC VỚI: 25 mẫu CV nhân viên lễ tân đẹp chinh phục mọi nhà tuyển dụng

1.6. Nhấn mạnh kỹ năng, sở thích

Kỹ năng và sở thích cũng là hai yếu tố cần có trong các mẫu cv xin việc nhân viên bán hàng. Nhờ thông tin này, nhà tuyển dụng sẽ phân tích được mức độ phù hợp của bạn cho công việc. Đặc biệt, bạn có thể ghi điểm bằng các kỹ năng và sở thích tạo tiền đề cho vị trí của mình.

cv xin việc nhân viên bán hàng

Kỹ năng và sở thích là hai yếu tố cần có trong cv

cv xin viec nhan vien ban hang

Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng nếu kỹ năng của bạn hợp với công việc

cv xin việc nhân viên bán hàng

Bạn chỉ nên liệt kê những nơi từng làm việc trên 3 tháng

cv xin việc nhân viên bán hàng

Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục rất cần với nhân viên bán hàng

3. Tham khảo mẫu CV bán hàng theo kinh nghiệm

Người mới ra trường hoặc đã có kinh nghiệm sẽ có nội dung CV khác nhau. Nguyên nhân là vi nhà tuyển dụng sẽ đánh giá hai đối tượng này bằng các tiêu chuẩn không giống nhau. Ngay bây giờ, bạn hãy tham khảo một số cv xin việc đơn giản nhân viên bán hàng cần áp dụng nhé.

3.1. Với sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường sẽ không có quá nhiều kinh nghiệm. Chính vì vậy, bạn nên trình bày và nhấn mạnh vào các kỹ năng và sở thích khi còn trên ghế nhà trường. Bạn có thể nêu một số hoạt động đã tham gia ở câu lạc bộ hoặc tổ chức có liên quan đến công việc của mình. 

cv xin viec nhan vien ban hang

Bạn nên nhấn mạnh vào các kỹ năng mình có

3.2. Với người đã có kinh nghiệm

Với người đã có kinh nghiệm, bạn cần cho nhà tuyển dụng biết những nhiệm vụ mình từng làm. Đặc biệt, ứng viên phải trình bày rõ kết quả đã đạt được về doanh số bán hàng. Bạn cần nêu được phần trăm doanh thu hoặc chi tiết thành tích của mình ở các công việc trước. 

cv xin việc nhân viên bán hàng

Bạn hãy liệt kê thành tích bằng dữ liệu hoặc phần trăm doanh thu

4. Hướng dẫn viết CV xin việc làm nhân viên bán hàng

Các cv xin việc nhân viên bán hàng đều phải có thông tin cơ bản. Bạn cần trình bày rõ thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm và học vấn của mình. Bạn hãy tham khảo kỹ hơn các mục này ở bên dưới bài viết nhé. 

4.1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là những lý lịch cơ bản của ứng viên. Bạn nên cẩn thận khi viết phần này vì chỉ sai một chữ số điện thoại cũng sẽ đánh mất cơ hội. Đặc biệt, đây cũng là phần nhà tuyển dụng sẽ đọc đầu tiên. Chính vì vậy, bạn hãy trau chuốt thật kỹ để không ảnh hưởng đến toàn nội dung của CV. 

cv xin việc nhân viên bán hàng

Thông tin cá nhân là những lý lịch cơ bản của ứng viên

4.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Ở phần mục tiêu nghề nghiệp, bạn nên thể hiện rõ tham vọng của mình cho công việc này. Tuy nhiên, nội dung phải phù hợp với từng vị trí ứng tuyển. Bạn có thể thể hiện mục tiêu trở thành nhà quản lý giỏi ở một công ty lớn. Tuy nhiên, bạn hãy chỉ cho thấy nỗ lực trong việc tăng doanh thu ở những shop bán hàng nhỏ. 

cv xin viec nhan vien ban hang

Bạn nên thể hiện rõ tham vọng của mình cho công việc

4.3. Kinh nghiệm

Kinh nghiệm là phần không thể thiếu của cv xin việc của nhân viên bán hàng. Bạn hãy trình bày rõ những công việc bán hàng mình từng làm hoặc việc liên quan như telesale, nhân viên chốt đơn hoặc bảo hiểm. Đây sẽ là một điểm cộng vô cùng lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên viết những công việc mình đã làm hơn 3 tháng thôi nhé.

cv xin việc nhân viên bán hàng

Bạn hãy trình bày rõ công việc bán hàng mình từng làm

4.4. Học vấn và chứng chỉ

Học vấn và chứng chỉ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong CV. Các nhà tuyển dụng cũng sẽ nhìn vào bằng cấp để đo lường trình độ của bạn. Đặc biệt, bạn cần trình bày cụ thể năm học, tên trường và cấp bậc mình đã đạt được. Nếu bạn sợ nhà tuyển dụng dụng thắc mắc tại sao trình độ thạc sĩ nhưng lại ứng tuyển, hãy giải thích rõ ràng và ngắn gọn trong CV. 

cv xin việc nhân viên bán hàng

Học vấn và chứng chỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng

4.5. Kỹ năng làm việc

Khi viết cv xin việc nhân viên bán hàng, bạn cần chú trọng kỹ năng làm việc. Bạn hãy liệt kê khả năng phù hợp với công việc vào CV. Một lưu ý nhỏ là bạn nên điều chỉnh câu văn dựa vào phần mô tả công việc của nhà tuyển dụng. Nhờ đó, bạn sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội nhận việc. Một số kỹ năng bạn có thể sử dụng là giao tiếp, đàm phán và chốt đơn. 

cv xin viec nhan vien ban hang

Bạn hãy liệt kê khả năng phù hợp với công việc vào CV

6. Những lưu ý quan trọng khi viết CV ứng tuyển

Sau khi tìm hiểu cách viết cv xin việc làm nhân viên bán hàng, bạn cần chú ý một vài yếu tố. Việc bán hàng không chỉ đòi hỏi về sự khéo léo mà còn phải am hiểu về sản phẩm. Đặc biệt, công việc này yêu cầu bạn phải linh hoạt và cẩn thận. Ngay bây giờ, bạn hãy bỏ túi một số lưu ý sau nhé. 

  • Phần lớn, nhân viên ở các ngành hàng mỹ phẩm và thời trang sẽ ưa thích nhân viên có ngoại hình sáng. Chính vì vậy, bạn nên trau chuốt trong việc chọn ảnh cho CV.
  • Bạn không được gian dối hoặc viết không đúng sự thật về thông tin cá nhân, thành tích và kinh nghiệm làm việc.
  • Ứng viên phải đảm bảo CV không mắc lỗi về ngữ pháp, chính tả hoặc dấu câu. 
  • Bạn nên thêm các kỹ năng cần có như giỏi giao tiếp, chủ động, cần cù và thích giúp đỡ người xung quanh.
cv xin việc nhân viên bán hàng

Ứng viên phải đảm bảo CV không mắc lỗi về ngữ pháp

7. Kỹ năng giúp nhân viên bán hàng phát triển

Kỹ năng là yếu tố quyết định sự thành công của nhân viên bán hàng. Bạn sẽ được thăng chức và tăng lương nhanh nếu có thành tích tốt. Điều này phần lớn là nhờ những kinh nghiệm bạn đã tích lũy được. Bạn hãy tham khảo và tìm cách phát triển một số kỹ năng sau để công việc ngày càng thăng tiến nhé. 

  • Kỹ năng tư vấn khách hàng và chốt đơn sản phẩm.
  • Kỹ năng giao tiếp và ứng xử tốt.
  • Kỹ năng giải quyết tình huống và vấn đề.
  • Khả năng chịu được áp lực về doanh số hoặc tần suất giao tiếp với khách hàng. 
  • Kỹ năng lắng nghe người khác và quan sát.
cv xin việc nhân viên bán hàng

Kỹ năng quyết định thành công của nhân viên bán hàng

Khi viết cv xin việc nhân viên bán hàng, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố. Ứng viên phải trình bày nội dung và hình thức một cách rõ ràng và đẹp mắt. Đồng thời, bạn cần thêm những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với vị trí ứng tuyển. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn hãy tham khảo những bí quyết trên và tự tin nộp CV cho công việc mình yêu thích nhé. 

>>>> KHÁM PHÁ NGAY:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN