20 mẫu CV xin việc Telesale hoàn hảo chuyên cho mọi ngành

Bởi BTVSEODO123
1.152 Lượt xem

CV xin việc Telesale đạt chuẩn là tấm vé để ứng viên bước vào vòng phỏng vấn. Có thể thấy, nhu cầu tuyển dụng Telesales của doanh nghiệp rất cao và có xu hướng tăng. Tuy nhiên, nếu không biết cách “rao bán” bản thân trong CV thì bạn vẫn sẽ bị loại. Vậy ứng viên phải trình bày các nội dung trong hồ sơ xin việc như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Mời bạn cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết và các mẫu CV xin việc Telesale nổi bật tại đây nhé!

1. CV xin việc Telesale gồm những gì?

Với mỗi vị trí ứng tuyển khác nhau, ứng viên sẽ cần tập trung vào các thông tin khác nhau. Vì vậy, bạn không thể nhận được câu trả lời chính xác cho thắc mắc này. Để xác định những thứ cần có trong CV Telesale, bạn phải tự tìm hiểu và khám phá. Lúc này, bạn cần xác định được các yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở ứng viên. Từ đó, bạn có thể xây dựng CV để trở nên phù hợp và ấn tượng nhất.

cv xin việc telesale

Ứng viên phải tự tìm hiểu và xác định những thứ trong CV Telesale

Bên cạnh đó, bạn không nên chỉ đưa ra thông tin mà không có cơ sở để chứng thực. Với nghề bán hàng nói chung, doanh số, KPI sẽ là thước đo cụ thể và chính xác nhất khi đánh giá năng lực của nhân viên. Ứng viên cũng có thể đưa các thông tin này vào CV xin việc Telesale. Đây chắc chắn sẽ là minh chứng thực tế và có giá trị nhất cho khả năng, thành tích làm việc của bạn.

2. Những mẫu CV xin việc Telesale đẹp, đơn giản

Sau khi xác định “CV xin việc Telesale gồm những nội dung gì“, bạn có thể chọn mẫu và bắt đầu tạo CV. Tùy theo số năm kinh nghiệm và thế mạnh, ứng viên có thể chọn nhiều mẫu CV Telesale khác nhau. Dưới đây là một số mẫu CV nổi bật bạn có thể tham khảo trước khi tự xây dựng một hồ sơ ứng tuyển riêng.

2.1 Ngành bất động sản

Những năm gần đây liên tục xuất hiện các “cơn sốt đất” trên khắp cả nước. Điều này khiến ngành bất động sản trở nên “hot”, thu hút nhiều lao động. Tuy nhiên, lúc này, tình trạng cung ít hơn cầu cũng diễn ra, đẩy sự cạnh tranh trong ngành lên mức cao. Bởi thế, nếu xin việc vào thời điểm này thì bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh rất cao. Để CV xin việc Telesale bán hàng trở nên nổi bật hơn, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ các mẫu chuyên nghiệp sau.

Mẫu 1: Mẫu CV ứng tuyển Telesale bất động sản

cv xin việc telesale

Mẫu CV xin việc Telesale mảng bất động sản

Mẫu 2: CV nhân viên Telesale bất động sản có kinh nghiệm

mẫu cv xin việc telesale

Mẫu CV nhân viên Telesale bất động sản có kinh nghiệm

Mẫu 3: CV nhân viên kinh doanh bất động sản

cv xin việc telesale

CV nhân viên kinh doanh bất động sản

>>>> XEM THÊM TIN HOT: 25 mẫu CV chăm sóc khách hàng độc đáo, thuyết phục nhất

2.2 Ngành bảo hiểm

Bảo hiểm là ngành mới và có tương lai rất hứa hẹn ở nước ta vì còn nhiều dư địa phát triển. Vì thế, quy mô và chất lượng của ngành sẽ liên tục tăng trong vài năm tới. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cũng sẽ tăng lên. Tuy nhiên, các doanh nghiệp sẽ có xu hướng lựa chọn lao động chất lượng cao, tốn ít thời gian đào tạo hơn. Vậy làm thế nào để CV của bạn trở nên cạnh tranh hơn? Cùng khám phá câu trả lời với các mẫu đơn xin việc Telesale sau đây nhé!

Mẫu 1: CV nhân viên tư vấn bảo hiểm bằng tiếng Anh

cv xin việc telesale

Mẫu CV ứng tuyển nhân viên tư vấn bảo hiểm tiếng Anh

Mẫu 2: CV Telesale tư vấn bảo hiểm cho ứng viên trái ngành

tải mẫu cv xin việc telesale

CV Telesale tư vấn bảo hiểm cho ứng viên trái ngành

Mẫu 3: CV nhân viên tư vấn bảo hiểm tiếng Việt

cv xin việc telesale

CV ứng tuyển nhân viên tư vấn bảo hiểm tiếng Việt

2.3 Ngành tài chính – ngân hàng

Tài chính – ngân hàng là công việc chưa bao giờ hết “hot” ở Việt Nam. Hiện nay, đây là một trong các ngành có tỷ lệ cạnh tranh cao nhất nhì tại thị trường lao động. Do đó, nếu không thể hiện được sự phù hợp, ưu thế vượt trội, bạn chắc chắn sẽ bị loại. Bạn nên làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và bước vào vòng phỏng vấn Telesale? Bạn sẽ tìm thấy giải đáp cho thắc mắc trên qua các mẫu CV ấn tượng, chuyên nghiệp bên dưới.

Mẫu 1: CV tiếng Anh ứng tuyển Telesale ngành tài chính – ngân hàng

cv xin việc telesale

CV tiếng Anh ứng tuyển Telesale tài chính – ngân hàng

Mẫu 2: CV tiếng Việt ứng tuyển Telesale – chuyên viên tư vấn ngân hàng

mẫu cv telesale

CV tiếng Việt ứng tuyển Telesale – chuyên viên tư vấn ngân hàng

Mẫu 3: Đơn xin ứng tuyển thực tập sinh Telesale ngành tài chính – ngân hàng

cv xin việc telesale

Mẫu đơn ứng tuyển thực tập sinh Telesale tài chính – ngân hàng

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: CV xin việc it cho người chưa có kinh nghiệm “10 điểm độc đáo”

2.4 Ngành dịch vụ

Tại Việt Nam, dịch vụ nói chung rất đa dạng và được chia thành 12 nhóm ngành khác nhau. Mỗi ngành sẽ lại có những đòi hỏi không giống nhau về nguồn nhân lực. Vì thế, trước khi tạo CV cho một nhóm ngành nhất định, bạn cần đọc kỹ mô tả công việc nhân viên Telesales của lĩnh vực đó. Đây là cách dễ dàng nhất để bạn tự điều chỉnh CV sao cho phù hợp. Các CV chuẩn chỉnh sau sẽ giúp ứng viên hình dung được về một số nội dung cần có cho từng nhóm dịch vụ.

Mẫu 1: CV xin việc của Telesales giải pháp – phần mềm

cv xin việc telesale

CV xin việc của Telesale giải pháp – phần mềm

Mẫu 2: Đơn ứng tuyển Telesales Tour

mẫu đơn xin việc telesale

Mẫu CV ứng tuyển Telesales Tour

Mẫu 3: CV ứng tuyển của nhân viên Telesales – Sale Tour

cv xin việc telesale

CV ứng tuyển của Telesale dịch vụ – Sale Tour

2.5 Ngành xuất nhập khẩu

Ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc cho mọi công việc trong ngành xuất nhập khẩu. Bởi thế, trong nhiều trường hợp, nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua thiếu sót về chuyên môn với các ứng viên có kỹ năng ngoại ngữ tốt. Cách tốt nhất để thể hiện điều này là thông qua việc gửi CV bằng tiếng nước ngoài như tiếng Anh… Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì đừng bỏ qua nội dung sau. Hãy cùng tham khảo các CV xin việc Telesale bằng tiếng Anh và tiếng Việt nhé!

Mẫu 1: CV xin việc của nhân viên xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh

cv xin việc telesale

CV xin việc của nhân viên xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh

Mẫu 2: CV của nhân viên Telesale cước vận tải quốc tế

cv xin việc telesale bán hàng

CV ứng tuyển Telesale cước vận tải quốc tế

Mẫu 3: CV tiếng Việt ứng tuyển nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

cv xin việc telesale

Mẫu CV bằng tiếng Việt ứng tuyển nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

2.6 Ngành F&B

Nhiều nghiên cứu cho thấy ngành F&B đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng tại Việt Nam. Sự phát triển mạnh mẽ này chắc chắn sẽ kéo theo nhu cầu tuyển dụng lao động lớn. Tuy nhiên, do đặc thù công việc, không vì thế mà các doanh nghiệp sẽ giảm bớt yêu cầu với các ứng viên. Như vậy, bạn cần thể hiện bản thân trong CV như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng? Câu trả lời sẽ được tìm thấy qua các CV xin việc Telesale đơn giản dưới đây.

Mẫu 1: CV ứng tuyển Telesales F&B

cv xin việc telesale

CV ứng tuyển Telesale F&B – Mẫu 1

Mẫu 2: CV xin việc của nhân viên dịch vụ khách hàng không có kinh nghiệm

cv xin việc telesale bằng tiếng anh

CV của nhân viên dịch vụ khách hàng không có kinh nghiệm

Mẫu 3: CV cho nhân viên đặt lịch hẹn mảng F&B

cv xin việc telesale

CV cho nhân viên đặt lịch hẹn mảng F&B

2.7 Ngành chứng khoán

Thời gian gần đây, ngành chứng khoán liên tục gặp nhiều biến động lớn. Điều này đã khiến không ít nhà đầu tư “ngã ngựa”. Mặc dù vậy, đây không phải lý do khiến ngành này trở nên bớt hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, việc thuyết phục khách hàng của nhân viên Telesale phần nào sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, ứng viên phải thể hiện được năng lực ngay trong CV để trở nên nổi bật hơn. Bạn có thể tải mẫu CV xin việc Telesale dưới đây để tham khảo cách trình bày.

Mẫu 1: Đơn xin việc của nhân viên chăm sóc khách hàng lĩnh vực chứng khoán

cv xin việc telesale

CV ứng tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng lĩnh vực chứng khoán

Mẫu 2: CV ứng tuyển thực tập sinh Telesale chứng khoán

cv telesale

Mẫu đơn ứng tuyển thực tập sinh Telesale chứng khoán

Mẫu 3: CV nhân viên kinh doanh lĩnh vực chứng khoán chưa có kinh nghiệm

cv xin việc telesale

CV cho nhân viên kinh doanh lĩnh vực chứng khoán chưa có kinh nghiệm

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 12 mẫu CV account executive chuyên nghiệp, đơn giản nhất

3. Hướng dẫn viết CV xin việc Telesale chi tiết

Bây giờ, cùng bắt đầu viết CV xin việc Telesale. Nhìn chung, CV này sẽ có nhiều điểm tương đồng với CV của nhân viên Sales. Tuy vậy, giữa chúng cũng có sự khác biệt. Bạn đừng quên theo dõi phần để tìm hiểu chi tiết nhé!

3.1 Thông tin cá nhân

Đây là phần đơn giản nhất và không thể thiết trong mọi CV xin việc. Tại đây, bạn cần trình bày họ tên, vị trí, tuổi, địa chỉ, điện thoại và email. Đồng thời, bạn cần đảm bảo đã điền chính xác, đầy đủ các thông tin trên. Bởi nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao các ứng viên thiếu cẩn thận. Ngoài ra, việc chèn thêm liên kết mạng xã hội như Facebook hay Instagram là không cần thiết. Thay vào đó, bạn hãy đầu tư hơn vào ảnh đại diện trong CV xin việc Telesale bán hàng.

cv xin việc telesale

Ứng viên cần điền đúng và đủ thông tin liên hệ cá nhân

3.2 Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là cơ hội để ứng viên giới thiệu khái quát về bản thân và định hướng phát triển. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể trình bày một cách cộc lốc, chung chung. Thay vào đó, bạn nên viết ngắn gọn và khéo léo. Nội dung trả lời cần thể hiện được cả kinh nghiệm, quyết tâm và mong muốn đóng góp cho công ty của ứng viên. Lời khuyên là bạn nên viết theo định hướng cá nhân dựa trên khả năng của bản thân.

cv xin việc telesale đơn giản

Mục tiêu nghề nghiệp nên được viết ngắn gọn, khéo léo, phù hợp với vị trí ứng tuyển

3.3 Trình độ học vấn

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ không đòi hỏi cao về trình độ và bằng cấp của ứng viên Telesales. Tức là, dù tốt nghiệp cấp Ba hay đại học, học đúng hay trái ngành, bạn đều có thể ứng tuyển vào công việc này. Bởi vậy, bạn không nên quá lo lắng hay tự ti vì trình độ học vấn của bản thân. Bạn hãy tự tin thể hiện đúng sự thật trong CV xin việc. Tuy vậy, nếu bạn ứng tuyển đúng ngành thì đây sẽ là ưu thế của bạn so với các ứng viên khác.

cv xin việc telesale

Bạn nên trung thực về trình độ học vấn của bản thân trong CV

3.4 Kinh nghiệm làm việc

Ứng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế hơn thường sẽ có lợi thế cạnh tranh cao hơn. Đồng thời, đây cũng là tiêu chí đầu tiên nhà tuyển dụng quan tâm trong CV Telesale. Vì vậy, bạn hãy đầu tư nhiều vào phần này nhé! Tại đây, bạn cần liệt kê chi tiết các công việc đã làm theo thứ tự thời gian. Trong đó, bạn nên ưu tiên các vị trí gần nhất liên quan đến Telesale. Đồng thời, việc dùng số liệu cụ thể và thuật ngữ chuyên ngành sẽ tăng khả năng thuyết phục cho nội dung.

cv xin việc telesale

Kinh nghiệm làm việc sẽ là lợi thế cạnh tranh hoàn hảo của các ứng viên

Trong trường hợp này, ứng viên thiếu kinh nghiệm sẽ trở nên lép vế hơn. Tuy nhiên, lời khuyên là bạn không nên bỏ trống mục này. Thay vào đó, bạn có thể lấp đầy bằng các hoạt động xã hội và dự án đã từng tham gia trước đó. Điều này sẽ giúp bạn có thêm điểm cộng nhờ sự linh hoạt, nhiệt huyết và năng động. Từ đó, cơ hội bước đến vòng phỏng vấn của bạn cũng tăng lên.

3.5 Kỹ năng và thế mạnh

Giống với Sale, nhân viên Telesale cần sở hữu nhiều kỹ năng khác nhau. Bởi những người này thường xuyên phải ứng biến với nhiều tình huống, câu hỏi và kiểu khách hàng khác nhau. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề, thuyết phục, chất giọng nhẹ nhàng, chân thành,… đều là những yếu tố cần thiết. Tuy nhiên, tùy vào đặc trưng ngành nghề, bạn sẽ cần có các kỹ năng chuyên môn và phẩm chất nhất định.

cv xin việc telesale gồm những gì

Vị trí nhân viên Telesale gần sở hữu rất nhiều kỹ năng để phục vụ cho quá trình làm việc

Chính bởi thế, bạn nên đọc kỹ phần mô tả công việc của công ty để tìm hiểu vấn đề này. Từ đây, bạn sẽ có thể điều chỉnh lại các kỹ năng cần trình bày trong CV cho phù hợp. Với nội dung này, bạn có thể trình bày theo dạng gạch đầu dòng. Trong đó, các kỹ năng cần thiết sẽ được ưu tiên hơn, rồi mới đến kỹ năng bổ sung. Ngoài ra, bạn không nên liệt kê lan man mà cần tập trung vào nội dung liên quan đến công việc.

3.6 Các thông tin bổ sung

Đến đây, nếu còn chỗ trống, bạn có thể bổ sung thêm các thông tin khác như sở thích, người tham chiếu,… Với sở thích, bạn hãy ưu tiên những hoạt động thể hiện được nét tính cách phù hợp với công việc Telesale. Đây chắc chắn sẽ là một điểm cộng có thể giúp bạn dễ dàng vượt qua vòng hồ sơ. Với phần tham chiếu, bạn có thể chọn 1 – 2 người liên hệ nắm rõ được năng lực, tính cách và kinh nghiệm của bạn.

cv xin việc telesale

Bạn có thể nói về giải thưởng, chứng chỉ, sở thích và người tham chiếu

Ngoài ra, nếu chưa có kinh nghiệm, bạn đừng bỏ qua các hoạt động, chứng chỉ và giải thưởng trong CV. Nội dung này sẽ thể hiện được một số khía cạnh về tính cách, năng lực của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các ứng viên năng động, trẻ trung, hăng hái tham gia các hoạt động xã hội. Trong khi đó, giải thưởng và chứng chỉ lại giúp bạn trở nên nổi bật hơn trong mắt những người này. Bạn cần lưu ý, chỉ đề cập đến các chứng chỉ còn thời hạn thôi nhé!

4. Tổng quan về vị trí nhân viên Telesale

Lúc này, chắc hẳn bạn đã chọn được mẫu CV Telesale cho riêng mình. Tuy nhiên, để chuẩn bị tốt nhất cho vòng phỏng vấn, cùng tìm hiểu tổng quan về ngành nghề Telesale với Jobdo nhé!

4.1 Mô tả công việc

Telesales được hiểu là nhân viên bán hàng thông qua điện thoại. Trách nhiệm của những người này là gọi điện và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với các khách hàng tiềm năng. Điều này có vẻ giống với nhân viên Sales. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là Sales sẽ chào hàng trực tiếp còn Telesales sẽ bán hàng qua điện thoại. Cũng giống như Sales, nhân viên Telesale xuất hiện trong nhiều ngành nghề, cả trong B2B và B2C.

cv xin việc telesale

Nhân viên Telesales được hiểu là người bán hàng thông qua điện thoại

Thông thường, Telesale được chia thành hai bộ phận là inbound và outbound. Một bên sẽ tiếp nhận các cuộc gọi đến, một bên sẽ thực hiện các cuộc gọi đi. Cả hai bộ phần này sẽ thực hiện các công việc như tư vấn, giải đáp thắc mắc; giới thiệu sản phẩm, dịch vụ; xây dựng các mối quan hệ;… Với vị trí này, ứng viên cần đáp ứng được các yêu cầu về học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng mềm và chuyên môn.

4.2 Kỹ năng cần thiết

Như đã nói, nhân viên Telesale cần sở hữu nhiều kỹ năng mềm và chuyên môn khác nhau. Đây là yêu cầu bắt buộc và cần thiết để phục vụ tốt cho công việc. Trong đó, 3 kỹ năng có khả năng ghi điểm, bạn nhất định phải đề cập tại mẫu CV xin việc Telesale bao gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp

Đây là kỹ năng tối cần thiết của một nhân viên bán hàng. Với nhân viên Telesale, giọng nói sẽ là một vũ khí quan trọng. Bởi vì không thể giao tiếp bằng mắt, bạn có thể bày tỏ thái độ, sự chân thành, tính cách và thuyết phục khách qua giọng nói.

 • Kỹ năng lắng nghe

Đây là một trong các yếu tố quan trọng tạo nên một Telesales giỏi. Bởi khi bạn lắng nghe cẩn thận, khách hàng sẽ cảm thấy được tôn trọng. Đồng thời, bạn cũng sẽ giải quyết được tốt hơn vấn đề của khách. Từ đó, bạn sẽ xây dựng được lòng tin, sự yêu quý của khách hàng.

 • Khả năng xử lý linh tình huống

Với mọi hình thức, nhân viên bán hàng đều gặp phải các tình huống bất ngờ. Lúc này, bạn cần có kinh nghiệm để khéo léo, lịch sự, giải quyết tốt vấn đề của khách hàng.

mô tả công việc nhân viên telesales

Một nhân viên Telesales giỏi phải có kỹ năng giao tiếp, lắng nghe và xử lý tình huống

4.3 Tiêu chuẩn đánh giá

Khi xác định được nội dung này, ứng viên sẽ có cái nhìn chính xác về vị trí và mức độ phù hợp của bản thân với công việc. Tùy vào lĩnh vực và đặc thù công việc, doanh nghiệp sẽ đặt ra các tiêu chuẩn tuyển dụng Telesales khác nhau. Điều này cũng phụ thuộc vào hình thức làm việc và đối tượng khách hàng mà công ty đang hướng đến. Nhìn chung, nhà tuyển dụng thường đặt ra một số tiêu chuẩn như sau:

 • Độ tuổi thích hợp (thường từ 18 – 35 tuổi).
 • Giọng nói hay, rõ ràng, không nói giọng địa phương hay nói ngọng.
 • Bình tĩnh, kiên nhẫn, có khả năng xử lý tốt các tình huống.
 • Khéo léo trong giao tiếp, có kỹ năng lắng nghe tích cực.
 • Có khả năng làm việc độc lập trong một môi trường căng thẳng và áp lực.
 • Kỹ năng lên kế hoạch, quản lý, sắp xếp công việc.
 • Kiên định, nghiêm túc với các mục tiêu trong công việc và KPI.
cv xin việc telesale

Nhà tuyển dụng đòi hỏi ứng viên phải có kỹ năng quản lý và sắp xếp công việc

5. Một số lưu ý quan trọng khi viết CV Telesale

Nhìn chung, bạn đã nắm được các nội dung quan trọng của CV xin việc Telesale. Tuy nhiên, nếu không muốn sở hữu một CV mờ nhạt thì bạn đừng bỏ qua nội dung này. Hãy cùng điểm qua một số lưu ý sau đây để có một CV ấn tượng, thuyết phục nhé!

 • CV cần trình bày đủ thông tin kèm theo các dẫn chứng cụ thể để tăng khả năng thuyết phục. Đó có thể là một kết quả, giải thưởng, thành tựu bạn đã đạt được trong công việc, học tập.
 • Bạn nên viết ngắn gọn, đúng trọng tâm thay vì quá lan man, dài dòng. Đặc biệt, việc đưa các kinh nghiệm, kỹ năng không liên quan vào CV là không cần thiết.
 • Tuyệt đối tránh mắc phải lỗi sai về chính tả và diễn đạt. Các lỗi sai này sẽ là minh chứng cho sự qua loa, cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp của ứng viên.
 • Một CV có màu sắc nhẹ nhàng, hài hòa, độc đáo sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ nhà tuyển dụng. Bạn không nên dùng các mẫu có hình thức lộn xộn, màu sắc sặc sỡ hoặc đơn điệu.
cv xin việc telesale

Ứng viên nên sử dụng CV có bố cục rõ ràng, màu sắc hài hòa, nhẹ nhàng

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn mọi thông tin về CV xin việc Telesale. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại lời nhắn trong khung bình luận để được hỗ trợ. Chúc bạn tạo được một CV ấn tượng và thành công thuyết phục nhà tuyển dụng để bước vào vòng phỏng vấn. Ngoài ra, website sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới có liên quan. Bạn đừng quên theo dõi để cập nhật nhanh các bí kíp “sinh tồn” chốn công sở nhé!

>>>> XEM TẤT CẢ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN