Mẫu CV xin việc xây dựng chuẩn đẹp “hợp gu” nhà tuyển dụng

Bởi BTVSEODO123
126 Lượt xem

Cv xin việc xây dựng có vai trò quan trọng trong vấn đề tìm kiếm việc làm. Đây là yếu tố mà nhà tuyển dụng sẽ dựa vào và đánh giá năng lực của bạn. Chính vì thế, mỗi người cần có kỹ năng tốt để hoàn thiện một đơn xin việc đẹp mắt, chuyên nghiệp. Cùng theo dõi bài viết sau của jobdo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

1. Hướng dẫn viết cv xin việc ngành xây dựng

CV có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tuyển dụng. Đây là yếu tố giúp người dùng đánh giá trực tiếp năng lực của các ứng viên. Do đó, cần quan tâm đến các hướng dẫn viết đơn xin việc để tránh các sai sót diễn ra.

1.1 Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân cơ bản yêu cầu cung cấp họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số điện thoại. Ngoài ra, cần có đầy đủ địa chỉ nhà và nguyên quán. Phần email yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ email uy tín. Vì vậy hãy sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp có tên của bạn trong đó. Khi địa chỉ email được liệt kê với tên thật của bạn, trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Đối với ảnh hồ sơ, nên chụp ảnh với khuôn mặt rõ ràng, nghiêm túc và chất lượng ảnh cao.

cv xin việc xây dựng

Thông tin cá nhân cần điền đầy đủ và rõ ràng

1.2 Mục tiêu nghề nghiệp

Đối với các các doanh nghiệp, mục tiêu mà các ứng viên đề cập trong CV xin việc có vai trò khá quan trọng. Đặc biệt, người nộp đơn xin việc có thể tận dụng điều này, quảng bá năng lực của bản thân để tăng khả năng được chọn. Mục này cần viết ngắn gọn, đúng với thực tế.

cv xin việc xây dựng

Mục tiêu nghề nghiệp cần trong CV

1.3 Kinh nghiệm

Kinh nghiệm khẳng định được sự phù hợp của ứng viên đối với công việc của nhà tuyển dụng. Những dự án bạn từng tham gia, chức vụ bạn từng nắm giữ giúp nhà tuyển dụng biết được khả năng của bạn. Trong trường hợp bạn từng làm qua nhiều công việc thì nên lọc ra những công việc liên quan nhất đến vị trí đang ứng tuyển. Nguyên nhân chình do điều mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất là vấn đề chuyên môn.

CV xin việc cho sinh viên

kỹ năng chuyên môn là gì

1.4 Học vấn và thành tựu

Học vấn và thành tựu là một phần không thể thiếu trong mẫu cv xin việc xây dựng. Hiện nay, sinh viên trường uy tín cao về chất lượng như ngoại thương, đại học quốc gia  được nhà tuyển dụng ưa chuông. Đặc biệt, những thành tích bạn đạt được trong quá trình học tập cũng như công việc cũ sẽ giúp nhà tuyển dụng có thêm cơ sở để đánh giá nhân viên.

cv xin việc xây dựng

Học vấn và trình độ có vai trò quyết định

1.5 Kỹ năng làm việc

Kỹ năng trong mẫu cv xin việc xây dựng có phần quan trọng để thể hiện sự trùng khớp giữa ứng viên với công việc đang cần tuyển dụng. Chính vì thế, đây là yếu tố không thể thiếu, vai trò to lớn. Nếu người ứng tuyển sở hữu những kỹ năng tốt, chuyên nghiệp thì khả năng được doanh nghiệp chọn sẽ

cv xin việc xây dựng

Kỹ năng thể hiện mực độ phù hợp của ứng viên với công việc

>>>> ĐỌC NGAY: 20 mẫu CV công nghệ thông tin chuẩn ngành cho mọi đối tượng

2. Tham khảo 20 mẫu CV xin việc xây dựng chuẩn

Mẫu cv xin việc xây dựng giúp ứng viên không bỏ sót bất cứ thành phần quan trọng. nào trong quá trình nộp CV để phỏng vấn. Tuy nhiên, người trực tiếp viết đơn xin việc cần lựa chọn các mẫu có nội dung phù hợp với hoàn cảnh, năng lực của bản thân.

2.1 Với sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường là đối tượng cần biết đến cấu trúc CV. Bởi họ cần tạo ấn tượng tốt với các doanh nghiệp để được tuyển dụng việc làm. Tuy nhiên, đối với sinh viên mới ra trường, phần kinh nghiệm có thể hạn chế.

Mẫu 1:

mẫu cv xin việc xây dựng

Mẫu CV sinh viên mới ra trường

Mẫu 2:

cv xin việc xây dựng

Trình bày rõ ràng, đầy đủ để thu hút nhà tuyển dụng

Mẫu 3:

cv xin việc xây dựng

Không trình bày rườm rà

Mẫu 4:

mẫu cv xin việc xây dựng

Điền đầy đủ thông tin cần thiết

Mẫu 5:

cv xin việc xây dựng

Trình bày đầy đủ nội dung chính cần thiết

Mẫu 6:

mẫu cv xin việc xây dựng

Thông tin phải có tính chính xác

Mẫu 7:

cv xin việc xây dựng

Trình bày rõ ràng, đẹp mắt là lợi thế quan trọng

Mẫu 8:

cv xin việc xây dựng

Không điền những thông tin không liên quan

Mẫu 9:

mẫu cv xin việc xây dựng

Mẫu CV chuyên nghiệp, đầy đủ

Mẫu 10:

cv xin việc xây dựng

Tránh tình trạng điền quá ngắn gây thiếu thông tin

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Cách viết CV trợ giảng tiếng anh chuẩn, đơn giản [Kèm mẫu CV]

2.2 Với người đã có kinh nghiệm

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều có ưu tiên đối với người có kinh nghiệm làm ở các vị trí tương tự. Tuy nhiên, để được chọn, người ứng tuyển cần có bản CV thích hợp, đẹp mắt và thu hút sự chú ý của doanh nghiệp.

Mẫu 1:

cv xin việc xây dựng

Người có kinh nghiệm được ưu tiên

Mẫu 2:

mẫu cv xin việc xây dựng

Điền đầy đủ kinh nghiệm của bản thân

Mẫu 3:

cv xin việc xây dựng

Ưu tiên các kinh nghiệm có liên quan ở vị trí tương tự

Mẫu 4:

cv xin việc xây dựng

Kinh nghiệm nên được đính kèm cùng thời gian làm việc

Mẫu 5:

mẫu cv xin việc xây dựng

Trình bày rõ ràng, không quá dài dòng

Mẫu 6:

cv xin việc xây dựng

Trình bày logic thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc

Mẫu 7:

cv xin việc xây dựng

Điền đầy đủ thông tin mà doanh nghiệp cần

Mẫu 8:

mẫu cv xin việc xây dựng

Ưu tiên đối với người có kinh nghiệm với người có kinh nghiệm công việc tương tự

Mẫu 9:

cv xin việc xây dựng

Cần trình bày rõ ràng theo mục các nội dung

Mẫu 10:

cv xin việc xây dựng

Trình bày cv theo bố cục hợp lý

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 28 mẫu CV xin việc nhân viên bán hàng thu hút nhà tuyển dụng

3. Các cách trình bày mẫu CV đẹp, chi tiết

Việc trình bày CV hợp lí có vai trò vô cùng quan trọng. Có thể người ứng tuyển có năng lực nhưng không thể truyền đạt vào CV thì khả năng được nhân cũng không cao. Chính vì thế, mỗi người cần tham khảo cách viết đơn xin việc đẹp, đầy đủ mà ngắn gọn để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

3.1 Theo trình tự thời gian

 Cấu trúc sơ yếu lý lịch theo trình tự thời gian là lựa chọn phổ biến của nhiều người. Sơ yếu lý lịch này giúp bạn dễ dàng sắp xếp thông tin theo trình tự thời gian, giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn thấy những gì bạn đã làm, kinh nghiệm của bạn. Đây cũng là lý do tại sao các nhà tuyển dụng thích ứng viên nộp hồ sơ theo thứ tự thời gian. Các nhà tuyển dụng muốn biết những công việc trước đây của bạn. Bạn làm việc trong công ty như thế nào?

Cv xin việc cho xây dựng

Cv nên diễn đạt theo trình tự

3.2 Theo vai trò công việc

Vai trò công việc là vị trí mà ứng viên sẽ tham gia vào quá trình làm việc. Đặc biệt, điều này phản ánh được khả năng đóng góp công sức của bạn cho doanh nghiệp. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu công việc mà công ty tuyển có hợp với năng lực của bạn hay không. Điều này xác định sự tương thích của bạn với công việc đó.

cv xin việc xây dựng

Cần tìm hiểu chính xác vai trò công việc

3.3 Kết hợp thời gian và chức năng

Nhiều kỹ sư dân dụng cảm thấy tự tin hơn với các bản sơ yếu lý lịch. Loại sơ yếu lý lịch này chủ yếu nhấn mạnh các kỹ năng và kinh nghiệm có được của bạn, kết quả bạn đã đạt được trong công việc trước đây. CV giúp các nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp với công việc. Chúng hiệu quả đối với những ứng viên có “tiền sử” nhảy việc.

cv xin việc xây dựng

Cần kết hợp đầy đủ giuawc thời gian và kỹ năng công việc

4. Một số lưu ý về CV xin việc kỹ sư xây dựng

Hiện nay, Cv có vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì thế, mỗi người cần trang bị cho bản thân khả năng viết CV. Một đơn xin việc đẹp, đầy đủ, rõ ràng sẽ giúp bạn tăng khả năng được công ty tuyển dụng. Cùng tham khảo một số lưu ý sau để trau dồi thêm kiến thức trong vấn đề viết CV.

4.1 Trình bày rõ ràng

Hầu hết các ứng viên ngành xây dựng đều mắc lỗi này khi viết sơ yếu lý lịch xin việc. Nội dung chưa rõ ràng, đôi khi có kiểu lạc đề đại loại là để làm gì. Điều này làm nhà tuyển dụng không nắm được nội dung bạn muốn truyền đạt. Ứng viên cần đưa những ý chính và điểm nổi bật của mình vào CV để nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ ràng những gì bạn đang cố gắng trình bày.

cv xin việc xây dựng

Trình bày rõ ràng gây sự chú ý của doanh nghiệp

4.2 Mục tiêu thực tế

Mục tiêu nghề nghiệp trong là một phần quan trọng của CV. Theo kinh nghiệm của những người đi trước, phần mục tiêu nghề nghiệp của bạn nên được chia thành mục thích hợp. Dựa vào đó, nhà tuyển dụng có được cơ sở để đánh giá năng lực ủa bạn có thích hợp với tiêu chuẩn nghề nghiệp đó hay không.

cv xin việc xây dựng

Mục tiêu nên ngắn gọn

4.3 Tránh lỗi chính tả

Chính tả đúng là yêu cầu cơ bản trong Cv xin việc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn sơ sót và để diễn ra tình trạng sai chính tả. Điều này tạo sự không chuyên nghiệp trong công việc. Chính vì thế, họ bị nhà tuyển dụng không đánh giá cao. Đặc biệt, đây là lỗi mà qua đó thể hiện cách làm việc qua loa, sơ sai, không chú tâm.

cv xin việc cho xây dựng

Những lỗi sai không đáng có

4.4 Độ dài phù hợp

Độ dài là yếu tố quan trọng trong viết đơn xin việc. Nhiều người viết quá rườm ra, dài dòng mà không nhấn mạnh được nội dung chính. Ngược lại, có nhiều CV lại quá ngắn gọn, không đem đến đủ nội dung mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Chính vì thế, cần lựa chọn, nghiêm túc tìm hiểu cách viết để có một bản CV hoàn chỉnh, tạo ấn tượng tốt với người đọc.

cv xin việc xây dựng

Sử dụng độ dài cv phù hợp

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về cv xin việc xây dựng. Hy vọng qua đó, quý bạn đọc có thêm kiến thức hữu ích cho bản thân. Bên cạnh đó, mọi người có điều kiện tham khảo những CV chuẩn, logic, đẹp mắt để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Mọi thắc mắc cần giải đáp xin liên hệ tới jobdo để được hỗ trợ, tư vấn trực tiếp nhé!

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN