Cách làm CV bằng powerpoint ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng

Bởi BTVSEODO123
113 Lượt xem

Cách làm CV bằng powerpoint như thế nào để gây được ấn tượng và thu hút được nhà tuyển dụng? Bất cứ ai cũng mong muốn CV trở nên mới lạ và độc đáo. Chính vì vậy, các ứng viên nên tự xây dựng cho mình một bản CV hoàn thiện. Trong đó powerpoint là một trong những công cụ được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Hãy cùng Jobdo tìm hiểu cách thiết kế CV bằng powerpoint ngay tại bài viết này nhé.

1. Yếu tố cần có trong một CV chuẩn

CV là viết tắt cho cụm từ Curriculum Vitae, CV được hiểu như là bản sơ yếu lý lịch. Đây cũng được xem là một bản tự tường thuật về bản thân ứng viên để gửi tới những nhà tuyển dụng khi họ đi tìm việc. Một mẫu CV bằng powerpoint hoàn chỉnh và chuẩn cần có đầy đủ những yếu tố sau:

  • Thông tin cá nhân.
  • Mục tiêu nghề nghiệp.
  • Kinh nghiệm làm việc.
  • Trình độ chuyên môn cũng như trình độ học vấn.
  • Hoạt động tham gia ngoại khóa.
  • Các kỹ năng cần thiết như kỹ năng cứng, kỹ năng mềm.
làm CV bằng powerpoint

Các mục cần có tròng CV

2. Cách làm cv bằng powerpoint

Hiện nay có rất nhiều trang Web có sẵn với đầy đủ các mẫu CV.Các bạn chỉ cần tham khảo và lựa chọn cho mình những mẫu phù hợp và ưng ý nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn tự viết CV bằng Powerpoint nhằm thể hiện được cá tính, phong cách riêng của mình. Sau đây Jobdo sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo CV trên máy tính thông qua Powerpoint nhé.

2.1 Lên ý tưởng

Nếu như bạn đang cảm thấy “bí” ý tưởng khi làm CV bằng Powerpoint thì đừng ngần ngại tham khảo ngay trên Internet. Việc tham khảo các mẫu CV không có nghĩa là copy. Thay vào đó, bạn sẽ dựa vào những mẫu đã có để có thể sáng tạo và xây dựng các CV Powerpoint template mang phong cách cá nhân của bản thân. Bạn cũng có thể tham khảo các xu hướng và cách làm CV xin việc bằng Powerpoint mới nhất. Tuy nhiên hãy nhớ chọn màu sắc cũng như bố cục hài hòa nhất nhé.

làm CV bằng powerpoint

Lên ý tưởng

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Cách viết cv ấn tượng, hạ gục nhà tuyển dụng chỉ với 1 phút

2.2 Lựa chọn kích cỡ trang

Thực tế, có rất nhiều bạn làm CV bằng Ppt nhưng chưa thực sự để ý đến những vấn đề này. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc hiển thị và in ấn CV của bạn. Để có thể thuận tiện nhất, bạn nên thiết lập khổ giấy A4. Khi làm CV bằng Powerpoint, bạn hãy lựa chọn khổ giấy A4 theo trình tự sau đây. Chọn Design > Slide size > Custom Slide Size. Tiếp theo, ở mục Slide size for > A4 Paper > OK.

mẫu CV bằng powerpoint

Lựa chọn kích cỡ

Bên cạnh đó cũng cần lưu ý đảm bảo định dạng sau khi thực hiện xong CV trên máy tính. Jobdo khuyên bạn nên tiến hành lưu CV dưới dạng PDF khi nộp cho các nhà tuyển dụng.

2.3 Chọn bố cục thích hợp

Ở phần này, các bạn đừng nên trình bày quá dài dòng mà chỉ nên tập trung  mục nội dung chính vào một mặt giấy A4. Bởi vì những nhà tuyển dụng cũng không có quá nhiều thời gian để có thể đọc từng chi tiết trong CV của tất cả các ứng viên. Thay vào đó, họ cũng còn nhiều ứng viên khác cần xem xét. Bố cục của CV bạn có thể trình bày theo hàng ngang hoặc hàng dọc. Cách trình bày bố cục CV trên Powerpoint như sau:

  • Để tạo những đường kẻ, khung tròn hay vuông, bạn vào tab Insert > Shapes.
  • Để chỉnh sửa Shapes, bạn Click phải chuột > chọn Format Shape hoặc tab Format trên thanh công cụ.
làm cv bằng powerpoint

Lựa chọn bố cục phù hợp

2.4 Điền nội dung

Ở bước này bạn sẽ đưa những nội dung cần thiết vào khu vực bố cục đã được phân chia sẵn ở trên. Không giống như trong Word, để có thể viết chữ trong trên CV, bạn cần phải thực hiện thao tác như sau. Chọn “Insert >  textbox”, sau đó tiến hành gõ những kí tự cần điền vào các mục cần thiết. Lưu ý nên chọn những phông chữ thông dụng, rõ ràng, dễ nhìn, có kích thước là 12, khoảng cách 1,2 hoặc 1,3.

làm cv bằng powerpoint

Điền nội dung phù hợp vào CV

2.5 Trang trí CV

Cuối cùng, trang trí CV là bước không thể thiếu trong cách làm CV xin việc bằng Powerpoint. Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào CV, bạn hãy thiết kế và trang trí sao cho CV độc đáo và đẹp mắt. Với những công việc thuộc các lĩnh vực tài chính, kế toán, thương mại thì không nên sử dụng quá nhiều những icon hay các hình vẽ thiếu nghiêm túc. Thông thường các nhà tuyển dụng thuộc những lĩnh vực đó luôn đòi hỏi và yêu cầu sự nghiêm túc.

cách tạo cv trên máy tính

Trang trí CV đẹp mắt giúp thu hút được nhà tuyển dụng

Ngoài ra trong quá trình trang trí CV cũng cần một số lưu ý nhất định. Bạn hãy lựa chọn Background không chứa nhiều chi tiết gây rối mắt hoặc các màu sắc nổi bật rực rỡ quá mức. Font chữ cũng như màu chữ cần làm nổi hơn, tránh những tình trạng màu chữ quá tối hoặc bị chìm. Điều này sẽ làm nhà tuyển dụng khó khăn khi đọc CV.

>>>> ĐỌC NGAY: Cách viết cv cho người chưa có kinh nghiệm thu hút nhất

3. Một số mẫu CV bằng powerpoint đẹp

Nhìn chung, cách làm CV bằng Powerpoint không quá khó khăn nhưng cũng không phải là điều dễ dàng. Nếu như bạn là một người yêu thích sự sáng tạo, mới lạ và mang chất riêng thì có thể lựa chọn cách thiết kế này để gây ấn tượng. Với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế CV bằng Powerpoint thì đừng lo. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo Top 15 mẫu CV chuyên nghiệp ngay dưới đây nhé.

Mẫu 1: Mẫu CV lễ tân khách sạn đẹp.

làm cv bằng powerpoint

Mẫu CV dành cho ứng viên lễ tân khách sạn

Mẫu 2: Bản CV nhân viên kế toán chuyên nghiệp.

làm cv bằng powerpoint

Thiết kế CV xin việc nhân viên kế toán

Mẫu 3: Thiết kế CV chuyên nghiệp bằng Powerpoint cho nhân viên kinh doanh.

cv powerpoint template

Mẫu CV nhân viên kinh doanh mới lạ

Mẫu 4: CV tham khảo cho ứng viên Digital Marketing.

làm cv bằng powerpoint

CV ấn tượng dành cho nhân viên Digital Marketing

Mẫu 5: Thiết kế CV bằng Powerpoint cho nhân viên lễ tân.

làm cv bằng powerpoint

CV bằng Powerpoint cho nhân viên lễ tân khách sạn với phong cách thanh lịch

Mẫu 6: Mẫu CV tham khảo cho nhân viên tài chính.

làm cv bằng ppt

Thiết kế CV cho ứng viên ngành tài chính – ngân hàng

Mẫu 7: Tham khảo ngay mẫu CV cho sinh viên làm trợ giảng.

làm cv bằng powerpoint

Mẫu CV cho sinh viên mới ra trường trợ giảng

Mẫu 8: Bỏ túi nghe mẫu CV ngành tài chính – ngân hàng.

làm cv bằng powerpoint

CV nhân viên tài chính ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng

Mẫu 9: Phong cách thiết kế CV độc đáo bằng Powerpoint của ứng viên ngành Digital Marketing.

cách làm cv xin việc bằng powerpoint

CV ứng tuyển Digital Marketing không thể bỏ qua

Mẫu 10: Ứng tuyển ngành kế toán với mẫu CV chuyên nghiệp dưới đây.

làm cv bằng powerpoint

Mẫu CV ứng tuyển ngành kế toán hoàn chỉnh

Mẫu 11: Tham khảo ngay CV giáo viên tiếng Nhật

làm cv bằng powerpoint

Thiết kế CV Powerpoint cho giáo viên tiếng Nhật

Mẫu 12: Mẫu CV chuyên nghiệp cho nhân viên kinh doanh.

cách làm cv bằng ppt

Mẫu CV cho nhân viên kinh doanh đánh gục mọi ứng viên khác

Mẫu 13: CV đầy phong cách cho vị trí thực tập sinh biên tập.

làm cv bằng powerpoint

Mẫu CV cho thực tập sinh biên tập mang phong cách đơn giản nhưng mới lạ

Mẫu 14: CV chuyên nghiệp ngành chứng từ xuất nhập khẩu

làm cv bằng powerpoint

Mẫu CV ứng tuyển vị trí nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Mẫu 15: Mẫu CV giáo viên tiếng Hàn

mẫu cv bằng powerpoint

Thiết kế CV cho giáo viên tiếng Hàn

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Cách viết cv xin thực tập ấn tượng “nộp đâu trúng đó”

4. Lưu ý khi làm CV bằng ppt

Để có thể thành công chắc chắn bất cứ ai cũng phải trải qua những thất bại, tuy nhiên nếu bạn nắm được những thông tin hữu ích cũng như lưu ý thì việc làm CV bằng Powerpoint của mình sẽ chắc chắn hoàn hảo. Vậy cách làm CV bằng Ppt thì cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

4.1 Tham khảo nhiều nguồn thông tin

Trước tiên, bạn hãy tham khảo sưu tầm tất cả những nguồn thông tin có thể hỗ trợ cho mình trong việc thiết kế CV. Các bạn có thể tìm hiểu trên mạng các thông tin về tiêu chuẩn, cách trình bày, các mục nội dung gồm những gì. Bạn cũng cần phải xem xét nên kết hợp như thế nào.

Các bạn có thể xem các mẫu CV sẵn có để tham khảo các ý tưởng, tuy nhiên cũng nên hạn chế copy ý tưởng CV của người khác. Hãy sáng tạo và làm mới để bản Cv có thể trở thành bản CV mang phong cách của riêng mình.

làm cv bằng powerpoint

Tham khảo mẫu CV

4.2 Lựa chọn khổ giấy phù hợp

Tương tự như trong một bài văn, nếu bạn để tờ giấy nhăn nheo thì người đọc sẽ rất khó chịu. Trong thiết kế CV cũng vậy, việc chọn khổ giấy phù hợp với kích thước bản CV là điều rất quan trọng. Bạn có thể thiết lập khổ giấy A4 vì khá dễ in ấn và phổ biến. Đây là khổ giấy được dùng trong mọi văn bản từ quan trọng cho tới những văn bản hành chính cũng như các văn bản thông thường.

Nếu như trong quá trình khi làm CV, bạn thấy trên Powerpoint chưa có khổ giấy A4 để in, thì bạn có thể áp dụng điều chỉnh khổ giấy bằng lệnh Design. Tiếp theo bạn tiếp tục chọn Slide Size, tiếp đến chọn Custom Slide Size và chọn khổ giấy A4 đứng. Như vậy bạn đã biết cách thiết đặt và in CV đúng chuẩn hoàn thiện hồ sơ của mình.

làm cv bằng powerpoint

Lựa chọn khổ A4

4.3 Chú ý phối màu

Một CV xin việc không nên sử dụng quá màu mè mà chỉ nên sử dụng những gam tối giản, nhiều nhất là 3 gam màu. Việc phối hợp 3 tone màu cần phải hài hòa, tránh đối lập nhau gây rối loạn mắt cho người đọc. Một số màu mà bạn có thể kết hợp với nhau như màu xám – xanh dương, màu xám nhạt – xám đậm – vàng, màu xám nhạt – xám đậm – đỏ. Nếu như bạn vẫn chưa chắc về mắt thẩm mỹ mình, bạn có thể lên các trang Web phổ biến để tham khảo phối màu.

làm cv bằng powerpoint

Lựa chọn màu trong CV

Bài viết trên đây Jobdo đã cùng các bạn tìm hiểu về cách làm CV bằng Powerpoint đúng chuẩn và đẹp nhất. Bất cứ ai mong muốn sở hữu cho mình một CV mang đậm phong cách riêng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể tham khảo và thiết kế được cho mình những mẫu CV bằng Powerpoint hấp dẫn và gây được ấn tượng với mọi nhà tuyển dụng. Nếu còn những thắc mắc, đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để được cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé.

>>>> ĐỌC NGAY:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN