5 Mẫu CV nhân viên kinh doanh “chuẩn ngành” ấn tượng nhất

Bởi BTVSEODO123
2.774 Lượt xem

Mẫu CV nhân viên kinh doanh là cách đơn giản nhất để ứng viên thể hiện năng lực và nguyện vọng của bản thân đối với nhà tuyển dụng. Chính vì thế, mỗi người nên chuẩn bị cho riêng mình một mẫu CV riêng. Qua đó, bạn mới có thể tạo sự khác biệt với những ứng viên khác. Để giúp bạn làm điều này dễ dàng hơn, bài viết ngày hôm nay sẽ mang đến 5 mẫu tham khảo cùng nhiều lưu ý quan trọng khác. Hãy theo dõi ngay để biết thêm chi tiết nhé!

1. Tầm quan trọng của mẫu CV cho nhân viên kinh doanh

Hình thức của mẫu CV dành cho nhân viên kinh doanh không đủ ấn tượng thì ứng viên sẽ rất khó trong việc thu hút nhà tuyển dụng. Việc công ty có đọc kỹ các phần trong CV hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào cách trình bày của bạn. Mẫu CV là cách để các ứng viên thể hiện phong cách cá nhân. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ có thể đánh giá mức độ phù hợp đối với công việc của bạn.

mẫu cv nhân viên kinh doanh

Việc công ty có đọc kỹ các phần trong CV sẽ phụ thuộc vào cách trình bày

2. Hướng dẫn viết CV nhân viên kinh doanh đúng chuẩn

Trước khi tham khảo 5 mẫu CV nhân viên kinh doanh, các bạn nên biết về những quy tắc khi trình bày. Nhìn chung, mẫu CV của ngành này cũng sở hữu các nội dung thông thường. Một số mục mà ứng viên không thể bỏ qua là thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc,…

2.1 Thông tin cá nhân

Ở hầu hết các CV, phần thông tin cá nhân đều được sắp xếp ở phần đầu. Đây chính là nội dung dễ viết nhất. Thay vì phải cân nhắc về cách trình bày và tạo ấn tượng, bạn chỉ cần viết đúng họ tên, tuổi, địa chỉ, email cá nhân và số điện thoại. Ngoài ra, ứng viên cần viết rõ chức danh ứng tuyển theo mô tả của nhà tuyển dụng. Ví dụ, nếu nhà tuyển dụng đăng tin tìm kiếm nhân viên sales thì bạn nên viết chức danh là “nhân viên sales” thay vì tự đổi thành “nhân viên kinh doanh”.

2.2 Mục tiêu nghề nghiệp

Các mẫu CV nhân viên kinh doanh có thể đề cập đến các mục tiêu to lớn, thậm chí là có thể vượt qua khả năng thực tế của bản thân. Bởi lẽ, nhà tuyển dụng sẽ thích những ứng viên có mục tiêu rõ ràng và có tham vọng hơn những người không biết rằng mình muốn làm gì. Tuy nhiên, bạn cần viết về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình. Những nội dung này nên thể hiện được mức độ nhiệt huyết và trung thành với công ty ứng tuyển.

mẫu cv nhân viên kinh doanh

Nhà tuyển dụng sẽ thích những ứng viên có mục tiêu rõ ràng và có tham vọng

Gợi ý:

 • Đạt và vượt KPI được yêu cầu.
 • Mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng và mang lại doanh số, lợi nhuận cao cho công ty.
 • Phát triển các kỹ năng chuyên môn (kinh doanh, chốt đơn hàng, mở rộng mạng lưới quan hệ,…).
 • Trở thành vai trò leader sau 2 năm làm việc, đạt được vai trò quản lý cấp cao sau 7 năm.

>>>> TIN LIÊN QUAN: 5 mẫu cv xin việc lái xe đơn giản, chuẩn gu nhà tuyển dụng

2.3 Trình độ học vấn

Nếu các nhân viên kinh doanh có bằng đại học sẽ có nhiều lợi thế khi ứng tuyển. Tuy nhiên, các ứng viên tốt nghiệp THPT hay trung cấp luôn có cơ hội để được lựa chọn và đạt được được nhiều thành tựu to lớn cho công ty. Bởi lẽ, mỗi ngành nghề đều cần phải có cái duyên khi làm việc mới dễ dàng thành công. Tuy nhiên, những người được đào tạo chuyên môn cao, vững kỹ năng nghiệp vụ sẽ có nhiều cơ hội hơn khi nộp CV xin việc.

mẫu cv dành cho nhân viên kinh doanh

Nếu các nhân viên kinh doanh có bằng đại học sẽ có nhiều lợi thế khi ứng tuyển

Về trình độ học vấn, mô tả công việc của nhà tuyển dụng thường đưa rõ các yêu cầu. Ứng viên cần đảm bảo viết vào mẫu CV xin việc làm nhân viên kinh doanh đúng loại bằng cấp và chương trình học của mình. Nghề nhân viên kinh doanh thường không yêu cầu phải làm đúng ngành chuyên môn. Một số chuyên ngành có thể làm công việc này là quản trị kinh doanh, kinh doanh thương mại, marketing,… Do đó, bạn có thể nộp bất kỳ bằng cấp nào trong khối ngành kinh tế.
Gợi ý: Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng (9/2017 – 6/2021)

 • Ngành: Quản trị kinh doanh tổng hợp.
 • Xếp loại: Xuất sắc.

2.4 Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc được đánh giá là nội dung quan trọng nhất trong CV xin việc. Khi trình bày kinh nghiệm, ứng viên không nên ghi một cách lộn xộn và thiếu chọn lọc. Ở mục này, các bạn chỉ cần ghi các công việc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, việc liệt kê các công việc đã làm và thành tích đạt được cũng rất quan trọng. Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo cách viết CV bên dưới.

2.4.1 Với người chưa có kinh nghiệm

Nếu thiếu kinh nghiệm chuyên môn, bạn cũng có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh. Tuy nhiên, bạn nên căn cứ vào yêu cầu của doanh nghiệp để ứng tuyển. Mọi người là nên xin vào các công ty đang tuyển người mới và ứng viên cần sẵn sàng cho quá trình đào tạo nhân sự của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cần có những thế mạnh về kỹ năng nổi bật để cạnh tranh với ứng viên khác.

mẫu cv nhân viên kinh doanh

Nếu thiếu kinh nghiệm chuyên môn, bạn cũng có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh

Nếu bạn chưa có cơ hội đi làm chính thức thì các trải nghiệm ngắn như thực tập, làm thêm (bán hàng part-time, CTV bán hàng, phục vụ part-time, gia sư, tư vấn online,…) đều sẽ là những thứ có ích. Doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển sẽ xem xét và cân nhắc để lựa chọn bạn. Bạn có thể viết từ 2 đến 4 thông tin như thế vào CV xin việc. Nếu hoàn toàn không có bất kỳ trải nghiệm làm việc nào, bạn nên đề cập đến thành tích học tập và các chương trình hoạt động đã tham gia.

Gợi ý: CTV bán hàng online – Shop ABC (12/2019 – nay)

 • Công việc:
  • Đăng hình sản phẩm thời trang, phụ kiện lên các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada và Facebook, Instagram.
  • Tư vấn và chốt đơn hàng trực tuyến.
 • Kinh nghiệm tích lũy:
  • Quen thuộc với việc bán hàng trực tuyến.
  • Tích lũy các kỹ năng tư vấn và chốt đơn hàng.

2.4.2 Với người đã có kinh nghiệm

Khi xét duyệt CV của nhân viên kinh doanh, nhà tuyển dụng rất kỳ vọng sẽ tìm kiếm được một ứng viên năng động và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đặc biệt, bạn sẽ có được ưu thế khi sở hữu kinh nghiệm kinh doanh đúng loại hàng của doanh nghiệp. Ví dụ, nếu bạn có kinh nghiệm làm ở nhiều cửa hàng, công ty phân phối mỹ phẩm thì sẽ có ưu thế khi ứng tuyển nhân viên kinh doanh mỹ phẩm.

Khi bạn sở hữu nhiều kinh nghiệm thì viết CV là một điều khá đơn giản. Ngay cả các kinh nghiệm không liên quan như công việc hành chính văn phòng cũng sẽ tốt hơn là chưa có kinh nghiệm. Bạn nên:

 • Viết 3 đến 5 kinh nghiệm thực tế vào CV.
 • Lựa chọn các kinh nghiệm liên quan đến ngành kinh doanh, tư vấn, bán hàng và marketing.
 • Mỗi mục kinh nghiệm cần có tên công ty, thời gian làm việc, vị trí chuyên môn, mô tả nhiệm vụ và các thành tích, kinh nghiệm có được.
mẫu cv nhân viên kinh doanh

Nhà tuyển dụng rất kỳ vọng sẽ tìm kiếm được một ứng viên năng động

Gợi ý: Công ty TNHH Một thành viên XYZ, Nhân viên kinh doanh (11/2018 – nay)

 • Tư vấn và bán sỉ các sản phẩm nhựa gia dụng.
 • Doanh số quý 1 năm 2021 vượt yêu cầu 18%.
 • Trung bình mỗi tháng ký được ít nhất 12 hợp đồng mới (mỗi hợp đồng từ 60 – 90 triệu).

>>>> ĐỌC NGAY: Tải mẫu cv xin việc file word đẹp, miễn phí, ấn tượng chỉ với 30s

2.5 Kỹ năng & thế mạnh

Một nhân viên kinh doanh giỏi không thể thiếu các kỹ năng. Trên thực tế, nhiều nhà tuyển dụng thậm chí xem trọng kỹ năng của ứng viên hơn cả bằng cấp. Các doanh nghiệp có thể đào tạo cho nhân viên kinh doanh mới kiến thức về sản phẩm, dịch vụ. Còn việc phát triển các kỹ năng mềm là điều khá khó khăn khi thực hiện trong thời gian ngắn.

Các kỹ năng bạn ghi vào mẫu CV dành cho nhân viên kinh doanh nhất định phải là kỹ năng thực tế của bạn. Đồng thời, ứng viên nên chọn lọc các nội dung phù hợp với vị trí xin việc. Bạn không nên viết quá dài mà hãy nên tóm lược, đúng trọng tâm. Ngoài kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ, tin học và giao tiếp chính là các phần kỹ năng cơ bản cần có. Nếu bạn xin vào công ty xuất, nhập khẩu hoặc có thị trường nước ngoài thì sẽ đặc biệt quan trọng.

mẫu cv hay cho nhân viên kinh doanh

Các kỹ năng bạn ghi vào mẫu CV phải là kỹ năng thực tế của bạn

Gợi ý: Một số kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm:

 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, thuyết phục và tương tác.
 • Kỹ năng chốt đơn hàng.
 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng.
 • Kỹ năng đàm phán và thương thảo.
 • Kỹ năng phân tích dữ liệu.
 • Kỹ năng xử lý tình huống.

2.6 Sở thích cá nhân

Sở thích là một phần mà bản thân ứng viên có thể tự quyết định nội dung sẽ viết. Nội dung này tương đối ngắn, gồm các gạch đầu dòng 2, 3 sở thích của bạn. Nhưng đây là cách hiệu quả để ứng viên thể hiện cá tính của bản thân. Trong CV, bạn nên ưu tiên đề cập đến các sở thích liên quan đến giao tiếp, bán hàng hoặc tư duy nhạy bén. Đây là một cách tạo sự ấn tượng cho bộ phận tuyển dụng của doanh nghiệp.

2.7 Hoạt động ngoại khóa

Ứng viên nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khóa sẽ phù hợp với công việc của nhân viên kinh doanh. Vì thế, nhiều nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến phần hoạt động trong CV với kỳ vọng được thấy các thông tin về các hoạt động ngoại khóa. Ứng viên có thể liệt kê một số hoạt động như tham gia câu lạc bộ, tình nguyện, thiện nguyện,… Đây sẽ là một điểm nhấn đặc biệt cho CV của bạn. Trong trường hợp không có hoạt động ngoại khóa, bạn nên bỏ qua mục này.

mẫu cv nhân viên kinh doanh

Ứng viên nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khóa sẽ gây ấn tượng hơn

2.8 Các thông tin khác

Ngoài cái thông tin cần phải có trong CV của mọi ứng viên, bạn cũng có thể bổ sung thêm một số nội dung khác. Đầu tiên, để tăng thêm độ uy tín cho CV, ứng viên nên thêm người tham vấn. Bạn cần cân nhắc để chọn người giới thiệu vừa có độ tin cậy cao, vừa có lợi cho bạn. Bên cạnh tham chiếu, mọi người có thể bổ sung các chứng chỉ, chứng nhận và giải thưởng của bản thân. Đó chính là những cách để tăng sự tin cậy cho nội dung của bạn.

mẫu cv nhân viên kinh doanh

Để tăng thêm độ uy tín cho CV, ứng viên nên thêm người tham vấn

3. Tham khảo 5 mẫu CV nhân viên kinh doanh ấn tượng

Vừa rồi, bạn đã được tìm hiểu về những nội dung cần có trong một CV xin việc dành cho nhân viên kinh doanh. Để giúp bạn dễ dàng hơn khi bắt tay vào làm, bài viết sẽ mang đến cho bạn 5 mẫu gợi ý vô cùng đa dạng.

3.1 Mẫu CV đơn giản cho nhân viên kinh doanh

Đầu tiên, các bạn hãy tham khảo một mẫu CV với tông màu đơn giản. Tuy nhiên, cách bày và phối màu đã tạo nên sự nổi bật cho thiết kế này. Mẫu gợi ý này chắc chắn sẽ gây ấn tượng rất tốt với nhà tuyển dụng.

download mẫu cv nhân viên kinh doanh

Mẫu CV đơn giản cho nhân viên kinh doanh

3.2 CV mẫu cho nhân viên kinh doanh nhiều hoạt động

Mẫu CV thứ 2 sẽ nhấn mạnh về thành tích và các hoạt động. Tuy chỉ mới làm việc tại một công ty, bạn vẫn có thể bổ sung thêm các dự án xã hội và giải thưởng. Nếu các bạn gặp trường hợp tương tự thì có thể tham khảo mẫu dưới đây nhé:

mẫu cv nhân viên kinh doanh

CV mẫu cho nhân viên kinh doanh nhiều hoạt động

3.3 Mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên kinh doanh

Khi ứng tuyển các công ty nước ngoài, mọi người nên nộp CV bằng tiếng Anh. Đây là cách để bạn thể hiện trình độ ngoại ngữ của bản thân. Ngoài ra, các nhà tuyển dụng người ngoại quốc cũng sẽ dễ dàng hiểu CV của bạn hơn.

mẫu cv nhân viên kinh doanh

Mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên kinh doanh

3.4 Mẫu CV nổi bật cho vị trí nhân viên kinh doanh

Nếu các ứng viên muốn tạo điểm nhấn với nhà tuyển dụng, bạn có thể làm nổi bật CV của mình bằng màu sắc. Cách làm này tương đối đơn giản nhưng lại đem về kết rất lớn. Doanh nghiệp sẽ để ý bạn và CV nhiều hơn so với các đối thủ khác.

mẫu cv nhân viên kinh doanh gồm những gì

Mẫu CV nổi bật cho vị trí nhân viên kinh doanh

3.5 Mẫu CV thể hiện rõ kỹ năng chuyên môn

Đối với ngành kinh doanh, bán hàng thì các kỹ năng chuyên môn sẽ rất quan trọng. Chính vì thế, ứng viên nên tìm cách để phần nội dung này trở nên nổi bật trong mắt công ty. Một cách để mọi người thể hiện khả năng bản thân qua CV chình là hình dưới đây:

mẫu cv nhân viên kinh doanh

Mẫu CV thể hiện rõ kỹ năng chuyên môn

>>>> XEM THÊM: 5 mẫu cv giới thiệu bản thân đơn giản “cưa đổ” nhà tuyển dụng

4. Các lưu ý khi viết mẫu CV xin việc nhân viên kinh doanh

Khi viết mẫu CV nhân viên kinh doanh, các bạn cần đảm bảo tính trung thực của nội dung. Đó chính là yêu cầu quan trọng nhất mà các công ty dành cho ứng viên. Ngoài ra, các thông tin đưa vào đó cần có sự chọn lọc với những minh chứng thành tích cụ thể. Để CV có được sự hoàn thiện nhất có thể, bạn cần kiểm tra lần cuối trước khi nộp CV.

4.1 Tìm hiểu công việc vị trí ứng tuyển

Trước khi làm và nộp đơn xin việc, ứng viên nên đọc kỹ bản mô tả công việc của doanh nghiệp. ĐIều này sẽ giúp bạn hiểu rõ về các yêu cầu của công ty. Qua đó, việc chọn và viết ra các thông tin kinh nghiệm làm việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Một lưu ý cho mọi người là hãy viết CV dựa trên bản mô tả công việc. Bởi lẽ, bạn sẽ dễ dàng đảm bảo đúng các quy tắc tuyển dụng và thể hiện được sự phù hợp với công ty đó.

mẫu cv nhân viên kinh doanh

Ứng viên nên đọc kỹ bản mô tả công việc của doanh nghiệp

4.2 Chọn lọc những thông tin phù hợp

Các nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để xem mọi thông tin trong hồ sơ của ứng viên. Nếu bạn ghi quá dài dòng thì doanh nghiệp sẽ rất khó để hiểu được những kinh nghiệm hay kỹ năng đó. Chính vì thế, các ứng viên hãy đưa vào một số từ khóa quan trọng để tăng cơ hội đi sâu vào các cuộc phỏng vấn sau này.

4.3 Chứng minh thành tích bằng con số

Mọi công ty đều muốn tìm kiếm những ứng viên có thành tích khủng. Tuy nhiên, tất cả đều phải được minh chứng bằng những con số rõ ràng và có thể định lượng được. Việc liệt kê ra các kinh nghiệm của nhân viên kinh doanh sẽ không giúp nhà tuyển dụng tin vào bạn. Thay vào đó, hãy biến những thành tích thành số liệu cụ thể. Ví dụ như tôi đã giúp công ty ký trung bình 8 đơn hàng sỉ mỗi tháng.

cv mẫu nhân viên kinh doanh

Mọi công ty đều muốn tìm kiếm những ứng viên có thành tích khủng

4.4 Sử dụng từ ngữ chuyên ngành

Khi viết nội dung, ứng viên nên sử dụng các từ ngữ trong lĩnh vực kinh doanh để thể hiện sự chuyên nghiệp. Bạn có thể đưa vào CV các từ chuyên ngành như “khách hàng tiềm năng”, “kênh phân phối” hay “đàm phán”. Khi mọi người đưa những từ khóa này vào sơ yếu lý lịch, sự chuyên nghiệp của bạn sẽ được nâng lên một bậc trong mắt nhà tuyển dụng. Đồng thời, bạn sẽ tránh gây cảm giác nhàm chán khi đọc CV.

4.5 Đảm bảo tính trung thực

Như đã đề cập, tính trung thực luôn được các công ty đề cao khi đọc các CV mẫu nhân viên kinh doanh. Chính vì vậy, bạn không được phép đưa những thông tin không chính xác khi điền CV. Đặc biệt là các nội dung liên quan đến bản thân như bằng cấp hoặc kinh nghiệm làm việc. Dù bạn có vượt qua vòng CV thì cũng sẽ khó qua mắt nhà tuyển dụng trong các vòng tiếp theo.

mẫu cv nhân viên kinh doanh

Tính trung thực luôn được các công ty đề cao khi đọc các CV mẫu nhân viên kinh doanh

4.6 Trình bày ngắn gọn, khoa học

Thông thường, một bản CV chỉ nên có độ dài từ 1 đến 2 trang. Việc viết lan man, dài dòng không chỉ làm cho CV trở nên kém thẩm mỹ mà còn khiến nhà tuyển dụng gặp khó khăn trong việc chắt lọc nội dung. Do đó, bạn nên dành thời gian để chọn thông tin phù hợp khi vào CV xin việc của mình. Bạn cần viết phần kinh nghiệm to và rõ nhất trong CV. Còn phần thông tin cá nhân nên nằm ở một mục riêng để nhà tuyển dụng dễ liên hệ nếu cần.

4.7 Điều chỉnh CV phù hợp với công ty

Khi viết CV, bạn nên thể hiện cho doanh nghiệp thấy kinh nghiệm và tính cách phù hợp với công việc. Các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên tuyển dụng nhưng nhân sự có tính cách và phong thái tương đồng với văn hóa làm việc của doanh nghiệp. Đối với mỗi công ty, ứng viên cần chuẩn bị một kiểu CV mang các phong cách khác nhau. Ngoài ra, mọi người cũng có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách cho họ thấy bạn có đủ tự tin để đảm nhận nhiệm vụ này.

mẫu cv nhân viên kinh doanh

Bạn nên thể hiện cho doanh nghiệp thấy kinh nghiệm và tính cách phù hợp với công việc

4.8 Nhấn mạnh kỹ năng, thành tích

Kỹ năng và thành tích là hai yếu tố mà bạn nên đưa vào mẫu CV nhân viên kinh doanh. Bởi vì ngành nghề này không yêu cầu quá cao về bằng cấp chuyên môn. Thay vào đó, nhà tuyển dụng cần biết bạn có tài ăn nói, mua bán hay không. Khi đề cập đến kỹ năng, thành tích bạn nên đính kèm minh chứng để tăng độ uy tín.

4.9 Kiểm tra kỹ trước khi gửi CV

Đây là một bước rất quan trọng khi viết CV nhưng nhiều bạn thường sẽ bỏ qua giai đoạn này. Trước khi nhấn nút gửi CV cho công ty, các ứng viên cần kiểm tra kỹ thông tin về độ không phù hợp và không chính xác. Sau đó, hãy đọc qua toàn bộ nội dung để tìm lỗi chính tả. Ngoài ra, bạn cần xem mình viết email có đúng không và tránh trường hợp viết email cẩu thả.

các mẫu cv nhân viên kinh doanh

Luôn nhớ kiểm tra CV trước khi gửi

Qua bài viết về các mẫu CV nhân viên kinh doanh, bạn đã có được nhiều thông tin hữu ích về quy tắc khi viết hồ sơ xin việc. Ngoài ra, bạn cần lưu ý nhiều thông tin khi trình bày nội dung và hình thức của CV. Nếu mọi người có thêm những thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận dưới bài viết.Chúc các bạn sẽ tạo được một chiếc CV thích hợp cho bản thân và vị trí nhân viên kinh doanh!

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN