TOP 5 mẫu CV xin vào câu lạc bộ giúp “ghi điểm” ngay lập tức

Bởi BTVSEODO123
1.354 Lượt xem

Biết được mẫu CV xin vào câu lạc bộ ấn tượng sẽ tăng khả năng trúng tuyển của bạn hơn. Tuy nhiên để tạo được một CV chất lượng bạn cần tìm hiểu kỹ càng nội dung, tránh những lỗi không cần thiết trước khi viết. Hiểu được điều đó, Jobdo đã tìm hiểu giúp bạn và tổng hợp đầy đủ những thông tin hữu ích ngay trong bài viết này, bạn đọc hãy tham khảo nhé!

1. Tại sao cần viết đơn xin vào câu lạc bộ?

Mỗi câu lạc bộ có những mục tiêu và định hướng phát triển riêng. Chính vì vậy tiêu chí để tuyển chọn ứng cử viên cũng khác nhau. Câu lạc bộ càng nổi tiếng thì việc tuyển chọn cũng khắt khe và kỹ lưỡng hơn. Chính vì vậy, bạn phải trở nên nổi bật trong số các ứng cử viên thì mới có cơ hội được chọn.

Một trong những cách để tuyển chọn thành viên câu lạc bộ hiện nay chính là gửi CV. CV của bạn sẽ được xem xét và đánh giá xem có thực sự phù hợp với câu lạc bộ hay không. Đơn xin vào câu lạc bộ đại diện cho hình ảnh của bạn, những kinh nghiệm, kỹ năng và sở thích mà bạn có. Chính vì vậy, nếu bạn muốn trúng tuyển thì phải viết CV xin vào câu lạc bộ thật ấn tượng trong mắt ban chủ nhiệm nhé. 

mẫu cv xin vào câu lạc bộ

Dựa vào CV ban chủ nhiệm sẽ quyết định bạn có phù hợp với câu lạc bộ hay không

2. Cần chuẩn bị gì khi xin gia nhập câu lạc bộ?

Ngoài việc tìm hiểu cách viết CV sao cho ấn tượng thì bạn cũng nên chuẩn bị thư ứng tuyển. Điều này nhằm làm rõ lý do bạn muốn tham gia vào câu lạc bộ và những mục tiêu cũng như sự quyết tâm để thực hiện được mục tiêu đó. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm một danh sách những sản phẩm nhằm thể hiện khả năng lãnh đạo, viết lách, tổ chức sự kiện,…của bản thân. 

Điều cuối cùng bạn cần làm chính là chuẩn bị một “tinh thần thép” để đối mặt với cuộc phỏng vấn. Bạn cần tự tin và hòa đồng khi tiếp xúc với thành viên và chia sẻ về những hoạt động của câu lạc bộ. Bạn cũng đừng quên cam kết sẽ phấn đấu và đồng hành cũng câu lạc bộ trong thời gian dài. 

mẫu cv xin vào câu lạc bộ

Bạn có thể viết thêm thư ứng tuyển để làm rõ lý do vào câu lạc bộ

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: Mẫu cv hồ sơ xin việc công nhân tiêu chuẩn & các lưu ý

3. Hướng dẫn cách viết CV xin vào câu lạc bộ đơn giản

Để có thể tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ ban đầu thì bạn nên có một CV thật bắt mắt. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách viết đơn xin vào câu lạc bộ đầy nổi bật nhằm ghi điểm trong mắt ban chủ nhiệm. Bạn cùng tham khảo nhé.

3.1 Phần thông tin cá nhân

Bạn cần làm nổi bật phần thông tin cá nhân của mình trong mẫu CV xin vào câu lạc bộ. Thông tin cá nhân gồm những nội dung như sau: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ hiện tại, email và số điện thoại. 

Họ và tên bạn nên để đầu CV và viết in đậm để tạo điểm nhấn. Phía dưới là tên câu lạc bộ mà bạn muốn ứng tuyển, ví dụ: CLB Tiếp sức người bệnh, CLB Báo chí,…Tên email cần nghiêm túc nhằm thể hiện sự tôn trọng cũng như quyết tâm muốn vào câu lạc bộ. Địa chỉ, số điện thoại hay email chính là phương thức liên lạc khi bên tuyển dụng muốn liên hệ với bạn nên bạn cần ghi chính xác. 

viết cv xin vào câu lạc bộ

Đây là những thông tin khá quan trọng để ban chủ nhiệm liên lạc với bạn

3.2 Nêu bật các kỹ năng

Ban chủ nhiệm của câu lạc bộ sẽ chọn những ứng viên có kỹ năng phù hợp với hoạt động của câu lạc bộ đó. Vì vậy, bạn cần trau dồi những kỹ năng cần thiết để gây ấn tượng trong mắt ban tuyển chọn. Một số kỹ năng cần thiết như sau: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,…

mẫu cv xin vào câu lạc bộ

Bạn nên liệt kê các kỹ năng phù hợp câu lạc bộ mình định ứng tuyển

3.3 Chú ý mục kinh nghiệm

Đây là phần được quan tâm nhất trong CV xin vào câu lạc bộ. Chính vì vậy bạn nên để phần này ngay dưới mục thông tin cá nhân. Bạn hãy liệt kê những kinh nghiệm và hoạt động mình đã từng tham gia trước đó. Ban chủ nhiệm câu lạc bộ sẽ dựa vào đây để đánh giá về năng lực cũng như sự nhiệt tình của bạn trong hoạt động của câu lạc bộ. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể liệt kê những câu lạc bộ mình đã và đang tham gia. Chẳng hạn như: Thành viên câu lạc bộ võ Karate, cộng tác viên câu lạc bộ hiến máu tình nguyện hay từng tham gia câu lạc bộ guitar,… 

mẫu cv xin vào câu lạc bộ

Kinh nghiệm sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng làm việc của bạn

3.4 Nói về mục tiêu nghề nghiệp

Bạn cần thể hiện sự đam mê, nhiệt huyết của mình để xây dựng câu lạc bộ phát triển vững mạnh. Bạn sẽ gặp phải những tình huống mà bản thân chỉ muốn bỏ cuộc khi tham gia hoạt động câu lạc bộ. Chính vì vậy bạn phải đặt ra mục tiêu và phương hướng rõ ràng ngay từ đầu. Bạn có thể tham khảo một vài mục tiêu sau: được gặp gỡ và quen biết thêm nhiều người, được thỏa mãn đam mê của mình, rèn luyện các kỹ năng mềm khác,…

viết cv xin vào câu lạc bộ

Mục tiêu sẽ giúp bạn phấn đấu vượt qua những lúc nản lòng khi tham gia câu lạc bộ

3.5 Đừng quên phần sở thích

Sở thích là một phần rất quan trọng trong các mẫu CV xin vào câu lạc bộ. Sở thích của bạn sẽ nói lên rằng bạn có thực sự phù hợp với câu lạc bộ hay không. Những bạn thích các hoạt động tình nguyện, tổ chức sự kiện,… thường sẽ hợp với những câu lạc bộ năng động. Những bạn thích viết lách thì hợp với câu lạc bộ báo chí,…

mẫu cv xin vào câu lạc bộ

Sở thích cũng là một phần rất quan trọng tỏng CV xin vào câu lạc bộ đấy

3.6 Đề cập tới học vấn

Phần này khá đơn giản khi viết đơn xin vào câu lạc bộ. Bạn chỉ cần đề cập đến tên ngành và lớp mình đang theo học. Bạn có thể thêm điểm trung bình học tập vào mục học vấn. Tuy nhiên điều này không cần thiết và không ảnh hướng đến kết quả tuyển chọn của ban chủ nhiệm. 

mẫu cv xin vào câu lạc bộ

Phần này khá đơn giản và không ảnh hưởng nhiều đến kết quả

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: 5 mẫu cv giới thiệu bản thân đơn giản “cưa đổ” nhà tuyển dụng

4. Tham khảo mẫu CV xin vào câu lạc bộ hay nhất

Để có một mẫu CV xin việc thật ấn tượng thì bạn nên tìm hiểu thêm về cách trình bày một CV đạt tiêu chuẩn. Dưới đây là một vài mẫu đơn xin vào câu lạc bộ hay nhất mà Jobdo đã tổng hợp được. Bạn đọc cùng tham khảo ngay nhé. 

4.1 Mẫu đơn xin gia nhập câu lạc bộ tiếng anh

Một mẫu đơn xin gia nhập câu lạc bộ tiếng anh dành cho bạn tham khảo như sau:

mẫu đơn xin vào câu lạc bộ

Đơn xin vào câu lạc bộ tiếng anh dành cho bạn

4.2 Mẫu đơn xin gia nhập câu lạc bộ thể thao

Mẫu đơn gia nhập câu lạc bộ thể thao có dạng như sau:

mẫu cv xin vào câu lạc bộ

Mẫu đơn xin vào câu lạc bộ thể thao

4.3 Mẫu CV xin vào câu lạc bộ hè

Mẫu CV xin vào câu lạc bộ hè có cấu trúc như sau:

mẫu cv xin vào câu lạc bộ

Một mẫu CV đẹp dành cho bạn

4.4 Mẫu CV xin vào câu lạc bộ khiêu vũ

Mẫu CV xin vào câu lạc bộ khiêu vũ như sau:

đơn xin vào câu lạc bộ

Bạn nên tham khảo mẫu CV này nếu muốn vào câu lạc bộ hè

>>>> TIN LIÊN QUAN: Gợi ý mẫu cv cho học sinh cấp 3 chuẩn & ấn tượng nhất

5. Bí quyết khi viết CV câu lạc bộ hữu ích

CV đẹp sẽ để lại ấn tượng tốt của chủ nhiệm câu lạc bộ với bạn. Chính vì vậy việc tạo một CV gọn gàng, thẩm mỹ là một điều rất cần thiết. Bạn nên bỏ túi những bí quyết dưới đây nếu muốn tạo được một mẫu CV xin vào câu lạc bộ mới nhất

5.1 Chú ý hình thức trình bày

Hình thức trình bày CV cũng rất quan trọng nếu bạn muốn trúng tuyển vào câu lạc bộ. Một CV câu lạc bộ được trình bày gọn gàng, khoa học, màu sắc hài hòa sẽ hấp dẫn ánh nhìn của ban tuyển chọn. Điều này cũng cho thấy sự chuyên nghiệp và cẩn thận của bạn đối với việc ứng tuyển vào câu lạc bộ. Bạn cần tạo một CV sáng tạo và tránh bị quá lố nếu không muốn gây khó chịu cho người nhìn.

mẫu cv xin vào câu lạc bộ

Bạn nên trình bày CV một cách gọn gàng và đầy đủ

5.2 Không bỏ qua chi tiết nhỏ

Ngoài các chi tiết tổng thể thì bạn cần chú ý đến những chi tiết nhỏ để tạo một CV thật hoàn hảo. Bạn nên để ý đến phông chữ, cỡ chữ hay cách dùng từ, các lỗi chính tả,…Tuy đây là những chi tiết rất nhỏ nhưng ban chủ nhiệm sẽ dựa vào đó để đánh giá mức độ chuyên nghiệp và cần thận của bạn đấy. Chính vì vậy, sau khi viết xong CV bạn cần kiểm tra, rà soát lại nội dung lẫn hình thức. 

mẫu cv xin vào câu lạc bộ

Những lỗi nhỏ có thể khiến bạn không được chọn vào câu lạc bộ

5.3 Thông tin chính xác, trung thực

Những nội dung mà bạn điền trong đơn xin vào câu lạc bộ cần tuyệt đối chính xác về bản thân bạn. Ứng viên ừng vì muốn tham gia câu lạc bộ mà phóng đại hay bịa ra những kỹ năng, kinh nghiệm mà mình không có. Bởi vì, trong quá trình hoạt động bạn cũng sẽ bị phát hiện khi không theo kịp tiến độ mà câu lạc bộ mong muốn. Hãy thật trung thực đối với các thông tin ứng tuyển vào câu lạc bộ bạn nhé. 

cv câu lạc bộ

Hãy viết những thông tin về bản thân một cách trung thực

5.4 Nội dung ngắn gọn, súc tích

Bạn nên liệt kê đầy đủ những thông tin quan trọng về kỹ năng và kinh nghiệm. Tuy nhiên bạn cần sắp xếp ngôn ngữ và thông tin một cách logic và ngắn gọn. Bạn cần tránh kể lể dài dòng mà hãy tóm gọn những nội dung trọng tâm để ghi vào CV. Điều này không những giúp ban chủ nhiệm nắm được thông tin của bạn nhanh hơn mà còn giúp CV ấn tượng hơn. 

mẫu cv xin vào câu lạc bộ

Một CV ngắn gọn và súc tích sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đấy

6. Những lỗi hay gặp khi viết CV xin vào câu lạc bộ

Cho dù bạn có nhiều kinh nghiệm khi làm CV nhưng cũng sẽ có lúc mắc một vài lỗi nhỏ. Chính những lỗi đó lại mang lại hậu quả to lớn sau này, thậm chí khiến bạn trượt phỏng vấn. Vì vậy, bạn cần để ý những lỗi hay gặp sau đây để có thể tạo một CV hoàn hảo nhất. 

6.1 CV quá dài hoặc quá mất thẩm mỹ

Đây là một trong những lỗi thường gặp khi viết CV. Chính vì vậy, bạn nên tóm gọn thông tin CV trong khoảng từ 1 đến 2 trang A4. Nếu bạn chưa biết cách thiết kế một CV thì có thể sử dụng các mẫu CV online có sẵn để tạo một CV vừa thẩm mỹ, gọn gàng vừa mang lại sức hấp dẫn đối với người xem. 

mẫu cv xin vào câu lạc bộ

Một CV đẹp sẽ gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

6.2 CV lan man, không có trọng tâm

Trọng tâm của CV chính là hình ảnh bản thân mà bạn mong muốn ban chủ nhiệm câu lạc bộ nhìn thấy. Những CV không có trọng tâm thường gây nhàm chán và khó hiểu cho những người tuyển chọn. Chính vì vậy, bạn cần xác định rõ mình muốn viết gì, tập trung vào những kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với hoạt động của câu lạc bộ. 

cách viết đơn xin vào câu lạc bộ

Nội dung trong CV cần được viết súc tích và có chủ đích

6.3 CV không thể hiện cá tính người viết

Một CV không mang phong cách riêng của người viết sẽ khiến nó hòa lẫn vào hàng trăm CV khác. Vì vậy, để gây ấn tượng với người đọc, bạn nên thể hiện nét cá tính của bản thân thông qua việc thiết kế một đơn xin việc đẹp, gọn gàng. Lối viết dí dỏm cùng những trải nghiệm đầy lôi cuốn có thể sẽ giúp bạn ghi điểm đấy. 

mẫu cv xin vào câu lạc bộ

Cá tính của bạn được thể hiện thông qua cách chọn màu và những thông điệp bạn muốn gửi trong CV

6.4 CV mắc lỗi chính tả, lỗi diễn đạt

Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất khi viết CV. Các lỗi chính tả tuy nhỏ bé nhưng nó lại cho thấy bạn là một người thiếu chuyên nghiệp. Điều này chứng tỏ bạn không thận trọng trong công việc. Ban chủ nhiệm câu lạc bộ có thể đánh rớt bạn bởi vì lý do này. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi gửi CV để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra nhé. 

mẫu cv xin vào câu lạc bộ

Bạn phải chú trọng kiểm tra lại CV trước khi gửi đi

6.5 CV không đảm bảo tính xác thực

Có nhiều bạn vì quá muốn tham gia vào câu lạc bộ đó mà không ngại phóng đại hay tâng bốc bản thân bằng những kỹ năng không có thật. Bạn sẽ bị loại ngay lập tức nếu như bị phát hiện. Chính vì vậy hãy trung thực khi viết CV. Nhiều câu lạc bộ sẵn sàng tuyển những bạn tuy chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng lại rất nhiệt tình và ham học hỏi. 

mẫu đơn xin gia nhập câu lạc bộ thể thao

Trung thực khi viết CV là một điểm tốt bạn cần thực hiện

Trên đây là cách viết một mẫu CV xin vào câu lạc bộ đầy sáng tạo mà Jobdo muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng, thông qua bài viết này bạn có thể trúng tuyển vào câu lạc bộ mình thích nhờ CV hoàn hảo nhé. Jobdo sẽ trở lại với những chủ đề hấp dẫn hơn nữa trong các bài viết lần sau. Mời bạn đọc cùng chờ đón nhé!

>>>> BẤM XEM THÊM:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN