5 mẫu CV xin việc lái xe đơn giản, CHUẨN GU nhà tuyển dụng

Bởi BTVSEODO123
3.045 Lượt xem

Biết được mẫu CV xin việc lái xe ấn tượng sẽ tăng khả năng trúng tuyển của các bạn hơn. Tuy nhiên, để tạo được một CV chất lượng, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về nội dung, tránh những lỗi không cần thiết trước khi viết. Chính vì thế, Jobdo đã tìm hiểu và tổng hợp đầy đủ các thông tin hữu ích ngay trong bài viết này, các bạn hãy tham khảo ngay nhé!

1. Nguyên tắc của mẫu CV xin việc cho lái xe

Đầu tiên, trong CV xin việc lái xe của bạn cần có các thông tin như tên, tuổi, địa chỉ,… Ứng viên hãy nộp bản lý lịch đầy đủ và có đóng dấu đỏ để nộp cho nhà tuyển dụng. Thông qua đây, các nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là một người có trách nhiệm trong công việc.

Ngoài ra, bằng lái xe là thứ không thể thiếu trong hồ sơ xin việc lái xe của bạn. Do đó, bạn hãy viết rõ cho nhà tuyển dụng biết bạn đang có loại bằng nào. Đồng thời, bằng của bạn có thời hạn sử dụng đến lúc nào,… Ngoài ra, bạn cần đính kèm một bản photo công chứng bằng lái xe bản bạn vào trong hồ sơ.

Bên cạnh đó, bạn phải làm nổi bật các kỹ năng và kinh nghiệm đã có trong CV xin việc. Hơn hết, ứng viên nên thể hiện rằng mình người có tinh thần trách nhiệm với công việc. Đồng thời, bạn là một người luôn chấp hành tốt các luật lệ khi tham gia giao thông. Từ đó, bạn sẽ ghi được điểm với nhà tuyển dụng.

Ví dụ: Tôi là một người nhanh nhẹn và chịu được áp lực trong công việc. Hơn nữa, tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm làm tài xế tại một số công ty. Trong thời gian làm việc ở doanh nghiệp cũ, tôi luôn thực hiện tốt các luật an toàn giao thông.

mẫu cv xin việc lái xe

Ứng viên hãy nộp bản lý lịch đầy đủ và có đóng dấu đỏ

2. Hướng dẫn cách viết CV xin việc lái xe chi tiết

Nhìn chung, những yếu tố cấu thành một bản CV xin việc lái xe sẽ giống với các CV xin việc khác. Chắc hẳn có nhiều ứng viên chưa nắm rõ mẫu CV xin việc lái xe trình bày như thế nào? Bạn hoàn toàn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây!

2.1. Phần giới thiệu bản thân

Trong CV xin việc, mọi người cũng cần phải ghi đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân. Không chỉ vậy, các bạn cần ghi chữ to và rõ ràng nhất ở phần đầu CV. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhìn thấy và liên lạc được với các bạn. Ứng viên có thể tham khảo các thông tin, bao gồm:

 • Họ và tên của bạn.
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Địa chỉ hiện tại của ứng viên.
 • Số điện thoại
 • Email
 • Bên cạnh đó, mọi người nên chọn một bức ảnh sắc nét và ưa nhìn để làm ảnh đại diện.
mẫu cv xin việc lái xe

Trong CV xin việc, mọi người cần phải ghi đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân.

2.2. Phần trình độ học vấn

Đối với nghề lái xe thì không quan trọng bằng cấp là đại học hay cao đẳng mà quan trọng nhất là giấy phép lái xe. Khi đó, nếu ứng viên học hết cấp 3 thì chỉ cần ghi trình độ học vấn là 12/12. Trong trường hợp, bạn có học trường đại học hay cao đẳng nào trước đó nhưng hiện tại không làm đúng ngành thì vẫn có thể ghi vào trong CV.

mẫu cv xin việc cho lái xe

Quan trọng nhất là giấy phép lái xe

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 6 mẫu cv xin việc kế toán đơn giản “hợp gu” nhà tuyển dụng

2.3. Phần kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm lái xe là một phần được nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi đọc hồ sơ xin việc lái xe của các ứng viên. Chú ý, với phần này, mọi người nên trình bày ở giữa CV xin việc. Bởi vì, vị trí này là phần nổi bật nhất và sẽ dễ gây được sự chú ý với nhà tuyển dụng. Các ứng viên có thể tham khảo cách trình bày như sau:

 • Trong trường hợp, bạn đã có kinh nghiệm lâu năm và làm ở nhiều nơi rồi thì hãy liệt kê đầy đủ vào trong CV xin việc của mình.
 • Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy viết về điểm mạnh của bản thân và hứa hẹn sẽ làm việc nghiêm túc.
mẫu cv xin việc lái xe

Kinh nghiệm lái xe là một phần được nhà tuyển dụng quan tâm nhất

2.4. Phần kỹ năng chuyên môn

Nghề lái xe đòi hỏi tài xế phải có kiến thức và những kỹ thuật cao. Ngoài ra, người lái xe cần phải có kỹ năng quan sát, sự tập trung và xử lý tình huống, ghi nhớ,… Tùy thuộc vào từng vị trí ứng tuyển và yêu cầu của nhà tuyển dụng mà bạn chọn ra những kỹ năng phù hợp để ghi trong CV.

mẫu cv xin việc lái xe

Người lái xe cần phải có kỹ năng quan sát, sự tập trung và xử lý tình huống, ghi nhớ

3. Tham khảo 5 mẫu CV xin việc lái xe ấn tượng

Trong quá trình viết một CV xin việc lái xe thì có khá nhiều bạn gặp phải những lỗi khác nhau. Vì vậy, mọi người đã có kinh nghiệm hay chưa thì cũng cần một mẫu CV xin việc cho lái xe. Từ đó, ứng viên có thể dễ gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng hơn. Dưới đây là một số mẫu CV lái xe dễ xin việc mà các bạn có thể tham khảo.

3.1. Mẫu CV xin việc lái xe đẹp

Với mẫu CV xin việc cho lái xe đẹp này, bạn hãy chú trọng vào kinh nghiệm làm việc với những loại xe sang mà đã từng lái. Do đó, một CV có màu sắc đơn giản nhưng được trình bày sạch đẹp, gọn gàng và nghiêm túc. Vì vậy, bạn sẽ để tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Mẫu CV ấn tượng sẽ bao gồm các mục cơ bản và bắt buộc phải có để cung cấp thông tin cho nhà tuyển dụng như:

 • Các thông tin cá nhân.
 • Những kinh nghiệm làm việc mà bạn tích lũy được.
 • Trình độ học vấn của bạn.
 • Bằng cấp lái xe
 • Ngôn ngữ mà bạn biết.
 • Kỹ năng làm việc.
mẫu cv lái xe

Bạn hãy chú trọng vào kinh nghiệm làm việc với những loại xe sang mà đã từng lái

3.2. Mẫu CV xin việc ấn tượng

Đối với mẫu đơn xin việc làm lái xe, nhà tuyển dụng sẽ chú trọng vào kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Không những vậy, các bạn hãy trình bày cụ thể thời gian làm việc tại công ty cũ. Bên cạnh đó, ứng viên cần sắp xếp làm sao để mọi thông tin đưa ra phải tạo thành một thể thống nhất và chặt chẽ. Mọi người có thể tham khảo cách trình bày như sau:

 • Bạn nên ghi rõ thời gian đã làm những loại xe đã từng lái
 • Đồng thời, bạn có thể sử dụng các từ ngữ chuyên ngành liên quan vị trí ứng tuyển
 • Ngoài ra, bạn có thể kể những tố chất cho phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển.
mẫu cv xin việc lái xe

Nhà tuyển dụng sẽ chú trọng vào kinh nghiệm làm việc của bạn.

3.3. Mẫu CV xin việc chuyên nghiệp

Mẫu CV xin việc chuyên nghiệp, thì bạn cần chú trọng vào nội dung kinh nghiệm làm việc. Đồng thời, ứng viên có thể nêu mục tiêu nghề nghiệp bản thân. Sự chuyên nghiệp của mọi người được thể hiện rõ ràng nhất ở một bản CV có màu sắc trang nhã và trình bày gọn gàng. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo không phạm sai lầm trong lỗi ngữ pháp và chính tả,..

mẫu cv xin việc lái xe

Bạn cần chú trọng vào nội dung kinh nghiệm làm việc.

3.4. Mẫu CV xin việc đơn giản

Với một CV xin việc lái xe đơn giản, thì ứng viên cần đặc biệt chú ý đến văn phong và lỗi chính tả. Phần kinh nghiệm lái xe bạn nên trình bày ở giữa CV. Thông qua đó, đơn xin việc của ứng viên mới thu hút được người tuyển dụng. Ngoài ra, bố cục của CV xin việc phải dễ đọc, dễ hiểu và độ dài khoảng một trang.

mẫu cv xin việc lái xe bằng tiếng anh

Ứng viên cần đặc biệt chú ý đến văn phong và lỗi chính tả.

3.5. Mẫu đơn xin việc cho lái xe tiêu chuẩn

Với mẫu đơn này, bạn cần phải biết CV của mình sẽ tập trung vào các yêu cầu của công việc đang ứng tuyển. Qua đó, ứng viên có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Do đó, bạn cần có cách viết CV khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng:

 • Đầu tiên, bạn hãy liệt kê kinh nghiệm làm việc của mình.
 • Ứng viên nên trình bày cụ thể thời gian làm các loại xe đã từng lái
 • Hơn nữa, mọi người đã có kinh nghiệm trong chở loại hàng nào cũng cần được trình bày cụ thể trong CV.
 • Ngoài ra, kinh nghiệm lái xe để đảm bảo sự an toàn của hàng hóa,… cũng rất quan trọng.
mẫu cv xin việc lái xe

Bạn cần phải biết CV của mình sẽ tập trung vào các yêu cầu của công việc đang ứng tuyển.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Mẫu cv hồ sơ xin việc công nhân tiêu chuẩn & các lưu ý

4. Hồ sơ xin việc lái xe bao gồm những gì?

Hồ sơ xin việc lái xe là ấn tượng đầu tiên mà bạn sẽ để lại cho nhà tuyển dụng. Vậy, các bạn cần chuẩn bị những gì cho một bộ hồ sơ xin việc? Cùng tham khảo dưới đây nhé!

4.1. CV xin việc lái xe

CV xin việc lái xe được coi là một phần không thể thiếu được trong bất kỳ một bộ hồ sơ xin việc nào. Tất cả những thông tin cá nhân, gia đình và trình độ học vấn,… đều được ứng viên thể hiện đầy đủ trong sơ yếu lý lịch. Đặc biệt, ứng viên phải dán ảnh đúng kích cỡ đã quy định. Lưu ý, sơ yếu lý lịch của bạn phải có dấu công chứng của cơ quan chính quyền.

mẫu cv xin việc lái xe

CV xin việc lái xe được coi là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc

4.2. Đơn xin việc theo mẫu

Đơn xin việc cho lái xe của bạn có thể đánh máy hoặc viết tay. Tuy nhiên, ứng viên phải đảm bảo không được phạm phải sai lầm trong lỗi ngữ pháp, chính tả. Ngoài ra, đơn xin việc này phải được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu và rõ ràng. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra thật kỹ trước khi quyết định gửi đến tay nhà tuyển dụng. Bởi vì, đơn xin việc này sẽ quyết định đến hiệu quả hồ sơ xin việc lái xe của bạn.

bài mẫu cv xin việc

Ứng viên phải đảm bảo không được phạm phải sai lầm trong lỗi ngữ pháp, chính tả

4.3. Giấy phép lái xe

Các ứng viên không thể làm công việc tài xế nếu bạn không có bằng lái xe. Vì vậy, mọi người hãy đảm bảo rằng bản thân mình đã tham gia đầy đủ và hoàn thành các kỳ thi sát hạch bằng lái xe. Ứng viên có thể có giấy phép lái xe hạng B1 hoặc giấy phép lái xe hạng B2. Từ đó, bạn sẽ đáp ứng đủ yêu cầu tối thiểu khi ứng tuyển vào vị trí tài xế lái xe.

mẫu cv xin việc lái xe

Các ứng viên không thể làm công việc tài xế nếu bạn không có bằng lái xe.

4.4. Giấy khám sức khỏe

Người lái xe cần phải có sức khỏe đảm bảo để phù hợp với công việc lái xe vất vả. Ứng viên có thể sẽ phải lái xe 12 tiếng mỗi ngày. Trong trường hợp, mọi người lái xe đường dài thì đi xuyên đêm là việc không thể tránh khỏi. Vì vậy, một tờ giấy khám sức khỏe kỹ càng và đầy đủ thông tin là rất cần thiết khi ứng tuyển vị trí này. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ biết bạn có phù hợp với công việc này không.

mẫu cv xin việc lái xe

Người lái xe cần phải có một sức khỏe đảm bảo để phù hợp với công việc lái xe vất vả.

4.5. Thư giới thiệu (nếu có)

Hồ sơ xin việc lái xe chưa thể hoàn thiện nếu bạn không trình bày thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư của bạn có thể chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, các kỹ năng, thành tích,… Đồng thời, bạn cũng có thể ghi mục tiêu nghề nghiệp mà đã đặt ra. Vì vậy, bạn hãy nghiên cứu kỹ những mẫu thư để hoàn thiện đơn xin công việc nhé.

mẫu đơn xin việc cho lái xe

Thư của bạn có thể chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng, thành tích,…

4.6. Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)

Bên cạnh tay nghề thành thạo, việc bạn nói nhiều ngôn ngữ sẽ là lợi thế lớn khi ứng tuyển. Những chứng chỉ ngoại ngữ trong CV sẽ giúp bạn chứng minh kỹ năng giao tiếp đó là rất tốt. Qua đó, bạn sẽ ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Một số chứng chỉ ngoại ngữ mà mọi người nên biết đó là:

 • Chứng chỉ N4 Tiếng Nhật
 • Chứng chỉ Tiếng Anh TOEIC 650
 • Chứng chỉ HSK 3 Tiếng Trung.
mẫu cv xin việc lái xe

Việc bạn có thể nói nhiều ngôn ngữ khác nhau sẽ là một lợi thế lớn

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: Download mẫu cv tiếng anh bản word chuẩn form, miễn phí

5. Một số kinh nghiệm viết mẫu CV lái xe

Như vậy, ứng viên có thể thấy việc viết một CV xin việc ứng tuyển không quá phức tạp. Để gây ấn tượng nhà tuyển dụng, bạn cần học cách viết mẫu CV xin việc lái xe chuyên nghiệp. Để làm được điều này, CV của mọi người cần đáp ứng đủ về mặt nội dung và hình thức. Trong đó, bạn cần lưu ý các vấn đề như sau:

 • Ứng viên cần sử dụng các từ chỉ hành động và từ khóa có liên quan công việc ứng tuyển. Qua đó, CV xin việc của bạn sẽ “đánh bại” những CV của ứng viên cạnh tranh.
 • Đồng thời, bạn hãy chọn định dạng và bố cục chính xác thể hiện tốt nhất trình độ chuyên nghiệp của bản thân.
 • Không dừng lại ở đó, mọi người hãy đánh giá đúng thành tích mà bản thân đạt được.
 • Cá nhân hóa chức danh cho công việc để phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.
 • Hơn hết, bạn nên sử dụng các gạch đầu dòng trong CV xin việc. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ không bỏ sót thông tin quan trọng trong mẫu CV xin việc lái.
 • Mọi người cần phải soát lại CV xin việc để đảm bảo không bị lỗi chính tả và ngữ pháp.
mẫu cv xin việc lái xe

Các ứng viên cần sử dụng các từ chỉ hành động và từ khóa có liên quan công việc ứng tuyển

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về mẫu CV xin việc lái xe. Hy vọng bài viết này mang lại cho các bạn thông tin hữu ích khi cần viết một CV cho công việc này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về đề tài liên quan thì các bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết để được tư vấn chi tiết nhé!

>>>> XEM NGAY:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN