5 Mẫu CV Xin Việc Ngân Hàng Ấn Tượng “Nộp Đâu Trúng Đó”

Bởi BTVSEODO123
765 Lượt xem

Các mẫu CV xin việc ngân hàng đang trở thành chủ đề tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Bởi lẽ, hệ thống ngân hàng đang ngày càng phát triển và mở rộng không ngừng. Chính vì thế, nhu cầu về nguồn nhân lực cũng càng tăng cao kéo theo nhiều người muốn ứng tuyển vào công việc này. Nhưng để trúng tuyển thì trước tiên bạn cần tạo cho mình một CV hoàn chỉnh. Jobdo đã tổng hợp những thông tin cần thiết cho bạn ngay dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

1. Mẫu CV xin việc ngân hàng gồm những gì?

CV chính là ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng đối với bạn. Do đó, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các thông tin trong CV của mình. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề mẫu CV xin việc ngân hàng gồm những gì. Bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

1.1 Giới thiệu bản thân

Khi bạn viết mẫu đơn xin việc làm ngân hàng thì bạn không thể bỏ qua phần mô tả bản thân. Cách gây ấn tượng đầu tiên là bạn nên tóm tắt bản thân thật đầy đủ và chính xác. Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo được các thông tin sau:

 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh của bạn
 • Email cá nhân
 • Số điện thoại liên lạc
 • Địa chỉ thường trú
 • Mạng xã hội (không bắt buộc)
mẫu cv xin việc ngân hàng

Bạn nên tóm tắt thông tin về bản thân đầy đủ và ngắn gọn để tạo ấn tượng ban đầu

1.2  Mục tiêu nghề nghiệp

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV bạn phải thể hiện mục tiêu ngắn hạn và dài hạn rõ ràng. Ứng viên có thể tham khảo các mẫu đơn xin việc ngành ngân hàng có sẵn. Nhờ đó bạn sẽ có phần trình bày logic, hợp lý hơn.

 • Mục tiêu ngắn hạn
  • Bạn có đầy đủ kiến thức cơ bản và niềm đam mê với lĩnh vực đã chọn.
  • Bạn mong muốn phát huy toàn bộ khả năng tư duy và kỹ năng mềm đã được rèn luyện.
 • Mục tiêu dài hạn 
  • Bạn muốn phấn đấu thăng tiến trong ngành nghề mình theo đuổi.   
  • Bạn muốn đạt được những chứng chỉ nghề nghiệp chuyên sâu để phục vụ cho các bệnh nhân tốt nhất.              

1.3 Trình độ học vấn

Đối với lĩnh vực Ngân hàng – Tài chính bạn nên đưa ra thông tin cụ thể về trình độ học vấn. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng nhìn thấy rõ trình độ của bạn đến đâu. Ứng viên cần đưa ra các nội dung sau vào mẫu CV xin việc ngân hàng:

 • Bằng tốt nghiệp đại học. 
 • Chuyên ngành bạn theo học. 
 • Năm học bắt đầu và năm học kết thúc.
 • Điểm GPA cao, thành tích học nổi bật của bạn. 
mẫu cv xin việc ngân hàng

Bạn hãy đưa những thông tin về học vấn của mình vào CV nhé

1.4 Kinh nghiệm làm việc

Phần “Kinh nghiệm làm việc” là những trải nghiệm thực tế từ những công việc mà bạn đã từng làm. Bạn không nên liệt kê số việc đã làm mà hãy đưa ra những thành tích, số liệu cụ thể. Đó có thể là kết quả học tập hay đơn giản chỉ là số khách hàng của bạn gần đây.

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: 5 mẫu cv xin việc ngành y tế theo tiêu chuẩn nhà tuyển dụng

1.5 Kỹ năng chuyên môn

Bạn cần chú ý mục kỹ năng chuyên môn khi viết các mẫu CV xin việc trong ngân hàng. Bởi nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đây để đánh giá năng lực của bạn. Một số nội dung bạn cần trình bài trong mục này như sau:

1.5.1 Kỹ năng nghề nghiệp

Bạn cần trình bày những kỹ năng liên quan đến công việc mình ứng tuyển vào CV. Những kỹ năng này sẽ làm nổi bật năng lực của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Những kỹ năng quan trọng bạn cần đưa ra trong CV xin việc như sau:

 • Kỹ năng chuyên môn (hard skill)

Bao gồm những kiến thức và thao tác rút ra được qua học thuật và thực hành. Ứng viên cần ưu tiên thể hiện chuyên môn về lĩnh vực ngân hàng trong bản CV ngân hàng của mình. 

 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Hầu như nhân viên ngân hàng nào cũng phải tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với khách hàng. Do đó, bạn cần thể hiện văn phong và cách trình bày lưu loát. Qua phần này, bạn sẽ tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng về khả năng ngôn ngữ của mình.  

 • Kỹ năng làm việc nhóm

Bên cạnh đó, một nhân viên ngân hàng cần có khả năng làm việc nhóm tốt. Để hiệu suất công việc cao hơn bạn không nên có cái tôi quá lớn, ích kỷ trong công việc. Thay vào đó, ứng cử nên thể hiện sự hòa đồng, tích cực khi tham gia làm việc nhóm.  

tải mẫu cv xin việc ngân hàng

Những kỹ năng chuyên môn sẽ nâng cao tỷ lệ trúng tuyển của bạn đấy

1.5.2 Các thông tin khác 

Ngoài những thông tin chuyên môn bạn cũng nên đưa vào CV một số thông tin cá nhân của mình. Những thông tin này làm CV của bạn trở nên chi tiết hơn. Từ đó nhà tuyển dụng có thể nhớ rõ bạn và tăng khả năng trúng tuyển cho bạn. Một vài thông tin bạn nên đưa vào như sau:

 • Chứng chỉ của bạn
 • Sở thích, sở trường
 • Khả năng ngoại ngữ của bạn 
 • Hoạt động ngoại khóa 
 • Các dự án cá nhân 

2. Tham khảo 5 mẫu CV xin việc tại ngân hàng

Để có được một mẫu CV phù hợp, bạn nên tham khảo cách trình bày những CV chuẩn. Nhờ đó, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm nhằm làm đẹp hồ sơ xin việc của mình hơn. Dưới đây là các mẫu CV xin việc ngân hàng đạt chuẩn.

2.1 Mẫu CV xin việc đơn giản

Một mẫu CV xin việc nhẹ nhàng mà màu sắc hài hòa sẽ tạo cảm giác dễ chịu khi đọc. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn tốt về ứng viên hơn. Bạn có thể tải mẫu CV xin việc ngân hàng sau để về tham khảo nhé!

mẫu cv xin việc ngân hàng

Một mẫu CV ứng tuyển vào ngân hàng đơn giản dành cho bạn

2.2 Mẫu CV chuyên nghiệp

Cách bạn thiết kế một CV mang phong cách cá nhân sẽ để lại ấn tượng đặc biệt cho nhà tuyển dụng. Một CV được đầu tư và chăm chút sẽ thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho công việc này. Đây chính là một điểm cộng cho bạn đấy.  

mẫu cv xin việc ngân hàng

Để làm một CV chuyên nghiệp bạn hãy tham khảo ngay mẫu này

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 5 mẫu cv xin việc lái xe đơn giản, chuẩn gu nhà tuyển dụng

2.3 Mẫu CV xin việc ấn tượng

Nếu bạn không muốn CV của mình bị hòa vào hàng trăm CV khác thì hãy tạo điểm nhấn cho CV của mình. Bạn có thể phối hợp màu sắc độc đáo hơn hoặc văn phong lôi cuốn người đọc. Dưới đây là một mẫu CV ấn tượng bạn có thể tham khảo:

các mẫu cv xin việc ngân hàng

Tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua CV chính là một chiến thuật phỏng vấn

2.4 Mẫu CV tiếng anh đẹp

Tiếng Anh là một yếu tố lợi thế nếu bạn muốn ứng tuyển làm nhân viên ngân hàng. Bởi vậy, việc thể hiện trình độ ngoại ngữ của bản thân qua CV là rất cần thiết. Vậy bạn hãy tìm hiểu ngay mẫu CV xin việc vào ngân hàng bằng tiếng Anh đẹp này nhé:

mẫu cv xin việc ngân hàng

Thành thạo tiếng Anh và sử dụng nó để viết CV chính là lợi thế của bạn

2.5 Mẫu đơn xin việc tiêu chuẩn

Một mẫu đơn xin việc chuẩn cần đầy đủ các thông tin quan trọng. Ngoài ra, lời văn cần ngắn gọn, súc tích và thu hút người đọc. Sau đây là một mẫu CV xin việc tại ngân hàng đạt tiêu chuẩn bạn có thể tham khảo. 

mẫu cv xin việc ngân hàng

Một mẫu CV đạt chuẩn để bạn tham khảo

3. Những bí kíp viết mẫu CV xin việc trong ngân hàng

Những thông tin trên đã cung cấp cho bạn về cách tạo các mẫu CV xin việc ngành ngân hàng cơ bản. Tuy nhiên, để có một đơn xin việc hoàn hảo, bạn cần tìm hiểu những bí kíp sau đây.

3.1 Chọn ảnh chân dung chuyên nghiệp

Trong ngành Ngân hàng-Tài chính, ứng viên nên chọn ảnh trong CV sao cho phù hợp.Hình ảnh là yếu tố đầu tiên giúp tạo thiện cho nhà tuyển dụng. Dưới đây là các yêu cầu cho mẫu đơn xin việc cho ngân hàng bạn có thể tham khảo:

 • Đầu tóc gọn gàng và trang phục lịch sự, đơn giản
 • Tạo dáng nghiêm túc (bạn có thể cười nhẹ)
 • Background hài hòa và tối giản 
mẫu cv xin việc vào ngân hàng bằng tiếng anh

Bạn nên để ảnh lịch sự và chuyên nghiệp vào đầu CV

3.2 Điều chỉnh phù hợp vị trí ứng tuyển

Mỗi công việc, ngành nghề đều có những tiêu chí tuyển dụng khác nhau. Vậy nên, khi bạn viết CV xin việc bạn cần điều chỉnh phù hợp với công việc của mình. Ví dụ, bạn không thể dùng mẫu đơn xin việc của ngân hàng này để apply vào ngân hàng khác. Chẳng hạn như CV xin việc ngân hàng Vietcombank sẽ không phù hợp với ngân hàng VPBank.     

>>>> TIN LIÊN QUAN: 5 mẫu cv nhân viên kinh doanh “chuẩn ngành” ấn tượng nhất

3.3 Thiết kế CV theo hình thức tối giản

Ngành Tài chính – Ngân hàng không nằm trong nhóm ngành sáng tạo nên ưu tiên thiết kế tối giản. Style thiết kế có nhiều họa tiết sinh động, hút mắt sẽ không phù hợp với CV của bạn. Ứng cử viên hãy chỉ sử dụng 2-3 font chữ đơn giản khác nhau. Background trơn và một tone màu chủ đạo, có thể dùng màu biểu tượng của ngân hàng bạn ứng tuyển. Ví dụ, màu sắc chủ đạo của CV xin việc ngân hàng VIB sẽ là màu xanh dương.     

mẫu cv xin việc ngân hàng

Bạn nên sử dụng những tont màu hài hòa cho CV của mình

3.4 Đính kèm đơn xin việc

Đơn xin việc cần có mục đích trình bày rõ ràng lý do bạn ứng tuyển vào vị trí này. Đó là những phẩm chất, năng lực tiêu biểu nhất của bản thân ứng viên. Đối với các bạn mới ra trường hoặc mới chuyển ngành thì nộp kèm đơn xin việc rất cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn thể hiện bản thân được nhiều hơn tới nhà tuyển dụng. Từ đó tăng khả năng được trúng tuyển vào vòng trong.

3.5 Sử dụng các mẫu CV có sẵn

Hiện nay, có rất nhiều mẫu CV xin việc ngành tài chính ngân hàng có sẵn trên các website để bạn tham khảo. Qua đó mà bạn sẽ viết hồ sơ xin việc sao cho thuyết phục. Ví dụ: CakeResume, TopCV, 123job,..Hãy tự tin thể hiện bản thân qua CV để không bị lu mờ trong các ứng viên khác. Cho dù bạn sử dụng mẫu CV nào thì cũng hãy gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!

4. Một số lỗi cơ bản thường gặp trong CV

Nhiều bạn khi đã làm xong CV thì chủ quan không kiểm tra lại. Bởi vậy bạn sẽ không phát hiện ra những lỗi nhỏ trên CV. Điều này làm đơn xin việc của trở nên kém chất lượng hơn. Vì vậy, Jobdo đã tổng hợp những lỗi thường gặp giúp bạn dễ dàng kiểm tra và tạo một CV thật nổi bật nhé.

 • Bạn nên sử dụng những dạng câu, từ ngữ đơn giản.  
 • Ứng viên tránh sai sót các cấu trúc ngữ pháp.
 • Bạn phải đảm bảo đầy đủ các nội dung cần thiết, cơ bản. 
 • Bạn nên căn chỉnh họ và tên mình vào chính giữa CV.
 • Người tạo CV cần chú ý đến màu sắc, font chữ. 
 • Bạn cần tránh tẩy xóa trên CV xin việc.
 • Ứng viên không đưa những thông tin sai lệch vào CV.
mẫu cv xin việc tại ngân hàng

Những lỗi nhỏ bạn cần chú ý nếu muốn có một CV hoàn hảo

Trên đây là những thông tin hữu ích về mẫu CV xin việc ngân hàng mà Jobdo muốn gửi đến bạn. Hy vọng thông qua đây bạn sẽ tạo được một CV thật độc đáo. Chúc bạn may mắn nhận được công việc mà mình yêu thích. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết lần sau với các chủ đề hấp dẫn hơn nữa. Bạn đọc đừng bỏ lỡ nhé!

>>>> KHÁM PHÁ THÊM:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN