Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV: Hướng dẫn & ví dụ

Bởi BTVSEODO123
595 Lượt xem

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV là phần quan trọng mà nhà tuyển dụng xem xét, đánh giá xem bạn có phù hợp với công ty không. Làm thế nào để viết được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV?. Viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách viết và tham khảo một số ví dụ nhé!

1. Mục tiêu trong CV là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp là đích đến, một vị trí mà bạn muốn đạt được trong tương lai và đã đề ra phương hướng cụ thể để thực hiện mục tiêu. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV cần chia làm 2 định hướng . Đó chính là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Hãy cùng tìm hiểu 2 mục tiêu này trong phần dưới đây nhé!

1.1. Mục tiêu ngắn hạn

Mục tiêu ngắn hạn là những kế hoạch, việc làm có thời hạn hoàn thành trong một thời gian ngắn kể từ thời điểm xác định. Các thời điểm đó có thể là trong ngày, trong tuần, trong tháng hoặc trong vòng 2 năm tới. Dù chỉ trong những thời điểm ngắn nhưng nó cũng rất quan trọng. Mục tiêu ngắn hạn giúp nhà tuyển dụng thấy được sự nỗ lực của bạn để đạt được mục tiêu đó. Mục tiêu ngắn hạn là cơ sở hình thành các mục tiêu dài hạn.

mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv

Mục tiêu ngắn hạn

1.2. Mục tiêu dài hạn

Mục tiêu dài hạn là những dự định, mong muốn, kế hoạch của bạn về công việc, cuộc sống trong một khoảng thời gian rất dài sau này của bạn. Ví dụ như mục tiêu của bạn là ra trường, có được công việc ổn định và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản. Khi đặt ra mục này ứng viên nên nêu rõ các kế hoạch để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Việc này giúp nhà tuyển dụng hiểu được định hướng tương lai và cách bạn thực hiện điều đó.

mục tiêu dài hạn trong cv

Mục tiêu dài hạn

>>>> THAM KHẢO THÊM: Mục tiêu nghề nghiệp lễ tân: cách viết chuẩn & chi tiết nhất

2. Vai trò của mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Mục tiêu giúp bạn sống có kế hoạch hơn, tạo động lực cho bạn phấn đấu để đạt được các định hướng trong tương lai. Vì vậy để thành công trong công việc thì bản thân bạn phải đề ra các mục tiêu. Xây dựng được hướng đi cho nghề nghiệp giúp bạn ngày càng tiến bộ và rút ngắn thời gian thực hiện ước mơ.

  • Mục tiêu ngắn hạn: Để hoàn thành được các ước mơ trong tương lai, bạn cần phải thực hiện các mục tiêu ngắn hạn trước. Các mục tiêu này là bậc thang dẫn lối bạn tiến gần tới các mong muốn ở tương lai. Những mục tiêu đó giúp bạn phát triển bản thân và giúp bản thân không đi lệch hướng trên con đường theo đuổi ước mơ.
mẫu mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv

Vai trò của các mục tiêu ngắn hạn dài hạn

  • Mục tiêu dài hạn: Là những điều bạn mong muốn đạt được trong tương lai, là những ước mơ bạn theo đuổi. Mục tiêu dài hạn cần sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của bạn để hoàn thành. C chính là động lực thúc đẩy bạn phát triển bản thân mỗi ngày, giúp bạn có tầm nhìn rộng hơn.

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: 15 mẫu mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên cho mọi đối tượng

3. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Bạn muốn chinh phục nhà tuyển dụng với những mục tiêu ấn tượng. Đó là điều không khó để thực hiện nếu bạn nắm được cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV. Hãy cùng tìm hiểu các cách viết dưới đây để CV của bạn được trình bày khoa học hơn nhé!

3.1. Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn trong CV

Với các mục tiêu ngắn hạn từ 6 tháng đến 1 năm, bạn có thể liệt kê các mục tiêu mà bản thân đạt được trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo các mục tiêu ngắn hạn có sự liên hệ tới mục tiêu dài hạn. Trình bày như vậy sẽ giúp CV có sự logic và liên kết với nhau.

mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv

Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn trong CV

3.1.1. Tập trung vào yêu cầu công việc

Khi viết mục tiêu ngắn hạn, bạn cần tìm hiểu rõ xem vị trí mà bạn ứng tuyển có những yêu cầu gì. Từ đó ứng viên đặt ra các mục tiêu có liên quan tới yêu cầu công việc. Điều đó giúp nhà tuyển dụng có thể nhìn ra tiềm năng của bạn ở vị trí này cũng như sẽ đánh giá sự tập trung của bạn đối với công ty.

3.1.2. Thể hiện khả năng của bản thân

Các mục tiêu ngắn hạn nên liên kết với các khả năng hoặc các kinh nghiệm công việc của bạn. Bạn hãy lồng ghép khéo léo các kỹ năng có liên quan đến công việc bạn ứng tuyển như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm vào CV. Đây chính là lợi thế giúp bạn thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng.

mẫu mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv

Thể hiện khả năng của bản thân

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên thực tập [Kèm 18 ví dụ]

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp dài hạn trong CV

Mục tiêu dài hạn nên được trình bày rõ ràng, khoa học. Các mục tiêu vạch ra không nên xa rời với thực tế, có thời hạn hoàn thành rõ ràng. Và chúng nên đảm bảo được sự cân bằng giữa đời sống hằng ngày của bạn và công việc. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các mục tiêu của bạn hơn.

3.2.1. Gắn mục tiêu bản thân với mục tiêu công ty

Trước khi viết mục tiêu dài hạn, bạn hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về sứ mệnh và mục tiêu doanh nghiệp hướng đến trong tương lai. Từ đó, bạn hãy đặt ra một số mục tiêu dài hạn có liên quan đến mục tiêu công ty đề ra. Bạn cần chỉ ra được bản thân đem lại lợi ích gì cho công ty.

3.2.2. Tìm hiểu giá trị cốt lõi của công ty

Trước khi ứng tuyển vào công ty, bạn cầm phải hiểu rõ, nghiên cứu về sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp vạch ra. Việc gắn mục tiêu dài hạn với công ty sẽ giúp bạn có thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Doanh nghiệp nào cũng sẽ có ấn tượng tốt với ứng viên đã tìm hiểu về công ty khi tham gia ứng tuyển.

3.3.3.  Liên kết với mục tiêu ngắn hạn

Trước khi xây dựng mục tiêu dài hạn, bạn hãy nhìn vào mục tiêu ngắn hạn mà bản thân đã đưa ra. Xây dựng nội dung của mục tiêu dài hạn dựa trên nội dụng ngắn hạn sẽ giúp cho CV của bạn đầy đủ và khoa học hơn. Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng mục tiêu ngắn hạn sẽ là nền tảng cho mục tiêu dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV phải thống nhất với nhau để giúp ứng viên tạo được những bước tiến rõ ràng trong sự nghiệp.

4. Tham khảo 10 mẫu mục tiêu trong CV

Nếu bạn chưa hình dung được cách viết các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn như thế nào. Vậy bạn hãy dành ra 2-3 phút để tham khảo 10 mẫu CV dưới đây. Bạn sẽ biết được cách sắp xếp và trình bày CV sao cho khoa học và phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.

4.1. Mục tiêu ngắn hạn

Bạn hãy dành ra một ít thời gian tham khảo các mẫu mục tiêu ngắn hạn dưới đây cùng với Jobdo. Bạn sẽ biết cách trình bày mục tiêu ngắn hạn một cách khoa học, ngắn gọn.

Mục tiêu ngắn hạn trong CV của nhân viên làm hồ sơ thầu

mẫu mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv

Mục tiêu ngắn hạn trong CV của nhân viên làm hồ sơ thầu

Mẫu mục tiêu ngắn hạn trong CV trợ giảng Tiếng Anh

mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV

Mẫu mục tiêu ngắn hạn trong CV trợ giảng Tiếng Anh

Mục tiêu ngắn hạn cho sinh viên mới tốt nghiệp

mẫu mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Mục tiêu ngắn hạn cho sinh viên mới tốt nghiệp

Mục tiêu ngắn hạn trong CV của sinh viên Kế toán

cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv

Mục tiêu ngắn hạn trong CV của sinh viên Kế toán

Mẫu mục tiêu ngắn hạn trong CV của nhân viên kế toán

mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv

Mẫu mục tiêu ngắn hạn trong CV của nhân viên kế toán

4.2. Mục tiêu dài hạn

Bạn chỉ cần dành ra 5-10 phút để tìm hiểu các mẫu CV về các mục tiêu dài hạn của Jobdo theo từng nhóm ngành khác nhau. Bạn có thể hiểu được cách sắp xếp các nội dung để có được điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Mẫu mục tiêu dài hạn trong CV của Quản lý cộng đồng

cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv

Mẫu mục tiêu dài hạn trong CV của Quản lý cộng đồng

Mẫu mục tiêu dài hạn của quản lý nhà hàng

mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv

Mẫu mục tiêu dài hạn của quản lý nhà hàng

Mẫu mục tiêu dài hạn của nhân viên điều dưỡng

mẫu mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv

Mẫu mục tiêu dài hạn của nhân viên điều dưỡng

Mẫu mục tiêu dài hạn của nhân viên kinh doanh

cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv

Mẫu mục tiêu dài hạn của nhân viên kinh doanh

Mẫu mục tiêu dài hạn của lập trình viên Java.

cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv

Mẫu mục tiêu dài hạn của lập trình viên Java.

5. Những lưu ý khi viết mục tiêu trong CV

Khi viết các mục tiêu vào CV, bạn có thể mắc các lỗi không đáng có khiến bạn khó có thể chinh phục nhà tuyển dụng. Dưới đấy là những lưu ý mà ứng viên cần biết. Những nội dung này giúp bạn tiết kiệm thêm thời gian khi thiết kế CV và tăng cơ hội vào vòng phỏng vấn.

5.1. Mục tiêu nghề nghiệp không chi tiết

Việc sử dụng mục tiêu nghề nghiệp mẫu thường khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Những mục tiêu mẫu này thường chung chung và giống nhau. Bạn sẽ trở nên mờ nhạt so với các ứng viên khác và làm vuột mất cơ hội vào vòng phỏng vấn. Hãy tự tìm hiểu bản thân mình hơn để tạo ra màu sắc riêng của mình.

cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv

Mục tiêu nghề nghiệp không chi tiết

5.2. Mục tiêu dài dòng, lan man

Mục tiêu dài dòng sẽ khiến cho câu văn trở nên lủng củng và khiến các mục tiêu của bạn trở nên mơ hồ. Trình bày lan man sẽ khiến cho CV của bạn thiếu sự logic, khoa học và mất thẩm mĩ. Các nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy khó hiểu và không nắm được trọng tâm mục tiêu của bạn.

mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv

Mục tiêu dài dòng, lan man

5.3. Không nhấn mạnh vào giá trị bạn mang tới cho công ty

Nhiều ứng viên cảm thấy khó khăn trong việc viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, vì thế họ thường viết gộp cả hai lại với nhau. Điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy không hài lòng về bạn. Họ sẽ loại bạn ngay từ vòng CV vì không thấy được giá trị bạn đem tới cho công ty. Hãy viết tách ra một cách rõ ràng và đầy đủ bạn nhé!

mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv

Không nhấn mạnh vào giá trị bạn mang tới cho công ty

5.4. Lỗi chính tả và diễn đạt

Các lỗi diễn đạt thường thấy đó là: lỗi lặp từ, dùng từ sai phong cách, không hợp hoàn cảnh,… Đây là lỗi mà bạn không nên mắc phải khi viết các mục tiêu. Các lỗi chính tả sẽ thể hiện bạn là con người cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng thấy. Ứng viên nên kiểm tra kĩ càng, cẩn thận để không phải mắc những lỗi này.

Như vậy, bài viết của Jobdo đã cung cấp các thông tin cần thiết để viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV. Hi vọng bạn sẽ rút ra được những chi tiết để giúp cho CV của bạn được logic và khoa học hơn. Bạn có thể tham khảo các mẫu CV của Jobdo. Hãy cùng theo dõi các bài viết tiếp theo của Jobdo nhé!

>>>> ĐỌC CHI TIẾT:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN