Mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng: Hướng dẫn kèm ví dụ chi tiết

Bởi BTVSEODO123
259 Lượt xem

Mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng là vấn đề được quan tâm của nhiều ứng viên. Bởi không biết nên trình bày thế nào trong CV xin việc để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng. Việc bạn xác định mục tiêu như thế nào là động lực để bạn phấn đấu, điều này  phụ thuộc vào khả năng của mỗi cá nhân. Dưới đây là cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng chuẩn chỉnh, chuyên nghiệp nhất thu hút đối với nhà tuyển dụng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng là gì? Vai trò

Mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng là mục tiêu đề ra của những nhân viên làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Những người này sẽ nổ lực hết mình để đạt được mục tiêu, thành tích nhất định tại vị trí đang làm việc. Người làm ngân hàng sẽ luôn đặt ra cho bản thân một mục tiêu rõ ràng để từng bước thăng tiến lên nhiều chức vụ khác nhau.

mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng

Mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng

Thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được các lộ trình công việc mà bạn đặt ra để đánh giá bạn là người như thế nào. Bên cạnh đó, bạn sẽ muốn học hòi những gì và có muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp hay khồng? Tất cả sẽ là đánh giá của nhân sự khi bạn trả lời câu hỏi mục tiêu cho bản thân.

2. Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp của ngành ngân hàng

Ngay cả khi những nhà tuyển dụng đọc lướt qua phần mục tiêu nghề nghiệp trong ngân hàng của bạn thì người ta cũng đánh giá được bạn là người như thế, có chí cầu tiến ra sao. Các nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là  người có tư duy rõ ràng, không ngại khó khăn khi bạn có định hướng mục tiêu và tham vọng rõ ràng. Hãy cùng tham khảo các viết mục tiêu nghề nghiệp của ngành ngân hàng nhé!

2.1 Tìm hiểu lộ trình sự nghiệp

Tìm hiểu kỹ về lộ trình sự nghiệp ngân hàng sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát hơn về “sơ đồ” các vị trí trong nghề nghiệp ngân hàng. Ngoài ra còn biết ngân hàng bao gồm những việc gì, muốn thăng tiến thì sẽ lên vị trí nào và trong bao lâu. Thực tế, tuỳ vào mục tiêu và khả năng của bạn mà xác định thời gian thăng tiến.

mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng

Cơ hội thăng tiến của ngành ngân hàng

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: Phỏng vấn giao dịch viên ngân hàng: Kinh nghiệm & bộ câu hỏi

2.2 Nguyên tắc viết mục tiêu

Nguyên tắc viết mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng không có gì là khó khăn và phức tạp. Thực tế phần này được thể hiện trong cv rất ngắn nhưng nếu tuân thủ nguyên tắc cơ thì sẽ giúp cv của bạn trở nên ấn tượng hơn. Những nguyên tắc viết mục tiêu ngành nghề ngân hàng bao gồm những nguyên tắc sau:

  • Trong CV mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng chỉ cần viết khoảng 2-3 câu.
  • Ghi rõ nội dụng mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng ngắn hạn và hoặc dài hạn liên quan đến lĩnh vực ngân hàng. Mục tiêu nội dung mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng phải thể hiện được mong muốn, tham vọng của bạn.
  • Đảm bảo rằng tất cả chính là mục tiêu đặt ra của chính bạn.
  • Khẳng định, cam kết muốn được làm việc và cống hiến hết mình khi làm việc tại ngân hàng. Nên viết những gì bạn có thể làm được thay vì nói về những gì bạn muốn đạt được.
mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm

Những nguyên tắc viết mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng

3. Một số mẫu trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong ngân hàng

Mục tiêu nghề nghiệp trong ngân hàng là mấu chốt để nhà tuyển dụng xem xét bạn có được vào làm tại công ty hay không. Các nhà tuyển dụng sẽ dựa vào mục tiêu mà đưa bạn vào các vị trí phù hợp. Sau đây là một số mẫu trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong ngân hàng.

3.1 Đối với giao dịch viên

Đối với giao dịch viên, viết mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng hơi khó một chút so với ứng viên vừa ra trường. Vì ở điều kiện hiện của bạn thì phần mục tiêu cần phải nhỉnh hơn. Hãy cẩn thận khi điền các thông tin liên quan về mục tiêu trong cv xin việc của bạn nhé! 

Cách viết trong cv: Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có các kỹ năng xử lý tình huống, làm việc dưới áp lực. Cộng thêm kỹ năng thành thạo nghiệp vụ ngân hàng thực tế. Hướng đến trở thành chuyên viên trong 2 năm và 5 năm có thể trở thành quản lý chi nhánh.

Mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng

Mục tiêu nghề nghiệp đối với giao dịch viên

Cách trả lời phỏng vấn: Bằng cách áp dụng các kỹ năng làm việc và thành thao nghiệp vụ ngân hàng tại chi nhánh cũ, tôi tin mình có đủ khả năng để hoàn thành những công việc ở môi trường chuyên nghiệp ở bên A. Qua những thông tin tôi biết được ngân hàng A có liên kết với các chi nhánh nước ngoài nên các thủ tục rất phức tạp. Tôi tin dựa khả năng của mình, tôi có thể giải quyết được. Mục tiêu của tôi hướng đến là trong vòng 2 năm sẽ trở thành chuyên viên và thăng cấp lên quản lý chi nhánh trong 5 năm.

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: Câu hỏi phỏng vấn ngân hàng và cách trả lời độc đáo nhất

3.2 Đối với nhân viên tín dụng

Đây là những người đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng hoặc liên quan đến ngân hàng. Bạn có thể chia sẻ về mục tiêu ngắn hạn, dài hạn một cách chuyên nghiệp hơn và thực tế hơn.

Cách viết cv: Thể hiện sự mong muốn, khao khát được làm việc ở môi trường mới có nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn. Mang những luồng gió mới cũng như cách giải quyết đã được tích luỹ kinh nghiệm ở công ty cũ vào vị trí muốn ứng tuyển. Đặt chỉ tiêu trở thành chuyên viên trong vòng 1 năm.

mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng

Mẫu trả lời cho nhân viên tín dụng

Cách trả lời phỏng vấn: Tôi đã tốt nghiệp bằng giỏi ngành tài chính của học viện tài chính ngân hàng và đã có 2 năm kinh nghiệm làm tư vấn viên tại công ty du lịch. Tôi thấy khả năng của mình phù hợp với mội trường làm việc của công ty. Tôi tin chắc rằng mình sẽ cố gắng nổ lực vượt chỉ tiêu mỗi tháng.

3.3 Đối với chuyên viên tư vấn dịch vụ tài chính

Đây là những gương mặt kì cựu, thâm niên trong lĩnh vực. Với kinh nghiệm là chuyên viên tư vấn, rất nhiều nhà tuyển dụng rất ưa chuộng.

Cách viết CV: Vận dụng các kinh nghiệm, kiến thức đã được rút ra vào trong công việc. Trình bày bản thân là người dày dặn kinh nghiệm thực tế và thể hiện mình muốn cống hiến cho công ty. Sau 3 năm đặt mục tiêu trở thành chuyên viên thẩm định và 5 năm có thể trở thành trưởng phòng chuyên viên thẩm định.

nghề nghiệp ngân hàng

Mẫu trả lời phỏng vấn cho chuyên viên tư vấn dịch vụ tài chính

Cách trả lời phỏng vấn: Sở trường của tôi là giao tiếp, tư vấn trực tiếp đối với khách hàng. Cộng thêm tôi đã có được nhiều kiến thức tại học viện Tài chính – ngân hàng, tôi cảm thấy mình phù hợp với vị trí công ty đang tuyển. Tôi là người luôn đặt ra cho mình nhiều thử thách. Tôi muốn trở thành chuyên viên thẩm định trong vòng 1 năm và sẽ phấn đấu trong 2 năm trở thành trưởng phòng chuyên viên thầm định.

3.4 Sinh viên mới ra trường

Đây là các chiếu mới muốn được trải nghiệm cách thức làm việc chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp lớn. “Những chú chim sổ lồng” muốn vận dụng những kiến thức đã học tại trường vào công việc thực tế tại ngân hàng. Đây có thể là cơ hội làm tại những mội trường chuyên nghiệp để phát triển bản thân.

Cách viết CV: Trình bày những kiến thức liên quan đến ngành tài chính- ngân hàng, có kinh nghiệm đã từng làm CTV cho một số ngân hàng. Thể hiện rằng đây là doanh nghiệp bạn hướng tới để có cơ hội trải nghiệm những công việc thực tế trong ngân hàng. Đặt mục tiêu sau 2 năm thành thạo công việc, trở thành quản lý ở công ty.

mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng

Cách trả lời cho nhân viên mới ra trường

>>>> TÌM HIỂU CHI TIẾT: 5 mẫu cv xin việc ngân hàng ấn tượng “nộp đâu trúng đó”

4. Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV ngân hàng

Khi viết cv ngành nghề ngân hàng bạn cần phải tỉ mỉ trong việc mắc lỗi. Khi nhà tuyển dụng bắt gặp một lỗi nhỏ trong cv của bạn thì bạn dù có giỏi giang đến mấy thì cũng không được đánh giá cao. Dưới đây là những lỗi bạn không nên mắc phải:

4.1 Đọc kỹ bản mô tả công việc

Thực tế có rất nhiều ứng viên mặc dù có khả năng xử lý tình huống nhanh, phù hợp với các ngân hàng nhưng lại bị loại rất sớm. Bởi vì phần viết mục tiêu của các ứng viên này đưa ra rất lộn xộn, nhà tuyển dụng cảm thấy mơ hồ về mục tiêu. Vì thế bạn cần phải đọc kĩ bản mô tả công việc để có thể viết mục tiêu trong cv một cách rõ ràng, chính xác và phù hợp với bản thân.

viết mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng

Các ứng viên cần phải đọc kỹ mô tả công việc

4.2 Trình bày năng lực bản thân

Có thể bạn nghĩ trong đầu rằng mình phải đặt ra mục tiêu ngân hàng thật to lớn. Bạn đã sai, bạn nên dựa vào khả năng của mình để đưa ra mục tiêu tại vị trí ứng tuyển hiện tại. Không phải mục tiêu nào bạn cũng có thể đưa vào cv, hãy chọn lựa mục tiêu một cách khéo léo và phù hợp với mình

mục tiêu ngành nghề ngân hàng

Trình bày năng lực của bản thân 1 cách chính xác

4.3 Viết mục tiêu ngắn hạn, dài hạn

Ở bất cứ cv nào bạn cũng cần phải nêu ra mục tiêu ngắn hạn, dài hạn cả. Mục tiêu ngắn hạn là những mục tiêu bạn đặt ra phải đạt được trong vòng 1,2 năm, còn dài hạn thì có thể kéo dài từ 3-5 năm. Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn liên quan mật thiết với nhau. Khi đạt được mục tiêu ngắn hạn thì bạn mới có thể thực hiện được mục tiêu dài hạn.

4.4 Trình bày ngắn gọn

Phần mục tiêu ngành nghề trong cv không cần viết quá dài dòng khiến cho câu văn trở nên lủng củng, khó hiểu. Chỉ cần viết từ 2-4 dòng và nêu rõ mục tiêu đề ra. Nếu bạn viết quá dài hoặc quá ngắn thì các nhà tuyển dụng cũng sẽ chẳng để mắt đến bạn.

mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm

Trình bày các mục tiêu rõ ràng, ngắn gọn

4.5 Làm nổi bật khả năng

Đây là phần bạn thể hiện khả năng của mình. Bạn có thể đưa ra các kỹ năng đã được học trong quá trình học tập, làm việc. Bạn nên làm nổi bật những khả năng này lên. Bởi đây có thể là điểm cộng mà các nhà tuyển dụng cho bạn. Và hãy viết cách ngắn gọn, đầy đủ, rõ ràng.

mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng

Đưa ra các kỹ năng để làm nổi bật bản thân

Tóm lại mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng luôn gắn liền với từng vị trí và khả năng phát triển tại ngân hàng bạn ứng tuyển. Jobdo đã cung cấp cho bạn những phân tích đơn giản và gợi ý, đưa ra các hướng dẫn về viết mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng trong cv và cách trả lời phỏng vấn. Mô tả những mục tiêu của mình một cách hoàn chỉnh và phù hợp với vị trí ứng tuyển nhé!

>>>> ĐỌC CHI TIẾT:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN