Phỏng vấn Shopee: Quy trình & Kinh nghiệm để đậu “Job ngon”

Bởi BTVSEODO123
371 Lượt xem

Phỏng vấn Shopee chính là cách để các bạn có cơ hội làm việc tại một môi trường hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, nhiều ứng viên vẫn chưa hiểu rõ về quy trình phỏng vấn của công ty này. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được chia sẻ kinh nghiệm khi xin việc ở Shopee và giải đáp một số thắc mắc khác. Các bạn hãy cùng theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé!

1. Shopee là gì? Có nên làm việc ở Shopee?

Trước khi tìm hiểu thông tin về quy trình phỏng vấn Shopee, các bạn nên đánh giá các đặc điểm của công ty này. Bởi lẽ, một công ty nổi tiếng chưa chắc sẽ phù hợp với con người và cách làm việc của bạn. Trong nội dung sau đây, các bạn sẽ được chia sẻ về cơ hội việc làm, mức lương và các thách thức tại Shopee.

1.1 Đánh giá cơ hội việc làm thực tế tại Shopee

Shopee là một nền tảng thương mại điện tử ra đời vào 2015. Tuy mới ra đời không lâu, nền tảng này đã có chỗ đứng rất tốt ở Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Công ty này đã đề ra các chiến lược lâu dài và tuyển dụng rất nhiều nhân sự ở mọi miền. Một số cơ hội việc làm thực tế tại Shopee là:

 • Khối vận hành: Nhân viên điều phối và nhân viên vận hành.
 • Khối kinh doanh, đối tác: Nhân viên kinh doanh, nhân viên phát triển thị trường, nhân viên chăm sóc khách hàng,…
 • Bộ phận phân tích dữ liệu: Nhân viên phân tích thị trường, Nhân viên phân tích dữ liệu,…
 • Bộ phận kỹ thuật: Kỹ thuật viên, lập trình viên,…
 • Bộ phận marketing: Nhân viên quảng cáo, nhân viên PR, Digital Marketing,…
 • Bộ phận kho: Quản lý kho, quản lý đơn, nhân viên kho bãi,…
 • Các công việc văn phòng: Pháp lý, kỹ thuật viên, kế toán, kiểm toán,…
phỏng vấn shopee

Shopee đã đề ra các chiến lược lâu dài và tuyển dụng rất nhiều nhân sự ở mọi miền

Với sự phát triển nhanh chóng, Shopee luôn có nhu cầu tuyển dụng cho nhiều vị trí khác nhau. Do đó, bạn có thể ứng tuyển vào công ty này ở bất cứ thời gian nào. Tuy nhiên, điều kiện đầu vào của nền tảng thương mại điện tử này thường sẽ rất cao, đặc biệt là các yêu cầu về trình độ ngoại ngữ.

1.2 Đánh giá mức lương các vị trí của Shopee

Khi xin việc tại Shopee hay bất kỳ công ty nào thì mức lương cũng là một trong những yếu tố mà ứng viên cần quan tâm. Đối với Shopee, thu nhập của các vị trí tại đây được đánh giá khá cao so với mặt bằng chung của thị trường Việt Nam. Do đó, công ty này luôn thu hút được nhiều nhân tài từ mọi miền. Mức lương của các vị trí tại Shopee nằm trong khoảng:

 • Nhân viên văn phòng: Mức lương trung bình từ 10 – 15 triệu/ tháng.
 • Chuyên viên có bằng cấp cao: Mức lương từ 1.000 USD/ tháng trở lên (từ 23 triệu/ tháng).
 • Vị trí quản lý, giám sát: Mức lương từ 2.000 USD/ tháng trở lên (từ 45 – 50 triệu/ tháng).
 • Nhân viên điều phối, chăm sóc khách hàng: Mức lương trung bình từ 8 – 15 triệu/ tháng.
 • Nhân viên kho bãi: Mức lương trung bình từ 7 – 9 triệu/ tháng.
 • Nhân viên vận chuyển (Shopee Express): Tùy theo số lượng đơn hàng, khoảng từ 10 – 20 triệu/ tháng.

1.3 Đánh giá thách thức khi ứng tuyển Shopee

Theo nhiều kinh nghiệm phỏng vấn Shopee, đây là một môi trường có tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Bạn cần phải hiểu rõ và chuẩn bị tốt cho chương trình tuyển dụng tại đây. Nếu muốn ứng tuyển thành công, mọi người cần đánh giá đúng về một số vấn đề dưới đây:

 • Tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Vì đây là một môi trường làm việc tốt, công ty nổi tiếng, lương cao và văn hóa thoải mái.
 • Môi trường công việc với nhịp độ nhanh và nhiều áp lực tại tất cả các vị trí của Shopee. Những bạn không giỏi chịu áp lực và sắp xếp thời gian nên cân nhắc về đặc điểm này.
 • Phần lớn các bài tuyển dụng của Shopee đều viết bằng tiếng Anh nên giỏi ngoại ngữ là một lợi thế lớn.
 • Ngoài ra, bạn cần cẩn thận với các trường hợp lừa đảo giả mạo Shopee.
phỏng vấn shopee

Shopee là một môi trường có tỷ lệ cạnh tranh rất cao

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Câu hỏi phỏng vấn team leader & kinh nghiệm “tạo điểm nhấn”

2. Quy trình phỏng vấn Shopee bạn cần biết

Khi tham gia phỏng vấn Shopee, các ứng viên sẽ trải qua 3 vòng chính. Đây là một quy trình phỏng tương đối phức tạp, bao gồm vòng CV, phỏng vấn nhóm và vòng phỏng vấn với trưởng bộ phận. Dưới đây sẽ đưa ra thông tin cụ thể của 3 vòng và lời khuyên khi phỏng vấn Shopee cần những gì:

2.1 Vòng 1: Vòng CV xin việc

Tương như như các công ty khác, bạn phải trải qua vòng CV để được bước vào phỏng vấn. Ở vòng này, bạn nên chuẩn bị một chiếc CV thật đẹp mắt với các kinh nghiệm liên quan. Tuy nhiên, CV nên nhấn mạnh vào các trải nghiệm, bài học có được sau khi hoàn thành thay vì liệt kê toàn bộ các công việc. Ứng viên nên viết CV bằng tiếng Anh để tăng khả năng đậu vòng này. Thời gian trả kết quả vòng 1 là 3 đến 4 ngày kể từ ngày nộp đơn ứng tuyển.

2.2 Vòng 2: Phỏng vấn nhóm

Trước khi bước vào vòng phỏng vấn nhóm chính thức, Shopee sẽ tổ chức một buổi gặp mặt để cung cấp thông tin và trả lời các câu hỏi từ phía ứng viên. Đối với vòng 2, mỗi đợt phỏng vấn sẽ khoảng 12 thành viên chia thành 2 nhóm. Nhiệm vụ của các nhóm là thuyết trình về một vấn đề cho trước. Đề bài được đặt ra bằng tiếng Anh, nhưng bạn có thể lựa chọn tiếng Việt để thuyết trình.

phỏng vấn shopee bao lâu có kết quả

Đối với vòng 2, mỗi đợt phỏng vấn sẽ khoảng 12 thành viên chia thành 2 nhóm

Vòng 2 nhằm mục đích đánh giá khả năng làm việc nhóm và cách trình bày quan điểm của bạn. Ngoài ra, các ứng viên cần thể hiện được sự chủ động khi trao đổi nhóm. Thời gian cho giai đoạn chuẩn bị là 15 phút và thời gian thuyết trình là 10 phút. Sau đó, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra một số câu hỏi cho nhóm và các thành viên có thể thảo luận để trả lời.

2.3 Vòng 3: Phỏng vấn với trưởng bộ phận

Trong email thông báo kết quả của vòng 2, bạn sẽ được nhận thông tin về buổi phỏng vấn tiếp theo. Ở vòng 3, bạn sẽ được khoảng 3 người cùng phỏng vấn. Trong thời gian đó, ứng viên sẽ lần trượt trả lời các câu hỏi phỏng vấn Shopee đến từ các vị trưởng bộ phận. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng vì những người phỏng vấn đều rất thân thiện và đặt câu hỏi không quá đánh đố.

3. Một số kinh nghiệm phỏng vấn Shopee

Các bạn đã hiểu về các bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự của công ty thương mại điện tử này. Tuy nhiên, để giúp các bạn có thể tự tin, bài viết sẽ mang đến một số kinh nghiệm phỏng vấn Shopee đã tổng hợp được.

3.1 Cân nhắc nơi uy tín để việc làm Shopee

Ngày nay, rất nhiều đối tượng xấu đã giả danh Shopee để lừa đảo. Do đó, bạn cần tìm việc tại các địa chỉ uy tín, đặc biệt là tại website của Shopee. Công ty này có một trang web được sử dụng riêng cho mục đích tuyển dụng, chính là https://careers.shopee.vn/jobs. Ngoài ra, mọi người cũng có thể tham khảo thông tin tuyển dụng của Shopee tại các trang tuyển dụng nổi tiếng khác. Những nội dung tại đây chỉ mang mục đích tham khảo.

phỏng vấn shopee

Công ty này có một trang web được sử dụng riêng cho mục đích tuyển dụng

3.2 Chuẩn bị CV đáp ứng đúng tiêu chuẩn

Chuẩn bị CV là một bước vô cùng quan trọng trong mọi hành trình tìm việc. Khi truy cập website tuyển dụng của Shopee, bạn có thể thấy thông tin về các vị trí đang tuyển, nếu muốn nộp đơn thì chọn “Ứng tuyển ngay”. Sau đó, bạn cần điền các thông tin cá nhân rồi đăng tải CV và các chứng từ liên quan. Nhờ vào việc nộp CV online mà các ứng viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về các yêu cầu, một số có thể viết CV bằng tiếng Việt nhưng có những công việc sẽ bắt buộc viết CV ứng tuyển bằng tiếng Anh. Trường hợp ứng viên đã thành công vượt qua vòng chọn lọc và phỏng vấn, bộ phận tuyển dụng của Shopee Việt Nam sẽ trực tiếp liên hệ và thông báo cho bạn về các hồ sơ, thủ tục cần hoàn thành trước khi đi làm.

3.3 Tìm hiểu kĩ khi ứng tuyển tại Shopee

Khi ứng tuyển tại Shopee, bạn nên trang bị cho mình rất nhiều hành trang quan trọng. Đặc biệt, ứng viên cần biết được quy trình phỏng vấn shopee gồm những gì. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu về môi trường làm việc và các yêu cầu của vị trí cũng là điều cần thiết trước khi nộp CV. Khi đã có một nền tảng kiến thức cơ bản về công ty này, việc ứng tuyển của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng nên biết phỏng vấn Shopee bao lâu có kết quả để có sự chuẩn bị tốt nhất.

3.4 Xác định mục tiêu nghề nghiệp của bản thân

Trước khi tham gia tuyển dụng, bạn cần tự đưa ra cho bản thân những câu hỏi phỏng vấn Shopee về “Mục tiêu nghề nghiệp của bản thân là gì?”. Khi lựa chọn Shopee là nơi dừng chân, nhiều bạn sẽ có mong muốn được phát triển chuyên môn của bản thân. Bên cạnh đó, một số bạn làm việc tại đây để thực hiện ước mơ được làm việc tại môi trường quốc tế.

phỏng vấn shopee

Dù ước mơ, mục đích của bạn là gì thì hãy cứ tự do thể hiện điều đó

Dù ước mơ, mục đích của bạn là gì thì hãy cứ tự do thể hiện điều đó và tự đặt cho bản thân những kỳ vọng khi hợp tác cùng doanh nghiệp. Nhà tuyển dụng của Shopee sẽ rất hài lòng nếu bạn hiểu được bản thân đang cần gì và mục đích làm việc ra sao. Sự nhiệt huyết, đam mê và thẳng thắn sẽ gây ấn tượng tốt đối với đội ngũ phỏng vấn.

>>>> LIÊN QUAN: Tình huống phỏng vấn giao hàng tiết kiệm & kinh nghiệm đắt giá

3.5 Tự tin thể hiện ưu điểm của cá nhân

Sự tự tin luôn là yếu tố được các nhà tuyển dụng ưu tiên khi lựa chọn ứng viên. Mỗi người đều sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu riêng và nhiệm vụ của bạn là thể hiện được cho công ty thấy được những ưu điểm nổi bật của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhìn vào những khuyết điểm để tìm cách cải thiện bản thân. Chính điều đó sẽ giúp bạn ghi điểm tốt trong mắt nhà phỏng vấn Shopee.

3.6 Không ngại đối mặt với thử thách

Các chương trình phỏng vấn Shopee sẽ có các đặc điểm khác nhau. Nhưng khi nhìn chung, những thử thách mà công ty đặt ra đều khá khó. Điều này sẽ khiến nhiều ứng viên cảm thấy áp lực và mất đi ý chí thể hiện bản thân. Tuy nhiên, mọi thử thách đặt ra đều nhằm mục đích tạo điều kiện cho các ứng viên gây ấn tượng với công ty. Càng nhiều khó khăn thì cơ hội dành cho bạn càng lớn.

phỏng vấn shopee

Các chương trình phỏng vấn Shopee sẽ có các đặc điểm khác nhau

Những người có năng lực sẽ xem đây là cơ hội để khám phá, hoàn thiện bản thân và tạo dấu ấn trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh các thách thức, bạn còn có cơ hội được trải nghiệm với một trong những môi trường làm việc hấp dẫn nhất tại Việt Nam. Vì thế, hãy luôn tự tin vào khả năng của bản thân và sẵn sàng với những thử thách mà Shopee sẽ dành cho bạn.

3.7 Thể hiện sự chuyên nghiệp

Các nhà tuyển dụng không chỉ đánh giá ứng viên qua những kinh nghiệm tích lũy được. Công ty còn chú ý đến tác phong, cách ăn mặc, đi đứng, nói chuyện của bạn. Qua những chi tiết nhỏ này, ứng viên sẽ thể hiện cho đối phương biết rằng mình có phải là người chuyên nghiệp hay không. Do đó, hãy chuẩn bị thật chỉn chu trước khi bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp.

phỏng vấn shopee gồm những gì

Công ty còn chú ý đến tác phong, cách ăn mặc, đi đứng, nói chuyện của ứng viên

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Phỏng vấn chăm sóc khách hàng & 13 câu hỏi “sát thực tế” 99%

4. Cách tránh bị lừa đảo khi xin việc các trang điện tử

Những chiêu trò lừa đảo đang ngày càng phức tạp về hình thức và nội dung. Chương trình tuyển dụng của Shopee cũng là một cách mà nhiều đối tượng xấu sử dụng để chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Đặc biệt, bạn cần biết được phỏng vấn Shopee có mất phí không. Ứng viên nên đề phòng và tỉnh táo trước những trường hợp lừa đảo như vậy. Để hiểu hơn về mánh khóe và cách phòng tránh, các bạn nên đọc nội dung sau đây:

4.1 Bóc trần các mánh khóe giả danh Shopee

Ngày nay, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các thông báo giả mạo bộ phận tuyển dụng của Shopee trên Facebook, Zalo và cả tin nhắn điện thoại. Rất nhiều người đã chủ quan và gặp phải sự cố đáng tiếc. Đặc điểm của hình thức lừa đảo này là:

 • Nhắm vào các ứng viên ít kinh nghiệm, đang tìm việc làm phổ thông không yêu cầu bằng cấp cao.
 • Tuyển nhiều nhất là nhân viên bán hàng, telesales hoặc chốt đơn hàng Shopee.
 • Sử dụng hình ảnh của văn phòng và nhân viên Shopee kèm các logo thương hiệu.
 • Các đối tượng này lấy danh nghĩa Shopee hoặc có thể viết thành Sốp Pi, Xốp Pi,…

4.2 Các lưu ý để không bị lừa khi ứng tuyển

Thực tế, không các tin tuyển dựa vào Shopee đều là lừa đảo. Một số bài tuyển nhằm tìm kiếm nhân sự hỗ trợ kinh doanh trên Shopee. Để không bị rơi vào các chiêu thức lừa đảo này, bạn cần phải nắm một số review phỏng vấn Shopee sau:

 • Shopee chỉ tuyển dụng qua các kênh chính thức, không dùng tài khoản cá nhân để tuyển dụng.
 • Đọc kỹ thông tin về vị trí tuyển dụng, mức lương, địa điểm làm việc và cách liên hệ.
 • Có thể nhắn tin trực tiếp để hỏi rõ thông tin tuyển dụng.
 • Shopee sẽ không yêu cầu nộp các khoản phí khi xin việc.
phỏng vấn shopee

Lừa đảo giả mạo Shopee qua tin nhắn ngày càng phổ biến

Với những nội dung xoay quanh chủ về phỏng vấn Shopee, bạn đã có được thông tin về quy trình tuyển dụng của công ty thương mại điện tử này. Ngoài ra, bài viết cũng mang đến một số lưu ý về vấn đề giả danh Shopee lừa đảo. Các ứng viên nên cân nhắc và tìm kiếm thông tin tuyển dụng tại các trang uy tín. Hãy bình luận dưới bài viết về các thắc mắc liên quan để được giải đáp nhé!

>>>> CHỦ ĐỀ HOT:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN