Review Môi Trường Làm Việc Shopee Kèm Đãi Ngộ Chi Tiết?

Bởi BTVSEODO123
1.164 Lượt xem

Hiện nay, có rất nhiều bài review môi trường làm việc Shopee đều đề cập đến mức lương thưởng hấp dẫn, chế độ đãi ngộ nhân viên cực kì tốt. Vậy môi trường làm việc tại tập đoàn đa quốc này thực sự có tốt như lời đồn? Cơ hội thăng tiến trong công việc tại đây như thế nào? Bài viết dưới đây của Jobdo Blog sẽ cung cấp đến bạn đọc thông tin về vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay dưới đây!

1. Tổng quan về sàn TMĐT Shopee

Shopee được thành lập vào năm 2015 tại Singapore, chủ yếu tập trung vào việc xây dựng một sàn giao dịch thương mại điện tử và hoạt động trên các thiết bị di động. Đây là sàn thương mại điện tử cung cấp một trải nghiệm mua sắm trực tuyến toàn diện cho người dùng bằng cách tích hợp hệ thống quản lý, giao hàng và thanh toán.

Shopee đơn giản là nơi trung gian hỗ trợ cả người bán và người mua thực hiện giao dịch mua sắm trực tuyến, đem lại sự hiệu quả và an toàn cho người dùng. Sau khi được giới thiệu tại Singapore, Shopee đã mở rộng hoạt động sang 7 quốc gia, bao gồm Thái Lan, Malaysia, Đài Loan, Philippines, Indonesia và Việt Nam.

review môi trường làm việc shopee

Đây là sàn thương mại điện tử cung cấp một trải nghiệm mua sắm trực tuyến toàn diện cho người dùng

Vào ngày 8/8/2016, Shopee bắt đầu hoạt động tại Việt Nam. Ban đầu, sàn thương mại điện tử này chỉ hoạt động như một nền tảng trung gian (C2C) giữa các cá nhân. Tuy nhiên hiện nay Shopee đã mở rộng mô hình B2C thông qua Shopee Mall, nơi cho phép các doanh nghiệp và thương hiệu bán hàng chính hãng qua Shopee.

Hơn 6 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Shopee đã trở thành nền tảng thương mại điện tử được người dùng yêu thích với hàng triệu người sử dụng. Theo như khảo sát được thực hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh, có 80% người được khảo sát đã chọn Shopee là nền tảng mua sắm trực tuyến mà họ mua nhiều nhất. Shopee tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu về lượng truy cập trong 11 quý liên tiếp cho đến thời điểm hiện tại.

2. Review môi trường làm việc tại Shopee

Với hướng đi theo mô hình kinh doanh B2C, Shopee đã gặt hái được nhiều thành công đáng kể. Nền tảng này đã đạt hơn 40 triệu lượt tải ứng dụng trên toàn cầu tính đến tháng 6/2021, trong đó có hơn 10 triệu lượt tải tại Việt Nam. Shopee luôn cố gắng tạo dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và cung cấp các chế độ phúc lợi khác. Điều này giúp cho nhân viên cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi làm việc.

Bên cạnh đó, công ty cung cấp các gói bảo hiểm sức khỏe, chi phí ngoại trú, nội trú và nha khoa cho nhân viên. Ngay từ khi gia nhập Shopee, nhân viên sẽ tham gia buổi hướng dẫn (Orientation) để hiểu rõ hơn về văn hóa của doanh nghiệp. Đặc biệt, họ sẽ có một người bạn đồng hành (Buddy) hỗ trợ trong thời gian thử việc kéo dài khoảng 2 tháng. Tất cả nhân viên đều được đào tạo về chuyên môn và kiến thức nghiệp vụ đầy đủ ở bất kì vị trí công việc nào.

review môi trường làm việc shopee

Shopee luôn cố gắng tạo dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động

Công ty luôn khuyến khích và tôn vinh những cá nhân và nhóm có thành tích xuất sắc, tạo động lực để cho nhân viên phát triển. Bên cạnh môi trường làm việc của Shopee trẻ trung và sôi động, công ty luôn chú trọng đến phúc lợi và chế độ đãi ngộ cho nhân viên, bao gồm phụ cấp cơm trưa, các hoạt động xây dựng đội nhóm và thậm chí cả bữa sáng đầy đủ cho những nhân viên đến sớm.

3. Mức lương thưởng và phúc lợi tại Shopee

Theo như thường lệ, mỗi năm Shopee đều tổ chức nhiều đợt tuyển dụng quy mô lớn, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho ứng viên trên toàn quốc. Ngoài việc tuyển dụng cho các vị trí yêu cầu kinh nghiệm, Shopee cũng tuyển thêm các vị trí dành cho những người chưa có kinh nghiệm hoặc sinh viên mới tốt nghiệp. Các ứng viên trúng tuyển sẽ trải qua quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp và được đào tạo một cách bài bản.

Với cơ hội tuyển dụng lớn, mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc ở Shopee thu hút nhiều ứng viên trẻ thích làm việc trong môi trường năng động này. Nhân viên của tập đoàn đa quốc gia này sẽ được đào tạo trong quá trình thực tập, thử việc một cách chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo mức lương của Shopee cho từng vị trí công việc khác nhau được chúng tôi đề cập dưới đây:

  • Mức lương giành cho nhân viên chăm sóc khách hàng trong khoảng từ 8 – 15 triệu đồng/tháng. 
  • Mức lương của nhân viên kiểm kho dao động từ 6.6 – 9 triệu đồng/tháng. 
  • Mức lương của nhân viên xử lý đơn hàng trong khoảng từ 7-9 triệu đồng/tháng. 
  • Mức lương của chuyên viên ở các vị trí từ 22 triệu đồng/tháng. 
  • Mức lương của vị trí quản lý, giám sát trung bình từ 45 triệu đồng/tháng trở lên. 
môi trường làm việc ở shopee

Bên cạnh mức lương thưởng xứng đáng, nhân viên còn được hưởng nhiều phúc lợi khác

Không chỉ có mức lương tốt, Shopee được biết đến là tập đoàn có chế độ phúc lợi giành cho nhân viên vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh mức lương thưởng xứng đáng, nhân viên còn được hưởng nhiều phúc lợi khác như chế độ ăn sáng, ăn trưa, các gói bảo hiểm, chi phí khám chữa bệnh tại các bệnh viện, có xe đưa đón, cũng như các phúc lợi dành cho gia đình và người thân. Hơn nữa, khi làm việc tại đây, nhân viên có cơ hội thăng tiến rõ ràng. Do đó, Shopee là một trong những môi trường làm việc vô cùng lý tưởng mà nhiều bạn trẻ quan tâm. 

4. Môi trường làm việc ở Shopee có áp lực không?

Trong quá trình đi làm, hầu hết nhân viên đều phải trải qua sự áp lực ở bất kì doanh nghiệp nào, đặc biệt là môi trường làm việc của tập đoàn đa quốc gia như Shopee. Tuy nhiên, điều đặc biệt tại Shopee là luôn tập trung xây dựng một nơi làm việc năng động, tích cực, tự do sáng tạo.

review môi trường làm việc shopee

Shopee có một đội ngũ quản lý và người điều hành cấp cao có trình độ chuyên môn vượt trội

Bên cạnh đó, Shopee có một đội ngũ quản lý và người điều hành cấp cao có trình độ chuyên môn vượt trội và được đào tạo một cách bài bản. Điều này đảm bảo rằng các bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ đội nhóm của mình để cùng nhau phát triển.

5. Kinh nghiệm xin việc Shopee thành công

Để gia tăng cơ hội thành công và ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng, bạn cần lưu ý một vài kinh nghiệm đã được chúng tôi đề cập dưới đây khi bạn muốn xin việc tại Shopee hay bất kì doanh nghiệp nào khác. Hãy cùng tham khảo với Jobdo Blog nhé!

5.1 Tìm hiểu thông tin công ty

Tính đến thời điểm hiện tại, Shopee là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á, với hơn 300 triệu lượt truy cập hàng tháng. Nền tảng này phục vụ cả người tiêu dùng và người bán hàng trên nhiều quốc gia trong khu vực Đông Á (bao gồm Đài Loan), Mỹ Latinh và Châu Âu (bao gồm Ba Lan), cho phép họ thực hiện giao dịch mua bán hàng hóa trực tuyến.

review môi trường làm việc shopee

Việc tìm hiểu về công ty cũng thể hiện sự quan tâm chân thành của bạn đối với vị trí công việc

Trước khi nộp đơn ứng tuyển, điều quan trọng nhất mà bạn cần làm đó chính là hãy nghiên cứu kỹ về công ty và vị trí mà bạn định ứng tuyển vào. Điều này giúp bạn biết được thông tin quan trọng để chuẩn bị CV một cách chính xác và thu hút nhà tuyển dụng của Shopee. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu về công ty cũng thể hiện sự quan tâm chân thành của bạn đối với vị trí công việc và động lực của bạn trong việc đạt được mục tiêu này.

 5.2 Tạo CV chuyên nghiệp, đẳng cấp

Để có thể trở thành nhân viên chính thức của Shopee, điều kiện không thể thiếu khi đi xin việc đó chính là một CV chuyên nghiệp và ấn tượng. Hàng ngàn ứng viên khác cũng đang cố gắng giành lấy cơ hội làm việc tại Shopee, cho nên bạn cần phải chuẩn bị CV/resume của mình một cách cẩn thận và không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào.

môi trường làm việc của shopee

Bạn cần phải chuẩn bị CV/resume một cách cẩn thận và không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào

Một CV chuyên nghiệp là không có bất kỳ lỗi chính tả nào và được trình bày một cách khoa học, dễ đọc. Ngoài ra, CV cần thể hiện đầy đủ kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, thế mạnh và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Một lỗi sai nhỏ có thể khiến nhà tuyển dụng từ chối CV của bạn, cho nên bạn cần phải cẩn trọng và không để thiếu sót.

5.3 Trao dồi thêm kiến thức chuyên môn

Để có cơ hội làm việc tại Shopee và giành được những vị trí quan trọng, kiến thức chuyên môn và kỹ năng vững chắc trong lĩnh vực của mình là điều kiện không thể thiếu. Điều này có thể đạt được thông qua việc tích lũy kiến thức và kinh nghiệm qua nhiều năm làm việc hoặc sau quá trình học tập chăm chỉ và sự cống hiến trong suốt quá trình học đại học. 

review môi trường làm việc shopee

Kiến thức chuyên môn và kỹ năng vững chắc trong lĩnh vực của mình là điều kiện không thể thiếu

Khi phỏng vấn, bạn đừng ngần ngại mà hãy thể hiện năng lực thực sự của bạn cho nhà tuyển dụng. Đồng thời, đừng quên nâng cao kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và kỹ năng trình bày trước đám đông để tạo ấn tượng mạnh hơn với nhà tuyển dụng của Shopee.

5.4 Nâng cao kỹ năng ngoại ngữ

Hiện nay, ngoại ngữ là yếu tố vô cùng cần thiết khi đi xin việc ở bất kì doanh nghiệp nào. Do đó, việc bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng giúp bạn tăng cơ hội làm việc tại đây, Shopee được biết đến một công ty đa quốc gia có trụ sở chính tại Singapore. Ngoài việc tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc, bạn cũng có thể học thêm tiếng Trung hoặc các ngôn ngữ khác để nâng cao lợi thế của mình.

review môi trường làm việc shopee

Việc có khả năng ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng giúp bạn tăng cơ hội làm việc tại đây

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích để giải đáp thắc mắc liên quan đến review môi trường làm việc shopee. Đây là công ty có môi trường làm việc năng động, sáng tạo và có mức lương thưởng tốt, nhiều phúc lợi cho nhân viên. Jobdo Blog hy vọng những nội dung trong bài viết có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tập đoàn đa quốc gia này. Nếu như các bạn có thắc mắc nào, vui lòng bình luận ở dưới để được tư vấn và giải đáp kịp thời!

XEM TẤT CẢ THÔNG TIN LIÊN QUAN:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN