Cách tạo CV xin việc trên điện thoại ấn tượng, đơn giản từ A – Z

Bởi BTVSEODO123
663 Lượt xem

Với sự phát triển của công nghệ, tạo CV xin việc trên điện thoại ngày càng phổ biến vì sự tiện ích đối với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được hết cách tạo CV bằng điện thoại. Bài viết này sẽ giới thiệu cách làm CV ứng tuyển đơn giản và ấn tượng. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo ngay nhé!

1. Những lợi ích khi tạo CV xin việc bằng điện thoại

Tạo CV xin việc trên điện thoại sẽ mang tới nhiều lợi ích thiết thực cho các bạn ứng viên. Bởi vì, điện thoại đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của con người. Đồng thời, điện thoại cũng khó có thể rời khỏi tay người sử dụng hiện nay. Những lợi ích khi tạo CV xin việc làm trên điện thoại phải kể đến như:

 • Đầu tiên, các bạn có thể thực hiện các thao tác tạo CV mọi lúc mọi nơi
 • Không những thế, ứng viên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian
 • Điện thoại có nhiều mẫu Template đẹp mắt. Qua đó, mọi người sẽ có nhiều sự lựa chọn mẫu CV xin việc hơn.
 • Bạn có thể nhập thông tin một cách nhanh gọn với những thao tác đơn giản.
tạo cv xin việc trên điện thoại

Tạo CV xin việc trên điện thoại sẽ mang tới nhiều lợi ích thiết thực

2. Các App để tạo mẫu CV xin việc trên điện thoại

Mọi người đang tìm kiếm các App giúp bạn thiết kế CV xin việc chuẩn trên điện thoại. Vậy, những App nào tạo CV xin việc online trên điện thoại tiết kiệm thời gian, thao tác đơn giản. Dưới đây là các gợi ý cho bạn!

2.1. Ứng dụng tạo CV CakeResume

CakeResume là một trong những nền tảng thiết kế CV xin việc quốc tế tuyệt vời. Với một nền tảng công nghệ hiện đại, ứng dụng này sẽ giúp bạn sở hữu một CV chất lượng. Ứng viên có thể truy cập CakeResume.com trên điện thoại để sử dụng ngay. Những ưu việt của app này đó là:

 • Trước hết, CakeResume sở hữu đa dạng Template và ngôn ngữ
 • Ứng viên chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản đã tạo CV ấn tượng.
 • Bố cục của nền tảng này được thay đổi để dễ dàng sử dụng trên điện thoại
 • Mọi người có thể lưu về File PDF trong điện thoại
 • Các bạn sẽ không bị quảng cáo khi sử dụng App
 • Ngoài ra, ứng viên có thể gửi trực tiếp CV đến nhà tuyển dụng
 • Hơn nữa, CakeResume đã liên kết với nền tảng tìm việc lớn LinkedIn.

>>>> TIN NỔI BẬT: Tải mẫu cv xin việc file word đẹp, miễn phí, ấn tượng chỉ với 30s

2.2. TopCV – Ứng dụng tạo cv xin việc online trên điện thoại

Top CV là một nền tảng công nghệ nhằm cung ứng nhân sự cho các doanh nghiệp. Đồng thời, nó còn là công cụ hỗ trợ tạo CV lớn tại Việt Nam. Hiện nay, Top CV đã có ứng dụng trên điện thoại hoặc ứng viên có thể truy cập vào trang Web Topcv.vn. Một số ưu điểm vượt trội của Top CV đó là:

 • Đa dạng Template và các ngôn ngữ khác nhau.
 • Ứng viên chỉ thực hiện vài thao tác đơn giản khi dùng trên điện thoại đã tạo CV xin việc đẹp mắt.
 • Bạn có thể sử dụng cả App hoặc Website trực tuyến để tạo CV.
 • Mọi người hoàn toàn có thể lưu về dạng PDF trong điện thoại.
cách tạo cv xin việc trên điện thoại

Top CV đã có ứng dụng trên điện thoại

2.3. Nền tảng Timviec365

Timviec365 là một trong các nền tảng hỗ trợ tìm việc làm trên toàn quốc. Không chỉ thế, Timviec365 giúp các ứng viên tạo một CV cực kì chất lượng. Mọi người có thể truy cập Timviec365.vn hoặc sử dụng ứng dụng timviec365 ngay trên điện thoại. Nền tảng này sở hữu những ưu điểm như sau:

 • Timviec365 sở hữu rất nhiều mẫu CV chất lượng và đa dạng về ngôn ngữ
 • Với các thao tác đơn giản khi dùng trên điện thoại thì ứng viên đã sở hữu một CV xin việc ấn tượng
 • Bố cục của nền tảng được thay đổi để dễ dàng sử dụng trên điện thoại
 • Ngoài ra, các bạn có thể lưu về File PDF trong điện thoại
tạo cv xin việc trên điện thoại

Timviec365 sở hữu rất nhiều mẫu CV chất lượng và đa dạng về ngôn ngữ

2.4. Resume Builder – Nền tảng tạo cv xin việc bằng điện thoại

Resume Builder là một nền tảng dùng để tạo CV đơn giản và nhanh gọn. Ứng dụng này có hơn 30 mẫu thiết kế CV dành cho mọi ngành nghề khác nhau. Do đó, mọi người có thể truy cập resumebuilder.com để sử dụng ngay nhé. Các ưu điểm của nền tảng này phải kể đến như:

 • Đối với Resume Builder thì các bạn sẽ không bị giới hạn số lần sử dụng
 • Thao tác thực hiện tạo CV đơn giản ngay khi bạn dùng trên điện thoại.

 

 

 

tạo cv xin việc trên điện thoại

Đối với Resume Builder thì các bạn sẽ không bị giới hạn số lần sử dụng

>>>> ĐỌC TIẾP: 5 mẫu cv xin việc ngân hàng ấn tượng “nộp đâu trúng đó”

3. Hướng dẫn tạo CV xin việc trên điện thoại chi tiết

Hiện nay, việc tạo CV xin việc trên điện thoại đã có rất nhiều phương thức khác nhau. Tuy nhiên, đa phần các ứng viên đều chọn các cách làm tiện dụng nhất. Trong đó, cách làm thông dụng nhất đó là thực hiện trên một số nền tảng tạo CV trên điện thoại. Dưới đây là một số hướng dẫn làm CV xin việc trên điện thoại ấn tượng mà bạn có thể tham khảo nhé.

3.1. Truy cập website tạo CV

Đối với bước này, mọi người cần lựa chọn những Website chuyên tạo CV online uy tín và được nhiều người tin dùng. Ngay sau đó, bạn hãy truy cập trang Web đó và Click “tạo CV ngay”. Khi đó, ứng viên có thể bắt đầu xây dựng tạo CV online tiện dụng, đúng chuẩn.

cv xin việc trên điện thoại

Mọi người cần lựa chọn những Website chuyên tạo CV online uy tín

3.2. Lựa chọn mẫu CV phù hợp

Các nền tảng tạo CV này đều sở hữu rất nhiều mẫu hồ sơ xin việc chất lượng. Qua đó, mọi người tùy ý lựa chọn cho mình một mẫu CV phù hợp với vị trí đang ứng tuyển. Bạn truy cập vào phần mục tạo CV để lựa chọn cho mình một mẫu CV phù hợp nhất và Click “dùng mẫu này”.

tạo cv xin việc trên điện thoại

Mọi người tùy ý lựa chọn cho mình một mẫu CV phù hợp với vị trí đang ứng tuyển.

3.3. Bổ sung thông tin vào CV

Để có thể bắt đầu bổ sung thông tin vào CV, thì mọi người cần tạo tài khoản. Từ đó, bạn mới có thể đăng nhập vào Website. Sau đó, bạn cần truy cập vào mẫu CV xin việc trên điện thoại mà mình đã lựa chọn. Ở bước này, ứng viên cần điền đầy đủ nội dung cần thiết vào mẫu CV có sẵn. Không những vậy, bạn cần tiến hành tải ảnh chân dung và lựa chọn bố cục cho các đề mục thông tin mình cần.

tạo cv xin việc trên điện thoại

Ứng viên cần điền đầy đủ nội dung cần thiết vào mẫu CV có sẵn.

3.4. Chỉnh sửa lại mẫu CV

Khi đã hoàn tất việc điền nội dung cần thiết vào CV xin việc, thì bạn sẽ bắt đầu đến bước kiểm tra và chỉnh sửa. Mọi người cần phải đọc thật kĩ bản CV của mình đã hoàn thành. Qua đó, ứng viên có thể kịp thời sửa chữa và bổ sung nội dung sao cho hợp lý nhất. Cuối cùng, bạn hãy tiến hành chỉnh sửa lại bố cục, cách trình bày và câu chữ trong CV.

cách tạo cv xin việc trên điện thoại iphone

Khi đã hoàn tất việc điền nội dung cần thiết, bắt đầu đến bước kiểm tra và chỉnh sửa.

3.5. Hoàn thiện và lưu CV

Khi đã chắc chắn không còn bất kỳ vấn đề gì, thì bạn tiến hành lưu lại bản CV Online đã hoàn thiện. Khi đó, ứng viên có thể gửi đi cho nhà tuyển dụng. Nhưng, bạn đừng quên thêm ảnh cá nhân của mình vào CV nhé. Hơn hết, mọi người nên tải một bản về điện thoại để in ấn bản cứng khi cần đến.

tạo cv xin việc trên điện thoại

Bạn nên tiến hành lưu lại bản CV Online đã hoàn thiện

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: 5 mẫu cv xin việc ngành y tế theo tiêu chuẩn nhà tuyển dụng

4. Những lưu ý khi tạo CV xin việc làm trên điện thoại

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cần học cách tạo mẫu CV xin việc trên điện thoại chuyên nghiệp. Dưới đây là một số lưu ý khi tạo mẫu CV xin việc trên điện thoại, bạn theo dõi ngay nhé!

4.1. Điền đầy đủ các thông tin

Dù CV xin việc là part-time hay full-time thì các bạn cũng cần phải ghi đầy đủ và chính xác các thông tin. Từ đó, các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc được với mọi người. Các ứng viên có thể tham khảo những thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân cơ bản: 
  • Họ và tên
  • Ngày, tháng, năm sinh của bạn
  • Vị trí ứng tuyển
  • Số điện thoại
  • Địa chỉ
  • Email
 • Mục tiêu nghề nghiệp: Ứng viên cần liệt kê những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Đồng thời, bạn hãy nêu các dự định trong sự nghiệp cho tương lai gần và xa.
 • Kinh nghiệm làm việc: Trước hết, bạn cần liệt kê những ví trị công việc mà mình đã từng làm. Ngoài ra, ứng viên có thể kể nhiệm vụ kèm theo thâm niên mà đã từng đảm nhiệm trước đó.
 • Học vấn: Đối với mục này, các bạn nên ghi đầy đủ quá trình học tập của mình như tên trường, chuyên ngành, năm học và kết quả học tập.
 • Kỹ năng: Để có một CV chuẩn nhất thì phần kinh nghiệm bạn cần phải viết rõ ràng. Bạn nên liệt kê một vài kĩ năng cứng và kĩ năng mềm như ngoại ngữ, tin học, Teamwork và lãnh đạo,..
 • Thông tin khác: Ngoài kết quả học tập, kỹ năng và điểm mạnh thì bạn có thể cung cấp thêm chứng chỉ và giải thưởng trong CV xin việc.
tạo cv xin việc trên điện thoại

CV xin việc cần phải ghi đầy đủ thông tin.

4.2. Kiểm tra kỹ lưỡng CV 

Khi tạo CV xin việc bằng điện thoại thì bạn sẽ không tránh khỏi trường hợp bố cục CV sẽ bị đảo lộn. Không chỉ vậy, bạn còn có thể bị sai Font chữ khi tải về. Khi đó, sau khi hoàn tất các thao tác tạo CV trên điện thoại, thì ứng viên nên cẩn thận kiểm tra lại thiết kế CV của mình trên máy tính và laptop. Hơn hết, mọi người nên in ra để tránh trường hợp CV bị biến dạng trước khi nộp cho nhà tuyển dụng.

tạo cv xin việc làm trên điện thoại

Bạn sẽ không tránh khỏi trường hợp bố cục CV sẽ bị đảo lộn

4.3. Lưu CV dạng file PDF

Cũng giống như máy tính, CV xin làm nên được lưu về điện thoại dưới File PDF. Hầu hết các Website/App làm CV trên điện thoại luôn cho phép ứng viên lưu CV dưới định dạng file PDF. Thông qua đó, CV của bạn sẽ trông chuyên nghiệp và rõ ràng hơn, dễ dàng in ra bản cứng.

tạo cv xin việc trên điện thoại

Website/App làm CV trên điện thoại luôn cho phép ứng viên lưu CV dưới định dạng file PDF.

4.4. Tránh lỗi định dạng

Khi bạn tạo CV trên điện thoại thì rất có thể gặp các lỗi in ấn và ngữ pháp câu từ dễ bị thay đổi. Những lỗi này bắt nguồn từ việc CV trên điện thoại được chuyển sang các thiết bị khác (máy in và laptop,..). Không chỉ thế, các lỗi đó có thể do nội dung CV quá dài và sử dụng các Font chữ khác nhau cùng một lúc. Để tránh gặp những lỗi như trên, thì ứng viên nên chỉnh sửa CV bao gồm Font chữ, độ dài nội dung và căn lề,… cho phù hợp trước khi in ấn hoặc gửi cho nhà tuyển dụng.

tạo cv xin việc trên điện thoại

Khi bạn tạo CV trên điện thoại thì rất có thể gặp các lỗi in ấn và ngữ pháp

4.5. Độ dài CV ngắn gọn

Thông thường CV xin việc sẽ được gói gọn trong 1-2 trang giấy A4. Nhưng, việc tạo CV xin việc Online trên điện thoại sẽ khiến bạn khó xác định được độ dài của CV. Hơn nữa, ứng viên sẽ không biết bố cục CV có bị thay đổi khi tải về. Vì vậy, mọi người nên trình bày các nội dung liên quan đến vị trí ứng tuyển trong CV. Ngoài ra, sau khi hoành thành tạo CV, bạn nên xem lại CV trước khi lưu hay tải về. Khi đó, mọi người sẽ đảm bảo được độ dài phù hợp cho CV.

tạo cv xin việc trên điện thoại android

Mọi người nên trình bày các nội dung liên quan đến vị trí ứng tuyển trong CV

4.6. Nội dung phù hợp

Dù việc tạo CV bằng điện thoại sẽ có vài hạn chế so với sử dụng bằng máy tính. Ứng viên phải đảm bảo được nội dung trong CV xin việc luôn đầy đủ và liên quan đến vị trí ứng tuyển mà bạn mong muốn. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được bạn là một người có trách nhiệm với các thông tin cá nhân của mình.

tạo cv xin việc trên điện thoại

Ứng viên phải đảm bảo được nội dung trong CV xin việc luôn đầy đủ

4.7. Tránh sử dụng kí hiệu

Việc bạn sử dụng biểu tượng hay biểu đồ trong CV sẽ dẫn đến các lỗi in ấn, ngữ pháp và biến dạng bố cục. Không dừng lại ở đó, ứng viên chèn nhiều biểu tượng, Emoji và biểu đồ là các thông tin không cần thiết, thừa thải trong CV. Qua đó, CV của bạn sẽ trở nên thiếu sự nghiêm túc. Vì thế, việc bạn gắn biểu tượng, Emoji và biểu đồ khi tạo CV xin việc trên điện thoại là điều không nên cũng như không cần thiết.

tạo cv xin việc trên điện thoại

Sử dụng biểu tượng hay biểu đồ trong CV sẽ dẫn đến các lỗi

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách tạo CV xin việc trên điện thoại. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ứng viên có bản CV ứng tuyển hoàn hảo nhất. Jobdo chúc các bạn đọc sẽ đậu phỏng vấn và thành công với công việc bạn lựa chọn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về dự án thì các bạn hãy bình luận dưới bài viết để được tư vấn chi tiết nhé!

>>>> TÌM HIỂU THÊM:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN