Tình huống phỏng vấn giao hàng tiết kiệm & Kinh nghiệm đắt giá

Bởi BTVSEODO123
3.613 Lượt xem

Tình huống phỏng vấn giao hàng tiết kiệm sẽ giúp nhà tuyển dụng chọn được ứng viên phù hợp nhất. Các câu hỏi kiểu này cũng đòi hỏi ứng viên phải có sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng. Vậy khi phỏng vấn Giao hàng Tiết kiệm bạn cần chuẩn bị những nội dung gì? Quy trình đăng ký ứng tuyển và nhận việc tại đơn vị này như thế nào? Mời bạn cùng khám phá những thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khi phỏng vấn giao hàng tiết kiệm cần chuẩn bị gì?

Đối với mọi vị trí, khi đi xin việc, bạn đều cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Tùy từng công ty mà yêu cầu này có thể sẽ khác nhau. Khi đi xin việc tại Giao hàng Tiết kiệm, bạn cần mang theo hồ sơ phỏng vấn và hồ sơ xin việc. Tìm hiểu cụ thể ngay nhé!

1.1 Hồ sơ đăng ký phỏng vấn cơ bản

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn bộ tài liệu cần thiết để đăng ký phỏng vấn. Thực tế, đây là hồ sơ xin việc bạn thường viết để ứng tuyển vào mọi vị trí công việc. Giấy tờ này sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm được các thông tin cơ bản nhất về bạn. Từ đó, nếu phù hợp, bạn sẽ được gọi để tham gia buổi phỏng vấn Giao hàng Tiết kiệm. Cụ thể, bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ cơ bản sau:

 • Sơ yếu lý lịch của ứng viên.
 • Bản sao căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân.
 • Bản sao sổ hộ khẩu.
tình huống phỏng vấn giao hàng tiết kiệm

Hồ sơ đăng ký phỏng vấn GHTK gồm sơ yếu lý lịch, bản sao CCCD/CMND, bản sao sổ hộ khẩu

1.2 Hồ sơ nhận việc nhân viên giao hàng

Khác với các vị trí công việc khác, khi ứng tuyển vào Giao hàng Tiết kiệm, bạn phải chuẩn bị 2 bộ tài liệu. Ngoài hồ sơ phỏng vấn, mỗi ứng viên cần chuẩn bị thêm một bản hồ sơ nhận việc. Đây là thứ ứng viên cần dùng đến sau khi nhận được thông báo trúng tuyển. Hồ sơ này sẽ phải đáp ứng các giấy tờ như sau:

 • Sơ yếu lý lịch tự thuật – 1 bản.
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Giấy xác nhận không tiền án tiền sự.
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy khai sinh
 • Giấy bảo lãnh dân sự
 • Giấy khám sức khỏe
 • Tiền ký quỹ
tình huống phỏng vấn giao hàng tiết kiệm

Ứng viên cần chuẩn bị 1 bản Sơ yếu lý lịch tự thuật trong hồ sơ nhận việc

Tại Giao hàng Tiết kiệm, ứng viên sẽ phải đóng tiền ký quỹ theo nhiều mức khác nhau. Với vị trí nhân viên giao hàng, bạn cần chuẩn bị khoảng 5 triệu đồng. Nếu là sinh viên, bạn phải nộp 1 triệu đồng kèm theo giấy xác nhận sinh viên của trường. Đối với vị trí nhân viên part-time, bạn cần mang theo 3 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu chỉ đăng ký làm part-time vào chủ nhật thì bạn chỉ cần cọc 1 triệu đồng.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một chiếc điện thoại thông minh để phục vụ công việc. Điện thoại của bạn phải chạy hệ điều hành Android từ 5.0 và có kết nối internet. Đây sẽ là công cụ cần thiết để bạn truy cập vào phần mềm nội bộ và liên hệ với người mua. Nhờ đó, bạn có thể thực hiện thao tác giải quyết và xử lý đơn hàng một cách nhanh gọn.

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN: Phỏng vấn chăm sóc khách hàng & 13 câu hỏi “sát thực tế” 99%

1.3 Các giấy tờ cần thiết và lưu ý đi kèm

Ngoài hai bộ hồ sơ nói trên, khi ứng tuyển nhân viên Giao hàng tiết kiệm, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết khác. Tuy nhiên, mỗi vị trí ứng tuyển sẽ có những yêu cầu khác nhau. Vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ, tránh những thiếu sót không đáng có. Thông thường, bạn cần trang bị thêm các giấy tờ sau:

 • 2 bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân có công chứng.
 • 1 bản sao giấy khai sinh hoặc hộ khẩu có công chứng.
 • 1 bản sao chứng từ, bằng cấp có công chứng (nếu có).
 • 2 ảnh thẻ chân dung đúng quy định có kích thước 3x4cm.
 • Bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu hoặc số tiền đăng ký quỹ theo đúng quy định của đơn vị.
câu hỏi phỏng vấn giao hàng tiết kiệm

Ứng viên phải chuẩn bị 2 ảnh thẻ 3×4, bản sao CCCD công chứng,…

2. Quy trình đăng ký phỏng vấn giao hàng tiết kiệm

Phụ thuộc vào đặc tính ngành nghề, mỗi đơn vị sẽ xây dựng một quy trình phỏng vấn riêng. Với Giao hàng Tiết kiệm, quy trình này sẽ bao gồm 3 bước rõ ràng. Chi tiết các bước cụ thể như sau:

2.1 Bước 1: Đăng ký online

Thực tế, có hai cách để bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên giao hàng tại Giao hàng Tiết kiệm. Với cách thứ nhất, bạn có thể đăng ký trực tiếp tại bưu cục gần nhất. Khi đến bưu cục, bạn sẽ nhận được chỉ dẫn cụ thể của nhân viên. Với cách thứ hai, bạn sẽ tiến hành đăng ký trực tiếp trên website của doanh nghiệp. Các bước đăng ký online như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ: https://giaohangtietkiem.vn/zone9/
 • Bước 2: Sau khi xuất hiện giao diện trang web tuyển dụng, bạn chọn “Đăng ký nhanh”.
 • Bước 3: Bạn điền số điện thoại để nhận mã xác minh rồi nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu.
 • Bước 4: Bạn bấm “Tôi muốn gia nhập mái ấm gia đình Giao hàng Tiết kiệm” để hoàn tất.
tình huống phỏng vấn giao hàng tiết kiệm

Để tiến hành đăng ký online, ứng viên truy cập vào trang web rồi chọn “Đăng ký nhanh”

2.2 Bước 2: Phỏng vấn trực tiếp

Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn chỉ cần chờ đợi nhân viên của Giao hàng Tiết kiệm gọi điện hoặc gửi tin nhắn đến. Nội dung của các cuộc gọi và tin nhắn này sẽ hướng dẫn cụ thể những bước tiếp theo bạn cần thực hiện. Đồng thời, đối phương cũng sẽ gửi thông báo về thời gian và địa điểm phỏng vấn. Đặc biệt, khi đi phỏng vấn Giao hàng Tiết kiệm, bạn đừng quên mang theo bộ hồ sơ đã chuẩn bị nhé!

tình huống phỏng vấn giao hàng tiết kiệm

Khi đăng ký hoàn tất, ứng viên cần chờ đợi thông báo hẹn phỏng vấn từ Giao hàng Tiết kiệm

2.3 Bước 3: Chờ kết quả và nhận việc

Với tình huống phỏng vấn Giao hàng Tiết kiệm, kết quả sẽ có trong khoảng 4 – 7 ngày sau buổi nói chuyện. Dù kết quả vui hay buồn thì nhân viên của đơn vị cũng sẽ thông báo cho bạn. Nếu vượt qua vòng phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị ngay Hồ sơ nhận việc để mang lên văn phòng. Trước khi làm việc chính thức, bạn sẽ được tham gia buổi đào tạo sử dụng app dành cho nhân viên giao hàng.

phỏng vấn giao hàng tiết kiệm

Sau khoảng 4 – 7 ngày, ứng viên sẽ nhận được kết quả phỏng vấn từ đơn vị

3. Bộ câu hỏi phỏng vấn giao hàng tiết kiệm thường gặp

Nếu bạn đang thắc mắc về nội dung sẽ xuất hiện trong buổi phỏng vấn thì đừng bỏ qua phần dưới đây. Bởi thông tin này sẽ bật mí cho bạn những câu hỏi phỏng vấn Giao hàng Tiết kiệm thường gặp nhất. Cùng theo dõi nhé!

3.1 Tại sao bạn muốn ứng tuyển nhân viên giao hàng?

Câu hỏi về lý do ứng tuyển có thể xuất hiện trong mọi buổi phỏng vấn. Vì thế, việc bạn gặp được câu hỏi này khi phỏng vấn Giao hàng Tiết kiệm cũng là điều dễ thấy. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn xác định mức độ phù hợp của bạn với công việc. Vì thế, bạn hãy thể hiện niềm yêu thích của bạn với vị trí ứng tuyển và môi trường làm việc sắp tới.

tình huống phỏng vấn giao hàng tiết kiệm

Gợi ý trả lời câu hỏi lý do ứng tuyển vị trí nhân viên giao hàng

3.2 Bạn đã từng làm vị trí dịch vụ giao đồ ăn online chưa?

Dù ứng tuyển vào vị trí nào thì kinh nghiệm cũng là một lợi thế của bạn. Vì vậy, nếu đã từng làm công việc này, bạn đừng ngần ngại nói ra nhé! Thêm nữa, ứng viên có thể kể thêm về thành tích đã đạt được khi làm việc. Nếu trong lúc ứng tuyển, bạn vẫn đang làm cho một bên khác nữa thì mọi người cũng nên cho nhà tuyển dụng biết. Tuy nhiên, ứng viên cần nhấn mạnh việc này không ảnh hướng đến công việc và bạn sẽ ưu tiên đơn vị này hơn.

tình huống phỏng vấn giao hàng tiết kiệm

Kinh nghiệm làm việc ở một vị trí tương tự sẽ là lợi thế của bạn

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: 22 câu hỏi phỏng vấn content marketing xịn cập nhật mới nhất

3.3 Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn vào vị trí giao hàng này?

Với câu hỏi này, ứng viên cần trình những kỹ năng phù hợp với công việc. Muốn làm được thế, bạn cần đọc kỹ những yêu cầu trong bản mô tả công việc. Cuối cùng, ứng viên cần khẳng định lại các kỹ năng bạn có đủ để đáp ứng vị trí này. Đây giống như một lời cam đoan để tạo được lòng tin với nhà tuyển dụng. Khả năng giao tiếp tốt, tính toán đơn giản, kiểm kê, hoàn thành giấy tờ là một số kỹ năng ứng viên có thể trình bày.

kinh nghiệm phỏng vấn giao hàng tiết kiệm

Khả năng giao tiếp tốt sẽ là lý do thích hợp để nhà tuyển dụng tuyển bạn vào vị trí này

3.4 Bạn có sở hữu xe máy cá nhân và bằng lái xe không?

Đa số mọi công việc giao hàng đều yêu cầu ứng viên phải tự chuẩn bị phương tiện. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng không bắt buộc bạn phải có xe riêng. Nếu không có xe máy nhưng có thể mượn của người thân thì bạn có giải thích với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, không đơn vị nào muốn tuyển ứng viên giao hàng chưa có bằng lái xe. Điều này sẽ làm giảm uy tín của hãng. Bởi thế, bạn cần chắc chắn đã có bằng lái còn hiệu lực ở thời điểm ứng tuyển.

tình huống phỏng vấn giao hàng tiết kiệm

Xe máy là công cụ bắt buộc của nhân viên giao hàng nên bạn cần bày tỏ có thể chủ động về phương tiện

3.5 Theo bạn, thế mạnh và kỹ năng vượt trội của bạn là gì?

Câu hỏi này sẽ xuất hiện trong hầu hết các buổi phỏng vấn. Đặc biệt, bạn cũng được hỏi câu này khi phỏng vấn ở Giao hàng Tiết kiệm. Tùy từng vị trí, bạn có thể lựa chọn các điểm mạnh khác nhau. Nhìn chung, sự trung thực, chủ động,… sẽ là các kỹ năng cần thiết khi ứng tuyển vào đơn vị này. Ngoài ra, nhân viên giao hàng sẽ rất bận rộn. Vì thế, khả năng làm việc với áp lực cao sẽ là một điểm cộng cho ứng viên.

tình huống phỏng vấn giao hàng tiết kiệm

Khả năng làm việc dưới áp lực lớn sẽ là lợi thế của nhân viên giao hàng

3.6 Nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm, bạn sẽ làm gì?

Đây là câu hỏi tình huống Giao hàng Tiết kiệm bưu cục mà ứng viên chăm sóc khách hàng thường gặp. Câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá về thái độ và khả năng giải quyết vấn đề của bạn. Vì thế, trong câu trả lời, ứng viên cần nêu bật cách ứng xử và hóa giải tình huống. Đặc biệt, bạn không nên để lộ thái độ khó chịu, thiếu tôn trọng với khách. Điều quan trọng là bạn cần thể hiện sự lạc quan và không giữ những lời phàn nàn đó quá lâu.

tình huống phỏng vấn giao hàng tiết kiệm bưu cục

Khi khách hàng không hài lòng, bạn nên thể hiện thái độ lắng nghe, tôn trọng và đưa ra các phương án giải quyết

Đối với tình huống phỏng vấn Giao hàng Tiết kiệm này, bạn có thể giải quyết như sau:

 • Lắng nghe lời phàn nàn của khách hàng và thể hiện sự quan tâm của bạn với câu chuyện của họ.
 • Không đưa ra lời buộc tội cho khách hàng hay phía công ty.
 • Cố gắng tập trung giải quyết vấn đề hoặc tìm sự hỗ trợ từ đồng nghiệp, quản lý của bạn.
 • Không đưa ra lời hứa nếu bạn không chắc có thể giữ lời hứa.
 • Cuối cùng, không giữ những lời phàn nàn đó ở trong lòng để có thể phục vụ khách hàng tiếp theo bằng thái độ nhiệt tình nhất.

>>>> THAM KHẢO NGAY: 15 câu hỏi phỏng vấn designer & cách trả lời “đỉnh chóp”

4. Một số câu hỏi phỏng vấn xin việc nhân viên giao hàng khác

Các ứng viên có kinh nghiệm phỏng vấn Giao hàng Tiết kiệm đều cho rằng các câu hỏi phía trên là chưa đủ. Bên cạnh các câu hỏi này, nhà tuyển dụng có thể sẽ đem tới cho bạn rất nhiều nội dung khác. Do đó, bạn cần tìm kiếm từ nhiều nguồn khi chuẩn bị. Dưới đây là một số tình huống phỏng vấn Giao hàng Tiết kiệm khác bạn có thể tham khảo:

 • Nếu xảy ra tình huống tắc đường khi đang giao hàng cho khách thì bạn sẽ làm gì?
 • Điện thoại của bạn có cài được định vị GPS không?
 • Mỗi ngày bạn có thể làm việc bao nhiêu giờ?
 • Bạn đã bao giờ bị nhầm hay mất đơn hàng của khách chưa? Nếu có thì bạn đã làm gì trong tình huống này?
 • Bạn có thể chia sẻ một vào tình huống “khó đỡ” bạn đã gặp khi làm ở vị trí nhân viên giao hàng không?
 • Bạn có quy tắc gì để sắp xếp đơn hàng tránh bị sót, phải quay lại trên đường đi không?
 • Theo bạn, việc giao đồ ăn nấu chín có khác gì so với khi giao các sản phẩm khác không?
 • Có nhiều trường hợp khách hàng không thể nhận hàng ở địa chỉ được ghi trên bao phẩm. Lúc này, nếu khách hàng yêu cầu bạn chuẩn hàng tới địa chỉ khác cách đó khá xa thì bạn sẽ làm thế nào?
 • Theo bạn, nhân viên giao hàng có cần thiết lập mối quan hệ với khách hàng không? Tại sao?
 • Nếu bị công an nghi đang vận chuyển “hàng cấm” và đòi kiểm hàng thì bạn sẽ giải quyết thế nào?
tình huống phỏng vấn giao hàng tiết kiệm

Một số câu hỏi tình huống khác bạn có thể gặp phải khi ứng tuyển nhân viên giao hàng

5. Các kinh nghiệm phỏng vấn giao hàng tiết kiệm bạn cần biết

Hầu hết mọi cuộc phỏng vấn xin việc đều diễn ra căng thẳng bởi tính cạnh tranh. Có thể thấy, lĩnh vực này đang có xu hướng phát triển nên rất “khát” nhân lực. Dù sự cạnh tranh không quá lớn nhưng các buổi phỏng vấn shipper cũng không diễn ra một cách dễ dàng. Bởi thế, để nắm chắc phần thắng, bạn nên chuẩn bị thật kỹ càng. Trong đó, bạn đừng quên tìm hiểu các thông tin về đơn vị ứng tuyển nhé!

tình huống phỏng vấn giao hàng tiết kiệm

Sự chuẩn bị sẽ là chìa khóa để bạn nắm chắc phần thắng trong buổi phỏng vấn

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn các tình huống phỏng vấn Giao hàng Tiết kiệm thường gặp. Hy vọng rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn một cách ấn tượng. Bên cạnh đó, công việc nhân viên giao hàng tồn tại sự cạnh tranh rất lớn. Vì thế, dù đã nhận được công việc bạn cũng không nên tắc trách. Thay vào đó, bạn hãy theo dõi website, cập nhật các thông tin hữu ích để hành trình công việc trở nên thú vị hơn nhé!

>>>> CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN